Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

25 มิถุนายน 2557 AIS ยืนยัน ลูกค้าบิลช็อก หรือค่าบริการสูงกว่าผิดปกติจริง กรณีเล่นคุกกี้รัน ยกหนี้ให้ทุกราย เพื่อความสบายใจ


ประเด็นหลัก

นายปรัธนา ลีลพนัง รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานตลาด เอไอเอส ได้เผยกับไทยรัฐออนไลน์ ถึงกรณีดังกล่าวว่า หลังจากที่เอไอเอสได้ให้บริการชำระค่าสินค้าและบริการนี้ให้กับ Google Play Store โดยหักจากบิลค่าโทรศัพท์ของเอไอเอสไประยะแรกนั้น เราพบถึงความผิดปกติในการใช้งานของลูกค้า โดยมีคนที่เจอ บิลช็อก หรือค่าบริการสูงกว่าผิดปกติจริง และก็มีการเริ่มเข้าไปดูแลลูกค้าที่ได้รับผลกระทบ จากเรื่องดังกล่าวมาระยะหนึ่งแล้วก่อนจะเป็นข่่าว ในกรณีที่เป็นการใช้งานที่ "รู้เท่าไม่ถึงการณ์" ก็ได้มีการยกเว้นค่าบริการให้ เพื่อความสบายใจ โดยทางเอไอเอสจะเข้าไปพูดคุยกับทางกูเกิล และทางเจ้าของคอนเทนต์ต่อไป______________________________________


เอไอเอส ยืนยัน ลูกค้าบิลช็อก 'คุกกี้รัน' ยกหนี้ให้ทุกรายเอไอเอส ยืนยันลูกค้าที่บิลช็อกจากการเล่นเกมคุกกี้รัน โดยที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์จะได้รับยกเว้นค่าใช้บริการให้แน่นอน หากพบว่าใช้งานบริการเอไอเอส และมีการซื้อใช้งานจริง ขณะที่ระบบจำกัดวงเงินคาดจะใช้ได้ในเดือน ก.ค.นี้...

หลังจากที่ยังคงมีผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่เครือข่ายเอไอเอส ออกมาร้องต่อสื่อหลังพบว่าตัวเองมียอดการใช้งานสูงจนผิดปกติ และพบว่ามาจากการเล่นเกมคุกกี้รัน และต่อมาทางเอไอเอสได้เข้าไปดูแลลูกค้ารายดังกล่าว และช่วยเหลือด้วยการยกค่าบริการดังกล่าวให้ ตามที่เป็นข่าวไปก่อนหน้านี้ รวมทั้งได้มีการทำแผนแก้ปัญหาในการชำระค่าบริการกูเกิล เพลย์ สโตร์ (Google Play Store) ผ่านบิลแจ้งค่าบริการของเอไอเอส สำหรับลูกค้าโพสต์เพด ด้วยการเตรียมทำระบบกำหนดวงเงินใช้งานขึ้นนั้น และต่อมาก็ยังมีผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการเก็บค่าบริการดังกล่าวทยอยปรากฏตัวเรื่อยๆ

นายปรัธนา ลีลพนัง รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานตลาด เอไอเอส ได้เผยกับไทยรัฐออนไลน์ ถึงกรณีดังกล่าวว่า หลังจากที่เอไอเอสได้ให้บริการชำระค่าสินค้าและบริการนี้ให้กับ Google Play Store โดยหักจากบิลค่าโทรศัพท์ของเอไอเอสไประยะแรกนั้น เราพบถึงความผิดปกติในการใช้งานของลูกค้า โดยมีคนที่เจอ บิลช็อก หรือค่าบริการสูงกว่าผิดปกติจริง และก็มีการเริ่มเข้าไปดูแลลูกค้าที่ได้รับผลกระทบ จากเรื่องดังกล่าวมาระยะหนึ่งแล้วก่อนจะเป็นข่่าว ในกรณีที่เป็นการใช้งานที่ "รู้เท่าไม่ถึงการณ์" ก็ได้มีการยกเว้นค่าบริการให้ เพื่อความสบายใจ โดยทางเอไอเอสจะเข้าไปพูดคุยกับทางกูเกิล และทางเจ้าของคอนเทนต์ต่อไป

รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานตลาด เอไอเอส กล่าวถึงกระบวนการตรวจสอบลูกค้าว่า สำหรับลูกค้าแต่ละรายที่เข้ามาร้องเรียนขอความช่วยเหลือจากค่าบริการที่สูงผิดปกติ เบื้องต้นหากมีการใช้งานจริง เอไอเอสจะดูแลทันที ส่วนเรื่องของเจตนาในการใช้บริการ หรือไม่เจตนาก็บอกได้ยากว่าในการทำธุรกรรมแต่ละครั้งตั้งใจหรือไม่ แต่ทีมงานก็มีการประเมินพฤติกรรม โดยพบว่าจะเป็นการใช้งานที่่ต่อเนื่องยาวนาน เหมือนกับเล่นเพลินกดไปเรื่อยๆ นึกว่าเป็นของฟรีเลยใช้กัน ไม่ได้คิดถึงเรื่องค่าใช้จ่ายที่ตามมา เมื่อเอไอเอสดูข้อมูลการทำธุรกรรมกับกูเกิลก็พบว่ามีการใช้งานจริง ก็ได้ดำเนินการดูแลลูกค้าไปด้วยการยกเว้นค่าบริการดังกล่าวให้

นายปรัธนา กล่าวอีกว่า ส่วนการกำหนดวงเงินในการใช้บริการชำระค่าสินค้าและบริการนี้ให้กับ Google Play Store ทางเอไอเอสจะกำหนดวงเงินสูงสุด 1 ค่าให้ผู้ใช้งานแต่ละคนเลือกได้ว่าจะตั้งไว้เท่าใด โดยคาดว่าจะเริ่มนำออกมาใช้งานช่วงเดือน ก.ค.2557 โดยจะเป็นการกำหนดวงเงินในการชำระสินค้าบริการที่ไม่เกี่ยวข้องกับบริการโทรคมนาคม สำหรับลูกค้าในระบบโพสต์เพดทุกคน โดยจะมีการแจ้งรายละเอียดของบริการนี้ไปอีกครั้ง แต่ยืนยันว่าเอไอเอสยังให้ความมั่นใจ และความปลอดภัย รวมถึงความสะดวกสบายแก่ลูกค้าในการใช้งานเหมือนเดิม.


http://www.thairath.co.th/content/432064

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.