Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

06 มีนาคม 2558 Microsoft จับมือ โรงเรียนดุสิตธานีการโรงแรม ซึ่งจะเปิดสอนในเดือนสิงหาคม ปี 2558 จะมีการนำเทคโนโลยีคลาวด์ของไมโครซอฟท์ ได้แก่ Office 365 for Education และ วินโดวส์ แท็บเล็ต มาเปิดสอน

ประเด็นหลัก

    โดยภายใต้ความร่วมมือนี้ โรงเรียนดุสิตธานีการโรงแรม ซึ่งจะเปิดสอนในเดือนสิงหาคม ปี 2558  ซึ่งจะมีการนำเทคโนโลยีคลาวด์ของไมโครซอฟท์ ได้แก่ Office 365 for Education และ วินโดวส์ แท็บเล็ต เพื่อพัฒนาประสบการณ์การเรียนการสอนในห้องเรียนให้กับบุคลากรและนักเรียนของโรงเรียน
    บริการคลาวด์ Office 365 for Education ออกแบบมาเพื่อรองรับการเรียนการสอนในระบบ e-learning ซึ่งมีฟีเจอร์สนับสนุนต่างๆ ได้แก่ Microsoft Office Online (ประกอบด้วย Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Calendar และ Outlook เป็นต้น) ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึง แก้ไข บันทึก และแบ่งปันเอกสารทางออนไลน์ นอกจากนี้ยังมี Skype และ Lync สำหรับการเรียนผ่านห้องเรียนเสมือนจริง (Virtual Classroom) และการประชุมกลุ่ม_____________________________________________________

ไมโครซอฟท์ผนึกดุสิตอินเตอร์ฯ

 ไมโครซอฟท์ ร่วมมือ  ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล สร้างบุคลากรอุตสาหกรรมการบริการ  รองรับการเติบโตการท่องเที่ยวไทยในระยะยาว  โดยการนำเทคโนโลยี บุกเบิกการเรียนการสอน ภายใน “โรงเรียนดุสิตธานีการโรงแรม” ภายใต้คอนเซปท์ ห้องเรียนแบบไร้กระดาษ การเรียนแบบดิจิทัล และการเรียนทางไกล
   ฮาเรซ คูบจันดานิฮาเรซ คูบจันดานิ นายฮาเรซ คูบจันดานิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด  เปิดเผยว่าไมโครซอฟท์ ประเทศไทย และ ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ได้ประกาศความร่วมมือในการร่วมพัฒนาบุคลากรในสายอาชีพอุตสาหกรรมการบริการด้วยทักษะแห่งศตวรรษที่ 21 ซึ่งจะเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งเสริมการเติบโตของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยในอนาคต ความร่วมมือในครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อรองรับการเติบโตของการท่องเที่ยวของประเทศไทย ด้วยการผลิตบุคลากรคุณภาพรองรับความต้องการของกำลังคนในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่กำลังเพิ่มสูงขึ้น พร้อมสร้างโอกาสทางอาชีพให้กับนักเรียนในพื้นที่ห่างไกลและชนบท และยกระดับมาตรฐานการศึกษาวิชาการโรงแรม
    จากข้อมูลของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ประเทศไทยยังคงติดอันดับเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของโลกมาอย่างต่อเนื่อง ในระหว่างเดือนมกราคมถึงเดือนธันวาคม 2557 มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในประเทศไทยกว่า 24.77 ล้านคน และคาดการณ์ว่าจะมีจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มสูงขึ้นถึง 28 ล้านคนในปี 2559  ซึ่งจะช่วยดึงเม็ดเงินเข้าประเทศไทยกว่า 1.35 ล้านล้านบาท
    “ความร่วมมือในครั้งนี้ ตอกย้ำวิสัยทัศน์ที่ทั้งสององค์กรมีร่วมกัน ในการนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อการศึกษาในการช่วยพัฒนาบุคลากรและสร้างการเติบโตให้กับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและบริการซึ่งเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมหลักของประเทศไทย รองรับโลกที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ ไมโครซอฟท์ ยังให้ความสำคัญในด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของข้อมูลในการนำคลาวด์มาใช้โดยเฉพาะเพื่อการศึกษา”
    โดยภายใต้ความร่วมมือนี้ โรงเรียนดุสิตธานีการโรงแรม ซึ่งจะเปิดสอนในเดือนสิงหาคม ปี 2558  ซึ่งจะมีการนำเทคโนโลยีคลาวด์ของไมโครซอฟท์ ได้แก่ Office 365 for Education และ วินโดวส์ แท็บเล็ต เพื่อพัฒนาประสบการณ์การเรียนการสอนในห้องเรียนให้กับบุคลากรและนักเรียนของโรงเรียน
    บริการคลาวด์ Office 365 for Education ออกแบบมาเพื่อรองรับการเรียนการสอนในระบบ e-learning ซึ่งมีฟีเจอร์สนับสนุนต่างๆ ได้แก่ Microsoft Office Online (ประกอบด้วย Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Calendar และ Outlook เป็นต้น) ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึง แก้ไข บันทึก และแบ่งปันเอกสารทางออนไลน์ นอกจากนี้ยังมี Skype และ Lync สำหรับการเรียนผ่านห้องเรียนเสมือนจริง (Virtual Classroom) และการประชุมกลุ่ม
    OneDrive for Business ซึ่งเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ของ Office 365 for Education มอบพื้นที่จัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์สำหรับอาจารย์และนักเรียนอย่างไม่จำกัด และมีความปลอดภัยสูง ฟีเจอร์ทั้งหมดนี้สามารถควบคุมโดยผู้ดูแลระบบเพียงคนเดียว
    นายชนินทธ์ โทณวณิก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า “ปี 2558 เป็นปีที่สำคัญ สำหรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย เราจำเป็นต้องพัฒนาและบ่มเพาะบุคลากรในแวดวงโรงแรมและการบริการเพื่อสนับสนุนการเติบโตของการท่องเที่ยวซึ่งเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมหลักของเศรษฐกิจไทย”
จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 35 ฉบับที่ 3,032  วันที่  5 - 7  มีนาคม  พ.ศ. 2558http://www.thanonline.com/index.php?option=com_content&view=article&id=267578:2015-03-03-09-45-24&catid=123:2009-02-08-11-44-33&Itemid=491#.VPlmFEJAeuw

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.