Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

10 กันยายน 2555 TRUE ครองแชมป์องค์กรแห่งความเป็นเลิศด้านการตลาด // TRUEชี้ 90% เลือกซื้อขาดกล่องรับสัญญาณ (Set top box) มากกว่าการเ

TRUE ครองแชมป์องค์กรแห่งความเป็นเลิศด้านการตลาด // TRUEชี้ 90% เลือกซื้อขาดกล่องรับสัญญาณ (Set top box) มากกว่าการเ


ประเด็นหลัก


โดย นายนพปฎล เดชอุดม หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการเงิน ในโอกาสที่ได้รับรางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี Thailand Corporate Excellence Awards 2011 สาขาความเป็นเลิศด้านการตลาด และ ทรู ยังเป็นหนึ่งในหกองค์กรที่ได้รับการเสนอชื่อสำหรับรางวัลองค์กรที่มีความ เป็นเลิศด้านนวัตกรรม และการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ โดยมี ดร. ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ รองผู้อำนวยการ และหัวหน้าศูนย์นวัตกรรม บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น (ขวาสุด) เป็นผู้แทนเข้ารับรางวัล

นายภัคพงศ์ พัฒนมาศ รองผู้อำนวยการ สายงานการตลาดคอนเวอร์เจนซ์ กล่าวว่า ปัจจุบันพฤติกรรมของผู้บริโภคกว่า 90% เลือกซื้อขาดกล่องรับสัญญาณ (Set top box) มากกว่าการเช่า เพราะต้องการความสะดวกไม่ยุ่งยาก ซึ่งแต่ละครัวเรือนต้องการเพิ่มจุดรับชมมากกว่าหนึ่งจุดในบ้าน จึงต้องหากล่องรับสัญญาณมาใช้เพิ่ม สำหรับรายการ 60 ช่อง ครอบคลุมทั้งเนื้อหาเกี่ยวกับความบันเทิง สารคดี และกีฬา โดยฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ 70 แมตช์ จะไม่มีโปรแกรมคู่บิ๊กแมตช์ แต่จะมีทีมใหญ่ ๆ เจอทีมเล็กให้ดูแทน คาดว่ากล่องรับสัญญาณที่เตรียมไว้จะพอต่อความต้องการของลูกค้า โดยแคมเปญจะหมดเขต 30 พ.ย. นี้ แต่หากได้รับการตอบรับดีก็จะขยายเวลาออกไปได้อีก.


_________________________________ทรูโหมแคมเปญกระตุ้นยอด

กลุ่ม ทรู โหมหนักแคมเปญการตลาดทั้ง ทรูมูฟ เอช และทรู วิชั่นส์ กระตุ้นยอดขายกล่องรับสัญญาณทรู เอชดี พลัส ส่งท้ายปี หวังลูกค้าต่อยอดใช้บริการเพิ่ม พร้อมผนึกพันธมิตร "เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์" เปิด 5 อีเวนต์ยักษ์ สร้างวิวัฒนาการใหม่วงการถ่ายทอดสดระดับโลก


นายสุภกิจ วรรธนะดิษฐ์ ผู้อำนวยการกลุ่มการตลาด บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่นฯ เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า การเปิดตัวกล่องทรูไลฟ์ พลัส ในครั้งนี้เชื่อว่าจะเป็นการตอบโจทย์ผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี โดยถือยุทธศาสตร์หลักภายใต้ผลประโยชน์สูงสุดของผู้บริโภคเอ็น ยูสเซอร์ เนื่องจากไม่มีข้อผูกมัดรายเดือน และลูกค้าสามารถนำไปใช้บริการที่ไหนก็ได้ ทั้งนี้ผู้บริโภคที่ใช้งานปัจจุบัน และที่เป็นลูกค้ารายใหม่ สามารถเปิดใช้บริการได้โดยมีเงื่อนไขว่าต้องชำระค่าบริการที่ใช้ล่วงหน้า 1 เดือน สามารถรับชมช่องรายการจากทรู วิชั่นส์ 54 ช่อง พร้อมรายการทีวีพิเศษอีก 6 ช่องรวมเป็น 60 ช่อง พร้อมกันนี้ยังสามารถอัพเกรดเพื่อชม ทรูโนว์เลจ เพิ่มอีก 14 ช่องเพียงเดือนละ 300 บาทจากปกติ 495 บาท ตั้งแต่วันนี้ - 30 พฤศจิกายน 2555


ปัจจุบันมีจำนวนกล่องทรูไลฟ์ พลัสอยู่ในท้องตลาดราว 1.3 ล้านกล่อง และราว 4-5 แสนกล่องจะเป็นแบบขายขาด ส่วนที่เหลือจะเป็นแบบเช่า ซึ่งฐานลูกค้าโดยรวมของกลุ่มทรูมูฟ เอช ที่พร้อมใช้บริการกล่องทรู ไลฟ์ พลัสได้ทันที มีกว่า 2.1 ล้านเลขหมาย และลูกค้าทรูออนไลน์ 1.7 ล้านครัวเรือน


"ตัวเลขดังกล่าวถือเป็นการเพิ่มสมาชิกลูกค้าของบริษัทที่ปัจจุบันลูกค้าทรู กว่า 20% จากจำนวนสมาชิกที่ใช้บริการในกลุ่มทรูราว 1 ล้านครัวเรือน มีการใช้สินค้าหรือบริการมากกว่า 2 บริการอยู่แล้ว โดยทรูถือเป็นผู้นำด้านยุทธศาสตร์คอนเวอร์เจนซ์ในหลายด้าน ทั้งนี้กลยุทธ์ดังกล่าวถือเป็นการเพิ่มปริมาณผู้ใช้บริการสินค้าในกลุ่มทรู รวมถึงเป็นการสร้างความแตกต่างกับคู่แข่ง และเพิ่มมูลค่าให้กับแบรนด์อีกด้วย"


อย่างไรก็ดี ปัจจุบันการแข่งขันในตลาดทีวีดาวเทียมมีอัตราค่อนข้างสูง จากจำนวนผู้เล่นที่เข้ามามากขึ้น โดยกล่องแบบขายขาดมีอัตราเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 90%
ด้านนายองอาจ ประภากมล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สาย Commercial บมจ.ทรูวิชั่นส์กล่าวว่า การมอบกล่องทรูไลฟ์ พลัส ถือเป็นอีกแคมเปญในการกระตุ้นยอดกระจายกล่องรับสัญญาณทรู เข้าสู่ผู้บริโภคในทุกระดับมากขึ้น จากโปรโมชันและราคาที่คุ้มค่า เบื้องต้นบริษัทตั้งเป้ายอดกระจายกล่องทั้งกับลูกค้ารายใหม่ และลูกค้าปัจจุบันที่อยู่ที่ 3 แสนกล่องในสิ้นปี และเพิ่มขึ้นเป็น 1 แสนกล่องต่อเดือนในปี 2556


"นอกจากทรูมูฟ เอชแล้ว ทรูวิชั่นส์ ยังได้ร่วมมือกับพันธมิตร "เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์" จัด 5 อีเวนต์ยักษ์ทางกีฬาขึ้น ตลอดปี 55-ปี 56 ภายใต้งบประมาณราว 10 ล้านบาท โดยจะเริ่มอีเวนต์แรกคือวันที่ 23 กันยายนนี้ กับศึกฟุตบอลระหว่าง ลิเวอร์พูล และแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ซึ่งจะมีการจัดให้ชมฟรี โดยร่วมสนุกได้ทางทรู วิชั่นส์ แฟนเพจ และแฟนเพจของกลุ่มเมเจอร์"


ขณะเดียวกันอีก 4 อีเวนต์ยักษ์ที่เหลือ คือ ศึกมวยปล้ำ WWE, ศึกแดงเดือด แมนฯยูไนเต็ด และลิเวอร์พูล, อเมริกันฟุตบอล Super Bown จะทยอยจัดให้ครบจนถึงเดือนเมษายน 2556 ซึ่งรูปแบบการจัดงานในครั้งต่อไปจะเป็นการซื้อบัตรเพื่อเข้าชมใน ลักษณะเดียวกันกับการชมภาพยนตร์ เบื้องต้นราคาขายบัตรอาจจะอยู่ใกล้เคียงกับราคาบัตรชมภาพยนตร์ที่ 200 บาท โดยในอนาคตบริษัทยังมีแผนที่จะถ่ายทอดคอนเสิร์ตระดับโลกอย่าง อย่างเลดี้ กาก้า หรือมหกรรมต่างๆระดับโลกให้ได้ชมผ่านระบบเอชดีจอยักษ์ในโรงภาพยนตร์ เพื่อเป็นการสร้างวิวัฒนาการใหม่ให้แก่วงการด้วย "เรามองว่าเมเจอร์คืออีกหนึ่งยักษ์ใหญ่ที่มีความพร้อม 100% ในด้านโรงภาพยนตร์ดิจิตอลอยู่แล้ว ปัจจุบันกลุ่มเมเจอร์มีโรงภาพยนตร์ดิจิตอล 200 โรงและจะเพิ่มเป็น 300 โรง ในปี 2556 ดังนั้นการจับมือดังกล่าวถือเป็นการสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ่น ภายใต้ความร่วมมือที่ดี ในการสร้างวิวัฒนาการใหม่ของการรับชมถ่ายทอดสดแมตช์ต่างๆระดับโลก ซึ่งหากประสบความสำเร็จยังมีแผนที่จะขยายไปยังโรงภาพยนตร์อื่นๆในเครือเม เจอร์ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด"


อย่างไรก็ดีปัจจุบันกล่องรับสัญญาณดาวเทียมทรู เอชดี พลัส ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า ที่มีความต้องการที่เพิ่มขึ้นจากเดิม 1.5 แสนกล่องในช่วงนี้ โดยปัจจัยหลักเป็นผลมาจากการจัดแคมเปญการตลาดของบริษัท

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ
http://www.thanonline.com/index.php?option=com_content&view=article&id=140747:q4&catid=107:2009-02-08-11-34-25&Itemid=456

____________________________________


ทรู ครองแชมป์องค์กรแห่งความเป็นเลิศด้านการตลาด


นาย กิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง (ที่ 2 จากซ้าย) และ ดร. อาชว์ เตาลานนท์ ประธาน Board of Trustees สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (ที่ 2 จากขวา) แสดงความยินดีแก่ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น

โดย นายนพปฎล เดชอุดม หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการเงิน ในโอกาสที่ได้รับรางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี Thailand Corporate Excellence Awards 2011 สาขาความเป็นเลิศด้านการตลาด และ ทรู ยังเป็นหนึ่งในหกองค์กรที่ได้รับการเสนอชื่อสำหรับรางวัลองค์กรที่มีความ เป็นเลิศด้านนวัตกรรม และการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ โดยมี ดร. ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ รองผู้อำนวยการ และหัวหน้าศูนย์นวัตกรรม บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น (ขวาสุด) เป็นผู้แทนเข้ารับรางวัลทั้งนี้ ทรู เป็นบริษัทด้านการสื่อสารโทรคมนาคมไทยเพียงรายเดียวที่ได้รับรางวัลความเป็น เลิศด้านการตลาดต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ในฐานะองค์กรดีเด่นที่สามารถนำกลยุทธ์การตลาดในรูปแบบคอนเวอร์เจนซ์ มาตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังเป็นบริษัทด้านการสื่อสารโทรคมนาคมไทยเพียงรายเดียวที่ได้รับการ เสนอชื่อในรางวัลความเป็นเลิศด้านนวัตกรรม ซึ่งรางวัลพระราชทาน Thailand Corporate Excellence Awards 2011 จัดโดยสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย ร่วมกับสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยดำเนินการสำรวจความคิดเห็นและจัดอันดับความเป็นเลิศขององค์กรในสาขาต่างๆ จากผู้บริหารระดับสูงขององค์กรชั้นนำที่มีรายได้สูงสุด 1,000 บริษัทระดับแนวหน้าของประเทศ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อคัดเลือกและประกาศเกียรติคุณองค์กรดีเด่น อันจะเป็นแบบอย่างในการส่งเสริมให้ภาคธุรกิจอื่นๆ ตื่นตัวและพัฒนาศักยภาพให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

ฐานเศษรฐกิจ
http://www.thanonline.com/index.php?option=com_content&view=article&id=141290:2012-09-10-07-40-
10&catid=171:pr&Itemid=512


____________________________________


“ทรู”แรง!แจกกล่องรับสัญญาณฟรี ดูพรีเมียร์ลีก 70 แมตซ์

“เล่น แรง-จัดหนัก” ทรูสู้ศึกกล่องรับสัญญาณแข่งเดือด แจกกล่อง “ทรูไลฟ์ พลัส”ฟรี ให้ลูกค้ามือถือทรูมูฟ เอช กับไฮ-สปีด อินเทอร์เน็ต ดูทีวี 60 ช่อง บอลพรีเมียร์ลีก 70 แมตช์ ฟรี

นายสุภกิจ วรรธนะดิษฐ์ ผู้อำนวยการกลุ่มการตลาด บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดตัวแคมเปญใหม่ โดยมอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าที่ใช้โทรศัพท์มือถือทรูมูฟ เอชแบบรายเดือนแพ็กเกจ 399 บาทขึ้นไป และลูกค้าอัลตร้า ไฮ-สปีด อินเทอร์เน็ต แพ็กเกจ 599 บาทขึ้นไป รับกล่อง ทรูไลฟ์ พลัส เพื่อรับชมรายการจากทรูวิชั่นส์ 60 ช่อง และฟุตบอล พรีเมียร์ลีกอังกฤษ 70 แมตช์โดยไม่มีค่าบริการรายเดือนหรือผูกมัด เพียงแค่ชำระค่าบริการล่วงหน้า 1 เดือน และนำกล่องมาคืนเมื่อมีการยกเลิกบริการเท่านั้น

“ถือเป็น การทำตลาดแบบคอนเวอร์เจนซ์ซึ่งเริ่มมาตั้งแต่ปีค.ศ. 2004 ที่ได้รวมบริการด้านต่าง ๆ ของกลุ่มทรู เพื่อให้ลูกค้ามีความรู้สึกว่าคุ้มกว่าเมื่อมาใช้สินค้าและบริการของทรู แคมเปญนี้จะครอบคลุมทั้งลูกค้าเก่า และลูกค้าใหม่ เพียงแจ้งความต้องการที่ทรู ช็อป เพื่อรับกล่องไปต่อกับจานดาวเทียมได้เลย ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่จะมีการใช้จานดาวเทียมกันอยู่แล้ว ปัจจุบันทรู มีลูกค้าทรูมูฟ เอช 2.1 ล้านเลขหมาย ทรูวิชั่นส์2 ล้านครัวเรือน และอัลตร้าไฮ-สปีด 1.7 ล้านครัวเรือน ในจำนวนนี้มีลูกค้าอยู่ 1 ล้านรายที่ใช้บริการของทรู มากกว่า 2 อย่างขึ้นไป”

นายภัคพงศ์ พัฒนมาศ รองผู้อำนวยการ สายงานการตลาดคอนเวอร์เจนซ์ กล่าวว่า ปัจจุบันพฤติกรรมของผู้บริโภคกว่า 90% เลือกซื้อขาดกล่องรับสัญญาณ (Set top box) มากกว่าการเช่า เพราะต้องการความสะดวกไม่ยุ่งยาก ซึ่งแต่ละครัวเรือนต้องการเพิ่มจุดรับชมมากกว่าหนึ่งจุดในบ้าน จึงต้องหากล่องรับสัญญาณมาใช้เพิ่ม สำหรับรายการ 60 ช่อง ครอบคลุมทั้งเนื้อหาเกี่ยวกับความบันเทิง สารคดี และกีฬา โดยฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ 70 แมตช์ จะไม่มีโปรแกรมคู่บิ๊กแมตช์ แต่จะมีทีมใหญ่ ๆ เจอทีมเล็กให้ดูแทน คาดว่ากล่องรับสัญญาณที่เตรียมไว้จะพอต่อความต้องการของลูกค้า โดยแคมเปญจะหมดเขต 30 พ.ย. นี้ แต่หากได้รับการตอบรับดีก็จะขยายเวลาออกไปได้อีก.

เดลินิวส์
http://www.dailynews.co.th/technology/154155

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.