Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

04 สิงหาคม 2557 Jobthai.com เล็งโอกาสการเติบโตบนโมบายแอปพลิเคชัน เพิ่ม 3 ฟีเจอร์ใหม่ที่สร้างความสะดวกให้มากขึ้น Near Me, BUS Route และหางานในนิคม ตั้งเป้ายอดดาวน์โหลดในปีนี้ 3 แสนดาวน์โหลด

ประเด็นหลัก


       Jobthai.com เล็งโอกาสการเติบโตบนโมบายแอปพลิเคชัน เพิ่ม 3 ฟีเจอร์ใหม่ที่สร้างความสะดวกให้มากขึ้น Near Me, BUS Route และหางานในนิคม ตั้งเป้ายอดดาวน์โหลดในปีนี้ 3 แสนดาวน์โหลด คาดว่าเพจวิวจะเพิ่มขึ้น 20% พร้อมรุกตลาดหางานออนไลน์ที่มีมูลค่าประมาณ 1,000 ล้านบาท ด้วยจุดแข็งด้านความยืดหยุ่นของราคาและแพกเกจที่ครบสำหรับทุกความต้องการ
   
       น.ส.แสงเดือน ตั้งธรรมสถิตย์ หัวหน้าผู้บริหารด้านปฏิบัติการ บริษัท ทิงค์เน็จ จำกัด เจ้าของ JobThai.com กล่าวว่า JobThai.com ได้อัปเดตเวอร์ชันใหม่ของแอปพลิเคชันบนมือถือ เพื่อใช้เป็นช่องทางการค้นหาที่สะดวกยิ่งขึ้นผ่านทางสมาร์ทโฟน โดยนอกเหนือไปจาการแสดงผลด้านหมวดหมู่งาน และตำแหน่งงานแล้ว ล่าสุด ยังได้เพิ่มฟังก์ชันใหม่ Near Me, BUS Route รวมถึงการค้นหางานจากในนิคมอุตสาหกรรม โดยตั้งเป้ายอดดาวน์โหลดแอปพลิคันใหม่ไว้ที่ 300,000 ดาวน์โหลด เพิ่มขึ้นจากขณะนี้ที่มีอยู่ประมาณ 200,000 ดาวน์โหลด


______________________________
Jobthai.com เพิ่ม 3 ฟังก์ชันแอปมือถือ ตั้งเป้า 3 แสนดาวน์โหลด       Jobthai.com เล็งโอกาสการเติบโตบนโมบายแอปพลิเคชัน เพิ่ม 3 ฟีเจอร์ใหม่ที่สร้างความสะดวกให้มากขึ้น Near Me, BUS Route และหางานในนิคม ตั้งเป้ายอดดาวน์โหลดในปีนี้ 3 แสนดาวน์โหลด คาดว่าเพจวิวจะเพิ่มขึ้น 20% พร้อมรุกตลาดหางานออนไลน์ที่มีมูลค่าประมาณ 1,000 ล้านบาท ด้วยจุดแข็งด้านความยืดหยุ่นของราคาและแพกเกจที่ครบสำหรับทุกความต้องการ
     
       น.ส.แสงเดือน ตั้งธรรมสถิตย์ หัวหน้าผู้บริหารด้านปฏิบัติการ บริษัท ทิงค์เน็จ จำกัด เจ้าของ JobThai.com กล่าวว่า JobThai.com ได้อัปเดตเวอร์ชันใหม่ของแอปพลิเคชันบนมือถือ เพื่อใช้เป็นช่องทางการค้นหาที่สะดวกยิ่งขึ้นผ่านทางสมาร์ทโฟน โดยนอกเหนือไปจาการแสดงผลด้านหมวดหมู่งาน และตำแหน่งงานแล้ว ล่าสุด ยังได้เพิ่มฟังก์ชันใหม่ Near Me, BUS Route รวมถึงการค้นหางานจากในนิคมอุตสาหกรรม โดยตั้งเป้ายอดดาวน์โหลดแอปพลิคันใหม่ไว้ที่ 300,000 ดาวน์โหลด เพิ่มขึ้นจากขณะนี้ที่มีอยู่ประมาณ 200,000 ดาวน์โหลด
     
       JobThai.com เปิดให้บริการแล้วกว่า 14 ปี มีมากกว่า 130 อาชีพ และ 70,000 อัตราต่อวัน ปัจจุบันมียอดการเยี่ยมชมเว็บไซต์สูงสุดถึง 120,000 คนต่อวัน มีเพจวิวกว่า 38 ล้านหน้าต่อเดือน ซึ่งตัวเลข ทรู ฮิต หรือศูนย์วิจัยนวัตกรรมอินเทอร์เน็ตไทย ระบุว่า ในปี 2556 JobThai.com มีผู้เข้าชมเว็บไซต์สูงถึง 350 ล้านเพจวิว โดยคาดว่าในปีนี้อัตราเฉลี่ยของเพจวิวจะเพิ่มขึ้น 20% เมื่อเทียบกับปีก่อน
     
       “เมื่อพิจารณาจากยอดเพจวิวแล้วจะพบว่า JobThai.com เป็นผู้นำอันดับ 1 ของเว็บไซต์หางานและรับสมัครงาน โดยในตลาดนี้มีมูลค่าตลาดประมาณ 1,000 ล้านบาท และที่ผ่านมาเราก็มีอัตราการเติบโตเป็นตัวเลข 2 หลักทุกปี แต่ทั้งนี้การแข่งขันการหางานออนไลน์ก็เพิ่มมากขึ้นเช่นกัน จึงต้องมีการพัฒนาทั้งเว็บไซต์ และแอปพลิคชันบนมือถือ เพื่อให้ทั้งบริษัทที่หาคน และคนที่หางานได้รับความสะดวก และรวดเร็วมากขึ้น ในขณะที่ใช้เวลาในการค้นหาสั้นลง”

Jobthai.com เพิ่ม 3 ฟังก์ชันแอปมือถือ ตั้งเป้า 3 แสนดาวน์โหลด

       น.ส.แสงเดือน กล่าวว่า ในเวอร์ชันแรกได้มีการนำเสนอการหางานตามการเดินทาง เช่น บีทีเอส เอ็มอาร์ที และบีอาร์ที แต่เวอร์ชันใหม่นี้จะสามารถตอบโจทย์ได้เพิ่มมากขึ้น โดยเพิ่งฟังก์ชัน Near Me ค้นหางานในรัศมีใกล้ตัว ผู้ใช้เพียงใส่คำที่ต้องการค้นหา และเลือกการค้นหางานจากรัศมีใกล้ตัวตั้งแต่ระยะห่าง 1 กิโลเมตร ถึง 30 กิโลเมตร และการค้นหางานจากสายรถเมล์ในฟังก์ชัน BUS Route และการค้นหางานในนิคมอุตสาหกรรมทั่วประเทศ ที่จะแสดงการค้นหาระบุพิกัดแผนที่ และการเดินทางด้ายโปรแกรม MAPMAGIC ที่ทางบริษัทได้พัฒนาขึ้นมาเอง
     
       ทั้งนี้ 3 ฟังก์ชันใหม่ดังกล่าวจึงน่าจะเข้ามาช่วยเสริมสร้างจุดแข็งของ JobThai.com ให้เพิ่มมากขึ้น นอกเหนือไปจากฟังก์ชันเดิมที่มีอยู่ ตลอดจนสามารถดาวน์โหลดใช้งานได้ทั้งไอโอเอส และแอนดรอยด์ รวมไปถึงทางด้านราคาการลงประกาศหางานที่มีอัตราค่าบริการถูกกว่าคู่แข่งรายอื่น พร้อมด้วยแพกเกจให้เลือกได้ตามความเหมาะสม และสามารถยืดหยุ่นได้ตั้งแต่การจัดหางาน 1 ตำแหน่ง ไปจนถึง 100 ตำแหน่ง โดยในส่วนของผู้หางานนั้นยังสามารถมั่นใจได้ว่ากว่า 90% ที่เข้ามาใช้งานจะได้เข้าทำงานตามที่ต้องการอย่างแน่นอน

http://www.manager.co.th/CbizReview/ViewNews.aspx?NewsID=9570000087646


______________________


'จ็อบไทย'ยึดเบอร์1เว็บหางานออนไลน์


'จ็อบไทย'ยึดเบอร์1เว็บหางานออนไลน์ ชูโมบายตัวจักรปั้นรายได้ สิ้นปีหวังยอดดาวน์โหลดแอพทะลุ 3 แสน"จ็อบไทย" ชี้ตลาดบริการหางานออนไลน์แข่งเดือด เล็งทุ่มงบตลาดเพิ่มเท่าตัว จัดหนักกิจกรรมการตลาดออนไลน์-ออฟไลน์ ชูโมบายปั้นรายได้ ตั้งเป้าปีนี้ธุรกิจโต 20% ยึดเบอร์ 1 เว็บหางานออนไลน์

นางสาวแสงเดือน ตั้งธรรมสถิตย์ หัวหน้าผู้บริหารด้านปฏิบัติการ บริษัท ทิงค์เน็ต จำกัด ผู้ให้บริการหางานออนไลน์ภายใต้เว็บไซต์ จ็อบไทยดอทคอม (JobThai.com) กล่าวว่า การแข่งขันตลาดบริการหางานออนไลน์มีแนวโน้มรุนแรงมากขึ้น โดยเฉพาะการให้บริการ ช่องทางเข้าถึง รวมถึงระยะเวลาเข้าใช้งาน คาดว่า มีมูลค่าตลาดราว 1,000 ล้านบาท เติบโตเกือบ 10% ทุกปี

"แม้เศรษฐกิจไม่แน่นอน แต่แนวโน้มหางานออนไลน์มีแนวโน้มโตต่อเนื่อง รับอานิสงส์การมาของเทคโนโลยี 3จี และ 4จี ซึ่งมีส่วนผลักดันให้คนเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้มากขึ้น”

ดังนั้น บริษัทให้ความสำคัญกับการพัฒนาระบบการให้บริการ ทั้งบนเว็บไซต์และโมบาย กลยุทธ์หลักเน้นความง่าย โดยเชื่อว่าเป็นแนวทางที่สามารถขยายตลาดได้กว้าง ปัจจุบันการเข้าใช้งานผ่านพีซีมีสัดส่วน 50% โมบาย 50%

พร้อมกันนี้ จะใช้กิจกรรมการตลาดทั้งรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ ที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายโดยตรง เช่น เสิร์ชเอ็นจิ้น โซเชียลมีเดีย งานอีเวนท์ตามมหาวิทยาลัย

"ก่อนหน้านี้ มีหลายเว็บหางานปิดตัวไป บริษัทจึงปรับตัวให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลง พร้อมพัฒนาตัวเองตลอดเวลา ปัจจุบันผู้เล่นหลักในตลาดรวมบริษัทมีอยู่ 5 ราย"

ล่าสุด เปิดตัวแอพพลิเคชั่น จ็อบไทยดอทคอม เวอร์ชั่นใหม่ เพิ่มความสะดวกการหางานบนสมาร์ทดีไวซ์ มาพร้อม 3 ฟังก์ชันเด่น คือ "เนียร์มี (Near Me)" ค้นหางานภายในรัศมีใกล้ตัว 1-30 กม.จากตำแหน่งปัจจุบัน ค้นหางานตามเส้นทางเดินทางรถประจำทาง รถไฟฟ้า

นอกจากนี้ ยังมีการค้นหางานแบบเจาะลึกตามนิคมอุตสาหกรรม ซึ่งมีตำแหน่งงานรองรับกว่า 5,000 ตำแหน่ง ขณะนี้แอพรองรับระบบปฏิบัติการไอโอเอสและแอนดรอยด์ คาดสิ้นปีนี้จะมียอดดาวน์โหลดรวมกว่า 3 แสนครั้ง จากปัจจุบันมีอยู่ประมาณ 2 แสนครั้ง

"เราเห็นความสำคัญของช่องทางโมบาย จะเห็นได้ว่ามีส่วนช่วยเพิ่มรายได้ ได้เล็กน้อย ต่อไปเทรนด์ตลาดโมบายที่เติบโตก้าวกระโดดจะช่วยผลักดันให้รายได้เราเติบโตมากขึ้นกว่าเดิม”

พร้อมกันนี้ยังพยายามเพิ่มโมเดลหารายได้ใหม่ๆ ให้ความสำคัญทำตลาดต่างประเทศ รองรับหลายภาษา ปีนี้มีแผนใช้งบการตลาดมากกว่าปีก่อนเป็นเท่าตัว

จ็อบไทยมีตำแหน่งงานในระบบ 70,000 อัตรา 130 อาชีพ 40 ธุรกิจ ทั้งในกทม. ต่างจังหวัด และต่างประเทศภูมิภาคอาเซียน อัพเดททุกวัน ผู้เข้าชมเว็บสูงสุด 1.2 แสนคนต่อวัน เพจวิว 38 ล้านหน้าต่อเดือน มีฐานผู้ใช้ซึ่งลงประวัติ 1 ล้านฉบับ และเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ขณะที่ศูนย์วิจัยนวัตกรรมอินเทอร์เน็ตไทย(ทรูฮิต) ระบุว่าปี 2556 จ็อบไทยมีผู้เข้าชมสูงถึง 350 ล้านเพจวิว

ทั้งนี้ ค่าใช้บริการของจ็อบไทยจะถูกกว่าคู่แข่ง เริ่มต้น 600 บาทต่อ 1 ตำแหน่งงาน ใช้ได้ระยะเวลา 2 สัปดาห์ ตำแหน่งงานยอดนิยมอันดับ 1 คืองานขาย รองลงมาเป็นวิศวกร งานสนับสนุนหลังบ้าน ประเภทแอดมิน ตามลำดับ

จ็อบไทยยังครองอันดับ 1 เว็บหางานในไทย เฉลี่ยการเข้าใช้เติบโตปีละ 15% ส่วนปีนี้ตั้งเป้าว่าเพจวิวจะเติบโตเพิ่มขึ้นอีก 20% สัดส่วนรายได้มาจากบริการโฆษณาหางานองค์กร 80% โฆษณา 20%

"ครึ่งปีแรกบริษัทเติบโตได้ประมาณ 10% ขณะที่ สิ้นปีนี้ ตั้งเป้าเติบโตที่ 20%" นางสาวแสงเดือน กล่าว

http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/it/it/20140802/596630/จ็อบไทยยึดเบอร์1เว็บหางานออนไลน์.html

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.