Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

28 พฤศจิกายน 2555 ข่าวค่ำ!! TECHTVTHAILAND โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 28/11/2555 By So Magawn ( โส มกร )

ข่าวค่ำ!! TECHTVTHAILAND โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 28/11/2555 By So Magawn ( โส มกร )

1.... (เกาะติดประมูล3G) ตลาดหุ้นเชื่อ พรุ่งนี้!! ศาลต้องประกาศเรื่องดี ปิดตลาดADVANC เพิ่ม 2 บาท (บทความ) ผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากคำสั
่งของศาลปกครองในคดี 3G :ทีดีอาร์ไอ
2.... (สำรวจPRO)DTAC และ HAPPY โทรฟรีวันพ่อ 30 นาที โดยการโทรไปผูกเบอร์/HAPPYจับมือโลตัส “เติมเงินแฮปปี้รับวันเพิ่ม 2 เท่า”
3.... “แท็บเล็ต ป.1” ทดลองใช้ INTERNET ( กับ Mesh WiFi ย่าน 5.8 กิกะเฮิรตซ์ LTE กำลังส่ง 1 วัตต์ ครอบคลุม 3 กิโลเมตร )

(เกาะติดประมูล3G) ตลาดหุ้นเชื่อ พรุ่งนี้!! ศาลต้องประกาศเรื่องดี ปิดตลาดADVANC เพิ่ม 2 บาท (บทความ) ผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากคำสั่งของศาลปกครองในคดี 3G :ทีดีอาร์ไอ
ประเด็นหลักอย่างไรก็ตาม เมื่อได้อ่านคำฟ้องของผู้ตรวจการแผ่นดินแล้ว ผมมีความวิตกกังวลว่า หากศาลปกครองมีคำสั่งตามคำขอของผู้ตรวจการแผ่นดิน ให้ระงับการออกใบอนุญาต 3G ไปก่อน ในระหว่างที่ไต่สวนว่า ควรจะยกเลิกประกาศประมูล 3G ของ กสทช. หรือไม่ สิ่งที่จะตามมาก็คือ สภาวะชะงักงันในการให้บริการ 3G ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้บริการไม่มีทางเลือกในการรับบริการ ไปจนกว่าศาลจะพิจารณาคดีเสร็จ ซึ่งอาจนานเป็นปีขึ้นไป การให้การคุ้มครองชั่วคราวในลักษณะดังกล่าวยังจะทำให้เกิดความเสียหายต่อการแข่งขัน เพราะผู้ประกอบการบางรายได้เปรียบผู้ประกอบการรายอื่นจากการให้บริการไปก่อนภายใต้สัญญาที่เต็มไปด้วยข้อสงสัย แต่ศาลปกครองไม่ได้สั่งระงับไว้

ผมจึงเห็นว่า ในกรณีที่ศาลปกครองเห็นว่า การประมูลของ กสทช. ไม่ชอบด้วยกฎหมาย ศาลควรมีคำสั่งให้ยกเลิกการประมูลที่ผ่านมา และสั่งให้ กสทช. จัดการประมูลใหม่โดยเร็ว แทนที่จะให้ระงับการออกใบอนุญาตไว้ก่อนตามที่ผู้ตรวจการแผ่นดินร้องขอ ทั้งนี้ ในการสั่งให้ประมูลใหม่ ศาลควรสั่งให้กสทช. กำหนดหลักเกณฑ์ที่เอื้อให้การประมูลเกิดการแข่งขันอย่างแท้จริง เช่น อนุญาตให้ผู้ประกอบการแต่ละรายถือครองคลื่นได้ไม่เท่ากัน และกำหนดราคาตั้งต้นประมูลให้สูงขึ้น เพื่อไม่ให้รัฐและผู้เสียภาษีเกิดความเสียหายมาก ในกรณีที่ไม่มีการแข่งขันในการประมูล


ตลาดหุ้นไทยปิดช่วงบ่ายที่ระดับ 1,309.57 จุด เพิ่มขึ้น 9.63 จุด(+0.74%)มูลค่าการซื้อขาย 41,355.49 ล้านบาท นักวิเคราะห์ฯ ระบุตลาดหุ้นไทยดีดตัวแรงตามภูมิภาค หลังคลายกังวลปัญหา Fiscal cliff ที่มีแนวโน้มว่าฝ่ายบริหารและรัฐสภาของสหรัฐน่าจะตกลงกันได้ แต่ก็ยังต้องระวังเรื่องที่อาจผิดไปจากคาด ขณะที่คดีประมูล 3G เชื่อว่าจะออกมาในทางที่ดี ประกอบกับยังมีแรงซื้อจากกองทุนในประเทศและต่างชาติช่วยหนุนอยู่ พรุ่งนี้ให้กรอบแนวรับ 1-2 วัน อยู่ที่ 1,292 จุด และแนวต้านที่ 1,315 จุด โดยแนวรับใหญ่อยู่ที่ 1,270 จุด

http://www.thanonline.com/index.php?
option=com_content&view=article&id=156901:-3g-&catid=176:2009-06-25-09-26-02&Itemid=524
http://www.tnnthailand.com/news/details.php?
id=53038&utm_source=twitterfeed&utm_medium=facebook

_________________________________
“แท็บเล็ต ป.1” ทดลองใช้ INTERNET ( กับ Mesh WiFi ย่าน 5.8 กิกะเฮิรตซ์ LTE กำลังส่ง 1 วัตต์ ครอบคลุม 3 กิโลเมตร )
ประเด็นหลัก


คลื่นความถี่ย่าน 5.8 กิกะเฮิรตซ์ หรือ Mesh WiFi เป็นเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแทนการใช้สาย โดย เอดีเอสแอล เหมาะกับการนำอุปกรณ์ไปตั้งไว้ตามสถานที่ที่ลำบากต่อการเดินสายทองแดงเพื่อใช้งานอินเทอร์เน็ต สามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องขอรับใบอนุญาตประกอบกิจการจากคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.)

โดยเทคโนโลยีดังกล่าวเกิดมาประมาณ 4-5 ปี ในประเทศไทย และมีความเหมาะสมสำหรับนำมากระจายสัญญาณไวไฟ แบบจุดต่อจุด และมีกำลังส่ง 1 วัตต์ ครอบคลุม 3 กิโลเมตร ช่วยอำนวยความสะดวกในการติดตั้ง เพราะติดตั้งเพียงจุดเดียวก็สามารถกระจายสัญญาณได้ทั่วถึง ดังนั้นจึงไม่แปลกที่จะมีการนำมาใช้งาน เพื่อลดต้นทุนการเดินสาย การบำรุงรักษา และลดความซ้ำซ้อนต่าง ๆ

รวมทั้งคลื่นความถี่ 5.8 กิกะเฮิรตซ์ ที่บริษัทฯนำเทคโนโลยีแอลทีอี แบบเวอร์ชวลไฟเบอร์ หรือ อินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูงส่งผ่านสัญญาณอินเทอร์เน็ตบนคลื่นความถี่ย่าน ที่คำนึงถึงความเหมาะสมของพื้นที่การใช้งาน จำนวนนักเรียนที่ใช้งานถึงแม้ว่า คลื่นความถี่ 5.8 กิกะเฮิรตซ์ ไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่เป็นสิ่งที่จำเป็นต้องรู้ว่า เทคโนโลยีดังกล่าวหากไอซีทีนำมาประยุกต์ใช้ ผลที่ตามมาคือ การเข้าถึงประชากรใช้งานอินเทอร์เน็ตอย่างทั่วถึงโดยไม่ต้องลงทุนในการเดินสาย แต่ปัจจัยสำคัญคือต้องมีอุปกรณ์รองรับ อาทิ โน้ตบุ๊กและแท็บเล็ต


ระบบการจัดการการเรียนรู้ Braincloud Platform ประกอบด้วย 2 ส่วนสำคัญกล่าวคือส่วนแรกซึ่งเป็นระบบการจัดการการเรียนรู้ผ่าน Cloud Computing ที่เรียกว่า Braincloud LMS ซึ่งได้มีการพัฒนาให้กระทรวงศึกษาสามารถจัดการและคัดกรองเนื้อหา รวมถึงออกแบบแผนการเรียนการสอนและบทเรียนสำหรับนักเรียนได้โดยตรง โดยการจัดการแผนการเรียนการสอนเนื้อหาและบทเรียนนั้น ได้เป็น 3 ระดับ ได้แก่ ระดับกระทรวง ระดับโรงเรียนและระดับครูผู้สอน
ในการจัดการระดับกระทรวงนั้น Braincloud LMS สามารถช่วยให้กระทรวงศึกษาธิการบรรจุ แก้ไข หรือลบเนื้อหาและบทเรียนได้โดยตรง โดยไม่ต้องให้โรงเรียนในโครงการจัดส่งคืนเครื่องแท็บเลตพีซีกลับมายังกระทรวงทุกครั้งที่จะดำเนินการบรรจุเนื้อหาและบทเรียนใหม่ เป็นการประหยัดเวลาและงบประมาณที่อาจเสียไปกับการขนส่ง นอกจากนี้ Braincloud LMS ยังมีระบบการประเมินและรายงานผลการใช้งานขั้นสูง เพื่อประโยชน์ในการตรวจสอบการใช้งานแท็บเลตพีซีและติดตามความคืบหน้าในการเรียนของนักเรียน
ส่วนที่ 2 ของ Braincloud Platform นั้น คือการนำระบบ Braincloud Connect ซึ่ง ถูกพัฒนาขึ้นจากแนวคิดที่ต้องการนำคุณภาพการศึกษาและทรัพยากรครูของโรงเรียนเอกชนหรือโรงเรียนรัฐในกรุงเทพมหานครไปสู่โรงเรียนในต่างจังหวัด โดยการแบ่งปันทรัพยากรครู โดยเฉพาะครูที่เป็นเจ้าของภาษา จะทำให้นักเรียนในต่างจังหวัดได้รับโอกาสทางการศึกษาที่เพิ่มขึ้นโดยมีต้นทุนค่าใช้จ่ายที่น้อยลง

http://www.dailynews.co.th/technology/169392
http://www.thanonline.com/index.php?
option=com_content&view=article&id=156379:1&catid=123:200
9-02-08-11-44-33&Itemid=491

_________________________________


(สำรวจPRO)DTAC และ HAPPY โทรฟรีวันพ่อ 30 นาที โดยการโทรไปผูกเบอร์/HAPPYจับมือโลตัส “เติมเงินแฮปปี้รับวันเพิ่ม 2 เท่า”
ประเด็นหลัก

ดีแทคทำแคมเปญเก๋ๆ โดยลูกค้าดีแทค และ แฮปปี้ ลงทะเบียนรับสิทธิ์โทรฟรีในเครือข่ายดีแทค 30 นาที ในช่วงวันพ่อ สมัคร กด *5000# แล้วรอระบบแจ้งกลับการลงทะเบียนสำเร็จ

แฮปปี้จับมือเทสโก้โลตัส จัดแคมเปญ “เติมเงินแฮปปี้รับวันเพิ่ม 2 เท่า” ในช่วงเทศกาลแห่งความสุขเพื่อตอบแทนลูกค้าแฮปปี้ที่เติมเงินออนไลน์ที่เทสโก้ โลตัสทุกสาขาทั่วประเทศ เมื่อลูกค้าเติมเงิน 100 บาทขึ้นไป รับวันใช้งานเพิ่มเป็น 2 เท่า ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2555 – วันที่ 2 มกราคม 2556 แฮปปี้จัดโปรโมชั่นรับวันเพิ่มเพื่อต้อนรับเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เพื่อช่วยสร้างความสบายใจให้กับลูกค้า


http://www.mxphone.net/291112-dtac-dad-day-free-call-30-mins/
http://www.whatphone.net/news/Happy-and-Tesco-Lotus-launch
-Happy-Double-Validity-Date-Top-Up-campaign-2722.html

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.