Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

19 พฤษภาคม 2555 ข่าวเช้า!! โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 19 / 05 / 55 โนเกียยังไม่ฟื้นดันซัมซุงขึ้นที่1/ยอดสั่งจอง Galaxy

ข่าวเช้า!! โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 19 / 05 / 55 โนเกียยังไม่ฟื้นดันซัมซุงขึ้นที่1/ยอดสั่งจอง Galaxy1. การ์ทเนอร์ชี้โนเกียยังไม่ฟื้นดันซัมซุงขึ้นที่1 ( ลูเมีย ค่อนข้างแผ่วอย่างน่าแปลกใจในยุโรปตะวันออก )

นาย แอนชุล กุ๊ปตา นักวิเคราะห์ การ์ทเนอร์ วิเคราะห์ว่า โนเกียยังต้องฝ่าฟันกับการแข่งขันที่รุนแรงทั้งกับดีไวซ์ที่มีราคาแพงอย่าง ไอโฟนของค่ายแอ๊ปเปิ้ล และที่ราคาถูกซึ่งใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ขณะเดียวกันการเปิดตลาดสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ยังทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร

“ยอด ขายของโนเกีย ลูเมีย สายผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการวินโดว์สรุ่นแรกของโนเกียค่อนข้าง แผ่วอย่างน่าแปลกใจในยุโรปตะวันออก ทำให้ภาพรวมไม่สามารถชดเชยยอดขายที่ถดถอยของสมาร์ทโฟนซิมเบียนก่อนหน้านี้ไป ได้”

หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท รายงานว่า ไตรมาสเดียวกันนี้ตลาดรวมสมาร์ทโฟนมียอดขายแตะ 144 ล้านเครื่องโตเพิ่มขึ้น 45% หากเทียบช่วงเดียวกันปีที่ผ่านมา ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์กินส่วนแบ่งตลาดสูงสุด 56.1% จาก 36.4% ขณะที่ไอโอเอสมี 22.9% จาก 16.9% ตามด้วยซิมเบียน 8.6% ตกลงจาก 27.7%

____________________________

ยอดสั่งจอง Galaxy S3 ทะลุ 9 ล้านเครื่อง ( แหล่งข่าวอ้าง...โรงงานเร่งผลิตได้สูงถึง 5 ล้านเครื่องต่อเดือน )

นอก จากนี้ยังมีการอ้างแหล่งข่าวภายในของซัมซุง ที่ระบุว่า กำลังการผลิตของซัมซุงที่เร่งผลิต Galaxy S3 อย่างเต็มความสามารถนั้น สามารถผลิตได้สูงถึง 5 ล้านเครื่องต่อเดือน ทำให้เชื่อว่าในรอบนี้จะไม่ประสบปัญหาในแง่สายพานการผลิต

สื่อเกาหลี Korea Economic Daily รายงานยอดสั่งจองสมาร์ทโฟนรุ่นแฟลกชิปล่าสุดของซัมซุง Galaxy S3 ที่เพิ่งเปิดตัวในช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาว่า ปัจจุบันมียอดสั่งจองเข้ามากว่า 9 ล้านเครื่องแล้วจากกว่า 100 โอเปอเรเตอร์ทั่วโลก

____________________________

TOT เปลี่ยนแผนทำโครงข่าย3GลดCo-site (อ้างเพิ่ม!!มีผู้สนใจเข้าร่วมทำตลาด ทั้งเอเชียยุโรป )พร้อมเป็นเน็ตเวิร์กโพรวายเดอร์

ที่ ผ่านมามีผู้ประกอบการจากต่างประเทศทั้งในเอเชียและยุโรปแสดงความสนใจเข้า ร่วมทำตลาดให้ เหลือเพียงรอความชัดเจนจากทีโอทีเท่านั้น ซึ่งทีโอทีต้องเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุดเช่นกัน อย่างไรก็ตาม แม้การเป็นเน็ตเวิร์ก โพรวายเดอร์ จะต้องดำเนินการร่วมกับ บมจ.กสท โทรคมนาคม แต่ขณะนี้อยู่ในช่วงที่ทั้งทีโอที และ กสทฯ ต้องจัดการกับปัญหาภายในองค์กรให้เรียบร้อยก่อน หลังจากนั้น ความร่วมมือระหว่างสองหน่วยงานจึงจะเกิดความชัดเจนและคืบหน้าไปได้

So magawn รายงาน


ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.