Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

23 มิถุนายน 2556 เปิดคุณสมบัติ Galaxy NX มือถือเปลี่ยนเลนส์ได้ ISO ได้สูงสุดถึง 25,600 ความไวชัตเตอร์สูงสุด 1/6000 หน้าจอสัมผัสขนาด 4.8 นิ้ว จำภายใน 16 GB แบตเตอรี่ขนาด 4,360 mAhประเด็นหลักความสามารถสำคัญของ Galaxy NX ในด้านตัวกล้องคือมาพร้อมเซ็นเซอร์ APS-C ความละเอียด 20.3 ล้านพิกเซล ปรับ ISO ได้สูงสุดถึง 25,600 ความไวชัตเตอร์สูงสุด 1/6000 หน้าจอสัมผัสขนาด 4.8 นิ้ว เช่นเดียวกับกล้องมิร์เรอร์เลสรุ่นที่ออกมาวางจำหน่ายก่อนหน้านี้อย่าง NX300 ทำให้สามารถใช้งานเลนส์ตัวอื่นๆ ของซัมซุงได้เช่นเดียวกัน
   
       ขณะที่ในแง่ของความสามารถแอนดรอยด์คงหนีไม่พ้นการที่ตัว Galaxy NX รองรับการใส่ซิมการ์ดเพื่อใช้งานการเชื่อมต่อ 3G/4G หรือแม้แต่ Wi-Fi NFC GPS บลูทูธ ทำงานบนหน่วยประมวลผลควอดคอร์ 1.6 GHz RAM 2 GB หน่วยความจำภายใน 16 GB รองรับไมโครเอสดีการ์ดสูงสุด 64 GB แบตเตอรี่ขนาด 4,360 mAh
   
       ซึ่งเมื่อนำความสามารถของทั้งตระกูล Galaxy และ NX เข้ามาด้วยกัน จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถถ่ายภาพประสิทธิภาพสูง แล้วแชร์ต่อไปยังเครือข่ายสังคมออนไลน์ อัปโหลดขึ้นที่ฝากไฟล์ หรือใช้งานร่วมกับฟีเจอร์อื่นๆ ของซัมซุงอย่าง Group Share Animated Photo Sound&Shot
______________________________________
ซัมซุงโชว์ “Galaxy NX” กล้องแอนดรอยด์เปลี่ยนเลนส์ได้
เปิดแล้ว Galaxy NX กล้องในระดับมิร์เรอร์เลสที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอดย์รุ่นแรกของโลกภายในงาน “Samsung Premiere 2013” พร้อมโชว์สินค้าในไลน์ของทั้งฝั่งธุรกิจโทรคมนาคมอย่าง Galaxy S4 ซีรีส์ และฝั่งธุรกิจไอที ภายใต้ซีรีส์ ATIV ซึ่งทำงานบนระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8
     
       จุดเด่นสำคัญของการเปิดตัวสินค้าในครั้งนี้คงหนีไม่พ้น Galaxy NX กล้องมิร์เรอร์เลสเปลี่ยนเลนส์ได้ ที่นำผลิตภัณฑ์ในตระกูลกล้องมิร์เรอร์เลสของซัมซุงอย่าง NX ซีรีส์ มาผสานกับความสามารถของสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2 ของตระกูล Galaxy จึงกลายออกมาเป็น Galaxy NX
     
       ความสามารถสำคัญของ Galaxy NX ในด้านตัวกล้องคือมาพร้อมเซ็นเซอร์ APS-C ความละเอียด 20.3 ล้านพิกเซล ปรับ ISO ได้สูงสุดถึง 25,600 ความไวชัตเตอร์สูงสุด 1/6000 หน้าจอสัมผัสขนาด 4.8 นิ้ว เช่นเดียวกับกล้องมิร์เรอร์เลสรุ่นที่ออกมาวางจำหน่ายก่อนหน้านี้อย่าง NX300 ทำให้สามารถใช้งานเลนส์ตัวอื่นๆ ของซัมซุงได้เช่นเดียวกัน
     
       ขณะที่ในแง่ของความสามารถแอนดรอยด์คงหนีไม่พ้นการที่ตัว Galaxy NX รองรับการใส่ซิมการ์ดเพื่อใช้งานการเชื่อมต่อ 3G/4G หรือแม้แต่ Wi-Fi NFC GPS บลูทูธ ทำงานบนหน่วยประมวลผลควอดคอร์ 1.6 GHz RAM 2 GB หน่วยความจำภายใน 16 GB รองรับไมโครเอสดีการ์ดสูงสุด 64 GB แบตเตอรี่ขนาด 4,360 mAh
     
       ซึ่งเมื่อนำความสามารถของทั้งตระกูล Galaxy และ NX เข้ามาด้วยกัน จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถถ่ายภาพประสิทธิภาพสูง แล้วแชร์ต่อไปยังเครือข่ายสังคมออนไลน์ อัปโหลดขึ้นที่ฝากไฟล์ หรือใช้งานร่วมกับฟีเจอร์อื่นๆ ของซัมซุงอย่าง Group Share Animated Photo Sound&Shot
     
       อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ทางซัมซุงได้มีการทยอยส่งข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่อยู่ภายใต้ไลน์สินค้าของ Samsung Galaxy S4 มาตั้งแต่ช่วงปลายเดือนพฤษภาคม ไม่ว่าจะเป็น Galaxy S4 Mini ที่ปรับขนาดหน้าจอให้เล็กลงเหลือ 4.3 นิ้ว น้ำหนัก 107 กรัม และปรับมาใช้หน่วยประมวลผลดูอัลคอร์ 1.7 GHz แทนเพื่อให้ราคาต่ำลง แต่ยังคงความสามารถหลักๆ เหมือนใน Galaxy S4 แทบทั้งหมด
     
       ตัวเครื่องมีให้เลือกทั้งรุ่นที่รองรับ 3G และ LTE ทำงานบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2 กล้องหลักความละเอียด 8 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 1.9 ล้านพิกเซล ให้หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 8 GB ใส่ไมโครเอสดีการ์ดเพิ่มได้สูงสุด 64 GB RAM 1.5 GB รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi GPS บลูทูธ อินฟราเรด ส่วน NFC จะใช้ได้เฉพาะรุ่น LTE
     
       ถัดมาคือ Galaxy S4 Active ที่มีการนำตัวเครื่อง S4 เดิมมาใส่เกราะให้มีคุณสมบัติป้องกันน้ำและฝุ่นระดับ IP67 ที่ช่วยป้องกันน้ำในระดับไม่เกิน 1 เมตร สูงสุด 30 นาที ประกอบกับดีไซน์ที่ไร้รอยต่อทำให้ฝุ่นเข้าไม่ได้ ขณะที่ในส่วนของหน่วยประมวลผลก็ยังอยู่ในระดับควอดคอร์ 1.9 GHz
     
       ส่วนขนาดหน้าจอและความละเอียดยังเท่ากับ S4 ที่ 5 นิ้ว 1080p เพิ่มเติมความสามารถของกล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซลให้สามารถถ่ายภาพใต้น้ำด้วย Aqua Mode กล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ตัวเครื่องมีรุ่นเดียวที่รองรับทั้ง 3G และ LTE และยังรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi มาตรฐาน ac อินฟราเรด NFC บลูทูธ หน่วยความจำที่ให้มาในตัวเครื่อง 16 GB สามารถใส่เพิ่มได้สูงสุด 64 GB ตัวเครื่อง Galaxy Active มีให้เลือกด้วยกัน 3 สี คือ ดำ ส้ม และน้ำเงิน
     
       สุดท้ายคือ Galaxy S4 Zoom ที่นำความโดดเด่นของกล้องกึ่งสมาร์ทโฟนอย่าง Galaxy Camera มาต่อยอดให้กลายเป็นโทรศัพท์มือถือที่มีกล้องความละเอียด 16 ล้านพิกเซล บนรูปลักษณ์เช่นเดียวกับ Galaxy S4 เพียงแต่มีความหนาขึ้นมาในส่วนของเลนส์กล้องที่ใส่ทั้งระบบกันสั่น (OIS) แฟลชซีนอน บนขนาดหน้าจอ 4.3 นิ้ว ความละเอียด 960x540 พิกเซล
     
       ใช้หน่วยประมวลผล 1.5 GHz ทำงานบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2 (Jelly Bean) โดยกล้องหลักเทียบเท่าเลนส์ 24-240 mm F3.1-6.3 หรือซูมได้ 10 เท่า กล้องหน้าความละเอียด 1.9 ล้านพิกเซล รองรับการเชื่อมต่อ Wi-FI NFC บลูทูธ จีพีเอส หน่วยความจำภายใน 8 GB สามารถใส่ไมโครเอสดีการ์ดได้เพิ่มสูงสุด 64 GB RAM 1.5 GB น้ำหนัก 208 กรัม ทำงานบนแบตเตอรี่ขนาด 2,330 mAh ทั้งนี้ ตัวเครื่องรองรับทั้งการเชื่อมต่อ 3G และ 4G แต่คาดว่ารุ่นที่นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยจะตัด 4G ออก
     
       ขณะที่ในส่วนของธุรกิจไอที ได้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ATIV Q แท็บเล็ตไฮบริดขนาดหน้าจอ 13.3 นิ้ว ที่รองรับการใช้งานทั้งระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8 และแอนดรอยด์เพื่อให้สามารถใช้งานได้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ ทั้งการใช้งานแอปพลิเคชันของแอนดรอยด์ และโปรแกรมบนเครื่องเดียวกัน ซึ่งยังสามารถโอนย้ายไฟล์ระหว่าง 2 ระบบปฏิบัติการได้ด้วย
     
       นอกจากนี้ยังสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้หลายรูปแบบให้เหมาะกับยุคไฮบริดแท็บเล็ต อย่างการพับหน้าจอลงมาใช้งานเฉพาะหน้าจอสัมผัส ปรับเอียงใช้งานคู่กับคีย์บอร์ด สลับมุมวางเพื่อใช้ในการรับชมภาพยนตร์ ประกอบกับหน้าจอความละเอียด 3,200x1,800 พิกเซล (qHD+) ทำงานบนหน่วยประมวลผล Core i5 SSD 128 GB RAM 4 GB
     
       ส่วน ATIV Tab 3 แท็บเล็ตวินโดวส์ 8 หน้าจอขนาด 10.1 นิ้ว ความละเอียด 1,366x768 พิกเซล ทำงานด้วยหน่วยประมวลผลอินเทล อะตอม RAM 2 GB หน่วยความจำ 64 GB สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 10 ชั่วโมง ที่สำคัญคือรองรับการใช้งานปากกา S-Pen ในการป้อนข้อมูลด้วย
     
       และยังตอกย้ำถึงความสามารถในการผสานการใช้งานระหว่างสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy เข้ากับสินค้าในตระกูล ATIV ด้วยโปรแกรม SideSync ที่จะเป็นแนวทางในการทำตลาดต่อไปในอนาคต ทำให้ภายในงานนี้ซัมซุงมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งโน้ตบุ๊ก แท็บเล็ต กล้อง และสมาร์ทโฟน แสดงให้เห็นถึงแนวโน้มของธุรกิจซัมซุงที่จะมีการผสานกันมากขึ้น

http://www.manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9560000074993

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.