Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

23 มิถุนายน 2556 HTC ดึงพระเอกของภาพยนตร์ Blockbuster เป็น Brand Ambassador 2ปี มูลค่า 12 ล้านเหรียญสหรัฐ // ผู้บริหารพร้อมใจลดโบนัสลงตามผลประกอบการประเด็นหลัก


นาทีคงต้องบอกว่าน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักพระเอกของภาพยนตร์ Blockbuster ที่ดังชนิดดินถล่มฟ้าทลายอย่าง Ironman และ Sherlock Holmes ด้วยมาดสุดเท่ห์ของ Robert Downey Jr. และดูเหมือนว่าจะเป็นช่วงที่กลับสู่ขาขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดมีรายงานว่าทาง HTC ได้ว่าจ้างให้พระเอกรายนี้เป็น Brand Ambassador ของบริษัทเป็นระยะเวลาสองปี ด้วยวงเงินมูลค่า 12 ล้านเหรียญสหรัฐ

ช่วงต้นปีที่มีการเปิดตัว HTC One เป็นครั้งแรกสู่สาธารณชนนั้น หากยังจำกันโดยได้มีข่าวลือหนาหูออกมาว่าหากคุณ Peter Chou ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานบริหารสูงสุดของ HTC ยังไม่สามารถนำพาบริษัทให้กลับมาแข่งขันในตลาดได้อีกครั้ง โดยเฉพาะหากประสบความล้มเหลวยอดขายของ HTC One ตัวเขาก็พร้อมที่จะก้าวลงจากตำแหน่งในช่วงปลายปีนี้ แต่จากการให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับ The Wall Street Journal หลังจากการประชุมผู้ถือหุ้นบริษัท คุณ Chou บอกว่าเรื่องทั้งหมดเป็นข่าวลือที่เหลวไหลสิ้นดี และไม่เคยพูดถึงเรื่องพรรค์นั้นเลย______________________________________


HTC เซ็นสัญญาจ้าง BRAND AMBASSADOR : ROBERT DOWNEY JR.
โดย iSkyline


นาทีคงต้องบอกว่าน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักพระเอกของภาพยนตร์ Blockbuster ที่ดังชนิดดินถล่มฟ้าทลายอย่าง Ironman และ Sherlock Holmes ด้วยมาดสุดเท่ห์ของ Robert Downey Jr. และดูเหมือนว่าจะเป็นช่วงที่กลับสู่ขาขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดมีรายงานว่าทาง HTC ได้ว่าจ้างให้พระเอกรายนี้เป็น Brand Ambassador ของบริษัทเป็นระยะเวลาสองปี ด้วยวงเงินมูลค่า 12 ล้านเหรียญสหรัฐ

ถือเป็นความพยายามแบบสุดตัวที่จะกอบกู้สถานการณ์อันย่ำแย่ของบริษัทในเวลานี้ เชื่อกันว่าในการโปรโมตสินค้าใหม่ๆ ต่อจากนี้จะมีพระเอกสุดหล่อมาปรากฏตัวรวมอยู่ด้วย ซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้นก็คงต้องมาคอยติดตามดูกัน โดยแผนการนี้เป็นส่วนหนึ่งที่เกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นกับทีมงานการตลาด ซึ่งทาง HTC ได้ยกเลิกการใช้คำขวัญ Quietly Brillaint และจะหันมาเน้นการตลาดให้แข็งกร้าวมากขึ้นในอนาคต ซึ่งหวังว่านี่คงเป็นเพียงแค่ก้าวแรกของแผนการนั้น…

แต่อย่างไรก็ดีทางตัวแทนของพระเอกดังจาก Ironman นั้นได้ปฏิเสธการแสดงความเห็นในข่าวนี้

ที่มา: Bloomberg
http://www.mxphone.net/210613-htc-hired-robert-downey-jr-to-represent-the-brand/

____________________________________

HTC : PETER CHOU ข่าวลือลาออกเป็นเรื่องเท็จ แต่ลดโบนัสผู้บริหารเรื่องจริง
โดย iSkylineช่วงต้นปีที่มีการเปิดตัว HTC One เป็นครั้งแรกสู่สาธารณชนนั้น หากยังจำกันโดยได้มีข่าวลือหนาหูออกมาว่าหากคุณ Peter Chou ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานบริหารสูงสุดของ HTC ยังไม่สามารถนำพาบริษัทให้กลับมาแข่งขันในตลาดได้อีกครั้ง โดยเฉพาะหากประสบความล้มเหลวยอดขายของ HTC One ตัวเขาก็พร้อมที่จะก้าวลงจากตำแหน่งในช่วงปลายปีนี้ แต่จากการให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับ The Wall Street Journal หลังจากการประชุมผู้ถือหุ้นบริษัท คุณ Chou บอกว่าเรื่องทั้งหมดเป็นข่าวลือที่เหลวไหลสิ้นดี และไม่เคยพูดถึงเรื่องพรรค์นั้นเลย

แต่สืบเนื่องจากยอดผลประกอบการที่ย่ำแย่ของบริษัทตลอดช่วงหลายเดือนหลังที่ผ่านมาและยังรวมไปถึง 4 เดือนแรกของปี 2013 นี้ ก่อนที่จะ HTC One จะเริ่มวางจำหน่ายในวงกว้างและสถานการณ์ค่อยจะดูดีขึ้นมาเล็กน้อย โดยทำให้คณะผู้บริหารระดับสูงในชุดปัจจุบันนี้รวมถึงที่ได้แต่งตั้งขึ้นมาใหม่แทนที่ชุดเก่า ได้แสดงสปิริตลดเงินเดือนและโบนัส อันรวมไปถึงสวัสดิการของตัวเองในปี 2012 ลดกึ่งหนึ่ง โดยคิดเป็นมูลค่าทั้งหมด 21.94 ล้านเหรียญสหรัฐ จากเดิมตัวเลขในปี 2011 นั้นอยู่ที่ 45.18 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยเฉพาะคุณ Peter Chou และ Fred Lui ประธานฝ่ายวิศวกรรมของบริษัท นั้นได้เงินโบนัสและสวัสดิการน้อยกว่า 3.3 ล้านเหรียญเป็นครั้งแรกในรอบสองปี

ที่มา: The Verge, The Verge
http://www.mxphone.net/210613-htc-one-peter-chou-resign-is-false-rumour-pay-bonuses-by-half/

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.