Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

03 มิถุนายน 2558กสทช.เปิดแอป NBTC 1200 ซึ่งประชาชนสามารถใช้งานได้อย่างง่าย ด้วยการเข้าไปดาวน์โหลดแอปพลิเคชันจาก Play Store โดยค้นหา call center nbtc 1200 เพื่อติดตั้งแอปพลิเคชัน

ประเด็นหลัก       พล.อ.ต. ธนพันธุ์ หร่ายเจริญ รองเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ( กสทช.) สายงานบริหารคลื่นความถี่และภูมิภาค เปิดเผยว่า ในปี 2557 ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนสำนักงาน กสทช. หมายเลขโทรศัพท์ 1200 มีสถิติในการสอบถามข้อมูลถึง 2.46 แสนครั้ง หรือ คิดเป็น 675 ครั้งต่อวัน ขณะที่มีการแจ้งร้องเรียนทั้งปีอยู่ที่ 2,653 ครั้ง หรือคิดเป็น 7 ครั้งต่อวัน กับพนักงานที่มีเพียง 16 คนต่อกะ ทำให้ กสทช.ใช้งบประมาณ 3-4 ล้านบาท ในการพัฒนาแอปพลิเคชัน Mobile NBTC 1200 บนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน ระบบแอนดรอยด์ และ iOS ในอนาคต เพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับประชาชนที่ต้องการ ร้องเรียน สอบถาม ติดต่อกับ คอลเซ็นเตอร์1200 ของสำนักงาน กสทช. ซึ่งประชาชนสามารถใช้งานได้อย่างง่าย ด้วยการเข้าไปดาวน์โหลดแอปพลิเคชันจาก Play Store โดยค้นหา call center nbtc 1200 เพื่อติดตั้งแอปพลิเคชัน
_______________________กสทช.เปิดแอป NBTC 1200พล.อ.ต. ธนพันธุ์ หร่ายเจริญ รองเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ( กสทช.) สายงานบริหารคลื่นความถี่และภูมิภาค

        กสทช.หวังลดจำนวนโทรสอบถาม ร้องเรียนทางคอลเซ็นเตอร์ 1200 ทุ่ม 3-4 ล้านบาท พัฒนาแอปพลิเคชัน Mobile NBTC 1200 ชูจุดเด่น ถ่ายภาพประกอบ วิดีโอ ส่งข้อมูลพิกัดสถานที่ประกอบการร้องเรียน เพื่อให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ได้มากที่สุด
     
       พล.อ.ต. ธนพันธุ์ หร่ายเจริญ รองเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ( กสทช.) สายงานบริหารคลื่นความถี่และภูมิภาค เปิดเผยว่า ในปี 2557 ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนสำนักงาน กสทช. หมายเลขโทรศัพท์ 1200 มีสถิติในการสอบถามข้อมูลถึง 2.46 แสนครั้ง หรือ คิดเป็น 675 ครั้งต่อวัน ขณะที่มีการแจ้งร้องเรียนทั้งปีอยู่ที่ 2,653 ครั้ง หรือคิดเป็น 7 ครั้งต่อวัน กับพนักงานที่มีเพียง 16 คนต่อกะ ทำให้ กสทช.ใช้งบประมาณ 3-4 ล้านบาท ในการพัฒนาแอปพลิเคชัน Mobile NBTC 1200 บนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน ระบบแอนดรอยด์ และ iOS ในอนาคต เพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับประชาชนที่ต้องการ ร้องเรียน สอบถาม ติดต่อกับ คอลเซ็นเตอร์1200 ของสำนักงาน กสทช. ซึ่งประชาชนสามารถใช้งานได้อย่างง่าย ด้วยการเข้าไปดาวน์โหลดแอปพลิเคชันจาก Play Store โดยค้นหา call center nbtc 1200 เพื่อติดตั้งแอปพลิเคชัน
     
       สำหรับการทำงานของแอปพลิเคชัน Mobile NBTC1200 นอกจากจะรองรับการใช้งานในเรื่องการร้องเรียนแล้วยังสามารถสอบถาม และหาคำตอบจากคำถาม-คำตอบที่พบบ่อย (FAQ) ได้อีกด้วย ทั้งนี้ การเริ่มต้นใช้งานจะต้องลงทะเบียนเพื่อแสดงตัวตนก่อนในครั้งแรกครั้งเดียว จากนั้นสามารถเข้าใช้งานได้ตามเมนูที่กำหนด หากต้องการร้องเรียนหรือสอบถาม ระบบจะเชื่อมต่อเข้ากับระบบรับเรื่องร้องเรียนของสำนักงาน กสทช. โดยตรง และเมื่อบันทึกข้อมูลการร้องเรียนลงไปในช่องที่กำหนดให้แล้ว สามารถถ่ายภาพประกอบ หรือแนบไฟล์ภาพ วีดิโอ พร้อมทั้งส่งข้อมูลพิกัดสถานที่และความแรงสัญญาณของคลื่นจากเครื่องโทรศัพท์ประกอบการร้องเรียน เพื่อให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ได้มากที่สุด หลังจากเจ้าหน้าได้รับข้อมูลนี้จะประสานกลับมาหาประชาชนผู้ส่งเรื่อง ผ่านทางแอปพลิเคชันนี้หรือช่องทางที่ลงทะเบียนไว้ ซึ่งในแอปพลิเคชันสามารถตรวจสอบสถานะของเรื่องที่ท่านส่งเข้าไปได้ว่าอยู่ในสถานะใด เช่น รับเรื่องแล้ว หรือดำเนินการแล้ว เป็นต้น ซึ่งระบบจะเก็บข้อมูลเรื่องที่สอบถามหรือเรื่องร้องเรียนของท่านไว้ทั้งหมด

กสทช.เปิดแอป NBTC 1200

        ในส่วนของ FAQ จะมีการรวบรวมรายการคำถาม คำตอบ ในประเด็นที่มีการสอบถามเข้ามาบ่อย (Hot Issue) ในช่วงเวลานั้นๆ เพื่อให้ประชาชนสามารถรับรู้ รับทราบ ในประเด็นข้อสงสัยต่างๆ ได้ตลอดเวลา ทั้งนี้ สำนักงาน กสทช. น่าจะเป็นหน่วยงานแรกของประเทศไทยที่อำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนในด้านการสอบถามและร้องเรียนผ่านแอปพลิเคชันบน อยากให้ประชาชนมาลองใช้บริการ และส่งความคิดเห็น ข้อเสนอแนะต่อการใช้งานเข้ามา เพื่อที่สำนักงาน กสทช. จะได้ปรับปรุงแอปพลิเคชันให้มีความทันสมัย และสะดวกสบายเพื่อเกิดประโยชน์แก่ประชาชนมากที่สุด


http://manager.co.th/CbizReview/ViewNews.aspx?NewsID=9580000061152

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.