Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

23 พฤษภาคม 2556 ศึก3Gค่ายมือถือ ดึงลูกค้า โดยให้เปลื่ยนเครื่อง!! (สิ่งที่น่าสักเกต โมโตโรล่า หายไปจากตลาด ) // เจ มาร์ท เชื่อ ยอดโตโตกว่า 40%ประเด็นหลัก                         นายโอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด ผู้จัดงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป กล่าวว่า งานครั้งนี้ตลาดไอทีโดยเฉพาะกลุ่มมือถือจะกลับมาคึกคักอีกครั้ง เพราะเป็นงานแรกหลังเปิดตัว 3จี ใหม่ มีแนวโน้มว่าจะเห็นการแข่งขันเพื่อดูดลูกค้าของโอเปอเรเตอร์ทั้ง 3 รายหลัก และการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ของผู้ผลิตรายใหญ่ ยกเว้นโมโตโรล่าที่ถอนตัวจากตลาดเอเชียและไม่มีตัวแทนจำหน่ายในไทยอีกต่อไป ขณะที่ภาพรวมไตรมาสแรกตลาดยังไม่ฟื้นจากภาวะซบเซา
                         ด้านนายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตลาดโดยภาพรวมเริ่มคึกคักมากขึ้นจากปีก่อนหน้า ดูจากยอดขายของเจมาร์ทตั้งแต่ต้นปีโตกว่า 40% เป็นปีที่เติบโตมากที่สุดตั้งแต่ทำธุรกิจมา ในงานโมบาย เอ็กซ์โป ครั้งนี้จึงลงทุนทำบูธโชว์ และขายมือถือรวมถึงสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ที่คาดว่าจะมีบูธใหญ่สุดในงาน


______________________________________


วัง'3จี'ปลุกตลาดมือถือคึกคัก!


บอร์ดกสทช.เคาะค่าไอซีเชื่อมเครือข่ายโทรคม คาดอยู่ในอัตรา 0.45 บาท เรียก 3 ค่ายมือถือหารือเรื่องบริการ 3จี อีกรอบ หวัง 3จีใหม่ กระตุ้นตลาดคึกคัก

                         นายฐากร ตัณฑสิทธิ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการวิทยุกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กล่าวภายหลังประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) กสทช. เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2556 ว่า ที่ประชุมเห็นชอบ (ร่าง) ประกาศ กสทช. เรื่องมาตรฐานการคำนวณอัตราค่าตอบแทนการเชื่อมต่อโครงข่ายโทรคมนาคม หรืออินเตอร์คอนเนกชั่น ชาร์จ (ไอซี) หลังจากนี้จะนำไปรับฟังความคิดเห็นสาธารณะ และประกาศในราชกิจจานุเบกษาเพื่อบังคับใช้ต่อไป ซึ่งคาดว่าจะประกาศใช้ได้จริงภายใน 2 เดือนหลังจากนี้
                         นายประวิทย์ ลี่สถาพรวงศา กรรมการ กสทช. กล่าวว่า หลังจากเรื่องมาตรฐานการคำนวณอัตราค่าไอซีประกาศแล้ว จะใช้สูตรคำนวณจากต้นทุน ค่าเสื่อมราคา การใช้งานต่อเลขหมายต่อเดือน การคิดค่าใช้งานโครงข่าย ที่ประชุมได้ว่าจ้างบริษัท ดีติคอน ซึ่งเป็นที่ปรึกษาคำนวณต้นทุนค่าไอซีจากประเทศเยอรมนี ซึ่งหวังจะประกาศใช้เป็นอัตราเดียวกันทั้งในระบบ 2จี และ 3จี คาดว่าจะอยู่ในอัตรา 0.45 บาท จากเดิม 2จี ประกาศใช้อยู่ที่ 1.07 บาทต่อนาที
                         ทั้งนี้ ในวันที่ 27 พฤษภาคมนี้ กสทช.จะเรียกผู้ประกอบการทั้ง 3 ราย ได้แก่ บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เนทเวอร์ค จำกัด บริษัท เรียลฟิวเจอร์ จำกัด และบริษัท ดีแทค เนทเวอร์ค จำกัด ที่เปิดให้บริการ 3จี คลื่นความถี่ 2.1 กิกะเฮิรตซ์มาชี้แจง พร้อมกำชับเรื่องการให้บริการความเร็วการใช้งานดาต้าบน 3จี ที่ข้อกำหนดการเปิดให้บริการ 3จี ต้องให้ความเร็วต่ำสุดต้องไม่ต่ำกว่า 345 กิโลบิตวินาที นอกจากนี้ ยังมีประเด็นหารือในเรื่องการลดราคาค่าบริการ 3จี ลง 15%
                         ขณะที่เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2556 เป็นวันแรกของการเปิดงาน "ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2013 ไฮ-เอ็นด์" ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เริ่มตั้งแต่วันนี้-26 พฤษภาคม 2556 โดยงานมหกรรมโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุด ถูกจับตาว่าจะเป็นงานที่วัดกระแสการตอบรับ และโอกาสที่ตลาดจะฟื้นตัวหลังเปิด 3จี ความถี่ใหม่ 2100 กิกะเฮิรตซ์
                         นายโอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด ผู้จัดงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป กล่าวว่า งานครั้งนี้ตลาดไอทีโดยเฉพาะกลุ่มมือถือจะกลับมาคึกคักอีกครั้ง เพราะเป็นงานแรกหลังเปิดตัว 3จี ใหม่ มีแนวโน้มว่าจะเห็นการแข่งขันเพื่อดูดลูกค้าของโอเปอเรเตอร์ทั้ง 3 รายหลัก และการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ของผู้ผลิตรายใหญ่ ยกเว้นโมโตโรล่าที่ถอนตัวจากตลาดเอเชียและไม่มีตัวแทนจำหน่ายในไทยอีกต่อไป ขณะที่ภาพรวมไตรมาสแรกตลาดยังไม่ฟื้นจากภาวะซบเซา
                         ด้านนายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตลาดโดยภาพรวมเริ่มคึกคักมากขึ้นจากปีก่อนหน้า ดูจากยอดขายของเจมาร์ทตั้งแต่ต้นปีโตกว่า 40% เป็นปีที่เติบโตมากที่สุดตั้งแต่ทำธุรกิจมา ในงานโมบาย เอ็กซ์โป ครั้งนี้จึงลงทุนทำบูธโชว์ และขายมือถือรวมถึงสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ที่คาดว่าจะมีบูธใหญ่สุดในงาน

http://www.komchadluek.net/detail/20130523/159202/%EF%BF%BD%EF%BF%BD%D1%A73%EF%BF%BD%D5%BB%
EF%BF%BD%D8%A1%EF%BF%BD%EF%BF%BD%D2%B4%EF%BF%BD%EF%BF%BD%CD%B6%EF%BF%BD%CD%A
4%D6%A1%EF%BF%BD%D1%A1!.html#.UZ4HRaJxSz8

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.