Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

01 สิงหาคม 2557 iMI แบรนด์โทรศัพท์มือถือจากฮ่องกง เปิดตัวในประเทศไทย เตรียมงบประมาณลงทุนไว้ที่ 300 ล้านบาท ครึ่งปีหลังจากนี้จะทำตลาดทั้งหมด 3 รุ่น คือ "Messi No.1" รุ่น "Lady 1" และ ลดีไวซ์ด้วย "iWatch"

ประเด็นหลัก
"เราเตรียมงบประมาณลงทุนไว้ที่ 300 ล้านบาท เพื่อใช้ในครึ่งปีที่เหลือ แบ่งเป็น 30% สำหรับทำโฆษณาทั้งในสื่อโทรทัศน์และสิ่งพิมพ์, 20% เพื่อสร้างหน้าร้าน เริ่มต้นที่มาบุญครอง และอยู่ระหว่างเจรจากับกลุ่มเซ็นทรัล, 20% เพื่อสร้างคลับเฮาส์ พื้นที่ราว 2-3 พัน ตร.ม. ให้กับผู้ใช้สินค้าไอมี่ที่ศูนย์การค้าสำเพ็ง 2 (พระราม 2) ซึ่งอีก 3 เดือนน่าจะเสร็จ พร้อมกับการสร้างศูนย์บริการทั่วประเทศกว่า 10 แห่ง รวมถึงการสต๊อกสินค้าเพื่อให้ไม่เกิดสภาวะของขาด และเตรียมความพร้อมหากทางบริษัทแม่แต่งตั้งให้เป็นศูนย์กลางในการจำหน่ายในภูมิภาคอาเซียน"

______________________________
"ไอมี่" แบรนด์ฮ่องกงบุกไทย ส่งสมาร์ทดีไวซ์ 3รุ่นลงตลาด


"ไอมี่" มือถือแบรนด์ฮ่องกงบุกตลาดไทย ส่งสมาร์ทโฟนต่ำ 8,000 บาท ลงตลาด 2 รุ่นพร้อมสมาร์ทวอตช์ใส่ซิมโทร.ได้ ทุ่มงบฯ 300 ล้านบาททำมาร์เก็ตติ้ง จัดแคมเปญแจกรถมัดใจดีลเลอร์ ตั้งเป้ายอดขาย 1 ล้านเครื่องในสิ้นปี

นายแจ๊กกี้ จางเจริญสุข ประธานกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไอมี่ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย iMI (ไอมี่) แบรนด์โทรศัพท์มือถือจากฮ่องกง เปิดเผยว่า ตลาดสมาร์ทโฟนในไทยแข่งขันสูงมาก ถือว่าเป็น "เรดโอเชี่ยน" ทั้งจากอินเตอร์แบรนด์ที่ส่งเครื่องราคาถูกมาจำหน่าย รวมถึงผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่มีแพ็กเกจราคาพิเศษ ทำให้ผู้ผลิตและจำหน่ายมือถือรายเล็กที่มีหน้าร้านไม่มากอยู่ยาก แต่ยังมีช่องว่างให้โลคอลแบรนด์ที่มีสเป็กเครื่องสูง แต่ราคาถูกกว่าอินเตอร์แบรนด์

"ยอดขายมือถือปีนี้มากกว่า 20 ล้านเครื่อง จะมีสมาร์ทโฟนมากกว่าครึ่งหนึ่งแน่นอน แม้จะแข่งขันสูง แต่ด้วยสเป็กเครื่อง ทำให้ตัดสินใจนำเข้าแบรนด์ "ไอมี่" มาจำหน่าย หลังจากได้รับผลตอบรับดีจากการวางขายในแถบยุโรป เนื่องจากถูกกว่าอินเตอร์แบรนด์ในสเป็กเดียวกันมากกว่าเท่าตัว"ครึ่งปีหลังจากนี้จะทำตลาดทั้งหมด 3 รุ่น คือ "Messi No.1" สมาร์ทโฟนขนาดหน้าจอ 5 นิ้ว พร้อมกล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ทำงานผ่านซีพียูควอดคอร์ความเร็ว 1.9 HHz และใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2 กับรุ่น "Lady 1" ในสเป็กที่ใกล้เคียงกับรุ่นแรก แต่แตกต่างที่หน้าจอ 4.7 นิ้ว และสามารถฉีดน้ำหอมลงบนตัวเครื่องเพื่อเพิ่มกลิ่นที่ชอบในเวลาใช้งานได้ ซึ่งทั้งสองรุ่นนี้ีราคา 7,990 บาท และจัดเป็นกิฟต์เซต 999 ชุด สำหรับเครื่องสีพิเศษแถมบัตรสมาชิกราคา 9,999 บาท

และเกาะกระแสแวเรียเบิลดีไวซ์ด้วย "iWatch" สมาร์ทวอตช์ที่ใส่ซิมการ์ดเพื่อใช้งานโทรศัพท์ รองรับ 3G ทั้งมีกล้อง, ระบบนำทาง GPS และระบบนับก้าวติดอยู่กับตัวเครื่อง ราคา 5,999 บาท ซึ่งทั้ง 3 รุ่นจะมีบัตรสมาชิก iMI Club แถมไว้ในกล่อง เพื่อใช้ซื้อโทรศัพท์มือถือในราคาพิเศษกับบริษัท, สามารถเข้าไปใช้บริการคลับเฮาส์ที่อยู่ระหว่างตกแต่ง และใช้ลุ้นรับรางวัล เช่น รถยนต์, ทองคำ กับโทรศัพท์มือถือรุ่นอื่น ๆ"เราเตรียมงบประมาณลงทุนไว้ที่ 300 ล้านบาท เพื่อใช้ในครึ่งปีที่เหลือ แบ่งเป็น 30% สำหรับทำโฆษณาทั้งในสื่อโทรทัศน์และสิ่งพิมพ์, 20% เพื่อสร้างหน้าร้าน เริ่มต้นที่มาบุญครอง และอยู่ระหว่างเจรจากับกลุ่มเซ็นทรัล, 20% เพื่อสร้างคลับเฮาส์ พื้นที่ราว 2-3 พัน ตร.ม. ให้กับผู้ใช้สินค้าไอมี่ที่ศูนย์การค้าสำเพ็ง 2 (พระราม 2) ซึ่งอีก 3 เดือนน่าจะเสร็จ พร้อมกับการสร้างศูนย์บริการทั่วประเทศกว่า 10 แห่ง รวมถึงการสต๊อกสินค้าเพื่อให้ไม่เกิดสภาวะของขาด และเตรียมความพร้อมหากทางบริษัทแม่แต่งตั้งให้เป็นศูนย์กลางในการจำหน่ายในภูมิภาคอาเซียน"

ปัจจุบันบริษัทมีความร่วมมือกับดีลเลอร์กว่า500-600 ราย และเตรียมเจรจากับโอเปอเรเตอร์ทุกเจ้าเพื่อนำเครื่องทั้งหมดเข้าไปทำโปรโมชั่นผูกแพ็กเกจค่าบริการ พร้อมจัดแคมเปญจูงใจดีลเลอร์แจกรถยนต์ สำหรับผู้ที่มียอดขายมากกว่า 10,000 เครื่อง และมีรางวัลแพ็กเกจทัวร์สำหรับยอดขายรอง ๆ ลงไป เพื่อผลักดันยอดขายให้ได้ถึง 5% ของตลาดรวม หรือประมาณ 1 ล้านเครื่อง และในปีหน้ามีแผนจะนำเข้ามาทำตลาดอีก 3 รุ่นhttp://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1406870645

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.