Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

12 กันยายน 2557 กรรมการ กสทช. ด้านเศรษฐศาสตร์.ธวัชชัย ระบุ ความเสียหายที่เกิดขึ้นต้องมีการเยียวยา // MCOT.กมลาสิริ ระบุ ยังไม่มีมาตรการเยียวยาออกมา เนื่องจากต้องรอมติจากที่ประชุมคณะกรรมการ อสมท ก่อน

ประเด็นหลักนายธวัชชัย จิตรภาษ์นันท์ กรรมการ กสทช. ด้านเศรษฐศาสตร์ เปิดเผยว่า ความเสียหายที่เกิดขึ้นต้องมีการเยียวยาและหาก อสมท ฝ่าฝืน จะมีความผิดตามพระราชบัญญัติการประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ 2551  มีโทษตั้งแต่แจ้งเตือน ปรับ พักใช้ และเพิกถอนใบอนุญาต ตามลำดับ

ล่าสุด นางกมลาสิริ อิศรางกูร ณ อยุธยา รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ อสมท ยืนยันว่า ปัญหาที่เกิดขึ้น เป็นเรื่องเทคนิคเพียงอย่างเดียว หลังจากสำนักวิศวกรรมโครงข่าย อสมท ได้ตรวจสอบแล้ว และเมื่อเวลา 15 นาฬิกา 30 นาที จังหวัดเชียงใหม่ ใช้งานแล้ว ส่วนกรุงเทพฯ ใช้งานได้ในวลาต่อมา และล่าสุดยังไม่มีมาตรการเยียวยาออกมา เนื่องจากต้องรอมติจากที่ประชุมคณะกรรมการ อสมท ก่อน


______________________________
กสทช.แนะ อสมท ต้องเยียวยา 3 ช่องจอดำจากมักซ์ล่ม


อสมท แจงโครงข่ายทีวีดิจิตอลล่ม เกิดจากปัญหาด้านเทคนิค ล่าสุด กลับมาใช้งานได้แล้ว ด้านผู้บริหาร ไทยรัฐทีวี สปริงนิวส์ วอยซ์ทีวี ซึ่งเป็นลูกค้ายอมรับว่าได้รับความเสียหาย เตรียมหารือร่วมกัน พร้อมจี้ กสทช. ดำเนินการกับ อสมท ...

จากกรณีโครงข่ายสัญญาณโทรทัศน์ระบบทีวีดิจิตอลล่มในเขตกรุงเทพฯ และเชียงใหม่ จนกระทบต่อการออกอากาศของไทยรัฐทีวี สปริงนิวส์ และวอยซ์ทีวี เนื่องจาก อสมท แจ้งว่ามีปัญหาจากเครื่องหรือว่าปัญหาจากการสัญญาณนำเข้า เพื่อกระจายออกอากาศ

นายวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไทยรัฐทีวี เปิดเผยว่า เรื่องนี้คงต้องขอให้ กสทช.เข้ามาดำเนินการ ก่อนหน้านี้ผู้ประกอบการหลายช่องก็เคยเรียกร้องไปแล้วว่า กสทช.ควรจะเข้ามาตรวจสอบเรื่องโครงข่ายให้มีประสิทธิภาพมากกว่านี้

ซีอีโอ ไทยรัฐทีวี กล่าวอีกว่า ปัญหาลักษณะนี้ที่จริงไม่ควรเกิด แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้วก็สร้างความเสียหายไม่เฉพาะช่องที่อยู่บนโครงข่าย แต่กระทบไปถึงการเปลี่ยนผ่านทีวีดิจิตอลทั้งระบบด้วย ทาง อสมท ก็คงต้องตอบมาว่าจะเยียวยาอย่างไร นอกจากนี้ยังต้องให้ความมั่นใจถึงอนาคตด้วยว่าปัญหาแบบนี้จะไม่เกิดขึ้นอีก

ด้าน นายพยุงศักดิ์ ชาญด้วยวิทย์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาด สถานีโทรทัศน์วอยซ์ทีวี เปิดเผยว่า วันนี้เพิ่งได้รับแจ้งจาก อสมท ว่ามักซ์เกิดปัญหา และรอคำตอบจาก อสมท อยู่ว่าปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากสาเหตุอะไร โดยอยู่ระหว่างการพิจารณาว่าจะดำเนินการต่ออย่างไร

ขณะที่ นายศุทธิชัย บุนนาค ประธานกรรมการบริหาร สถานีโทรทัศน์ สปริงนิวส์  เปิดเผยว่า ทั้ง 3 สถานี ควรนัดหารือเพื่อกำหนดท่าทีร่วมกันโดยเร็วที่สุด

ส่วน นายรัตนบุรี อติศัพท์ กรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์สปริงนิวส์ เปิดเผยว่า หลังเกิดปัญหา สถานีได้รับความเสียหาย เช่นเดียวกับ ไทยรัฐทีวี และ วอยซ์ทีวี ทั้งในแง่ของประชาชนที่รับชม และผู้สนับสนุนรายการ

นายธวัชชัย จิตรภาษ์นันท์ กรรมการ กสทช. ด้านเศรษฐศาสตร์ เปิดเผยว่า ความเสียหายที่เกิดขึ้นต้องมีการเยียวยาและหาก อสมท ฝ่าฝืน จะมีความผิดตามพระราชบัญญัติการประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ 2551  มีโทษตั้งแต่แจ้งเตือน ปรับ พักใช้ และเพิกถอนใบอนุญาต ตามลำดับ

ล่าสุด นางกมลาสิริ อิศรางกูร ณ อยุธยา รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ อสมท ยืนยันว่า ปัญหาที่เกิดขึ้น เป็นเรื่องเทคนิคเพียงอย่างเดียว หลังจากสำนักวิศวกรรมโครงข่าย อสมท ได้ตรวจสอบแล้ว และเมื่อเวลา 15 นาฬิกา 30 นาที จังหวัดเชียงใหม่ ใช้งานแล้ว ส่วนกรุงเทพฯ ใช้งานได้ในวลาต่อมา และล่าสุดยังไม่มีมาตรการเยียวยาออกมา เนื่องจากต้องรอมติจากที่ประชุมคณะกรรมการ อสมท ก่อน

สำหรับอัตราค่าเช่าโครงข่ายต่อเดือน นั้น พบว่า โครงข่าย อสมท แพงสุด

ไทยพีบีเอส
คุณภาพมาตรฐาน หรือ เอสดี ราคา 4 ล้าน 6 แสนบาท
คุณภาพคมชัดสูง หรือ เอชดี ราคา 13 ล้าน 8 แสนบาท

กรมประชาสัมพันธ์
ช่องเอสดี ราคา 4 ล้าน 6 แสน บาทต่อเดือน
ช่องเอชดีราคา 13 ล้าน 9 แสนบาทต่อเดือน

กองทัพบก
ช่องเอสดีราคา 4 ล้าน 7 แสนบาท
ช่องเอชดีราคา 14 ล้าน 2 แสนบาท

อสมท
ช่องเอสดีราคา 4 ล้าน 8 แสนบาท
ช่องเอชดีราคา 14 ล้าน 3 แสนบาท


http://www.thairath.co.th/content/449586

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.