Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

30 พฤษภาคม 2556 แหล่งข่าวอ้าง++ iPhone รุ่นต่อไป จอRetina Display ให้ความละเอียดเป็น 2เท่าจากรุ่นเดิม // Tim Cook ถึงทิศทางของ iPhone ในอนาคต จอยัง4นิ้ว เพื่อคุณภาพประเด็นหลัก
เว็บไซต์ WeiPhone ของจีนได้รายงานว่า Apple กำลังมีความพยายามในการเพิ่มความละเอียดของหน้าจอแสดงผลใน iPhone 5S ให้มากกว่าจอ Retina Display บน iPhone 5 ซึ่งจะมีการเพิ่มจำนวนพิกเซลจากเดิม 730,000 เป็น 1.5 ล้านพิกเซล ทำให้มีความหนาแน่นของพิกเซลบนหน้าจอขนาด 4 นิ้วนั้นมากขึ้น แหล่งข่าวยังระบุว่าการเพิ่มความละเอียดบนหน้าจอ iPhone 5S ทาง Apple อาจใช้เทคนิคเดียวกับที่ใช้ใน iPad mini ด้วยการขยายขอบจอแสดงผลให้ติดกับขอบตัวเครื่องมากขึ้น หากเป็นไปอย่างที่เว็บไซต์จีนอ้างไว้ก็อาจทำให้นักพัฒนาแอพพลิเคชั่นบน iOS ต้องรับภาระในการปรับความละเอียดของการแสดงผลให้เข้ากับจอแสดงผลใหม่ของ iPhone 5Sในการสัมภาษณ์ Tim Cook ถึงทิศทางของ iPhone ในอนาคต ซึ่งมีการนำไปเปรียบเทียบกับ iPod mini อุปกรณ์ที่มียอดขายและความนิยมสูง แต่ Apple ก็สั่งยกเลิกไป และแทนที่ด้วย iPod nano จากเหตุการณ์ดังกล่าวมีความเป็นไปได้หรือไม่ที่จะเกิดขึ้นกับ iPhone และเหตุใด Apple จึงไม่คิดแตกไลน์ของ iPhone ออกไปเหมือนค่ายโทรศัพท์มือถืออื่นๆ ที่ผู้คนดูเหมือนจะชอบมือถือจอใหญ่หรือ Phablet และมีทีท่าว่าจะเติบโตในตลาด Tim Cook ได้ให้เหตุผลในเรื่องนี้ว่า iPod มีเป้าหมายของการทำการตลาดที่แตกต่างกับ iPhone ซึ่งหากจะทำให้มันมีจอใหญ่ขึ้นจำเป็นต้องมีรายละเอียดที่มากขึ้นไม่ว่าจะเป็นคุณภาพของหน้าจอแสดงผล ที่ตอนนี้จอแสดงผลแบบ Retina Display ดีที่สุดในตลาดอยู่แล้ว การปรับสมดุลของแสงสี และอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ ส่งผลต่อระยะเวลาในการผลิต ดังนั้นในตอนนี้ Apple จึงไม่คิดทำ iPhone จอใหญ่ แต่เราก็ไม่ปิดกั้นสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

______________________________________


เหตุผล ? ที่ Apple ไม่ทำ iPhone จอใหญ่

โดย Chutchawal

เหตุผล ? ที่ Apple ไม่ทำ iPhone จอใหญ่ ... จากการขึ้นเวที D11 Conference ของ Tim Cook เมื่อค่ำคืนก่อน เขาได้พูดในหลายประเด็นที่เกี่ยวกับ Apple ซึ่งหนึ่งในคำถามที่น่าสนใจไม่แพ้เรื่อง iOS 7 กับ OS X คือ การตลาดของ iPhone ที่เหตุใด Apple ถึงไม่สนใจทำจอใหญ่หรือ Phablet เหมือนค่ายอื่นๆ ?


ในการสัมภาษณ์ Tim Cook ถึงทิศทางของ iPhone ในอนาคต ซึ่งมีการนำไปเปรียบเทียบกับ iPod mini อุปกรณ์ที่มียอดขายและความนิยมสูง แต่ Apple ก็สั่งยกเลิกไป และแทนที่ด้วย iPod nano จากเหตุการณ์ดังกล่าวมีความเป็นไปได้หรือไม่ที่จะเกิดขึ้นกับ iPhone และเหตุใด Apple จึงไม่คิดแตกไลน์ของ iPhone ออกไปเหมือนค่ายโทรศัพท์มือถืออื่นๆ ที่ผู้คนดูเหมือนจะชอบมือถือจอใหญ่หรือ Phablet และมีทีท่าว่าจะเติบโตในตลาด Tim Cook ได้ให้เหตุผลในเรื่องนี้ว่า iPod มีเป้าหมายของการทำการตลาดที่แตกต่างกับ iPhone ซึ่งหากจะทำให้มันมีจอใหญ่ขึ้นจำเป็นต้องมีรายละเอียดที่มากขึ้นไม่ว่าจะเป็นคุณภาพของหน้าจอแสดงผล ที่ตอนนี้จอแสดงผลแบบ Retina Display ดีที่สุดในตลาดอยู่แล้ว การปรับสมดุลของแสงสี และอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ ส่งผลต่อระยะเวลาในการผลิต ดังนั้นในตอนนี้ Apple จึงไม่คิดทำ iPhone จอใหญ่ แต่เราก็ไม่ปิดกั้นสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

จากเหตุผลของ Tim Cook ทำให้เราสามารถตีความได้อย่างหนักแน่นว่า รุ่นของ iPhone ที่ใกล้จะเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าจะยังคงใช้จอ 4 นิ้วอยู่เช่นเคย แต่ถ้าจะเพิ่มขนาดให้ใหญ่ขึ้นก็คงไม่ถึง 5 นิ้วแต่อย่างใด

แหล่งข่าว gsmarena
http://www.arip.co.th/news.php?id=416808

______________________________


iPhone 5S จะเพิ่มความละเอียดหน้าจอ

โดย chutchawal

iPhone 5S จะเพิ่มความละเอียดของจอแสดงผล ... เป็นข่าวรายวันจริงๆสำหรับอุปกรณ์รุ่นใหม่ของ Apple อย่าง iPhone 5S ที่มีการคาดหมายกันไว้ว่ามันจะเป็นฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่ในตระกูล iPhone ตัวแรกที่เปิดตัวในปีนี้ พร้อมกับหลายสิ่งหลายอย่างที่เพิ่มขึ้นมาใน iPhone 5S


เว็บไซต์ WeiPhone ของจีนได้รายงานว่า Apple กำลังมีความพยายามในการเพิ่มความละเอียดของหน้าจอแสดงผลใน iPhone 5S ให้มากกว่าจอ Retina Display บน iPhone 5 ซึ่งจะมีการเพิ่มจำนวนพิกเซลจากเดิม 730,000 เป็น 1.5 ล้านพิกเซล ทำให้มีความหนาแน่นของพิกเซลบนหน้าจอขนาด 4 นิ้วนั้นมากขึ้น แหล่งข่าวยังระบุว่าการเพิ่มความละเอียดบนหน้าจอ iPhone 5S ทาง Apple อาจใช้เทคนิคเดียวกับที่ใช้ใน iPad mini ด้วยการขยายขอบจอแสดงผลให้ติดกับขอบตัวเครื่องมากขึ้น หากเป็นไปอย่างที่เว็บไซต์จีนอ้างไว้ก็อาจทำให้นักพัฒนาแอพพลิเคชั่นบน iOS ต้องรับภาระในการปรับความละเอียดของการแสดงผลให้เข้ากับจอแสดงผลใหม่ของ iPhone 5S

จากข้อมูลดังกล่าวทำให้คิดได้ว่าการมาของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ที่ปรับความละเอียดของการแสดงผลมาที่ 1080p ส่งผลต่อ Apple พอสมควร การมีจอแสดงผลระดับ Retina Display ที่ให้ความคมชัดชนิดที่สายตาแทบแยกไม่ออกแล้วเป็นตัวชูโรงอาจไม่พอสำหรับ Apple อีกต่อไป ดังนั้นความเปลี่ยนแปลงที่จะมากับ iPhone 5S จึงเป็นสิ่งที่ Apple ต้องการทิ้งห่างคู่แข่งรายอื่นๆออกไป

http://www.arip.co.th/news.php?id=416801

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.