Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

14 กุมภาพันธ์ 2558 vivo รุกตลาดสมาร์ทโฟนเต็มที่ โดยทุ่มงบกว่า 300-500 ล้านบาท ในการทำตลาดทุกช่องทาง และนำรุ่นไฮไลต์อย่าง X5Max มาขายภายในงานนี้เท่านั้นจำนวน 500 เครื่อง

ประเด็นหลัก


สอดคล้องกับ  ณฐกร จรูญโรจน์ ผู้อำนวยการแบรนด์ บริษัท วีโว่ เซอร์วิส (ประเทศไทย) กล่าวว่า การเข้าร่วมงานครั้งนี้จะมีสินค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ราคาตั้งแต่ 3,000-2 หมื่นบาท โดยเชื่อว่า มือถือราคาระดับ 1-1.5 หมื่นบาทจะขายดีที่สุด

"ทางบริษัทรุกตลาดสมาร์ทโฟนเต็มที่ โดยทุ่มงบกว่า 300-500 ล้านบาท ในการทำตลาดทุกช่องทาง และนำรุ่นไฮไลต์อย่าง X5Max มาขายภายในงานนี้เท่านั้นจำนวน 500 เครื่อง คาดว่าจะขายได้หมด ซึ่งหากผู้ที่ไม่ได้มาร่วมงานก็ต้องรอสินค้าล็อตใหม่ที่จะมาหลังการจัดงานครั้งนี้" ณฐกร กล่าว_____________________________________________________สมาร์ทโฟนอัดงบดุ โชว์รุ่นเรือธงปั้นยอด


เปิดงานอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2015 ครั้งที่ 20 ที่มีแบรนด์มือถือหลายรายเข้ามาเปิดบูธอย่างยิ่งใหญ่ โดยตลอดระยะเวลาการจัดงานครั้งนี้ทุกค่ายต่างหวังจะได้ยอดขายตามเป้าหมายที่วางไว้ ขณะที่แผนการทำตลาดทั้งปีนี้พบว่าแต่ละรายทุ่มงบการตลาดไม่ต่ำกว่า 300-500 ล้านบาทเพื่อ ปั้นยอดขายทั้งปีให้เข้าเป้า

โอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่นเปิดเผยว่า ภาพรวมการจัดงานมองเห็นสัญญาณในทิศทางบวกไม่มีเหตุการณ์เชิงลบมากระทบช่วงก่อนจัดงาน จึงเชื่อว่าการจัดงานครั้งนี้จะมีผู้เข้าชมงานไม่ต่ำกว่า 6 แสนราย ยอดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 1,400 ล้านบาท โดยปลายปีที่แล้ว ทำรายได้ที่ 1,250 ล้านบาท ปีนี้จึงคาดว่าจะมากกว่าปีที่แล้วประมาณ 10%

สอดคล้องกับ  ณฐกร จรูญโรจน์ ผู้อำนวยการแบรนด์ บริษัท วีโว่ เซอร์วิส (ประเทศไทย) กล่าวว่า การเข้าร่วมงานครั้งนี้จะมีสินค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ราคาตั้งแต่ 3,000-2 หมื่นบาท โดยเชื่อว่า มือถือราคาระดับ 1-1.5 หมื่นบาทจะขายดีที่สุด

"ทางบริษัทรุกตลาดสมาร์ทโฟนเต็มที่ โดยทุ่มงบกว่า 300-500 ล้านบาท ในการทำตลาดทุกช่องทาง และนำรุ่นไฮไลต์อย่าง X5Max มาขายภายในงานนี้เท่านั้นจำนวน 500 เครื่อง คาดว่าจะขายได้หมด ซึ่งหากผู้ที่ไม่ได้มาร่วมงานก็ต้องรอสินค้าล็อตใหม่ที่จะมาหลังการจัดงานครั้งนี้" ณฐกร กล่าว

ด้าน กนิษฐา อุยยามะพันธุ์ ประธานฝ่ายการตลาด บริษัท วีโก โมบาย (ประเทศไทย) เล่าให้ฟังว่า ครั้งนี้ถือว่าเป็นการจัดกิจกรรมใหญ่ครั้งแรกหลังเปิดตัวแบรนด์วีโก เมื่อเดือน ก.ย. 2557 ที่ผ่านมา

"หลังการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แบรนด์มีทิศทางที่ดี โดยรุ่น Highway Sign ราคา 5,990 บาท เป็นรุ่นเปิดตัวที่ขายดีมาก ทำให้ค่อนข้างมั่นใจว่ารุ่น RIDGE จะขายดีเช่นกัน เพราะราคาอยู่ในกลุ่มที่ตลาดต้องการคือ 4,900-6,900 บาท ซึ่งภายในงานจะมีขายทั้งหมด 9 รุ่น และเราทุ่มงบปีนี้ 500 ล้านบาท เชื่อว่าจะมีสัดส่วนของตลาดรวมมือถือในสิ้นปีนี้ อย่างน้อย 5-6%" กนิษฐา กล่าว

ทั้งนี้ ในส่วนของรายใหญ่ที่ทำตลาดมานานอย่างซัมซุงและไอ-โมบาย ต่างก็เชื่อมั่นว่าได้ทำตลาดแบรนด์จนแข็งแกร่งแล้ว ในครั้งนี้จึงเป็นการจัดโปรโมชั่นเพื่อร่วมชิงยอดขายในงาน

ฑิตพล จันทรอุไร ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัท สามารถ ไอ-โมบาย กล่าวว่า งานครั้งนี้นำ I-Style 2 รุ่นมาจัดโปรโมชั่นร่วมกับทางทรูมูฟ เอช หลังเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ โดยล็อตแรกนำเข้ามา รุ่นละ 2 หมื่นเครื่อง ซึ่งตั้งเป้ายอดขายในงานนี้ทุกรุ่น ไว้ที่ 2,000 เครื่อง เท่ากับยอดขายในงานช่วงปลายปีที่ผ่านมา

สิทธิโชค นพชินบุตร รองประธานฝ่ายกลยุทธ์ ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ กล่าวว่า ซัมซุงฉีกมาเปิดตัวรุ่นโน้ตเอดจ์ ราคา 2.89 หมื่นบาท เพราะมองว่าคู่แข่งในตลาดกลุ่มนี้มีน้อยและยังเชื่อว่าดีไซน์แบบใหม่จะถูกใจกลุ่มลูกค้าที่เชื่อมั่นแบรนด์ซัมซุง

"ตั้งแต่เปิดตัว สมาร์ทโฟนซีรี่ส์ เอ มีกระแสตอบรับค่อนข้างดี แม้ว่าแบรนด์อื่นจะเน้นที่ราคาระดับกลางถึงล่าง ซัมซุงมองว่ายังมีกลุ่มที่ต้องการราคาระดับกลางถึงสูงอยู่ และคู่แข่งก็ไม่เยอะมาก" สิทธิโชค กล่าว

ต้องมาวัดยอดขายหลังจบงานกันอีกครั้งว่าแบรนด์ไหนจะแรงโดนใจได้ยอดขายถล่มทลายกลับไป


http://www.posttoday.com/ดิจิตอลไลฟ์/347064/สมาร์ทโฟนอัดงบดุ-โชว์รุ่นเรือธงปั้นยอด

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.