Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

18 พฤษภาคม 2558 จากรายของเทเลอร์กรุ๊ประบุว่า เงินเดือนรายปีของ "ซิคเว่ เบรคเก้" ในตำแหน่งใหม่นี้จะอยู่ที่ราว 5.9 ล้านนอร์เวย์โครน (คิดเป็นเงินไทยจะประมาณ 26.2 ล้านบาท และในระยะยาวยังจะได้รับสิทธิ์ได้รับเงินสนับสนุนเพิ่มเติมจากบริษัทอีกราว 30% ของรายได้ประจำปี ซึ่งโบนัสรายปีจะไม่เกิน 50% ของรายได้ประจำปี )

ประเด็นหลักและวันนี้ (12พ.ค.)ได้รับการแต่งตั้งเป็นเบอร์ 1 ของกลุ่มเทเลนอร์ บริษัทจาก"นอร์เวย์"ที่มีพนักงานกว่า 33,000 คนทั่วโลก จากรายของเทเลอร์กรุ๊ประบุว่า เงินเดือนรายปีของ "ซิคเว่ เบรคเก้" ในตำแหน่งใหม่นี้จะอยู่ที่ราว 5.9 ล้านนอร์เวย์โครน (คิดเป็นเงินไทยจะประมาณ 26.2 ล้านบาท และในระยะยาวยังจะได้รับสิทธิ์ได้รับเงินสนับสนุนเพิ่มเติมจากบริษัทอีกราว 30% ของรายได้ประจำปี  ซึ่งโบนัสรายปีจะไม่เกิน 50% ของรายได้ประจำปี และยังได้รับเงินสวัสดิการในตำแหน่งปัจจุบันต่อด้วย
___________________________________


เปิดเงินเดือนซีอีโอ"เทเลนอร์กรุ๊ป" ค่าเหนื่อย"ซิคเว่ เบรกเก้"ปีละ26ล้านบาทไม่ใช่เรื่องที่เหนือความคาดหมายแต่อย่างใดสำหรับการก้าวขึ้นสู่ตำแหน่ง "ซีอีโอ" กลุ่มเทเลนอร์ของ "ซิคเว่ เบรกเก้" (มีผล 17 ส.ค.2558) อดีตโคซีอีโอ "ดีแทค" คู่กับ "วิชัย เบญจรงคกุล" บริษัทมือวางอันดับสองในตลาดโทรศัพท์มือถือเมืองไทย ปัจจุบันเป็น "ซีอีโอ"เทเลเนอร์ เอเชีย คุมการลงทุนของเทเลนอร์ในภูมิภาคเอเชียทั้งหมด ซึ่งถือว่ามีความสำคัญต่อกลุ่มเทเลนอร์อย่างมาก ด้วยว่าสร้างรายได้มากกว่า 40%

สมัยนั่งเป็นซีอีโอ"ดีแทค"เขาสร้างการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างทั้งต่อองค์กร และอุตสาหกรรม ร่วมกันพลิกฟื้นองค์กร"ดีแทค"จากหญิงแก่ที่ดูป่วยไข้ บนความร่วมมือร่วมใจของพนักงานทำให้ "ดีแทค"กลายมาเป็นมวยรองที่สร้างสีสันให้กับตลาด และคู่แข่งไม่สามารถมองข้ามได้ในบ้านเราเอง คุ้นเคยกับ "ซิคเว่" ในฐานะโคซีอีโออารมณ์ดีแห่งดีแทคที่มักสร้างความแปลกใหม่ และสีสันทางการตลาดเสมอๆ ทั้งในบทบาทของพรีเซ็นเตอร์ภาพยนต์โฆษณาโดยสมัครใจในแคมเปญการตลาดหลายครั้งของบริษัท ซึ่งเจ้าตัวดูสนุกกับบทบาทนี้มากถึงลองรับบท "นายฝรั่ง" ในฐานะดารารับเชิญในภาพยนตร์เรื่อง "มหาลัยเหมืองแร่" มาแล้ว

ภาพพจน์ซีอีโออารมณ์ดีเข้ากั๊นเข้ากับกับโพสิชั่นนิ่งแบรนด์ "ดีแทค" ที่ในขณะนั้น ต้องการเป็นแบรนด์ขวัญใจมหาชนอย่างพอดิบพอดีถัดจาก "ดีแทค" เขาจึงขยับไปนั่งคุมเทเลนอร์เอเชีย บุกเบิกการลงทุนในเอเชียโดยเฉพาะประเทศเกิดใหม่หลายแห่ง ทั้งปากีสถาน, อินเดีย และล่าสุด "พม่า"

ทั้งกลับมานั่งควบเก้าอี้ ซีอีโอ"ดีแทค"อีกครั้ง (ในตำแหน่งรักษาการ) ครั้งนี้เป็นช่วงสั้นๆ แค่ 6 เดือน ก่อนส่งต่อให้"ลาร์ส โอเคะ นอร์ลิ่ง"รับช่วงต่อ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา

และวันนี้ (12พ.ค.)ได้รับการแต่งตั้งเป็นเบอร์ 1 ของกลุ่มเทเลนอร์ บริษัทจาก"นอร์เวย์"ที่มีพนักงานกว่า 33,000 คนทั่วโลก จากรายของเทเลอร์กรุ๊ประบุว่า เงินเดือนรายปีของ "ซิคเว่ เบรคเก้" ในตำแหน่งใหม่นี้จะอยู่ที่ราว 5.9 ล้านนอร์เวย์โครน (คิดเป็นเงินไทยจะประมาณ 26.2 ล้านบาท และในระยะยาวยังจะได้รับสิทธิ์ได้รับเงินสนับสนุนเพิ่มเติมจากบริษัทอีกราว 30% ของรายได้ประจำปี  ซึ่งโบนัสรายปีจะไม่เกิน 50% ของรายได้ประจำปี และยังได้รับเงินสวัสดิการในตำแหน่งปัจจุบันต่อด้วย

อย่างไรก็ตาม รายได้ที่จะสามารถนำไปใช้คำนวนเงินสวัสดิการนั้นจำกัดสูงสุดอยู่ที่ 5 ล้านนอร์เวย์โครน เวลาเกษียณอายุอยู่ที่ 65 ปี


http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1431428913

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.