Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

05 มิถุนายน 2556 AIS บุกตลาด CHAT ส่ง AIS mySticker Shop สามารถซื้อสติกเกอร์ ใช้ก็คือราคาเพียงชุดละ 19 บาท โดยหักเงินผ่านระบบมือถือทันทีประเด็นหลักวิธีการใช้งาน AIS mySticker Shop ซึ่งเป็นคลังภาพสติกเกอร์ที่ใหญ่ที่สุดบนโลกออนไลน์ เมื่อดาวน์โหลดแอพ มาย   สติกเกอร์ ช็อป มาไว้ที่สมาร์ทโฟน สามารถดาวน์โหลดสติกเกอร์แล้วแชร์ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กทุกระบบที่ลูกค้ามีบัญชีใช้งาน และหากซื้อใช้ก็คือราคาเพียงชุดละ 19  บาท ชำระเงินผ่านระบบหักบัญชีจากโอปเรเตอร์ ตั้งแต่เปิดให้บริการขณะนี้มียอดดาวน์โหลดใกล้จะครบหลักแสนแล้ว โดยหลักของเอไอเอส มาย สติกเกอร์ ช็อป จะมีทั้งฟรีและเสียเงิน ล่าสุดดิสนีย์ได้ติดต่อมาเพื่อนำตัวการ์ตูนดิสนีย์มาทำสติกเกอร์ รวมถึงวิธิตา เถ้าแก่น้อย ฯลฯ

นายวิศรุต ยอมรับว่า แนวโน้มการดาวน์โหลดสติกเกอร์มาใช้งานในไทยมีอัตราการเติบโตสูงมาก แม้จะใช้บริการฟรี แต่ในส่วนเสียเงินก็ยังขายดี ส่วนใหญ่ผู้ใช้จะเป็นผู้หญิง โอปเรเตอร์ทั่วโลกพยายาม
ทำแอพ เพื่อนำมาสู้กับไลน์ เพื่อชดเชยการใช้เอสเอ็มเอส และเอสเอ็มเอสที่ลดลงเรื่อย ๆ.______________________________________

เอไอเอสเปิด มายสติกเกอร์ช็อป


แอพพลิเคชั่นใหม่จากเอไอเอส เปิดสติกเกอร์ช็อป ให้ดาวน์โหลดมาใช้งานได้ทุกค่าย ส่งได้ทุกแชต แต่ถ้าเป็นลูกค้าเอไอเอสจะได้หลากหลายรูปแบบมากกว่าใคร

นายวิศรุต เอื้ออานันท์ ผู้จัดการฝ่ายตลาดและพัฒนา เอไอเอส แอพสโตร์ และพอร์ทัล ให้สัมภาษณ์ถึงเอไอเอส มาย สติกเกอร์ช็อป ว่า เป็นสติกเกอร์ที่ดาวน์ โหลดมาใช้งานแล้ว ส่งได้ทุกแชต ที่มีอยู่ในเครื่องของลูกค้าสามารถส่งได้หมด ปีที่แล้วเอไอเอสทำไลน์เวอร์ชั่นพิเศษ เป็นสติกเกอร์อุ่นใจ ในยุคนั้นไลน์ยังมีผู้ใช้น้อยกว่าวอชแอพ จึงทำแอพเวอร์ชั่นพิเศษ เพื่อให้ลูกค้าค่ายอื่นใช้ได้ด้วย และเป็นครั้งแรกที่ใส่ภาษาไทยลงในไลน์ เป็นการแชตโดยไม่ต้องพิมพ์ หลังจากนั้นจึงหารือกับไลน์เพื่อจะขายสติกเกอร์

“ปรากฏว่า ไลน์บอกว่า คนไทยไม่ซื้อสติกเกอร์จากไลน์เลย ส่วนใหญ่ไปซื้อจากมาบุญครอง จ่ายเพียง 80 บาท ใช้ได้ทั้งหมด เพราะคนไทยแฮกมาใช้ ไลน์จึงเปลี่ยนรูปแบบการทำธุรกิจในลักษณะบี2บี”

นายวิศรุต กล่าวว่า ตลาดผู้ใช้มีความต้องการดาวน์โหลดสติกเกอร์มาก ธุรกิจต่าง ๆ ก็ต้องการทำสติกเกอร์ จึงได้หารือกับเอไอเอส ก่อนหน้านี้เอไอเอสให้ติดต่อกับไลน์โดยตรง แต่ในระยะหลังพาร์ทเนอร์เหล่านั้นบอกว่า ไลน์แพง เอไอเอส จึงออกแบบแอพพลิเคชั่นมาย สติกเกอร์ ช็อป เพื่อรองรับความต้องการดังกล่าว ไม่ใช่แค่มีอายุการดาวน์โหลดแค่ 90 วัน รวมถึงนำสติกเกอร์ที่หมดอายุการใช้งานมาไว้ที่เอไอเอส มายสติกเกอร์ ช็อป เพื่อให้คนใช้งานที่อยากได้สติกเกอร์เก่าได้ดาวน์โหลดมาใช้งาน โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

จุดเด่นของเอไอเอส มายสติกเกอร์ ช็อป หากเป็นของฟรี เอไอเอสไม่คิดเงินทั้งจากผู้ใช้และพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจ ล่าสุดร่วมมือกับพาร์ทเนอร์จากญี่ปุ่นคือ คอร์น (Quan) มีสติกเกอร์ให้ดาวน์โหลดมากกว่า 2,500 ชิ้น ขณะนี้ให้บริการแล้วบนเพลย์สโตร์ ของระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ส่วนแอพสโตร์ของระบบปฏิบัติการไอโอเอส อยู่ระหว่างการพิจารณาอนุมัติจากแอปเปิล

วิธีการใช้งาน AIS mySticker Shop ซึ่งเป็นคลังภาพสติกเกอร์ที่ใหญ่ที่สุดบนโลกออนไลน์ เมื่อดาวน์โหลดแอพ มาย   สติกเกอร์ ช็อป มาไว้ที่สมาร์ทโฟน สามารถดาวน์โหลดสติกเกอร์แล้วแชร์ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กทุกระบบที่ลูกค้ามีบัญชีใช้งาน และหากซื้อใช้ก็คือราคาเพียงชุดละ 19  บาท ชำระเงินผ่านระบบหักบัญชีจากโอปเรเตอร์ ตั้งแต่เปิดให้บริการขณะนี้มียอดดาวน์โหลดใกล้จะครบหลักแสนแล้ว โดยหลักของเอไอเอส มาย สติกเกอร์ ช็อป จะมีทั้งฟรีและเสียเงิน ล่าสุดดิสนีย์ได้ติดต่อมาเพื่อนำตัวการ์ตูนดิสนีย์มาทำสติกเกอร์ รวมถึงวิธิตา เถ้าแก่น้อย ฯลฯ

นายวิศรุต ยอมรับว่า แนวโน้มการดาวน์โหลดสติกเกอร์มาใช้งานในไทยมีอัตราการเติบโตสูงมาก แม้จะใช้บริการฟรี แต่ในส่วนเสียเงินก็ยังขายดี ส่วนใหญ่ผู้ใช้จะเป็นผู้หญิง โอปเรเตอร์ทั่วโลกพยายาม
ทำแอพ เพื่อนำมาสู้กับไลน์ เพื่อชดเชยการใช้เอสเอ็มเอส และเอสเอ็มเอสที่ลดลงเรื่อย ๆ.

http://www.dailynews.co.th/technology/209221

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.