Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

07 มกราคม 2558 กสทช. ทำตาม คสช. (เรียกผู้ประกอบการค่ายมือถือ 5 ราย) ดำเนินการจัดทำโปรโมชั่นใหม่โทรเป็นวินาทีไม่เกินวันที่ 1 มีนาคม 2558 (โดยPROMOTIONเดิมยังไม่ต้องเป็นนาทีอยู่)

ประเด็นหลักนายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. กล่าวว่า ได้รับการประสานเรื่องดังกล่าวมาจาก สปช. ตั้งแต่เมื่อวันที่ 25 ธ.ค.2557 และ กสทช. ได้ตั้งคณะทำงานศึกษาเรื่องนี้เมื่อวันที่ 30 ธ.ค.2557 โดยมีนายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร รองเลขาธิการ กสทช. เป็นประธาน และเมื่อวานนี้ (6 ม.ค.2557) ที่ประชุม สปช.มีมติเห็นชอบโดยจะส่งเรื่องไปยัง คสช.พิจารณา โดยจะเห็นว่าแรงกดดันมาอยู่ที่ กสทช.แน่นอน โดยเฉพาะกระแสในสังคมออนไลน์ แต่ท้ายที่สุดของเรื่องนี้ คือ ต้องทำให้ได้ และจะทำอย่างไรจึงจะเป็นการคืนความสุขให้ประชาชนโดย วันนี้จึงได้เชิญตัวแทนผู้ให้บริการทั้ง 5 รายมารับฟังความเห็น ในประเด็นว่า 1. จะสามารถดำเนินการได้ทันทีหรือไม่และ 2. หากไม่สามารถทำได้ทันทีจะดำเนินการอย่างไรให้สามารถดำเนินการได้


จดละเอียดยิบ... หลังนายกฯไฟเขียวสั่งให้ไปหาวิธีคิดค่าโทรเป็นวินาที

เลขาธิการ กสทช. กล่าวหลังประชุมร่วมกับค่ายมือถือว่า ที่ประชุมมีมติให้ทั้ง 5 ค่ายดำเนินการจัดทำโปรโมชั่นใหม่ไม่เกินวันที่ 1 มีนาคม 2558 โดยมีโปรโมชั่นคิดการใช้งานตามจริงเป็นวินาที เพื่อให้เป็นทางเลือกให้กับประชาชนและสามารถยกเลิกโปรโมชั่นเดิมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย กรณีที่ประชาชนยังใช้โปรโมชั่นเดิมการคิดค่าบริการจะเป็นรูปแบบเดิมคือการคิดอัตราการใช้งานด้วยการปัดเศษเป็นนาที หลังจากนั้นจะให้ผู้ให้บริการมือถือเปิดให้ประชาชนสามรถตรวจสอบอัตราการใช้งานจริงบนเว็บไซต์ ทั้งนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกและสร้างเป็นธรรมให้กับประชาชน.6 ม.ค. 57 เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการกำหนดหลักเกณฑ์ให้ผู้ประกอบการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่คิดค่าบริการเป็นนาที โดยปัดเศษวินาทีเป็นนาทีว่า ตนยังไม่เห็นทุกเรื่อง แต่จะส่ง คสช. แล้วจะให้ คสช. ทำอะไร ใช้มาตรา 44 หรือต้องไปหาคำตอบให้ได้ว่าอะไรที่เป็นเรื่องของกลไกปกติก็ต้องทำให้ได้ ไม่ใช่อะไรก็ คสช. คสช. บอกแล้วว่าใช้เท่าที่จำเป็น ใช้ในเรื่องที่เกี่ยวกับความมั่นคง สงบเรียบร้อย แต่นี่เป็นเรื่องเศรษฐกิจ ต้องไปหามา สั่งวันนี้ วันหน้าก็ต้องแก้อีก กสทช.จึงต้องไปหากติกามา

เมื่อถามว่า แสดงว่าต้องรอไปก่อนใช่หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ตนไม่ตอบ จะรอหรือไม่ก็ต้องไปหาวิธีการมา แต่เห็นว่ากระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารก็ต้องทำได้ตามปกติ
_____________________________________________________
กสทช.ให้ค่ายมือถือทำโปรโมชั่นค่าโทรคิดเป็นวินาที เสนอภายใน 1 มี.ค.


กสทช.หารือกับค่ายมือถือ 5 ราย หลัง สปช.มีมติเห็นชอบให้พิจารณาความเป็นไปได้ในการคิดค่าบริการมือถือตามจริงเป็นวินาที โดยได้ข้อสรุปให้ทุกค่ายจัดทำโปรโมชั่นใหม่ ที่เป็นการคิดค่าโทรตามจริงเป็นวินาที มาเสนอภายใน 1 มี.ค.58...


บทสรุป... ให้ 5 ค่ายมือถือไปจัดทำโปรโมชั่น คิดค่าโทรตามจริงเป็นวินาทีภายในวันที่ 1 มี.ค. 2558 นี้

วันนี้ (7 ม.ค.2558) เมื่อเวลา 10.00 น. สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. หารือร่วมกับผู้ประกอบการค่ายมือถือ 5 ราย ประกอบด้วย เอไอเอส ดีแทค ทรู ทีโอที และ บริษัท กสท.โทรคมนาคม เพื่อพิจารณาความเป็นไปได้ในการคิดค่าใช้บริการโทรศัพท์ตามจริงเป็นวินาที แทนการปัดเศษขึ้นเป็นนาที โดยมีตัวแทนเอกชนมาร่วมประะชุมครบทุกราย ขณะที่ ฝั่งของคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.) ของ กสทช. จำนวน 3 จาก 4 คน เข้าประชุมรับฟังด้วย ได้แก่ พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ นพ.ประวิทย์ ลี่สถาพรวงศา นายประเสริฐ ศีลพิพัฒน์ ส่วนนายสุกิจ ขมะสุนทร ไม่ได้เข้าร่วม เนื่องจากติดภารกิจ


บรรย่ากาศ กสทช.เรียกประชุม 5ค่ายบริษัทมือถือดัง

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. กล่าวว่า ได้รับการประสานเรื่องดังกล่าวมาจาก สปช. ตั้งแต่เมื่อวันที่ 25 ธ.ค.2557 และ กสทช. ได้ตั้งคณะทำงานศึกษาเรื่องนี้เมื่อวันที่ 30 ธ.ค.2557 โดยมีนายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร รองเลขาธิการ กสทช. เป็นประธาน และเมื่อวานนี้ (6 ม.ค.2557) ที่ประชุม สปช.มีมติเห็นชอบโดยจะส่งเรื่องไปยัง คสช.พิจารณา โดยจะเห็นว่าแรงกดดันมาอยู่ที่ กสทช.แน่นอน โดยเฉพาะกระแสในสังคมออนไลน์ แต่ท้ายที่สุดของเรื่องนี้ คือ ต้องทำให้ได้ และจะทำอย่างไรจึงจะเป็นการคืนความสุขให้ประชาชนโดย วันนี้จึงได้เชิญตัวแทนผู้ให้บริการทั้ง 5 รายมารับฟังความเห็น ในประเด็นว่า 1. จะสามารถดำเนินการได้ทันทีหรือไม่และ 2. หากไม่สามารถทำได้ทันทีจะดำเนินการอย่างไรให้สามารถดำเนินการได้


จดละเอียดยิบ... หลังนายกฯไฟเขียวสั่งให้ไปหาวิธีคิดค่าโทรเป็นวินาที

เลขาธิการ กสทช. กล่าวหลังประชุมร่วมกับค่ายมือถือว่า ที่ประชุมมีมติให้ทั้ง 5 ค่ายดำเนินการจัดทำโปรโมชั่นใหม่ไม่เกินวันที่ 1 มีนาคม 2558 โดยมีโปรโมชั่นคิดการใช้งานตามจริงเป็นวินาที เพื่อให้เป็นทางเลือกให้กับประชาชนและสามารถยกเลิกโปรโมชั่นเดิมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย กรณีที่ประชาชนยังใช้โปรโมชั่นเดิมการคิดค่าบริการจะเป็นรูปแบบเดิมคือการคิดอัตราการใช้งานด้วยการปัดเศษเป็นนาที หลังจากนั้นจะให้ผู้ให้บริการมือถือเปิดให้ประชาชนสามรถตรวจสอบอัตราการใช้งานจริงบนเว็บไซต์ ทั้งนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกและสร้างเป็นธรรมให้กับประชาชน.


http://www.thairath.co.th/content/473306

____________________________
กสทช. เรียก 3 ค่ายมือถือถก คิดค่าโทรเป็นวินาที
โดย ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ 7 ม.ค. 2558 09:56
 1,521 ครั้ง


กสทช.เรียกผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือทั้ง 3 ราย เข้าประชุมกำหนดทิศทางการคิดค่าโทรตามจริงเป็นวินาที ในวันนี้ (7 ม.ค.) หลังมติของ สปช.เห็นด้วยกับเรื่องดังกล่าว คาดว่าจะประกาศใช้ได้ช่วงเดือน พ.ค.58 นี้...

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการ กิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. เปิดเผยว่า วันนี้ (7 ม.ค.58) คณะทำงานศึกษาความเป็นไปได้เรื่องการคิดค่าบริการโทรศัพท์มือถือ ชุดที่มีนายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร รองเลขาธิการ กสทช. เป็นประธาน จะประชุมนัดแรกร่วมกับ 3 ค่ายมือถือ ได้แก่ เอไอเอส ดีแทค และทรู เพื่อออกมาตรการบังคับใช้การคิดค่าโทรตามจริงเป็นวินาที หลังจากการประชุมสภาปฏิรูปแห่งชาติ หรือ สปช. วานนี้ (6 ม.ค.) เห็นด้วยกับเรื่องดังกล่าว โดยข้อสรุปที่ได้ จะนำเสนอเข้าที่ประชุมคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม หรือ กทค. และนำเข้าสู่คณะกรรมการ กสทช. จากนั้นจะเปิดรับฟังความคิดเห็นสาธารณะ โดยคาดว่าจะสามารถประกาศใช้ได้ช่วงเดือนพฤษภาคมนี้  

ด้าน นายแพทย์ประวิทย์ ลี่สถาพรวงศา กรรมการ กสทช. ด้านคุ้มครองผู้บริโภคและส่งเสริมสิทธิเสรีภาพของประชาชน เปิดเผยว่า กสทช. ยังไม่มีหลักเกณฑ์การกำหนดให้ผู้ประกอบกิจการโทรคมนาคม ต้องคิดค่าบริการตามระยะเวลา แต่พระราชบัญญัติองค์กรจัดสรรคลื่นความถี่ฯ 2553 ได้กำหนดห้ามผู้ประกอบการเอาเปรียบผู้บริโภคและค้ากำไรเกินควร และกสทช. มีอำนาจกำหนดหลักเกณฑ์ โครงสร้างอัตราค่าบริการให้เป็นธรรม ต่อผู้ใช้บริการและผู้ให้บริการ โดยคำนึงถึงประโยชน์สาธารณะเป็นสำคัญ และคุ้มครองสิทธิเสรีภาพมิให้ถูกเอาเปรียบจากผู้ประกอบกิจการ นอกจากนี้ ยังเสนอให้มีมาตรการนับเวลาที่เป็นมาตรฐาน โดยไม่ให้ปัดเศษเวลาขึ้นเป็นนาที

"เคยมีผู้บริโภครายหนึ่งร้องเรียนว่า เหมามา 500 นาที เขาจับในเครื่องโทรแค่ 400 นาที บริษัทบอกโทรไป 700 นาที ถ้าคิดค่าบริการผู้บริโภคบอก เท่ากับเขาไม่ต้องจ่ายเพิ่มเลย แต่นี่บริษัทบอกว่าต้องจ่ายเพิ่มอีก 200 นาที นาทีละ 1 บาท 50 สตางค์ ก็เป็นปัญหา เพราะที่ผ่านมาเอกชนคิดเขาไม่ได้ปัดทุกครั้ง เค้าปัดเป็นเดือน หรือเป็นปี แต่พอมาคิดกับผู้บริโภค เค้าปัดทุกครั้งเลย ตรงนี้ เป็นการคิดที่เอกชนได้เปรียบมาก ถามว่าคิดรวมแบบนั้นเอกชนขาดทุนไหม คำตอบคือ ไม่ขาดทุน เพราะเขาคิดอย่างนั้นเป็นอุตสาหกรรมอยู่แล้ว" กรรมการ กสทช.ด้านคุ้มครองผู้บริโภคฯ กล่าว.


http://www.thairath.co.th/content/473247


__________________________________________________________

3 ค่ายมือถือเห็นดีคิดค่าโทรเป็นวินาที เล็งคลอดโปรฯ 1 มี.ค.        วันนี้ (7ม.ค.) นายฐากร ตันฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ได้เชิญผู้บริหารบริษัทให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ 3 ราย ได้แก่ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส บริษัท โทเทิล แอ็คเซส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค และบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือทรูมูฟ เข้าประชุม หลังจากสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) เห็นชอบรายงานการพิจารณาศึกษาการกำหนดอัตราค่าบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ตามระยะเวลาการใช้งานเป็นจริง โดยคิดเป็นวินาที ของคณะกรรมาธิการปฏิรูปการคุ้มครองผู้บริโภค
        ทั้งนี้ นายฐากร กล่าวภายหลังหารือกับผู้บริหารค่ายมือถือ 3 ราย ว่า ที่ประชุมร่วมกันในวันนี้มีมติว่า ผู้ให้บริการโทรมือถือจะออกโปรโมชั่นคิดค่าโทรเป็นวินาทีแก่ลูกค้าภายในวันที่ 1 มีนาคม 58 อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนโครงสร้างการคิดค่าโทรเป็นวินาทีแบบทั้งระบบ ต้องใช้เวลา 6 เดือน ถึง 1 ปี หลังจากนี้แต่ละค่ายจะประเมินความต้องการของประชาชน จากการเปลี่ยนโปรโมชั่นใหม่นี้
        สำหรับผู้ใช้บริการที่ต้องการเปลี่ยนโปรโมชั่นมาใช้ค่าโทรเป็นวินาที สามารถทำได้โดยไม่เสียค่าบริการ ขณะที่ลูกค้าที่ติดสัญญาโปรโมชั่นค่าโทรเป็นรายปี กสทช.มอบหมายให้ค่ายมือถือกลับไปพิจารณาแนวทางเพื่อให้ลูกค้าสามารถเปลี่ยนโปรโมชั่นได้ทันที คาดว่ากรณีนี้จะส่งผลให้รายได้ของผู้ให้บริการลดลงจากปัจจุบันปีละ 4-5 หมื่นล้านบาท แต่เป็นเรื่องการคุ้มครองสิทธิประโยชน์ของผู้บริโภค

http://www.manager.co.th/Home/ViewNews.aspx?NewsID=9580000002089&Keyword=%A1%CA%B7


_______________________________________________
7 ม.ค.58 ที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) อาคารหอประชุม ชั้น 2 สำนักงาน กสทช.ได้เรียกผู้ประกอบการโทรศัพท์เคลื่อนที่ (โอเปอเรเตอร์) 5 ราย ได้แก่ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส , บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค , บริษัท ทรูคอร์ปอเรชั่น จำกัด , บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) และบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) เพื่อประชุมหารือเรื่องการคิดค่าบริการตามจริงเป็นวินาที

โดยการประชุม มีคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.) ของ กสทช.จำนวน 3 จาก 4 คน เข้าประชุมรับฟังด้วย ได้แก่ พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ , นพ.ประวิทย์ ลี่สถาพรวงศา และนายประเสริฐ ศีลพิพัฒน์ ส่วนนายสุกิจ ขมะสุนทร ไม่ได้เข้าร่วม เนื่องจากติดภารกิจ

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช.เปิดเผยภายหลังการประชุมว่า สำนักงาน กสทช.ได้สรุปร่วมกับโอเปอเรเตอร์ โดยผู้ประกอบการโทรศัพท์เคลื่อนที่จะมีโปรโมชั่นใหม่ที่มีการคิดค่าบริการตามการใช้งานจริงเป็นวินาที โดยจะมีการออกโปรโมชั่นใหม่ไม่เกิน 1 มี.ค.58 สำหรับโปรโมชั่นเดิมที่ประชาชนใช้งานอยู่ ยังคงใช้งานต่อไปได้ แต่หากประชาชนเปลี่ยนใจไปใช้โปรโมชั่นใหม่ สามารถยกเลิกโปรโมชั่นเดิมได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ทั้งนี้ หลังจากที่ประชาชนเลือกใช้โปรโมชั่นใหม่ จะสามารถตรวจสอบการใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่ตามการใช้งานจริงได้ทางเว็บไซต์ของผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ตนเองใช้งานอยู่

"วันนี้ที่ กสทช.เชิญมาจะเห็นว่า แรงกดดันมาอยู่ที่ กสทช.แน่นอน โดยเฉพาะกระแสในโซเชียลมีเดีย แต่สุดท้ายคือ ต้องทำให้ได้ จะทำอย่างไรถึงจะคืนความสุขให้ประชาชน วันนี้จึงเชิญมา 5 ค่าย มารับฟังความเห็น ในประเด็นว่า 1.จะทำได้เลยหรือไม่ และ 2.หากทำไม่ได้ จะทำอย่างไร ที่จะต้องทำให้ได้ แต่ผมบอกเลยจากใจว่า ต้องทำให้ได้ ไม่เช่นนั้น องค์กร กสทช.ไปแน่ๆ ฉะนั้น อยากขอให้พวกท่านทำให้ได้"

ทั้งนี้ เรื่องดังกล่าวได้รับการประสานมาจาก สปช.ตั้งแต่เมื่อวันที่ 25 ธ.ค.57 และ กสทช.ได้ตั้งคณะทำงานศึกษาเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 30 ธ.ค.57 มี นายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร รองเลขาธิการ กสทช.เป็นประธาน และเมื่อวันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่ประชุม สปช.มีมติเห็นชอบ โดยจะส่งเรื่องไปที่ คสช.และ คสช.พิจารณา

พ.อ.เศรษฐพงค์ เปิดเผยว่า การคิดค่าบริการตามจริง ไม่ใช่ว่าเป็นเรื่องทีเป็นไปไม่ได้ แต่ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำได้ให้เสร็จโดยเร็ว เพราะทางเทคนิค เอกชนต้องดูว่ามีปัญหาเรื่องซอฟแวร์ และการอภิปรายเมื่อวาน (6 ม.ค.) ของ สปช.ส่วนตัวได้รับฟัง และเห็นว่าข้อเสนอในประเด็นนี้ ต้องดูที่ข้อเท็จจริงกับความเป็นไปได้ด้วย ประเทศไทยยังอยู่ในระบบการพัฒนาเทคโนโลยี มีทั้งทั้งระบบ 2จี , ระบบ 3จี และระบบ 4จี ไม่เหมือนต่างประเทศที่ไม่มีปัญหาเรื่องสัมปทาน แต่วันนี้ก็ต้องดูเอกชนก่อนว่า มีปัญหาอุปสรรคอย่างไรหรือไม่

ตัวแทนจากผู้ประกอบการ 3 ค่าย ระบุว่า การกำหนดโครงสร้างราคาจะมีส่วนประกอบหลายอย่าง เช่น การใช้งาน โทรสั้น - ยาว , ถูก - แพง ปรับขึ้นลงตามการแข่งขันในตลาด แต่สิ่งสำคัญคือ มันเป็นความต้องการของกลุ่มลูกค้าหรือไม่ และในตลาดมีหลายแพ็คเกจมาก มันเป็นความต้องการของลูกค้า หากไม่พอใจก็สามารถปรับเปลี่ยนได้อยู่แล้ว สำหรับทางเทคนิคต้องขอกลับไปดูว่าจะทำได้ยากหรือไม่ เนื่องจากการคิดเป็นวินาทีเป๊ะๆ มันอาจทำให้การคิดบิลลิ่ง (ใบแจ้งชำระยอดใช้บริการ) ยากมากขึ้น เพราะลูกค้าแต่ละคนมีโปรโมชั่นไม่เหมือนกัน ทางเอกชนต้องขอฟัง กสทช.ก่อนว่าจะเอาอย่างไร

http://www.naewna.com/business/138473


___________________________________________________
6 ม.ค. 57 เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการกำหนดหลักเกณฑ์ให้ผู้ประกอบการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่คิดค่าบริการเป็นนาที โดยปัดเศษวินาทีเป็นนาทีว่า ตนยังไม่เห็นทุกเรื่อง แต่จะส่ง คสช. แล้วจะให้ คสช. ทำอะไร ใช้มาตรา 44 หรือต้องไปหาคำตอบให้ได้ว่าอะไรที่เป็นเรื่องของกลไกปกติก็ต้องทำให้ได้ ไม่ใช่อะไรก็ คสช. คสช. บอกแล้วว่าใช้เท่าที่จำเป็น ใช้ในเรื่องที่เกี่ยวกับความมั่นคง สงบเรียบร้อย แต่นี่เป็นเรื่องเศรษฐกิจ ต้องไปหามา สั่งวันนี้ วันหน้าก็ต้องแก้อีก กสทช.จึงต้องไปหากติกามา

เมื่อถามว่า แสดงว่าต้องรอไปก่อนใช่หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ตนไม่ตอบ จะรอหรือไม่ก็ต้องไปหาวิธีการมา แต่เห็นว่ากระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารก็ต้องทำได้ตามปกติ

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวอยู่ระหว่างหารือ แต่ที่ผ่านมาทำไมไม่ฟ้องรัฐบาลเก่า รัฐบาลเดิม ก็เห็นใช้กันโคมๆ ประหยัดกันเสียบ้าง เลิกใช้ก็เบาลง เลิกไลน์อะไรบ้าง ไร้สาระ แต่เรื่องนี้ กสทช.จะต้องเข้าไปดำเนินการเพราะเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบเรื่องนี้อยู่แล้ว ถ้ามีเรื่องเหล่านี้ กสทช.ก็ต้องเข้าไปแก้ ได้หรือไม่ได้ก็ไปว่ามา เข้า ครม. กฎหมายจะว่าอย่างไรก็ว่ามา พอเราเข้ามาแก้ปัญหาก็จะเอาทุกเรื่อง แต่วันหน้าก็มีปัญหา จึงต้องได้รับการยอมรับทุกเรื่อง ถ้าไม่ผิดก็ไม่ผิด

 http://www.naewna.com/business/138380

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.