Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

20 มกราคม 2558 TOT เตรียมประกาศให้โบนัสและปรับขึ้นเงินเดือน!! หลังจากพลิกตัวเลขผลประกอบการที่เคยติดลบ ณ ส.ค. 2557 ที่ 7,818 ล้านบาทให้กลับมามีกำไรจากการลดค่าใช้จ่ายและชะลอการลงทุนที่ไม่จำเป็น

ประเด็นหลักสำหรับความคืบหน้าในการปรับโครงสร้างองค์กร ปรากฏว่ามีความสับสนในหมู่พนักงาน จากการปรับลดสายงานเดิม 13 สายงาน เหลือ 6 สายงานทำให้บุคลากรจำนวนหนึ่งต้องโยกย้ายและบางส่วนหาตำแหน่งลงไม่ได้ ซึ่งในการประชุมบอร์ด 20 ม.ค.นี้ จะพิจารณาแก้ไขปัญหานี้เพื่อลดผลกระทบกับพนักงานและลูกค้าให้น้อยที่สุด และปรับขึ้นเงินเดือนและโบนัส หลังจากพลิกตัวเลขผลประกอบการที่เคยติดลบ ณ ส.ค. 2557 ที่ 7,818 ล้านบาทให้กลับมามีกำไรจากการลดค่าใช้จ่ายและชะลอการลงทุนที่ไม่จำเป็น

_____________________________________________________


อะเมซิ่ง "ทีโอที" มีลุ้นขึ้นเงินเดือน-โบนัส เคาะ "พันธมิตร" เม.ย.นี้"ทีโอที" พลิกขาดทุนเป็นกำไรได้ ลุ้นบอร์ดฯ "ขึ้นเงินเดือน-แจกโบนัส" เร่งแก้ปัญหาภายในหลังปรับโครงสร้างใหม่ พร้อมหาข้อสรุป "พันธมิตรเชิงกลยุทธ์" เม.ย.นี้ ชงแบ่งใช้คลื่น 900-2300MHz ต่อ เผย 3 คนนอกชิงตำแหน่ง "ซีอีโอ"

แหล่งข่าวระดับสูงจาก บมจ.ทีโอที เปิดเผยว่า หลังจากเปิดให้ผู้ที่สนใจยื่นข้อเสนอเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ (Strategic Partner) ในแต่ละกลุ่มธุรกิจใน 6 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มโครงสร้างพื้นฐาน, กลุ่มเสาโทรคมนาคม, อินเทอร์เน็ตเกตเวย์, กลุ่มโมบาย, กลุ่มโทรศัพท์ประจำที่ และอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ รวมถึงบริการด้านไอที ขณะนี้ได้จ้างที่ปรึกษาพิจารณาข้อเสนอของแต่ละบริษัท คาดว่าในเดือน เม.ย.นี้จะได้ข้อสรุปว่าจะเลือกข้อเสนอบริษัทใด

และทีโอทียังยื่นเรื่องไปยังกระทรวงไอซีทีเพื่อให้พิจารณาความเป็นไปได้ในการได้ใช้คลื่น900MHzต่อ เพื่อนำมาให้บริการสาธารณะ หลังสิ้นสุดสัมปทานเอไอเอส ก.ย. 2558 นี้ พร้อมสิทธิ์ในการใช้คลื่น 2300 MHz ที่ถือครองอยู่ 64 MHz โดยต้องเจรจากับกสทช. ด้วย เพราะกสทช.ต้องการนำความถี่ไปจัดสรรโดยเฉพาะย่าน 2300 MHz ที่นำไปให้บริการ 4G LTE ได้

สำหรับความคืบหน้าในการปรับโครงสร้างองค์กร ปรากฏว่ามีความสับสนในหมู่พนักงาน จากการปรับลดสายงานเดิม 13 สายงาน เหลือ 6 สายงานทำให้บุคลากรจำนวนหนึ่งต้องโยกย้ายและบางส่วนหาตำแหน่งลงไม่ได้ ซึ่งในการประชุมบอร์ด 20 ม.ค.นี้ จะพิจารณาแก้ไขปัญหานี้เพื่อลดผลกระทบกับพนักงานและลูกค้าให้น้อยที่สุด และปรับขึ้นเงินเดือนและโบนัส หลังจากพลิกตัวเลขผลประกอบการที่เคยติดลบ ณ ส.ค. 2557 ที่ 7,818 ล้านบาทให้กลับมามีกำไรจากการลดค่าใช้จ่ายและชะลอการลงทุนที่ไม่จำเป็น

ส่วนการสรรหากรรมการผู้จัดการใหญ่ในขณะนี้ได้ผู้สมัคร3รายได้แก่พลตรีสุรพลตาปนานนท์ ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก, นายสมพรต สาระโกเศศ อดีตกรรมการบริหารสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ สพธอ. และนายศิริพงษ์ โลหะศิริกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โพรเกรส ซอฟท์แวร์ จำกัด โดย 19 ม.ค.นี้ จะประชุมเพื่อตรวจสอบคุณสมบัติหากผ่านเกณฑ์เบื้องต้นมากกว่า 1 คน จะเริ่มกระบวนการสรรหาต่อคาดว่าจะได้มิ.ย.นี้ ซึ่งคุณสมบัติที่บอร์ดต้องการคือ โปร่งใส บริหารจัดการได้ทันการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีและความต้องการของภาครัฐ รวมถึงต้องบริหารพนักงานที่มีประมาณ 20,000 คนให้ได้

http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1421652025

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.