Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

02 มีนาคม 2558 ไปรษณีย์ไทย แจ้งทำความเข้าใจผู้ใช้บริการถึงสิ่งของต้องห้ามฝากส่งทางไปรษณีย์ มีดังนี้ 1. สัตว์มีชีวิต 2. สิ่งเสพติด 3. สิ่งลามกอนาจาร หรือสิ่งที่มีถ้อยคำ เครื่องหมาย ลวดลาย หยาบช้า 4. วัตถุระเบิด เป็นต้น

ประเด็นหลัก

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) แจ้งทำความเข้าใจผู้ใช้บริการถึงสิ่งของต้องห้ามฝากส่งทางไปรษณีย์ หลังพบมีการลักลอบส่งสิ่งมีชีวิตเข้าสู่เส้นทางกระบวนการทำงาน อาทิ เต่า กระเล็น งู ปลากัด หนู เป็นต้น โดย 9 สิ่งของต้องห้ามในการส่งทางไปรษณีย์ มีดังนี้ 1. สัตว์มีชีวิต 2. สิ่งเสพติด 3. สิ่งลามกอนาจาร หรือสิ่งที่มีถ้อยคำ เครื่องหมาย ลวดลาย หยาบช้า 4. วัตถุระเบิด อุปกรณ์ระเบิดที่มีแรง และไม่มีแรงระเบิด ปลอกกระสุน หรือสิ่งคล้ายคลึง 5. วัตถุไวไฟ 6. วัตถุมีคมที่ไม่มีเครื่องหุ้มห่อ ป้องกัน 7. สิ่งโสโครกหรือสิ่งมีพิษ อาจทำให้เกิดอันตรายแก่เจ้าพนักงาน 8. ธนบัตร 9. สิ่งของปลอมแปลงหรือลอกเลียนแบบโดยละเมิดลิขสิทธิ์
_____________________________________________________


'ปณท'แจงกระแสวิพากษ์กรณี'ส่งหนู'ในโลกออนไลน์altบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) แจ้งทำความเข้าใจผู้ใช้บริการถึงสิ่งของต้องห้ามฝากส่งทางไปรษณีย์ หลังพบมีการลักลอบส่งสิ่งมีชีวิตเข้าสู่เส้นทางกระบวนการทำงาน อาทิ เต่า กระเล็น งู ปลากัด หนู เป็นต้น โดย 9 สิ่งของต้องห้ามในการส่งทางไปรษณีย์ มีดังนี้ 1. สัตว์มีชีวิต 2. สิ่งเสพติด 3. สิ่งลามกอนาจาร หรือสิ่งที่มีถ้อยคำ เครื่องหมาย ลวดลาย หยาบช้า 4. วัตถุระเบิด อุปกรณ์ระเบิดที่มีแรง และไม่มีแรงระเบิด ปลอกกระสุน หรือสิ่งคล้ายคลึง 5. วัตถุไวไฟ 6. วัตถุมีคมที่ไม่มีเครื่องหุ้มห่อ ป้องกัน 7. สิ่งโสโครกหรือสิ่งมีพิษ อาจทำให้เกิดอันตรายแก่เจ้าพนักงาน 8. ธนบัตร 9. สิ่งของปลอมแปลงหรือลอกเลียนแบบโดยละเมิดลิขสิทธิ์

ทั้งนี้ ล่าสุดจากกระทู้สอบถามในเว็บไซต์ www.pantip.com/topic/33299307 จนเกิดการแชร์ข้อมูลในสังคมออนไลน์ เกี่ยวกับ กรณีการส่ง หนู ในเขตพื้นที่ ที่ทำการไปรษณีย์คีรีมาศ จังหวัดสุโขทัย โดยเบื้องต้น ไปรษณีย์ไทย ได้ประสานตรวจสอบกับไปรษณีย์เขตพื้นที่ และผู้ฝากส่งแล้ว โดยเหตุผลในการห้ามส่งสัตว์ทุกประเภท เนื่องจากขั้นตอนการส่งสินค้าผ่านการบรรจุเข้าหีบห่อที่ไม่มีอากาศถ่ายเท ซึ่งจะทำให้สัตว์เสียชีวิต อย่างไรก็ตาม การส่งสินค้าต้องห้ามดังกล่าวถือว่า ผิดพระราชบัญญัติไปรษณีย์ พ.ศ.2477 และหาก ปณท ตรวจสอบพบผู้กระทำผิดจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 นอกจากนี้ ปณท จะเน้นย้ำประชาสัมพันธ์เรื่องสิ่งของต้องห้ามฝากส่งทางไปรษณีย์ในทุกที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ ทั้งนี้ ปณท ยังคงมุ่งมั่นให้บริการคนไทยด้วยหัวใจไปรษณีย์ที่รู้จริง รู้ใจ จริงใจ และพร้อมปรับปรุงพัฒนามาตรฐานคุณภาพบริการ รวมทั้งพัฒนาบุคลากรต่อไปในทุกๆ ด้านอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อให้ ปณท เป็นเครือข่ายชีวิตและเศรษฐกิจไทย

สอบถามข้อมูลการใช้บริการหรือรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.thailandpost.co.th THP Contact Center 1545


http://www.thanonline.com/index.php?option=com_content&view=article&id=267268:2015-03-01-04-06-25&catid=176:2009-06-25-09-26-02&Itemid=524#.VPMjZ0JAeuw

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.