Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

03 มิถุนายน 2557 TOSHIBA ระบุ ยอดขายในกลุ่มทีวีในปีนี้ คาดว่าจะมีการเติบโตประมาณ 20% เป็นไปตามเป้าที่วางไว้ โดยคาดว่าตลาดรวมทีวีครึ่งปีหลังจะเติบโต 10% และทั้งปีคาดว่าจะเติบโต 20%


ประเด็นหลัก

ายถกล นิยมไทย ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายขายการตลาดและบริการ บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์โตชิบา เปิดเผยว่า ในช่วง 1 เดือนที่ทางประเทศไทยได้มีการออกอากาศทีวีภายใต้ระบบสัญญาณดิจิตอลนั้น ทำให้ยอดขายกลุ่มสินค้าในระบบดิจิตอลเริ่มมีแนวโน้มที่ดีจาการตอบรับของผู้บริโภค โดยเฉพาะกลุ่มทีวีขนาดใหญ่ตั้งแต่ 40 นิ้วขึ้นไป ส่งผลให้ในระยะนี้สินค้าของบริษัทเริ่มมีการขาดตลาด โดยขณะนี้บริษัทได้เริ่มทยอยนำสินค้าจากประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นฐานการผลิตในกลุ่มสินค้าดังกล่าวทยอยเข้ามาในประเทศไทยแล้ว
    สำหรับยอดขายในกลุ่มทีวีในปีนี้ คาดว่าจะมีการเติบโตประมาณ 20% เป็นไปตามเป้าที่วางไว้ โดยคาดว่าตลาดรวมทีวีครึ่งปีหลังจะเติบโต 10% และทั้งปีคาดว่าจะเติบโต 20% หรือมีมูลค่าประมาณ 3-3.2 ล้านเครื่อง คิดเป็นสัดส่วนจากทีวีดิจิตอล 30-40% ในเชิงมูลค่า และมีการเติบโตเกิน 100%


______________________________________


ทีวีจอใหญ่ขาดตลาด บอลโลก-ดิจิตอลแรง  ทีวีดิจิตอล–กระแสบอลโลกสุดฟีเวอร์ คนไทยเห่อซื้อทีวีจำนวนมาก โตชิบาฟุ้งสินค้าขาดตลาด ด้านแอลจียิ้มยอดขายทีวีเฮาส์แบรนด์โตเกินเป้า อสมท ตั้งงบเช่าอุปกรณ์โครงข่ายระบบดิจิตอล
    นายถกล นิยมไทย ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายขายการตลาดและบริการ บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์โตชิบา เปิดเผยว่า ในช่วง 1 เดือนที่ทางประเทศไทยได้มีการออกอากาศทีวีภายใต้ระบบสัญญาณดิจิตอลนั้น ทำให้ยอดขายกลุ่มสินค้าในระบบดิจิตอลเริ่มมีแนวโน้มที่ดีจาการตอบรับของผู้บริโภค โดยเฉพาะกลุ่มทีวีขนาดใหญ่ตั้งแต่ 40 นิ้วขึ้นไป ส่งผลให้ในระยะนี้สินค้าของบริษัทเริ่มมีการขาดตลาด โดยขณะนี้บริษัทได้เริ่มทยอยนำสินค้าจากประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นฐานการผลิตในกลุ่มสินค้าดังกล่าวทยอยเข้ามาในประเทศไทยแล้ว
    สำหรับยอดขายในกลุ่มทีวีในปีนี้ คาดว่าจะมีการเติบโตประมาณ 20% เป็นไปตามเป้าที่วางไว้ โดยคาดว่าตลาดรวมทีวีครึ่งปีหลังจะเติบโต 10% และทั้งปีคาดว่าจะเติบโต 20% หรือมีมูลค่าประมาณ 3-3.2 ล้านเครื่อง คิดเป็นสัดส่วนจากทีวีดิจิตอล 30-40% ในเชิงมูลค่า และมีการเติบโตเกิน 100%
    ด้านนายอลงกรณ์ ชูจิตร รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า “แอลจี” เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมาสินค้าในกลุ่มทีวีดิจิตอลของบริษัทเริ่มขาดตลาดบ้างแล้ว โดยเฉพาะขนาดจอภาพตั้งแต่ 42 นิ้วขึ้นไป เนื่องจากกระแสการแพร่ภาพออกอากาศในระบบดิจิตอลและการแข่งขันฟุตบอลโลก รวมถึงภาวะเศรษฐกิจของประเทศที่มีทิศทางที่ดีขึ้น ทำให้กำลังซื้อของคนไทยเริ่มกลับมา และทำให้ผู้บริโภคมีการจับจ่ายกันมากขึ้นขณะที่ยอดขายทีวีดิจิตอลแบรนด์แอลจี ในช่วงเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา สูงกว่าเป้าหมายเล็กน้อย หริอเติบโต 15%
    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บมจ. อสมท ชี้แจงว่า ภายหลังการยกเลิกการจัดซื้อ และติดตั้งระบบและอุปกรณ์สำหรับให้บริการโครงข่ายกระจายเสียงหรือโทรทัศน์ภาคพื้นดินในระบบดิจิตอลของ อสมท ด้วยวิธีพิเศษ หลังพิจารณาแล้วเห็นว่าไม่มีผู้เสนอราคารายใดเสนอสิ่งของถูกต้องตามข้อกำหนดคุณลักษณะเฉพาะ และต้องมีการเปิดประมูลใหม่ ซึ่งคาดว่าจะใช้ระยะเวลาประมาณ 3 เดือน ทาง อสมท ไม่ต้องการให้กระบวนการเกิดการสะดุด จึงตัดสินใจเช่าอุปกรณ์เครื่องส่งในช่วง 3 เดือนนั้น ได้ตั้งวงเงินดำเนินการประมาณ 18 ล้านบาท ซึ่งฝ่ายบริหารมีอำนาจพิจารณาอนุมัติได้ จึงไม่ต้องนำเสนอคณะกรรมการบริษัทเพื่อพิจารณาอีก.


http://www.thaipost.net/news/030614/91166

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.