Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

25 สิงหาคม 2557 กรณีเปลืยน iPhone 5 ไทยลุ้นเปลี่ยนแบตฟรี!! โอเปอเรเตอร์ไทยยังไม่ได้ประชุมกับแอปเปิล แต่เบื้องต้นเชื่อว่า ศูนย์แอปเปิลที่ลูกค้า iPhone 5 ไทยจะสามารถติดต่อคือ ศูนย์ที่รับซ่อมไอแพด (iPad) และคอมพิวเตอร์แมคอินทอช แบตเตอรี่ที่สั่งมาเพื่อเปลี่ยนในโครงการนี้จะถูกสต๊อกไว้ที่ศูนย์แอปเปิล

ประเด็นหลัก

       “โอเปอเรเตอร์ไทยยังไม่ได้ประชุมกับแอปเปิล แต่เบื้องต้นเชื่อว่า ศูนย์แอปเปิลที่ลูกค้า iPhone 5 ไทยจะสามารถติดต่อคือ ศูนย์ที่รับซ่อมไอแพด (iPad) และคอมพิวเตอร์แมคอินทอช แบตเตอรี่ที่สั่งมาเพื่อเปลี่ยนในโครงการนี้จะถูกสต๊อกไว้ที่ศูนย์แอปเปิล ไม่ใช่ที่โอเปอเรเตอร์ คาดว่า แอปเปิลกับโอเปอเรเตอร์ไทยจะมีการประชุมในสัปดาห์นี้ เพื่อให้สามารถช่วยเหลือด้านข้อมูลแก่ลูกค้าได้ถูกต้อง โดยเฉพาะรายชื่อศูนย์ที่รับเปลี่ยนแบตเตอรี่ ทั้งหมดนี้คาดว่าจะสามารถประกาศได้อย่างเป็นทางการในวันศุกร์นี้ (29 ส.ค.)”______________________________
ชาว iPhone 5 ไทยลุ้นเปลี่ยนแบตฟรีที่ศูนย์แอปเปิล 29 สาขา


       ไม่ใช่ศูนย์ของเอไอเอส ดีแทค หรือทรู แต่ข้อมูลเบื้องต้นชี้ว่า ลูกค้าไอโฟน 5 (iPhone 5) ในประเทศไทยที่เข้าข่ายกลุ่มเครื่องมีปัญหาจะต้องติดต่อเพื่อรับสิทธิเปลี่ยนแบตเตอรี่ฟรีที่ศูนย์ซ่อมแอปเปิล 29 สาขาทั่วไทยเท่านั้น คาดว่า กระบวนการยืนยันเพื่อรับสิทธิเปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone 5 ฟรีในประเทศไทย จะมีการประกาศอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 29 สิงหาคมนี้
     
       แอปเปิล (Apple) ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชื่อดังอย่างไอโฟนประกาศเริ่มโครงการเปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone 5 ฟรีบางเครื่องเมื่อวันที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมา ตามเวลาสหรัฐฯ โดยระบุว่า เป็นโครงการเพื่อแก้ไขปัญหาแบตเตอรี่ใน iPhone 5 จำนวนเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นทำให้ผู้ใช้ iPhone 5 กลุ่มนี้ต้องชาร์จไฟบ่อยเพราะแบตเตอรี่หมดเร็ว
     
       ในแถลงการณ์ แอปเปิล ระบุว่า iPhone 5 ที่สามารถรับบริการเปลี่ยนแบตเตอรี่ฟรีจะต้องมีหมายเลข หรือ serial number ที่ตรงกับช่วงที่กำหนดไว้ โดย iPhone 5 กลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่วางจำหน่ายระหว่างกันยายนปี 2012 ถึงมกราคม ปี 2013 เท่านั้น และโครงการนี้จะไม่ครอบคลุมไอโฟนรุ่นใหม่อย่าง iPhone 5C หรือ iPhone 5S
     
       ผู้ใช้ iPhone 5 ที่ตรวจสอบแล้วพบว่า มีหมายเลขเครื่องตรงกับช่วงที่กำหนดไว้ สามารถติดต่อศูนย์แอปเปิลในสหรัฐฯ และจีนได้ตั้งแต่วันที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยสามารถติดต่อผู้ให้บริการที่ได้รับการรับรองจากแอปเปิล หรือ Apple Authorized Service Provider รวมถึงร้านค้าปลีกของแอปเปิล (Apple Retail Store) และศูนย์ช่วยเหลือด้านเทคนิกของแอปเปิล (Apple Technical Support) สำหรับประเทศอื่น จะเปิดให้ลูกค้าติดต่อเพื่อรับบริการฟรีในวันที่ 29 สิงหาคมนี้
     
       จากการสอบถามไปยังแหล่งข่าวในวงการโอเปอเรเตอร์ไทย พบว่า แอปเปิลให้ข้อมูลในเบื้องต้นว่า ลูกค้า iPhone 5 ในไทยที่เข้าข่ายโครงการจะเริ่มติดต่อรับบริการในวันที่ 29 สิงหาคมตามแถลงการณ์ที่ระบุไว้ โดยจะเป็นการติดต่อรับบริการผ่านศูนย์แอปเปิล ซึ่งมี 12 แห่งในกรุงเทพฯ และ 17 แห่งในพื้นที่นอกปริมณฑล
     
       “โอเปอเรเตอร์ไทยยังไม่ได้ประชุมกับแอปเปิล แต่เบื้องต้นเชื่อว่า ศูนย์แอปเปิลที่ลูกค้า iPhone 5 ไทยจะสามารถติดต่อคือ ศูนย์ที่รับซ่อมไอแพด (iPad) และคอมพิวเตอร์แมคอินทอช แบตเตอรี่ที่สั่งมาเพื่อเปลี่ยนในโครงการนี้จะถูกสต๊อกไว้ที่ศูนย์แอปเปิล ไม่ใช่ที่โอเปอเรเตอร์ คาดว่า แอปเปิลกับโอเปอเรเตอร์ไทยจะมีการประชุมในสัปดาห์นี้ เพื่อให้สามารถช่วยเหลือด้านข้อมูลแก่ลูกค้าได้ถูกต้อง โดยเฉพาะรายชื่อศูนย์ที่รับเปลี่ยนแบตเตอรี่ ทั้งหมดนี้คาดว่าจะสามารถประกาศได้อย่างเป็นทางการในวันศุกร์นี้ (29 ส.ค.)”
     
       แอปเปิล แนะนำในแถลงการณ์ว่า ผู้ที่ต้องการเข้าร่วมโครงการจะต้องสำรองข้อมูลด้วยบริการ iCloud หรือ iTunes ขณะเดียวกัน ก็ปิดฟีดเจอร์ Find my iPhone รวมถึงลบการตั้งค่า และคอนเทนต์ในเครื่อง โดยหาก iPhone 5 มีร่องรอยของความเสียหาย ตัวอย่างเช่น รอยแตกบนหน้าจอ ซึ่งมีผลต่อการได้รับสิทธิในการเปลี่ยนแบตเตอรี่ ปัญหาเหล่านี้จะต้องถูกแก้ไขก่อนเข้ารับบริการ จุดนี้อาจมีค่าใช้จ่ายซึ่งเกี่ยวเนื่องในการซ่อมบางกรณี
     
       โครงการเปลี่ยนแบตเตอรี่นี้ไม่ใช่โครงการแรกที่แอปเปิลสร้างสรรค์เพื่อแก้ไขปัญหาไอโฟนที่ถูกวางจำหน่ายเมื่อ 2 ปีที่แล้ว โดยขณะนี้ แอปเปิลเปิดโครงการเปลี่ยน“ปุ่มพักและปลุกเครื่อง”ของ iPhone 5 ซึ่งเปิดให้ลูกค้าชาวไทยสามารถติดต่อเพื่อรับบริการ ผ่านศูนย์บริการของแอปเปิลเท่านั้น ไม่มีการให้บริการผ่านศูนย์จำหน่ายของโอเปอเรเตอร์ ทั้งเอไอเอส ดีแทค หรือทรู
     
       ผู้สนใจเข้าร่วมโครงการเปลี่ยนปุ่มพัก และปลุกเครื่องของ iPhone 5 ในประเทศไทยสามารถตรวจสอบได้ที่นี่ โดยโครงการเปลี่ยนแบตเตอรี่ยังไม่มีการประกาศเป็นภาษาไทย ข้อมูลเบื้องต้นสามารถตรวจสอบได้ที่นี่


http://www.manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9570000097047

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.