Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

03 สิงหาคม 2556 (เบื่องลึก) AIS3G 2100 ถ่ายทอดสด เจมส์ จิ ชี้สร้าง Engagement (เพื่อต้องการให้ลูกค้าเกิดความผูกพัน)กับลูกค้าต้องการสร้างแบรนด์ที่ทันสมัยเข้ากับทุกกลุ่มและทุกวัย


ประเด็นหลัก


นายปรัธนา ลีลพนัง  ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานผลิตภัณฑ์และบริการดิจิตอล บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ถึงเหตุผลที่ทำกิจกรรมเชิญชวนลูกค้าชมถ่ายทอดสด ซูเปอร์สตาร์ "เจมส์ จิรายุ" หรือจิรายุ ตั้งศรีสุข ตลอด 24 ชั่วโมงเมื่อวันศุกร์ที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา ตั้งแต่เวลา 07.30 - 07.30 น. ของวันที่ 27 กรกฎาคม ผ่านแอพ "AIS LIVE TV" บนเครื่อข่าย AIS 3G 2100 วัตถุประสงค์เพื่อต้องการสร้าง  Engagement (เพื่อต้องการให้ลูกค้าเกิดความผูกพัน)กับลูกค้า และที่สำคัญต้องการโชว์เครือข่ายเทคโนโลยีโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบ 3 จี

______________________________________

เอไอเอสผูก'เจมส์ จิ'ยาว

 "เอไอเอส เผยเบื้องหลังถ่ายทอดสดตามติดชีวิต "เจมส์ จิ"   เพื่อสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า และ โชว์ประสิทธิภาพเครือข่าย 3 จี  ชี้แนวโน้มเป็นยุควิดีโอผ่านมือถือ แจงช็อตต่อไปถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียลีก  ดีเดย์สิงหาคมนี้

alt    นายปรัธนา ลีลพนัง  ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานผลิตภัณฑ์และบริการดิจิตอล บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ถึงเหตุผลที่ทำกิจกรรมเชิญชวนลูกค้าชมถ่ายทอดสด ซูเปอร์สตาร์ "เจมส์ จิรายุ" หรือจิรายุ ตั้งศรีสุข ตลอด 24 ชั่วโมงเมื่อวันศุกร์ที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา ตั้งแต่เวลา 07.30 - 07.30 น. ของวันที่ 27 กรกฎาคม ผ่านแอพ "AIS LIVE TV" บนเครื่อข่าย AIS 3G 2100 วัตถุประสงค์เพื่อต้องการสร้าง  Engagement (เพื่อต้องการให้ลูกค้าเกิดความผูกพัน)กับลูกค้า และที่สำคัญต้องการโชว์เครือข่ายเทคโนโลยีโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบ 3 จี
    เหตุผลที่ เอไอเอส เลือก "เจมส์ จิรายุ"  ถ่ายทอดสด ตามติดตัวจริงนั้นก็เนื่องจาก "เจมส์ จิรายุ" มีแฟนคลับเป็นจำนวนมาก และการดึง "เจมส์ จิรายุ" มาเป็นพรีเซนเตอร์สิ่งที่ได้กลับมา คือ เรื่องของแบรนด์และศักยภาพของเครือข่าย นอกเหนือจากการทำกลยุทธ์ในเชิงการตลาดแล้ว การใช้วิดีโอถ่ายทอดสดผ่านโครงข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบ AIS 3 G 2100 เนื่องจากว่าต่อไป"วิดีโอ" จะเป็นประโยชน์มากมาย
    "ต่อไปจะเป็นยุคของวิดีโอผ่านมือถือ เพราะต่อไปจะมีการถ่ายทอดสดเพิ่มมากขึ้น หลังจาก เอไอเอส ทำการถ่ายทอดสดกับ "เจมส์ จิรายุ" ช็อตต่อไปจะทำการถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกที่จะเริ่มต้นศักราชกลางเดือนนี้"
    นายปรัธนา ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ผลตอบรับจากการจัดกิจกรรมเชิญชวนลูกค้าชมถ่ายทอดสด ตามติดตัวจริงของ "เจมส์ จิรายุ" พรีเซนเตอร์สุดฮอต ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เมื่อวันศุกร์ที่ 26 กรกฎาคม ตั้งแต่เวลา 07.30 - 07.30 น. ของวันที่ 27 กรกฎาคม ผ่านแอพ AIS LIVE TV บนเครือข่าย AIS 3G 2100 นั้น ในภาพรวมได้รับการตอบรับอย่างดียิ่งจากลูกค้า โดยมีการตอบรับเข้ามาชมราว 100,000 รายตามที่ตั้งเป้าไว้
    สำหรับการลงทุนนั้นในเบื้องต้นลงทุนระบบเครือข่าย และ ตั้งสถานีตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนรายได้การให้บริการในขณะนี้ยังเป็นแค่ช่วงเริ่มต้นทดสอบให้บริการเท่านั้น สิ่งที่ เอไอเอส นำเสนอต้องการโชว์ประสิทธิภาพเครือข่ายว่าสามารถทำการถ่ายทอดภาพเคลื่อนไหวได้จริงผ่านโครงข่าย AIS 3G 2100
    นอกจากนี้นายปรัธนา ยังกล่าวอีกว่า การดึง "เจมส์ จิรายุ" มาเป็นพรีเซนเตอร์ในครั้งนี้สิ่งที่ได้กลับมา คือ ผู้บริโภคที่ชื่นชอบ "เจมส์ จิรายุ" จะโน้มเอียงมาหา เอไอเอส เนื่องจากกระแสการตลาดของเจมส์ จิ  ได้รับการตอบรับมาก หลังจากที่เลือก "เจมส์ จิรายุ" มาเป็นพรีเซนเตอร์ยังไม่สามารถเปิดเผยตัวเลขจำนวนผู้ใช้บริการได้เนื่องจากเป็นช่วงเริ่มต้นเท่านั้นเพราะทั้ง 2 ฝ่ายเซ็นสัญญาร่วมกัน 1 ปี
    "ต้องบอกว่าการดึง "เจมส์ จิรายุ" เข้ามาเป็นพรีเซนเตอร์ทำให้ภาพลักษณ์ของ เอไอเอส มีความทันสมัยเพิ่มมากขึ้นลุกของ  AIS 3 G 2100 เป็นแบรนด์ที่ทันสมัยเข้ากับทุกกลุ่มและทุกวัย"

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ
http://www.thanonline.com/index.php?option=com_content&view=article&id=193018:2013-07-30-09-19-
55&catid=123:2009-02-08-11-44-33&Itemid=491

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.