Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

03 มิถุนายน 2557 (เกาะติดประมูล4G) AIS.สมชัย ระบุ พร้อมประมูลคลื่น 1800 เมกะเฮิร์ตซ โดยมีความพร้อมที่สุดทั้งทีมการเงิน ทีมเข้าร่วมเคาะราคา


ประเด็นหลัก


นายสมชัย กล่าวต่อว่า สำหรับความพร้อมในการเข้าร่วมประมูลคลื่น 1800 เมกะเฮิร์ตซ ของสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ในปีนี้นั้นมั่นใจว่าเอไอเอสจะเป็นผู้เข้าร่วมประมูลใบอนุญาตที่มีความพร้อมที่สุดทั้งทีมการเงิน ทีมเข้าร่วมเคาะราคา


______________________________________

เอไอเอส โชว์ ‘Future Cube’ หวังนักพัฒนานำไปต่อยอด


       เอไอเอส โชว์นวัตกรรมการสื่อสารยุคใหม่ภายใน ‘Future Cube’ แห่งแรกในโลก หวังนักพัฒนานำไปต่อยอดคิดค้นแอปพลิเคชันเพื่อการสื่อสารในอนาคต หลังลงทุนระบบไปกว่า 60 ล้านบาท ก่อนนำไปจัดแสดงต่อในต่างประเทศ
     
       นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า แนวคิดของ Future Cube คือการนำเทคโนโลยีมาช่วยเชื่อมโยงการสื่อสารระยะไกล ให้เสมือนอยู่ภายในที่แห่งเดียวกัน ถือเป็นโร้ดแมปการสื่อสารในโลกอนาคตอันใกล้ และยังเป็นแนวทางให้แก่นักพัฒนาคิดค้นแอปพลิเคชัน จากแนวคิดดังกล่าวไปพัฒนาต่อยอดรวมไปถึงการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อนำไปใช้ภายในองค์กร
     
       โดย ‘Future Cube’ ถือเป็นความร่วมมือระหว่างเอไอเอส กับสิงเทล (Singtel) และทีม International Vendors (EON Reality, Human Media Lab, BaseFX) โดยนำเทรนด์ของ “Immersive Experience” มานำเสนอให้ลูกค้าได้สัมผัสกับประสบการณ์สื่อสารแปลกใหม่
     
       นายปรัธนา ลีลพนัง รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด ให้ข้อมูลเสริมว่า ภายใน Future Cube เป็นการผสาน 3 เทคโนโลยีเข้าด้วยกัน ประกอบด้วย 1.Tele-Human (3D video conference system) เทคโนโลยีที่ประมวลผลการทำงานจากกล้อง 3D ซึ่งจะจับภาพและฉายภาพผู้เล่นออกมาในรูปแบบ 3 มิติ ที่ผู้ใช้ทั้งสองมองเห็นกันเสมือนอยู่ข้างกัน
     
       2.Immersive Cube ผสานการทำงานกับกล้อง 3D และสร้างสิ่งแวดล้อมเสมือนจริงออกมาในรูปแบบ 3 มิติ ที่จะทำให้ผู้เล่นจะมองเห็นในมุมมองที่เสมือนจริงในทุกมุมมอง ทุกองศา ซึ่งเป็นเทคโนโลยีชิ้นเดียวกันกับที่ใช้ในการสร้างภาพยนต์ชื่อดังในฮอลลีวูด
     
       และ 3. Multi-sensing Integration เทคโนโลยีการสื่อสารที่พัฒนาขึ้นสำหรับ AIS Future Cube โดยเฉพาะ ทำหน้าที่เชื่อมโยงการสื่อสารจากเทคโนโลยีทั้ง 2 ส่วน ได้แก่ 1. ภาพคู่สนทนา 3 มิติ ที่ได้จาก Tele-Human Technology และภาพจากการจำลองสิ่งแวดล้อม 3 มิติ ที่ได้จาก Immersive Cube โดยจะทำให้คู่สนทนาสามารถสื่อสารผ่านทางภาพและเสียงได้อย่างเสมือนจริง
     
       “ตอนนี้ยังไม่มีการกำหนดช่วงเวลาจัดแสดงในประเทศไทยว่าจะนานแค่ไหน แต่ในอนาคตมีแผนที่จะนำเทคโนโลยีนี้ไปโชว์ในในประเทศอื่นๆภายในกลุ่มของสิงเทล ซึ่งเบื้องต้นเอไอเอสใช้งบกว่า 60 ล้านบาท ในการสร้างและทดลองระบบให้สามารถใช้งานได้จริง”
     
       อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาเอไอเอส ได้เคยนำนวัตกรรมอย่าง มัลติทัชเทเบิล มาให้ลูกค้าได้ใช้งานภายในแฟลกชิปสโตร์ เพื่อใช้สำหรับการค้นหาข้อมูลสินค้าและบริการ เพียงแต่ Future Cube จะเน้นไปที่การสร้างมุมมองใหม่ๆให้แก่ผู้บริโภคมากกว่า
     
       ทั้งนี้ AIS Future Cube เปิดให้คนไทยทุกคนได้เข้ามาลองใช้งานตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ณ บริเวณ Future Experience ใน ตั้งอยู่ภายในบริเวณ Future Experience Zone ณ AIS Flagship Store ชั้น 4 ศูนย์การเซ็นทรัลเวิลด์


http://www.manager.co.th/CbizReview/ViewNews.aspx?NewsID=9570000061736

______________________________________?'เอไอเอส'โวเป็นผู้เข้าร่วมประมูล 4จีที่พร้อมที่สุด?
?'เอไอเอส'โวเป็นผู้เข้าร่วมประมูล 4จีที่พร้อมที่สุด?
?'เอไอเอส'โวเป็นผู้เข้าร่วมประมูล 4จีที่พร้อมที่สุด?
Previous
Next
?'เอไอเอส'โวเป็นผู้เข้าร่วมประมูล 4จีที่พร้อมที่สุด??'เอไอเอส'โวเป็นผู้เข้าร่วมประมูล 4จีที่พร้อมที่สุด??'เอไอเอส'โวเป็นผู้เข้าร่วมประมูล 4จีที่พร้อมที่สุด?
เอไอเอส ทุ่มงบกว่า 60 ล้านบาท ผนึก สิงค์เทล เปิดตัวสุดยอดนวัตกรรมแห่งโลกสื่อสารยุคอนาคตที่ผสมผสานมัลติมีเดียเข้ากับไอทีและ 3D มอบประสบการณ์สื่อสารเสมือนจริง เผย มีความพร้อมเข้าร่วมประมูล 4จี มากที่สุด

วันจันทร์ 2 มิถุนายน 2557 เวลา 17:33 น.
วันนี้ (2 มิ.ย.) ที่ AIS Flagship Store ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ด นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอสกล่าวว่า เอไอเอสยึดหลักการเป็นผู้นำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง โดยตลอดระยะเวลาการให้บริการกว่า 23 ปี ทั้งในเรื่องของฮาร์ดแวร์ และซอร์ฟแวร์ เช่น การเปิดตัวบริการทีวีบนมือถือ(TV on Mobile) ครั้งแรกในเมืองไทยเมื่อปี พ.ศ.2546เป็นต้น

ล่าสุดใช้งบประมาณกว่า60ล้านบาท จับมือ กับ กลุ่มสิงค์เทล และทีมinternational vendors (EON Reality, HumanMedia Lab, BaseFX)เปิดตัวนวัตกรรม“AIS Future Cube”ถือเป็นต้นแบบเทคโนโลยีครั้งแรกในโลกโดยนำเทรนด์ของ“Immersive Experience” มานำเสนอให้ประชาชนทุกคนที่ไม่เฉพาะลูกค้าเอไอเอสได้สัมผัสกับประสบการณ์สื่อสารแปลกใหม่ในบริเวณFuture Experience Zone ณ AISFlagship Storeชั้น 4 ศูนย์การเซ็นทรัลเวิลด์

สำหรับ AISFuture Cubeจะเป็นการผสาน 3 เทคโนโลยีเข้าด้วยกัน คือ 1. Tele-Human(3D video conference system)ที่ประมวลผลการทำงานจากกล้อง 3Dจะจับภาพและฉายภาพผู้เล่นออกมาในรูปแบบ3 มิติ ที่ผู้เล่นทั้ง 2 มองเห็นกันเสมือนอยู่ข้างกัน 2.ImmersiveCubeผสานการทำงานกับกล้อง 3Dและสร้างสิ่งแวดล้อมเสมือนจริงออกมาในรูปแบบ3 มิติ ที่จะทำให้ผู้เล่นจะมองเห็นในมุมมองที่เสมือนจริงในทุกมุมมอง ทุกองศาซึ่งเป็นเทคโนโลยีชิ้นเดียวกันกับที่ใช้ในการสร้างภาพยนต์ชื่อดังในฮอลลีวูด

และ 3.Multi-sensing Integrationเทคโนโลยีการสื่อสารที่พัฒนาขึ้นสำหรับAIS Future Cube โดยเฉพาะ ทำหน้าที่เชื่อมโยงการสื่อสารจากเทคโนโลยีทั้ง2 ส่วน ได้แก่ 1. ภาพคู่สนทนา 3 มิติ ที่ได้จากTele-HumanTechnology และภาพจากการจำลองสิ่งแวดล้อม 3 มิติที่ได้จากImmersive Cubeโดยจะทำให้คู่สนทนาสามารถสื่อสารผ่านทางภาพและเสียงได้อย่างเสมือนจริงโดยลักษณะการนำเสนอAIS Future Cube นี้ จะแบ่งเป็น 2 ห้องที่เปิดให้คู่สนทนาได้ Communicate และ interactแบบ 3D Virtual ที่สามารถพูดคุยมองเห็นกันเสมือนไปสัมผัสที่แห่งนั้นด้วยกันจริงๆ กับ3 Theme

“การนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆให้ลูกค้านั้น ได้มีการเตรียมพร้อมกว่า 1 ปี โดยนำเทรนด์เทคโนโลยีอนาคตมาปรับประยุกต์กับกระบวนการทำงานเพื่อให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นถือเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนจากการที่ได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ของเทคโนโลยีสื่อสารล่าสุดที่เกิดขึ้นในระดับสากลลูกค้าสามารถนำไปประยุกต์หรือต่อยอดสร้างแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ ได้ทั้งในระดับบุคคลและระดับองค์กร”

นายสมชัย กล่าวต่อว่า สำหรับความพร้อมในการเข้าร่วมประมูลคลื่น 1800 เมกะเฮิร์ตซ ของสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ในปีนี้นั้นมั่นใจว่าเอไอเอสจะเป็นผู้เข้าร่วมประมูลใบอนุญาตที่มีความพร้อมที่สุดทั้งทีมการเงิน ทีมเข้าร่วมเคาะราคา

 http://www.dailynews.co.th/Content/IT/242071/_เอไอเอส_โวเป็นผู้เข้าร่วมประมูล+4จีที่พร้อมที่สุด

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.