Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

25 มิถุนายน 2557 Adobe ชี้ การเปิดตัว 14 แอปฯ ใหม่สำหรับเดสก์ท็อป และ 4 โมบายแอป ใหม่ ผู้สร้างสรรค์งานอยากให้งานที่ตนเองทำอยู่กับตัวเองทุกที่ ไม่ใช่เก็บอยู่ที่บ้าน


ประเด็นหลัก

       การเปิดตัวการใช้งานบนโมบายดังกล่าวเกิดจากความต้องการของตลาดในหมู่นัก สร้างสรรค์ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปตามการทำงานในแนวทางใหม่ โดยมี 3 ปัจจัยสำคัญที่ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงประกอบด้วย 1.การเปลี่ยนแปลงฮาร์ดแวร์ และการปรับมาตรฐานอุตสาหกรรม รวมไปถึงกล้องถ่ายภาพที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ 2.อุปกรณ์โมบิลิตีต่างๆ ทำให้ผู้สร้างสรรค์งานจากที่ใดก็ได้ เวลาใดก็ได้ และ 3.โซเชียลมีเดีย ทำให้การเชื่อมต่อทำได้ทั่วโลกและมีหลากหลายรูปแบบแบบ
      
       “การเปิดตัว 14 แอปฯ ใหม่สำหรับเดสก์ท็อป และ 4 โมบายแอป ใหม่สำหรับอุปกรณ์โมบายนี้ อะโดบีได้ทำผลสำรวจผู้สร้างสรรค์ผลงานในสหรัฐฯ พบว่า ผู้สร้างสรรค์งานอยากให้งานที่ตนเองทำอยู่กับตัวเองทุกที่ ไม่ใช่เก็บอยู่ที่บ้าน สามารถหยิบออกมาทำงานได้ตลอดเวลา เพราะบางครั้งความคิดอาจจะเกิดขึ้นเมื่อไรก็ได้ นอกจากนี้ ยังมีความต้องการที่จะเข้าไปในชุมชนออนไลน์ของอะโดบีเพื่อแชร์ผลงานต่างๆ”______________________________________


อะโดบีเผยลูกค้าใหม่เพิ่ม 20% หลังให้บริการบนคลาวด์นายปราจี๊ด ซิงค์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด ดิจิตอลมีเดีย โซลูชัน อะโดบี เอเชียแปซิฟิก
       “อะโดบี” เผยยอดลูกค้าใหม่เพิ่ม 20% หลังเปิดให้บริการบนคลาวด์เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ทำให้ปัจจุบันมีลูกค้าครีเอทีฟคลาวด์แล้ว 2.3 ล้านคน พร้อมส่ง 14 แอปฯ ใหม่สำหรับเดสก์ท็อป และ 4 แอปฯ ใหม่ สำหรับโมบายลงตลาด มุ่งตอบสนองการทำงานที่เป็นผลมาจากการเปลี่ยนแปลงใน 3 ด้าน ทั้งฮาร์ดแวร์อุปกรณ์โมบิลิตี และโซเชียลมีเดีย รวมถึงทำตามความต้องการของนักสร้างสรรค์ซึ่งส่วนใหญ่ไม่ต้องการอยู่กับที่ แต่อยากทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา
      
       นายปราจี๊ด ซิงค์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด ดิจิตอลมีเดีย โซลูชัน อะโดบี เอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า ปัจจุบันมีผู้ใช้งานครีเอทีฟคลาวด์ในตลาดโลก 2.3 ล้านคน สูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้หลังจากเปิดตัวบริการนี้เมื่อ 2 ปีที่แล้ว โดยหลังจากเปิดตัวบริการบนคลาวด์ ทำให้อะโดบีมียอดลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้น 20% ส่วนปีนี้คาดหวังลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นเท่าเดิม โดยล่าสุด อะโดบีได้ทำการเปิดตัว แอปพลิเคชันรุ่นใหม่ 14 รายการ รวมถึงเครื่องมือที่จำเป็น เช่น Adobe Photoshop CC, Adobe Illustrator® CC, Adobe Dreamweaver CC และ Adobe Premiere Pro CC นอกจากนี้ ยังมีโมบายแอปใหม่ล่าสุดอีก 4 รายการ
      
       การเปิดตัวการใช้งานบนโมบายดังกล่าวเกิดจากความต้องการของตลาดในหมู่นักสร้างสรรค์ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปตามการทำงานในแนวทางใหม่ โดยมี 3 ปัจจัยสำคัญที่ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงประกอบด้วย 1.การเปลี่ยนแปลงฮาร์ดแวร์ และการปรับมาตรฐานอุตสาหกรรม รวมไปถึงกล้องถ่ายภาพที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ 2.อุปกรณ์โมบิลิตีต่างๆ ทำให้ผู้สร้างสรรค์งานจากที่ใดก็ได้ เวลาใดก็ได้ และ 3.โซเชียลมีเดีย ทำให้การเชื่อมต่อทำได้ทั่วโลกและมีหลากหลายรูปแบบแบบ
      
       “การเปิดตัว 14 แอปฯ ใหม่สำหรับเดสก์ท็อป และ 4 โมบายแอป ใหม่สำหรับอุปกรณ์โมบายนี้ อะโดบีได้ทำผลสำรวจผู้สร้างสรรค์ผลงานในสหรัฐฯ พบว่า ผู้สร้างสรรค์งานอยากให้งานที่ตนเองทำอยู่กับตัวเองทุกที่ ไม่ใช่เก็บอยู่ที่บ้าน สามารถหยิบออกมาทำงานได้ตลอดเวลา เพราะบางครั้งความคิดอาจจะเกิดขึ้นเมื่อไรก็ได้ นอกจากนี้ ยังมีความต้องการที่จะเข้าไปในชุมชนออนไลน์ของอะโดบีเพื่อแชร์ผลงานต่างๆ”


       นายปราจี๊ด กล่าวว่า ครีเอทีฟส่วนใหญ่จาก 1,000 คน ใช้อุปกรณ์พกพาเพื่อบันทึกสิ่งต่างๆ ในการเดินทาง และ 1 ใน 3 ต้องการสร้างสรรค์เนื้อหาเพิ่มเติมบนแท็บเล็ต ครีเอทีฟ 3 ใน 4 คน เชื่อว่า ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมามีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในแวดวงอุตสาหกรรมมากกว่าในช่วง 50 ปีก่อนหน้า และราว 2 ใน 3 เชื่อว่า บทบาทหน้าที่ของตนเองจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากในช่วง 3 ปีข้างหน้า
      
       สำหรับตลาดในเอเชียแปซิฟิกนั้นมียอดลูกค้าประมาณ 18% ของลูกค้าทั่วโลก การทำตลาดในเมืองไทยจะสร้างความเข้าใจโดยตรงกับองค์กรธุรกิจว่า การใช้บริการผ่านคลาวด์แล้วจะได้รับประโยชน์อะไร เมื่อเป็นครีเอทีฟคลาวด์ พอมีเวอร์ชันใหม่ก็สามารถอัปเดตได้เลย นอกจากนี้ ยังมีตัวแทนจำหน่ายในอุตสาหกรรมนั้นๆ และมีทีมงานเจาะกลุ่มสถาบันการศึกษาโดยตรงเพื่อตอบสนองได้ตรงต่อความต้องการ
      
       ทั้งนี้ การนำเสนอแอปใหม่ดังกล่าวยังมาพร้อมกับการอัปเดตสำหรับบริการ Creative Cloud และบริการใหม่ๆ สำหรับองค์กร สถานศึกษา และช่างภาพมืออาชีพ โดย Creative Cloud Photography Plan ราคา 300 บาทต่อเดือน สำหรับสมาชิก Creative Cloud สำหรับบุคคลทั่วไป เปิดให้บริการในประเทศไทยด้วยค่าบริการ 1,500 บาทต่อเดือน แต่ต้องซื้อนาน 12 เดือน และ Creative Cloud สำหรับทีม หรือกลุ่มเอสเอ็มบีนั้น ต้องซื้อผ่านตัวแทนจำหน่ายของอะโดบี
      
       นายปราจี๊ด กล่าวว่า สำหรับโมบายแอปที่ทำการเปิดตัวประกอบด้วย 1.Adobe Sketch แอปสเกตช์ภาพบน iPad สำหรับการวาดภาพแบบอิสระ ช่วยให้นักออกแบบจะสามารถสร้างสรรค์ด้วยเครื่องมือวาดภาพ 2.Adobe Line แอป iPad ที่ใช้วาดภาพและร่างแบบอย่างแม่นยำ โดย Line ได้สร้างนิยามใหม่สำหรับงานศิลป์ของการวาดภาพแบบร่าง สามารถวาดไว้ในแบบแปลน และมุมมองจากด้านบน หรือในแบบเพอร์สเปกทีฟ ทั้งนี้สามารถใช้ Line ร่วมกับ Slide ช่วยให้ครีเอทีฟสามารถเข้าใช้ทรัพยากรต่างๆ รวมถึงชุด Kuler color และสามารถแชร์ผลงานได้อย่างง่ายดาย


http://www.manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9570000071305

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.