Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

19 ธันวาคม 2557 GMM B เร่งขายกล่อง IPTV ZIPtv บริษัทตั้งเป้าจำหน่ายกล่องซิปทีวีไม่ต่ำกว่า 500,000 กล่องภายในปีหน้า และหวังให้มีจำนวนสมาชิกรวมกับรายเดิม 4.5 ล้านรายในปีหน้าเช่นกัน

ประเด็นหลัก
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีเอ็มเอ็ม บี กล่าวว่า ความแตกต่างของกล่องซิปทีวีอยู่ที่คอนเทนต์ ซึ่งถือว่าเป็นการรวมคอนเทนต์ลิขสิทธิ์เอาไว้เยอะที่สุด อย่างไรก็ตาม บริษัทตั้งเป้าจำหน่ายกล่องซิปทีวีไม่ต่ำกว่า 500,000 กล่องภายในปีหน้า และหวังให้มีจำนวนสมาชิกรวมกับรายเดิม 4.5 ล้านรายในปีหน้าเช่นกัน

จากพฤติกรรมผู้ใช้กล่องไอพีทีวี (IPTV) พบว่าส่วนใหญ่จะนิยมใช้งานผ่านอินเทอร์เน็ตบ้านเป็นหลัก เนื่องจากการรับชมรายการผ่านไอพีทีวีในปัจจุบันยังใช้อินเทอร์เน็ตอยู่มาก เฉลี่ย 1.5GB ต่อการรับชมภาพยนตร์ 1 เรื่อง หรือราว 3-5GB ต่อวัน ซึ่งบริษัทมีความพยายามพัฒนาให้การใช้อินเทอร์เน็ตนั้นลดลง เพื่อรองรับการใช้อินเทอร์เน็ตจากซิมการ์ดมือถือด้วย ส่วนแพ็กเกจยอดนิยมของลูกค้านั้น พบว่าเป็นแพ็กเกจราคาสูงสุด คือ 799 บาทต่อเดือน เนื่องจากจะมีช่องรายการครบและหลากหลาย ซึ่งบริษัทตั้งใจ


______________________________จีเอ็มเอ็ม เร่งทำตลาด! ‘ซิปทีวี’ หวังยอดขายไม่ต่ำกว่า 5 แสนกล่อง


จีเอ็มเอ็ม บี เปิดตัวกล่องไอพีทีวี 'ซิปทีวี' (ZIPtv) ชูจุดเด่นคอนเทนต์ลิขสิทธิ์อัดแน่น จับตลาดคนที่ไม่มีเคเบิล หรือจานดาวเทียม แต่มีอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ ร้องรัฐสนับสนุนการแข่งขันแบบไม่ลำเอียง เพื่อขยายทางเลือกให้ผู้บริโภค…

นายเชิดศักดิ์ กู้เกียรตินันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีเอ็มเอ็ม บี จำกัด เปิดเผยว่า เนื่องจากกล่องทีวีในปัจจุบันนั้นมีหลายประเภท ล่าสุด บริษัทได้นำเสนอกล่องซิปทีวี ในรูปแบบกล่องไอพีทีวี พร้อมแพ็กเกจรายการรับชมที่นำเสนออย่างหลากหลาย เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค

“แม้คนรุ่นใหม่จะดูทีวีน้อยลง แต่การออกแพ็กเกจและช่องรายการหลากหลายก็ยังคงต้องมีออกสู่ตลาด เพื่อเป็นทางเลือกในการรับชมให้แก่พวกเขา กล่องซิปทีวีก็ออกมาเพื่อตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่ที่นิยมใช้เทคโนโลยี สำหรับผู้ที่ไม่ได้ติดตั้งบริการเคเบิล ดาวเทียม และมีไลฟ์สไตล์แบบเดินทางอยู่บ่อยครั้ง เพราะสามารถพกพาไปใช้งานได้ในสถานที่ต่างๆ”สิ้นปีหน้าขอยอดขายไม่ต่ำกว่า 5 แสนกล่อง!

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีเอ็มเอ็ม บี กล่าวว่า ความแตกต่างของกล่องซิปทีวีอยู่ที่คอนเทนต์ ซึ่งถือว่าเป็นการรวมคอนเทนต์ลิขสิทธิ์เอาไว้เยอะที่สุด อย่างไรก็ตาม บริษัทตั้งเป้าจำหน่ายกล่องซิปทีวีไม่ต่ำกว่า 500,000 กล่องภายในปีหน้า และหวังให้มีจำนวนสมาชิกรวมกับรายเดิม 4.5 ล้านรายในปีหน้าเช่นกัน

จากพฤติกรรมผู้ใช้กล่องไอพีทีวี (IPTV) พบว่าส่วนใหญ่จะนิยมใช้งานผ่านอินเทอร์เน็ตบ้านเป็นหลัก เนื่องจากการรับชมรายการผ่านไอพีทีวีในปัจจุบันยังใช้อินเทอร์เน็ตอยู่มาก เฉลี่ย 1.5GB ต่อการรับชมภาพยนตร์ 1 เรื่อง หรือราว 3-5GB ต่อวัน ซึ่งบริษัทมีความพยายามพัฒนาให้การใช้อินเทอร์เน็ตนั้นลดลง เพื่อรองรับการใช้อินเทอร์เน็ตจากซิมการ์ดมือถือด้วย ส่วนแพ็กเกจยอดนิยมของลูกค้านั้น พบว่าเป็นแพ็กเกจราคาสูงสุด คือ 799 บาทต่อเดือน เนื่องจากจะมีช่องรายการครบและหลากหลาย ซึ่งบริษัทตั้งใจช่องรายการคุณภาพ ของซิปทีวี

“ปัจจัยที่จะสนับสนุนการใช้งานกล่องไอพีทีวีนั้น นอกจากจำนวนประชากร 27 ล้านครัวเรือนในประเทศไทยที่เข้าถึงอินเทอร์เน็ตแล้ว ก็เชื่อว่าทิศทางของดิจิตอลอีโคโนมีก็ของรัฐบาลก็ช่วยสนับสนุนอีกทางหนึ่ง รวมถึงความนิยมในการใช้อินเทอร์เน็ตบนมือถือ โมบายล์ และความเข้มงวดในการตรวจจับคอนเทนต์ละเมิดลิขสิทธิ์ ก็ล้วนเป็นปัจจัยผลักดันการใช้งานทั้งสิ้น ขณะเดียวกัน ก็เชื่อว่าการแข่งขันในตลาดดังกล่าวจะรุนแรงยิ่งขึ้น โดยเฉพาะบริษัทที่พยายามมุ่งเน้นทั้งการทำราคาและแพ็กเกจอย่างต่อเนื่อง แตกต่างจากคู่แข่งที่อาจไม่ได้ปรับตัวในเรื่องดังกล่าวมากนัก”

นายเชิดศักดิ์ ยังกล่าวอีกว่า เชื่อว่าการเอาชนะใจลูกค้านั้นจำเป็นต้องตอบโจทย์ความต้องการของพวกเขาให้ได้ทั้งหมด ไม่เฉพาะแต่เรื่องคอนเทนต์ที่จะต้องมีความแตกต่างและน่าสนใจ แต่ยังต้องมีฟีเจอร์การใช้งานสะดวกและง่าย ซึ่งบริษัทก็เตรียมเพิ่มความร่วมมือกับพาทเนอร์ต่างๆ เพื่อปรับปรุงการใช้งานให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภค เช่น ฟังก์ชั่นการชมรายการย้อนหลัง หรือเลือกบันทึกรายการโปรด เป็นต้นสมัครแพ็กเกจ 799 บาท 4 เดือน ได้รับกล่องฟรี

“อยากให้ภาครัฐสนับสนุนผู้ประกอบการอย่างเป็นธรรม การมาของทีวีดิจิตอลก็ถือเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้การดำเนินธุรกิจแบบไอพีทีวีต้องล่าช้า ส่วนตัวมองว่าไม่เป็นธรรมในการแข่งขันและธุรกิจ จากการสนับสนุนคูปอง ราคา 690 บาท เพื่อแลกรับเซ็ตท็อปบ็อกซ์ ซึ่งอยากให้เปิดโอกาสให้ผู้บริโภคมีโอกาสได้เลือกเองมากกว่า รวมถึงการบังคับให้เรียงช่องรายการ ซึ่งถือเป็นความยุ่งยากอย่างหนึ่ง อย่างไรก็ตาม อยากให้เกิดการสนับสนุนที่เป็นธรรมเพื่อผลักดันธุรกิจแบบไอพีทีวีด้วย” นายเชิดศักดิ์ กล่าว

สำหรับกล่องซิปทีวี จะเน้นความสะดวกสบายในการใช้งานและดีไซน์ขนาดกะทัดรัด สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้ทางสาย Lan, WiFi, Aircard ด้านหลังมีช่อง USB 2 ช่อง รองรับการเชื่อมต่อแฟลชไดร์ฟและแอร์การ์ด สามารถแสดงผลได้ทั้งในระบบ AV และ HDMI ส่วนคอนเทนต์ของซิปทีวีนี้ มาพร้อมกับคอนเทนต์ลิขสิทธิ์หลากหลายหมวด อาทิ ฟุตบอลบาร์เคลย์สพรีเมียร์ลีก, ฟุตบอลบุนเดสลีกา, ฟุตบอลยุโรป 2016 รอบคัดเลือก ฐ ฟุตบอลเจลีก, ลีกเอิง ฝรั่งเศส, การแข่งขันกอล์ฟระดับมาสเตอร์, การแข่งขัน F1, ภาพยนตร์-ซีรีส์ฮอลลีวูดจากช่อง FOX, สารคดีจาก National Geographic, รายการวาไรตี้ , ซีรีส์เกาหลี, วงการเพลงจาก Channel V, Channel M, ลูกทุ่งเงินล้าน และช่องรายการทีวีดิจิตอล.


http://www.thairath.co.th/content/470068

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.