Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

09 กันยายน 2557 หลัง กสท. ออกมติ 3 ต่อ 2 กรณีช่อง 3 ห้ามออกอากาศผ่านดาวเทียม กสทช.นทีชี้ แก้ไขปัญหาอื่นที่เกิดประโยชน์และควรดำเนินการ ให้รอบคอบ

ประเด็นหลัก


วันนี้(8ก.ย.) ที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคม แห่งชาติ(กสทช.) พ.อ.ดร. นที ศุกลรัตน์ รองประธาน กสทช.และประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์(กสท.) เปิดเผยว่า มติ กสท.ที่ให้ผู้ประกอบการโครงข่ายดาวเทียมและเคเบิลทีวีนำเอาช่อง 3 ออก นั้นต้องปฎิบัติหลังจากได้รับหนังสือคำสั่งคาดจะส่งหนังสือภายในเวลา 7วัน และยืนยันว่า ช่อง 3 จะต้องปฎิบัติตามกฎ ระเบียบข้อบังคับกฎหมายที่กำหนด แต่การออกคำสั่งทางปกครองในกรณีนี้ความเห็นส่วนตัวมองว่ายังมีประเด็นข้อ กฎหมายที่ไม่เป็นข้อยุติและยังมีการโต้แย้งในชั้นศาลปกครอง และไม่มีการคุ้มครองชั่วคราวก่อนตัดสินคดีความแต่การแก้ไขปัญหาของ กสท. ควรหาแนวทางอื่นที่นำไปสู่การแก้ไขปัญหาอื่นที่เกิดประโยชน์และควรดำเนินการ ให้รอบคอบ เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบวงกว้าง


______________________________
?'นที'เผยความเห็นส่วนตัวมติช่อง 3 หวั่นกระทบคนดู?
“นที”ประธานกสท.เผยความเห็นส่วนตัวยันช่อง 3 ต้องปฎิบัติตามกฎระเบียบ ชี้ควรมองรอบด้านไม่ให้เกิดผลกระทบคนดู ด้าน“สุภิญญา”เล็งหาทางฟ้องกลับช่อง 3 ขัดขวางปฎิบัติหน้าที่ ลุ้นคูปองแจกเร็วกว่าแผนเดิม


วันนี้(8ก.ย.) ที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.) พ.อ.ดร. นที ศุกลรัตน์ รองประธาน กสทช.และประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์(กสท.) เปิดเผยว่า มติ กสท.ที่ให้ผู้ประกอบการโครงข่ายดาวเทียมและเคเบิลทีวีนำเอาช่อง 3 ออก นั้นต้องปฎิบัติหลังจากได้รับหนังสือคำสั่งคาดจะส่งหนังสือภายในเวลา 7วัน และยืนยันว่า ช่อง 3 จะต้องปฎิบัติตามกฎ ระเบียบข้อบังคับกฎหมายที่กำหนด แต่การออกคำสั่งทางปกครองในกรณีนี้ความเห็นส่วนตัวมองว่ายังมีประเด็นข้อกฎหมายที่ไม่เป็นข้อยุติและยังมีการโต้แย้งในชั้นศาลปกครอง และไม่มีการคุ้มครองชั่วคราวก่อนตัดสินคดีความแต่การแก้ไขปัญหาของ กสท. ควรหาแนวทางอื่นที่นำไปสู่การแก้ไขปัญหาอื่นที่เกิดประโยชน์และควรดำเนินการให้รอบคอบ เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบวงกว้าง

ด้าน น.ส.สุภิญญา กลางณรงค์ กสทช. กล่าวว่า กรณีที่ช่อง 3 ยื่นฟ้อง นั้น จะดำเนินการปรึกษาทีมกฎหมายขอดูเจตนารมณ์ของการยื่นฟ้องครั้งนี้ซึ่งอาจจะพิจารณาฟ้องกลับข้อหาขัดขว้างการปฎิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่เนื่องจากมีการยื่นฟ้องก่อนการประชุมจะเริ่มขึ้น

ด้านนายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. กล่าวว่า ช่อง 3 หรือผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องสามารถมายื่นอุทธรณ์คำสั่งได้ที่สำนักงานกสทช.ก่อนวันที่17 ก.ย. 57 ที่จะมีการประชุมบอร์ดกสทช. อย่าเพิ่งไปฟ้องศาล ในขณะเดียวกันได้หารือกับอธิบดีกรมการปกครองแล้วพบว่า รายละเอียดบนคูปองเงินสดส่วนลดมูลค่า 690 บาทนั้น ไม่ได้รับอนุญาตจากกรมการปกครองให้ใช้ชื่อเจ้าบ้านและบัตรประชาชน 13 หลัก เนื่องจากละเมิดสิทธิข้อมูลส่วนบุคคลจึงเปลี่ยนเป็นบ้านเลขที่ และเลขประจำบ้าน 11 หลัก แทน โดยจะแจกให้กับ 14.1 ล้านครัวเรือนก่อน โดยจะเร่งดำเนินการแจกให้รวดเร็วขึ้นประมาณต้นเดือนต.ค. 57 จากแผนเดิมวันที่15 ต.ค. 57ส่วนกรณี มีบ้าน ไม่มีเจ้าบ้านไม่มีผู้อยู่อาศัยจำนวน 7.3 ล้านครัวเรือน และมีบ้าน ไม่มีเจ้าบ้าน แต่มีผู้อยู่อาศัยจำนวน 2.4 ล้านครัวเรือนจะพิจารณา ต่อไป.

นอกจากนี้ทางสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลระบุว่าไม่สามารถจัดพิมพ์คูปองได้ทันภายในระยะเวลาที่กำหนด ดังนั้น ทางกสทช. ได้เรียก 2บริษัทคือ จันทวานิช และ ทีเคเอส เข้ามาเสนอราคาเพื่อจัดซื้อจัดจ้างวิธีพิเศษโดยจันทวานิชได้เสนอราคา ที่ใบละ1.95 บาท จากราคาที่กสทช. กำหนดไว้ไม่เกิน 2.80บาทต่อใบแต่หากทั้ง 2 รายเสนอใกล้เคียงกัน กสทช. จะให้พิมพ์ทั้งคู่เพื่อให้คูปองได้แจกจ่ายตามเวลาที่กำหนดhttp://www.dailynews.co.th/Content/IT/265296/_นที_เผยความเห็นส่วนตัวมติช่อง+3+หวั่นกระทบคนดู

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.