Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

28 พฤศจิกายน 2555 ข่าวค่ำ!! cybercityclub ไอที 2 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 28 / 11 / 2555 By So Magawn ( โส มกร )

ข่าวค่ำ!! cybercityclub ไอที 2 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 28 / 11 / 2555 By So Magawn ( โส มกร )

1..... SAMSUNG แพ้บ APPLE ในศาลเนเธอร์แลนด์ //Truemove H เปิดให้ลงทะเบียนรับข้อมูล iPad mini รุ่น Wi-Fi + 3G และ iPad 4 
2..... จับตาแบล็กเบอรี่รุ่นใหม่ขายไทย มีนาคม 2013 ( ชู 4 เรื่องที่เหนือกว่าคู่แข่ง ) 

SAMSUNG แพ้บ APPLE ในศาลเนเธอร์แลนด์ //Truemove H เปิดให้ลงทะเบียนรับข้อมูล iPad mini รุ่น Wi
-Fi + 3G และ iPad 4
ประเด็นหลัก

โดยทาง Samsung ต้องทำการแก้ไขเกี่ยวกับความผิดดังกล่าวภายใน 8 สัปดาห์ให้กับอุปกรณ์ทั้งหมดที่ยังวางจำหน่ายอยู่ในตลาด ซึ่งโดยมากแล้วจะเป็นรุ่นเล็กที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android ตั้งแต่ 2.2 – 3.0 ที่มีปัญหาเกี่ยวข้อง โดยต้องจัดการให้สำเร็จภายใน 8 สัปดาห์ หากล่าช้าเกินจากนั้นจะต้องมีโทษปรับเป็นเงิน 100,000 ยูโรต่อวัน

ตอนนี้เว็บไซต์ของ Truemove H ได้เปิดให้ผู้ที่สนใจใน iPad mini และ iPad with Retina display (iPad 4) แล้ว โดยมีให้เลือกทั้ง iPad mini Wi-Fi, iPad mini Wi-Fi + 3G ทุกขนาดความจุ 16/32/64GB และมีทั้งสีขาวและสีดำครับ สำหรับ iPad with Retina display หรือ iPad 4 ก็เปิดให้ลงทะเบียนแสดงความสนใจอีกเช่นกัน

http://www.mxphone.net/291112-samsung-found-guilty-infringement-apple-patent-in-dutch-court/
http://www.whatphone.net/news/Truemove-H-set-the-website-for-people-who-interest-on-iPad-mini-and-iPad-4-2724.html

__________________________________

จับตาแบล็กเบอรี่รุ่นใหม่ขายไทย มีนาคม 2013 ( ชู 4 เรื่องที่เหนือกว่าคู่แข่ง )
ประเด็นหลัก

ริมนั้นย้ำว่าการเปิดตัว BlackBerry 10 ที่กำลังจะเกิดขึ้นนั้นเป็นงานเปิดตัว"แพลตฟอร์ม"หรือรูปแบบการทำงาน ไม่ใช่การเปิดตัวอุปกรณ์สมาร์ทโฟนทั่วไป โดยริมชูคุณสมบัติหลักใน BlackBerry 10 ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถสร้างจุดต่างจากคู่แข่งได้อย่างชัดเจน 4 ส่วน ส่วนแรกคือคุณสมบัติที่ริมเรียกว่า BlackBerry Hub

หลักการของคุณสมบัติ BlackBerry Hub คือการเปิดให้ผู้ใช้เข้าถึงข้อมูลจากหลายแอปพลิเคชันได้พร้อมกัน จุดนี้ริมจัดทำหน้าศูนย์กลางหรือ Hub เพื่อให้ผู้ใช้เข้าถึงข้อความ, การแจ้งเตือน (notification), ฟีดข่าว (feed) และปฏิทินนัดหมายได้จากที่เดียว ซึ่งในทางทฤษฎี คุณสมบัติ Hub นี้มีลักษณะเหมือน People Hub ในระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 ซึ่งเชื่อมข้อมูลในเครือข่ายสังคมของผู้ใช้ที่มีหลากหลายให้เป็นหนึ่งเดียว

สองคือคุณสมบัติใหม่ในคีย์บอร์ดแบล็กเบอรี่ จุดเด่นของคีย์บอร์ดในระบบปฏิบัติการ BlackBerry 10 ใหม่นี้คือความอัจฉริยะในการเติมคำที่ทำให้ผู้ใช้สามารถพิมพ์ข้อความได้เร็วขึ้น จุดนี้ถือเป็นข่าวดีของคนไทยที่คุณสมบัตินี้รองรับภาษาไทยได้ดีซึ่งได้รับการการันตีจากนักพัฒนาที่ได้ทดลองใช้งานแล้วพบว่ามีความถูกต้องมากกว่าระบบตรวจคำบนแพลตฟอร์มอื่น

อย่างไรก็ตาม คุณสมบัตินี้จะสามารถทำงานได้บนคีย์บอร์ดเสมือนบนหน้าจอเท่านั้น ไม่สามารถใช้งานกับแผงปุ่มคีย์บอร์ด (physical keyboard) ได้ จุดนี้ผู้บริหารริมชี้ว่าระบบดังกล่าวจัดทำเพื่อแก้ปัญหาผู้ใช้คีย์บอร์ดเสมือนมีอัตราการพิมพ์ผิดบ่อย และพิมพ์ได้ช้า ซึ่งผู้ใช้ physical keyboard มักไม่พบปัญหานี้ เชื่อว่าไม่มีความจำเป็นที่ต้องใช้ระบบเติมคำ

คุณสมบัติที่ 3 คือ BlackBerry Balance หมายถึงการแยกการใช้งานส่วนตัวและด้านการงานได้ชัดเจน จุดนี้ริมระบุว่าข้อมูลของธุรกิจจะสามารถเข้ารหัสเพื่อความปลอดภัยได้อย่างเข้มงวด ทำให้ผู้ใช้ไม่ต้องถืออุปกรณ์ 2 เครื่องอีกต่อไป

คุณสมบัติที่ 4 คือประสบการณ์ใหม่ เนื่องจากปกติแล้วสมาร์ทโฟนมักมีปุ่มโฮม แต่นับจากนี้อุปกรณ์แบล็กเบอรี่จะไม่มี เพราะผู้ใช้สามารถเลื่อนหน้าจอเพื่อเข้าหน้าหลักได้ทันที แต่ยังคงมีปุ่มเปิดเครื่อง และปรับเสียงเช่นเดิม

http://www.manager.co.th/CBiZReview/ViewNews.aspx?NewsID=9550000145760
http://www.whatphone.net/news/RIM-updated-BlackBerry-10-developer-program-2723.html
http://www.mxphone.net/291112-blackberry-10-billing-carrier-support/

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.