Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

18 ตุลาคม 2558 Dell Thailand ภาพรวมธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลัง คาดว่าจะมีการเติบโตที่ดีอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วง Q3/58 ที่คาดว่า จะเป็นไตรมาสที่ดีที่สุดของปี เนื่องจากเป็นช่วงไฮซีซันของธุรกิจ

ประเด็นหลัก
“ภาพรวมธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลัง คาดว่าจะมีการเติบโตที่ดีอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วง Q3/58 ที่คาดว่า จะเป็นไตรมาสที่ดีที่สุดของปี เนื่องจากเป็นช่วงไฮซีซันของธุรกิจ สำหรับ แผนธุรกิจที่บริษัทวางไว้ก็ถือว่าประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี ผลงานครึ่งปีแรก ที่ออกมามีการเติบโตอย่างน่าพอใจ และมั่นใจทั้งปีรายได้ที่วางไว้จะเติบโตไม่ต่ำกว่า 10% เป็นไปตามที่วางไว้ได้แน่นอน”_______________________________________
เดลล์รุกโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง ควงคู่ซินเน็คเจาะเอสเอ็มอีเดลล์ จับมือ ซินเน็ค รุกตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง เจาะกลุ่มลูกค้าธุรกิจขนาดกลาง-ขนาดเล็กทั่วประเทศ ชี้การเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี รูปแบบการแข่งขันทางธุรกิจ/เปิดเออีซี ปัจจัยกระตุ้นความต้องการกลุ่มเอสเอ็มอี

นายธเนศ อังคศิริสรรพ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เดลล์ คอร์ปอเรชัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เพื่อขยายการดำเนินธุรกิจด้านโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้งสำหรับ SMBs อย่างเต็มรูปแบบ เดลล์ได้ประกาศความร่วมมือทางธุรกิจกับบมจ.ซินเน็ค (ประเทศไทย) ในการร่วมกันทำตลาดโซลูชัน และเทคโนโลยีด้านเน็ตเวิร์กกิ้ง เพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นของกลุ่มธุรกิจขนาดกลาง-ขนาดเล็กที่มีอยู่ทั่วประเทศโดยเฉพาะ

“ปัจจุบัน การเข้ามา และการขยายตัวของเทคโนโลยีใหม่ อาทิ คลาวด์ บิ๊ก ดาต้า เวอร์ชวลไลเซชัน ตลอดจนโมบาย คือปัจจัยที่ทำให้เกิดรูปแบบการทำงานแบบใหม่ ประกอบกับการเกิดขึ้นของนโยบายเศรษฐกิจดิจิตอล ที่มุ่งเน้นให้เอกชนเพิ่มความสามารถในการทำธุรกิจ และการแข่งขันด้วยเทคโนโลยี และระบบไอที และการก้าวเข้าสู่เศรษฐกิจอาเซียนอย่างเต็มตัวในปลายปี 2558 นี้ องค์กรธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มธุรกิจ SMBs จึงต้องการโซลูชันเทคโนโลยีแบบใหม่ที่จะช่วยให้ธุรกิจสามารถยืนหยัดท่ามกลางการแข่งขัน และช่วยให้พร้อมรับมือกับตลาดที่มีการเคลื่อนไหวเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วได้ในเวลาเดียวกัน”

จากตัวเลขของไอดีซี ประเทศไทยยังคงเป็นประเทศผู้ซื้อเทคโนโลยีไอซีทีที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของภูมิภาคอาเซียน อีกทั้งสัดส่วนของมูลค่าตลาดของผลิตภัณฑ์ และโซลูชันในฝั่งคอมเมอร์เชียลจะค่อยๆ เพิ่มส่วนแบ่งมากยิ่งขึ้นในระยะยาว เนื่องจากการที่บริษัทต่างๆ เริ่มหันมาลงทุนในเทคโนโลยีเพิ่มยิ่งขึ้น เพื่อให้สามารถยืนหยัดในการแข่งขันทางธุรกิจได้ในอนาคต

ด้านนางสาวสุธิดา มงคลสุธี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด(มหาชน) กล่าวว่าซินเน็ค ยังคงรุกธุรกิจด้านสินค้าเครือข่าย และสนับสนุนโซลูชันของธุรกิจทุกระดับอย่างต่อเนื่อง มาจากการที่ซินเน็ค มีสินค้าเครือข่าย ที่ได้เป็นตัวแทนจำหน่ายเพิ่มมากขึ้น โดยล่าสุดได้รับการแต่งตั้งจาก บริษัท เดลล์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ให้เป็นผู้จัดจำหน่ายระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ เดลล์เน็ตเวิร์ก โดยกลุ่มเป้าหมายของอุปกรณ์นี้ เป็นลูกค้าองค์กร ซึ่งจะเน้นไปยังกับลูกค้าองค์กรขนาดกลาง และขนาดเล็ก นอกจากนี้ในอนาคต ซินเน็ค ยังมองขยายกลุ่มลูกค้าไปยังหน่วยงานราชการ และลูกค้าบุคคลที่ต้องการความครบครันของโซลูชันทางด้านเน็ตเวิร์กกิ้งในการดำเนินธุรกิจ

“ภาพรวมธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลัง คาดว่าจะมีการเติบโตที่ดีอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วง Q3/58 ที่คาดว่า จะเป็นไตรมาสที่ดีที่สุดของปี เนื่องจากเป็นช่วงไฮซีซันของธุรกิจ สำหรับ แผนธุรกิจที่บริษัทวางไว้ก็ถือว่าประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี ผลงานครึ่งปีแรก ที่ออกมามีการเติบโตอย่างน่าพอใจ และมั่นใจทั้งปีรายได้ที่วางไว้จะเติบโตไม่ต่ำกว่า 10% เป็นไปตามที่วางไว้ได้แน่นอน”

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 35 ฉบับที่ 3096 วันที่ 15-17 ตุลาคม พ.ศ. 2558

http://www.thansettakij.com/2015/10/17/13976

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.