Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

12 มกราคม 2558 RS ตั้งเป้ารายได้รวมปีนี้อยู่ที่ 4.6 พันล้านบาท โดยแบ่งสัดส่วนรายได้มาจากธุรกิจมีเดีย 80% ธุรกิจเพลง 10% และการจัดอีเวนท์ 10%

ประเด็นหลัก
นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) หรือ RS เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้ารายได้รวมปีนี้อยู่ที่ 4.6 พันล้านบาท โดยแบ่งสัดส่วนรายได้มาจากธุรกิจมีเดีย 80% ธุรกิจเพลง 10% และการจัดอีเวนท์ 10% และเชื่อว่าอัตราการทำกำไรสุทธิจะอยู่ที่ประมาณ 15% โดยกำไรจะเติบโตกว่าเท่าตัวถือเป็นอัตราสูงสุดเป็นประวัติการณ์นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทฯ เป็นผลจากการเปลียนโมเดลธุรกิจเข้าสู่ธุรกิจสื่ออย่างเต็มตัว ประกอบกับปีนี้จะเป็นปีของการดำเนินธุรกิจทีวีดิจิทัลสมบูรณ์เป็นปีแรก และในปีนี้บริษัทฯจะดำเนินธุรกิจโดยใช้กลยุทธ์คอร์ปอเรต รีดีไซน์ ในทุกมิติทั้งในเรื่องคอนเทนท์ การบริหารลูกค้าและบุคลากร รวมถึงการสร้างแบรนด์ เพื่อตอบโจทย์การเป็น Media Revolution Nist 2015 มุ่งพัฒนาคอนเทนท์ให้มีคุณภาพ เข้าถึงได้ง่าย หลากหลาย และเข้าถึงทุกกลุ่มเป้าหมายและ Synergy

_____________________________________________________

อาร์เอสตั้งเป้ารายได้ปีนี้4.6พันลบ.

โดย : กรุงเทพธุรกิจออนไลน์


"อาร์เอส" ตั้งเป้ารายได้ปีนี้ที่ 4,600 ล้านบาท มั่นใจกำไรทำนิวไฮ หลังเปลี่ยนโมเดลเข้าสู่ธุรกิจสื่อเต็มตัวนายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) หรือ RS เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้ารายได้รวมปีนี้อยู่ที่ 4.6 พันล้านบาท โดยแบ่งสัดส่วนรายได้มาจากธุรกิจมีเดีย 80% ธุรกิจเพลง 10% และการจัดอีเวนท์ 10% และเชื่อว่าอัตราการทำกำไรสุทธิจะอยู่ที่ประมาณ 15% โดยกำไรจะเติบโตกว่าเท่าตัวถือเป็นอัตราสูงสุดเป็นประวัติการณ์นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทฯ เป็นผลจากการเปลียนโมเดลธุรกิจเข้าสู่ธุรกิจสื่ออย่างเต็มตัว ประกอบกับปีนี้จะเป็นปีของการดำเนินธุรกิจทีวีดิจิทัลสมบูรณ์เป็นปีแรก และในปีนี้บริษัทฯจะดำเนินธุรกิจโดยใช้กลยุทธ์คอร์ปอเรต รีดีไซน์ ในทุกมิติทั้งในเรื่องคอนเทนท์ การบริหารลูกค้าและบุคลากร รวมถึงการสร้างแบรนด์ เพื่อตอบโจทย์การเป็น Media Revolution Nist 2015 มุ่งพัฒนาคอนเทนท์ให้มีคุณภาพ เข้าถึงได้ง่าย หลากหลาย และเข้าถึงทุกกลุ่มเป้าหมายและ Synergy

นอกจากนี้ บริษัทได้วางงบลงทุน (Capex) ในปีนี้ไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาท เพื่อยกระดับการถ่ายทำรายการและการออกอากาศให้ช่อง RS ทั้งหมดเป็นมาตรฐานเป็นทีวีระดับชาติ และยังมีโครงการลงทุนที่เหมาะสม และฐานะทางการเงินยังดีเยี่ยม ซึ่งการขยายธุรกิจในปีนี้จึงไม่จำเป็นต้องเพิ่มทุนใดๆ และคาดว่าจะได้เห็นกำไรต่อหุ้น (EPS) เติบโตแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยจากนี้ไป

"ภาพรวมอุตสาหกรรมทีวีในเมืองไทยปีนี้ยังคงมีโอกาสเติบโตสูงอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีเม็ดเงินโฆษณาใช้จ่ายผ่านสื่อทีวีเติบโตตามไปด้วย เพราะเป็นผลจากการเปลี่ยนแปลงการรับส่งสัญญาณรับชมฟรีทีวีด้วยระบบดิจิทัลตลอด 1 ปีที่ผ่านมา มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น และในปีนี้ผู้บริโภคส่วนใหญ่เริ่มคุ้นเคยกับช่องทางเลือกใหม่ในการรับชมฟรีทีวีมากขึ้นทำให้คอนเทนท์มีความสำคัญมากยิ่งขึ้น และทางบริษัทฯได้วางกลยุทธ์รุกสู่การเป็น Media Revolution ซึ่งจะก้าวเข้าสู่ธุรกิจมีเดียโดยดำเนินธุรกิจทั้งดิจิทัล ทีวีและแซทเทิลไลท์ ทีวี รวมถึงวิทยุ โดยมองว่าเป็นธุรกิจที่ทำอัตรากำไรขั้นต้นได้ดี ขณะเดียวกันยังจะดำเนินธุรกิจเพลงที่บริษัทฯมีความถนัดและทำได้ดี เพียงแค่ปรับโครงสร้างการสร้างรายได้ มุ่งผลิตเพื่อต่อยอดธุรกิจมีเดีย และปัจจุบันทิศทางการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯจะประกอบด้วย 3 ธุรกิจหลัก คือ ธุรกิจมีเดีย ธุรกิจเพลง และธุรกิจอีเวนท์" นายสุรชัย กล่าว


http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/business/business/20150112/628054/อาร์เอสตั้งเป้ารายได้ปีนี้4.6พันลบ..html

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.