Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

11 กันยายน 2557 เพย์สบายเผยยอดสมัคร 2 สัปดาห์ที่เริ่มให้บริการบัตรเครดิตเสมือน "PAYSBUY MasterCard" ทะลุหลักพัน เปิดใช้บริการ 1.เพิ่มความมั่นใจในการชำระเงินออนไลน์เนื่องจากมีสถานะเป็นบัตรเครดิต 1 ใบ

ประเด็นหลัก


       ทั้งนี้จุดเด่นของการบริการเพย์สบายที่คาดว่าจะสามารถครองใจนักช้อปและเพิ่มยอดการใช้บริการได้แบบก้าวกระโดดหลังบริการบัตรเครดิตเสมือน"PAYSBUY MasterCard"เปิดใช้บริการ 1.เพิ่มความมั่นใจในการชำระเงินออนไลน์เนื่องจากมีสถานะเป็นบัตรเครดิต 1 ใบด้วยรูปแบบที่สามารถจำกัดวงเงินการใช้ได้ 2.มั่นใจว่าจะได้รับการช่วยเหลือหากเกิดความผิดพลาดจากผู้ขาย โดยสามารถร้องขอการช่วยเหลือจากเพย์สบายได้ภายใน 180 วันเหมือนบัตรเครดิตทั่วไป 3. เพิ่มความสะดวกในการชำระเงินด้วยรูปแบบการชำระเช่นเดียวกับบัตรเครดิต 4.ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับผู้ซื้อเสมือนหนึ่งการใช้เงินซื้อสินค้าปกติ______________________________
"PAYSBUY MasterCard"โตเร็ว ผู้ใช้ทะลุพันใน 2 สัปดาห์

       เพย์สบายเผยยอดสมัคร 2 สัปดาห์ที่เริ่มให้บริการบัตรเครดิตเสมือน "PAYSBUY MasterCard" ทะลุหลักพัน คาดสิ้นปีหน้ายอดสมัครจะทยานสู่หลักแสนเมื่อแบงก์ชาติอนุมัติให้รองรับร้านค้าอีคอมเมิร์ซต่างประเทศ ล่าสุดจับมือแบรนด์ดังทำโปรโมชันลดราคาทุกการจับจ่ายในวันจันทร์ แย้มเตรียมเปิดตัวแอปพลิเคชันใหม่สไตล์ Apple Pay ในปีนี้
     
       นายสมหวัง เหลืองไพบูลย์ศรี ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เพย์สบาย จำกัด กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีเพย์สบายจับมือมาสเตอร์การ์ดและธนาคารธนชาติ เปิดตัวบริการ PAYSBUY MasterCard ว่าได้รับเสียงตอบรับดีมากจาก 2 กลุ่มผู้ใช้ ได้แก่ กลุ่มเด็กและวัยรุ่นที่ไม่มีบัตรเครดิต และกลุ่มผู้มีบัตรเครดิตแต่ยังกังวลกับความปลอดภัยในการใช้บัตรเครดิตบนโลกออนไลน์
     
       "ในช่วงที่เปิดให้บริการมา 10 กว่าวัน ลูกค้าเพย์สบายมีการสมัครใช้บริการประมาณพันกว่ารายแล้ว ยอดใช้จ่ายจากบริการนี้คาดว่าจะอยู่ที่ 30 กว่าล้านบาทต่อเดือน"
     
       บริการ PAYSBUY MasterCard เป็นบริการที่ผู้ใช้จะได้รับบัตรเติมเงินเสมือนหรือ Virtual Prepaid Card ที่มีหมายเลขบัตร 16 หลักเหมือนบัตรเครดิต หมายเลขเหล่านี้สามารถนำไปใช้ซื้อสินค้าออนไลน์กับทุกร้านค้าในประเทศไทยที่รองรับบัตรเครดิตมาสเตอร์การ์ด จุดนี้ผู้ใช้สามารถแก้ปัญหาใดๆที่เกิดจากการช็อปออนไลน์ ด้วยการติดต่อกับมาสเตอร์การ์ดเพื่อระงับการจ่ายเงินได้ใน 180 วันไม่ต่างกับการใช้บัตรเครดิต ถือเป็นหนึ่งในจุดเด่นที่ทำให้ PAYSBUY MasterCard มีข้อดีเหนือการโอนเงินเพื่อซื้อสินค้าออนไลน์ ซึ่งธนาคารจะไม่รับผิดชอบหากธุรกรรมการโอนเงินเสร็จสมบูรณ์
     
       ผู้บริหารเพย์สบายยอมรับว่าขณะนี้กำลังเร่งมือประชาสัมพันธ์ให้ชาวออนไลน์รับรู้สิทธิประโยชน์จากการสมัคร PAYSBUY MasterCard มากขึ้น ทั้งโปรโมชันรับเงินคืนเข้า 100 บาท เข้า PAYSBUY Wallet ที่ผูกกับบัตร เมื่อมีการใช้จ่ายครั้งแรก 300 บาทขึ้นไป รวมถึงการให้ส่วนลดเพิ่มเติม 10% หากมีการซื้อสินค้าด้วย PAYSBUY MasterCard กับพันธมิตรอย่าง Lazada และ Agoda ในทุกวันจันทร์ ซึ่งในอนาคต เพย์สบายจะขยายความร่วมมือกับพันธมิตรหลายรายเพื่อเพิ่มจำนวนผู้ใช้บริการให้เติบโตรวดเร็ว
     
       "เรามีแผนจะทำโปรโมชันกับเซ็นทรัล และปีหน้าเราจะขยายบริการให้รองรับอีคอมเมิร์ซต่างประเทศ อย่างเช่น Amazon หรือในตลาดที่ Dtac ปักหลักให้บริการอย่างพม่า อินเดีย มาเลเซีย ปากีสถาน ซึ่งทั้งหมดนี้คาดว่าจะทำให้ผู้ใช้บริการ PAYSBUY MasterCard มีจำนวนมากขึ้นก้าวกระโดด ในช่วงที่แบงก์ชาติอนุมัติให้บริการ PAYSBUY MasterCard ให้บริการได้ในต่างประเทศ"
     
       เพย์สบายนั้นเป็นบริษัทผู้ให้บริการรับและส่งเงินเพื่อชำระค่าสินค้าและบริการทางอิเล็กทรอนิกส์ที่ดีแทคซื้อกิจการไปในปี 2008 ช่วง 6 ปีใต้ชายคาดีแทค เพย์สบายสามารถเพิ่มยอดใช้จ่ายทั้งระบบได้จนล่าสุดมีมูลค่าเกิน 250 ล้านบาทต่อเดือน มูลค่าใช้จ่ายรวมทั้งปี 2556 ที่ผ่านมาคือราว 2,000 ล้านบาท คาดว่าปลายปี 2557 มูลค่าใช้จ่ายรวมจะเกินหน้าเป้าหมายที่ตั้งไว้ 2,700 ล้านบาท
     
       "ภายในปีนี้เรามีแผนเปิดตัวบริการใหม่ 2-3 บริการ หนึ่งในนั้นคือแอปพลิเคชันใหม่ที่จะเปิดตัว 30 กันยายนนี้ แอปพลิเคชันนี้จะมีการทำงานคล้ายแอปพลิเคชัน Apple Pay ที่แอปเปิลเพิ่งเปิดตัว แต่จะสามารถใช้งานได้ที่ร้านค้าซึ่งลงทะเบียนกับบริการเพย์สบาย"
     
       สำหรับผู้สนใจใช้บริการ PAYSBUY MasterCard สามารถสมัครบริการได้โดยไม่มีค่าธรรมเนียม โดยคลิกที่ https://www.paysbuy.com/paysbuycard เพื่อรับหมายเลขบัตรเครดิตเสมือน (ไม่มีการจัดส่งบัตรแข็ง) ผู้ใช้สามารถนำภาพรหัสแท่งหรือบาร์โค้ดที่ระบบส่งให้ทางหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือ ไปเติมเงินกับผู้ให้บริการทั่วประเทศทั้งเทสโก้ โลตัส, ร้านแฟมิลีมาร์ท ไปรษณีย์ไทย ฯลฯ คาดว่าช่องทางเติมเงินจะขยายไปยังดีแทคช็อปในอนาคต
     
       ทั้งนี้จุดเด่นของการบริการเพย์สบายที่คาดว่าจะสามารถครองใจนักช้อปและเพิ่มยอดการใช้บริการได้แบบก้าวกระโดดหลังบริการบัตรเครดิตเสมือน"PAYSBUY MasterCard"เปิดใช้บริการ 1.เพิ่มความมั่นใจในการชำระเงินออนไลน์เนื่องจากมีสถานะเป็นบัตรเครดิต 1 ใบด้วยรูปแบบที่สามารถจำกัดวงเงินการใช้ได้ 2.มั่นใจว่าจะได้รับการช่วยเหลือหากเกิดความผิดพลาดจากผู้ขาย โดยสามารถร้องขอการช่วยเหลือจากเพย์สบายได้ภายใน 180 วันเหมือนบัตรเครดิตทั่วไป 3. เพิ่มความสะดวกในการชำระเงินด้วยรูปแบบการชำระเช่นเดียวกับบัตรเครดิต 4.ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับผู้ซื้อเสมือนหนึ่งการใช้เงินซื้อสินค้าปกติ


http://www.manager.co.th/CbizReview/ViewNews.aspx?NewsID=9570000104654

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.