Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

11 ตุลาคม 2555 (เกาะติดประมูล3G) สั้นๆๆ ( อานุภาพเสียใจ ) กสทช.จ่อฟ้องกลับ ( ตนไม่ได้รับงานจากใคร!! ) (ถ้า กสทช.เจตนาจริงต้องแก้ไขสิ)


ประเด็นหลัก

นายอนุภาพ กล่าวปฏิเสธว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัทที่ไม่ได้รับเลือกให้เข้ารับการประมูลเครือข่าย 3 จี รวมถึงหากดำเนินการไม่ให้เกิดประมูล 3 จีในวันที่ 16 ตุลาคมนี้ ได้ ตนจะได้รับตำแหน่งเป็นคณะกรรมการที่ปรึกษาบริษัทใดบริษัทหนึ่ง โดยระบุเพียงว่าเรื่องนี้สามารถตรวจสอบได้ว่าตนมีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่

อย่างไรก็ตาม หากศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้กสทช.แก้ไขกฎระเบียบก่อนที่จะมีการประมูล ก็สามารถทำได้ทัน เนื่องจากการแก้ไขกฎระเบียบใช้ระยะเวลาเพียง 1-2วันก็น่าจะแล้วเสร็จ ?เพราะถ้ามีเจตนาที่จะทำเพื่อประชาชนอย่างแท้จริงก็ควรที่จะต้องรีบดำเนินการแก้ไข

__________________________________________

"อานุภาพ"เสียใจ กสทช.จ่อฟ้องกลับ ชี้ผิดจรรยาบรรณ


      นายอานุภาพ ถิรลาภ นักวิชาการอิสระด้านโทรคมนาคม กล่าวภายหลังสิ้นสุดการไต่สวนของศาลปกครองกลาง ว่า ไม่ขอตอบประเด็นที่ชี้แจงภายในศาล และจะรอฟังผลการพิจารณาในวันนี้ ซึ่ง กสทช.จะดำเนินการฟ้องกลับ ก็ถือว่าเป็นเรื่องน่าเสียใจ เพราะด้วยจรรยาบรรณแล้วเจ้าหน้าที่ไม่ควรกระทำต่อประชาชน
      ขณะที่นายสุทธิพล ทวีชัยการ กรรมการ กสทช. กล่าวว่า ในวันนี้ ศาลปกครองได้ไต่สวนโดยการตอบข้อสักถาม และพิจารณาหลักฐานประกอบ พิจารณาใน 2 ประเด็น คือ จะรับฟ้องหรือไม่ ไปจนคำสั่งคุ้มใครองชั่วคราวหรือไม่ แต่หากศาลปกครองมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว จะส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อประเทศวันละ 210 ล้านบาท และหากต้องใช้เวลาดำเนินการอีก 1 ปี ก็ต้องสูญเสียกว่า 76,950 ล้านบาท พร้อมได้ชี้แจงต่อศาลว่า ผู้ฟ้องไม่ใช่ผู้เสียหายโดยตรง และไม่มีมูลเหตุแก่การฟ้องร้องอันไม่คุ้มค่าความเสียหายที่จะเกิดขึ้นในอนาคต


ASTV ผู้จัดการ
http://www.manager.co.th/Home/ViewNews.aspx?NewsID=9550000124914

____________________________

อนุภาพโต้เอี่ยวบริษัทสอบตกประมูล 3 จี ลุ้นคำสั่งศาลคุ้มครองชั่วคราว


นายอนุภาพ ?ถิรลาภ นักวิชาการอิสระด้านโทรคมนาคม ในฐานะผู้ร้องคดีต่อศาลปกครองเพื่อขอให้ศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) แก้ไขกฎระเบียบและชะลอการประมูลใบอนุญาตการใช้เครือข่าย 3 จีที่จะมีขึ้นในวันที่ 16 ตุลาคมนี้ โดยนายอานุภาพ กล่าวก่อนการเข้าให้การไต่สวนฉุกเฉินกับองค์คณะตุลาการศาลปกครอง ว่า การพิจารณาทั้งหมดขึ้นอยู่กับศาลว่าจะพิจารณาอย่างไร หลังจากที่ได้ฟังการไต่สวนแล้ว สำหรับตน การที่มายื่นเรื่องฟ้องในครั้งนี้ ก็เพื่อต้องการให้ชะลอหรือยุติการประมูลไว้ก่อน จนกว่าจะมีการแก้ไขกฎระเบียบ ส่วนถ้าจะมีการฟ้องกลับก็ถือเป็นสิทธิ แต่มองว่าการที่เจ้าหน้าที่ของรัฐออกมาให้ข่าวในลักษณะข่มขูนั้น ซึ่งหากไม่เห็นด้วยในกรณีนี้ ควรมีการหารือกันในภายในมากกว่าที่จะออกมาให้สัมภาษณ์ว่าจะฟ้องกลับนอกจากนี้ นายอนุภาพ กล่าวปฏิเสธว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัทที่ไม่ได้รับเลือกให้เข้ารับการประมูลเครือข่าย 3 จี รวมถึงหากดำเนินการไม่ให้เกิดประมูล 3 จีในวันที่ 16 ตุลาคมนี้ ได้ ตนจะได้รับตำแหน่งเป็นคณะกรรมการที่ปรึกษาบริษัทใดบริษัทหนึ่ง โดยระบุเพียงว่าเรื่องนี้สามารถตรวจสอบได้ว่าตนมีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่

อย่างไรก็ตาม หากศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้กสทช.แก้ไขกฎระเบียบก่อนที่จะมีการประมูล ก็สามารถทำได้ทัน เนื่องจากการแก้ไขกฎระเบียบใช้ระยะเวลาเพียง 1-2วันก็น่าจะแล้วเสร็จ ?เพราะถ้ามีเจตนาที่จะทำเพื่อประชาชนอย่างแท้จริงก็ควรที่จะต้องรีบดำเนินการแก้ไข

ขณะที่ นายสุทธิพล ทวีชัยการ กรรมการกสทช. กล่าวก่อนการเข้าให้การไต่สวนฉุกเฉินว่า ? ตนเดินทางมาในวันนี้ เพื่อชี้แจงต่อศาลให้ทราบถึงรายละเอียด และขั้นตอนในการจัดประมูลเครือข่าย 3 จี ซึ่งหากมีการระงับหรือชะลอการประมูลออกไป ก็จะทำให้เกิดความเสียหายในวงกว้าง อีกทั้งอาจเป็นสาเหตุทำให้ผู้ประกอบการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจาก กสทช. ได้ ?พร้อมยืนยันไม่หนักใจ และมีความมั่นใจ เพราะจากการศึกษาในคำร้องทำให้ทราบว่ามีประเด็นอะไรบ้าง โดยย้ำว่า การดำเนินการของกสทช. ยืนอยู่ตรงกลางเพื่อผู้บริโภค ผู้ประกอบการ รัฐ และผลประโยชน์ของประเทศชาติ ?อย่างไรก็ตาม ตนไม่ต้องการให้เรื่องดังกล่าวถูกปล่อยผ่านพ้นไป ซึ่งขณะก็ได้มีการรวบรวมพยานหลักฐานทั้งทางแพ่งและทางอาญา ก่อนที่จะตัดสินใจว่าจะฟ้องกลับหรือไม่ แต่ทั้งนี้ทุกอย่างก็ต้องขึ้นอยู่กับคำชี้แจง และผลการพิจารณาของศาลในวันนี้

แนวหน้า
http://www.ryt9.com/s/nnd/1507213

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.