Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

05 มีนาคม 2557 ตู้เติมบุญ เตรียมคุย LINE เพื่อเปิดบริการเติมเงินซื้อสติกเกอร์ไลน์ เหตุ อำนวยความสะดวกทั้งผู้บริโภค และผู้ประกอบการ ตู้บุญเติมยินดีเป็นตัวกลางในการบริการต่างๆ


ประเด็นหลัก


กก.ผจก. FSMART กล่าวต่อว่า แผนงานในอนาคตของตู้เติมเงินบุญเติม บริษัทต้องการหาบริการใหม่ๆ ที่ต้องการนำมาบริการเพื่อความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานเพิ่ม อาทิ สติกเกอร์ไลน์คาแรกเตอร์ ในโปรแกรมไลน์ (LINE) ที่ได้รับการนิยมจากผู้ใช้จำนวนมาก แม้จะมีสติกเกอร์ไลน์คาแรกเตอร์ฟรีจากผู้ประกอบการต่างๆ ที่ประชาสัมพันธ์ผ่านโปรแกรมดังกล่าว แต่เชื่อว่ายังมีผู้บริโภคอีกจำนวนมากที่ต้องการดาวน์โหลดสติกเกอร์ไลน์ในรูปแบบอื่นๆ แม้จะมีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นก็ตาม โดยเป็นการอำนวยความสะดวกทั้งผู้บริโภค และผู้ประกอบการ ตู้บุญเติมยินดีเป็นตัวกลางในการบริการต่างๆ จะทำให้มีบริการหน้าตู้เข้ามาเป็นทางเลือกมากขึ้น ซึ่งหากสนใจสามารถติดต่อเข้ามาที่บริษัทฯ ได้กก.ผจก. FSMART กล่าวถึงแนวโน้มของธุรกิจตู้เติมเงินว่า ภาพรวมของธุรกิจยังมีช่องทางการเติบโตอีกจำนวนมาก จากการใช้มือถือที่เป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวัน และเห็นได้จากผู้ประกอบการหลายรายทั้งขนาดเล็ก กลาง และขนาดใหญ่เข้าสู่ธุรกิจเพิ่มมากขึ้น แต่มีความแตกต่างในเรื่องของรูปแบบการดำเนินงาน และระบบปฏิบัติการ ได้แก่ ระบบการดำเนินงานแบบแฟรนไชส์ โดย ''บุญเติม'' ยังเป็นผู้ประกอบการรายใหญ่ และเป็นระบบออนไลน์บริษัทเดียวที่ดำเนินการในรูปแบบนี้ โดย FSMART ยังเป็นเจ้าของตู้ ที่พร้อมบริการเติมเงินในตู้ ดูแลรักษา และอัพเดตซอฟต์แวร์ตลอดอายุการใช้งาน มีการจ่ายค่าตอบแทนแบบคอมมิชชั่นให้ตัวแทนบริการ พร้อมระบบปฏิบัติการแบบออนไลน์ที่แม่นยำ และรวดเร็ว
______________________________________ยอดเติมเงินเกม 'ตู้บุญเติม' พุ่ง เล็งคุยLINEรับจ่ายค่าสติกเกอร์


แม่ทัพ FSMART เผยมุมมอง ธุรกิจตู้เติมเงินยังเติบโตได้อีกมาก แนะลงทุนควรเลือกผลตอบแทนที่เป็นไปได้จริง ชี้ยอดเติมเกมออนไลน์ผ่าน MOL เพิ่มเท่าตัว พร้อมเจรจาบริการใหม่ๆ อาทิ เติมเงินซื้อสติกเกอร์จากไลน์ เพื่อให้ครบวงจรดันยอดเติมเงิน...

นายสมชัย สูงสว่าง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ FSMART ผู้ให้บริการเติมเงินโทรศัพท์มือถือในรูปแบบออนไลน์ในนาม “บุญเติม” กล่าวว่า ขณะนี้ การเติมเงินจากบริการหน้าตู้บุญเติมที่ปัจจุบันมี 41 รายการนั้น ส่งผลให้บริษัทฯ เห็นถึงพฤติกรรมการใช้งานของลูกค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเติมเกมออนไลน์ ที่มียอดการเติมเงินเพิ่มขึ้นเกือบ 100% โดยส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการที่ บริษัท มอล แอ็คเซสพอร์ทัล จำกัด หรือ MOL มีบริการเกมใหม่ๆ ที่น่าสนใจเพิ่มเข้ามาในตู้บุญเติม อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ยอมรับว่าได้รับการติดต่อจากผู้ให้บริการเกมที่สนใจเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในบริการของบุญเติมที่ยังอยู่ระหว่างการเจรจากก.ผจก. FSMART กล่าวต่อว่า แผนงานในอนาคตของตู้เติมเงินบุญเติม บริษัทต้องการหาบริการใหม่ๆ ที่ต้องการนำมาบริการเพื่อความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานเพิ่ม อาทิ สติกเกอร์ไลน์คาแรกเตอร์ ในโปรแกรมไลน์ (LINE) ที่ได้รับการนิยมจากผู้ใช้จำนวนมาก แม้จะมีสติกเกอร์ไลน์คาแรกเตอร์ฟรีจากผู้ประกอบการต่างๆ ที่ประชาสัมพันธ์ผ่านโปรแกรมดังกล่าว แต่เชื่อว่ายังมีผู้บริโภคอีกจำนวนมากที่ต้องการดาวน์โหลดสติกเกอร์ไลน์ในรูปแบบอื่นๆ แม้จะมีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นก็ตาม โดยเป็นการอำนวยความสะดวกทั้งผู้บริโภค และผู้ประกอบการ ตู้บุญเติมยินดีเป็นตัวกลางในการบริการต่างๆ จะทำให้มีบริการหน้าตู้เข้ามาเป็นทางเลือกมากขึ้น ซึ่งหากสนใจสามารถติดต่อเข้ามาที่บริษัทฯ ได้

"สำหรับโปรแกรมไลน์เป็นโปรแกรมสนทนาที่มีผู้ใช้จำนวนมาก ดังนั้น มองว่าน่าจะเป็นโอกาสที่ดีหากได้มีการร่วมมือกัน แต่ยังอยู่ในแผนการในอนาคต อย่างไรก็ตาม นอกจากตู้เติมเงินบุญเติมแล้ว บริษัทฯ ยังเตรียมออกผลิตภัณฑ์บุญเติมเคาน์เตอร์เซอร์วิส บริการเติมเงินโทรศัพท์มือถือ และบริการการโอนเงิน การชำระบัตรเครดิต การจ่ายชำระค่าสาธารณูปโภคได้ในเครื่องเดียวในร้านค้าทั่วไปภายในครึ่งปีแรกนี้ ซึ่งจะเป็นอีกทางเลือกในการบริการของลูกค้า และเป็นส่วนเพิ่มรายได้ให้กับบริษัทฯ ต่อไปอีกด้วย" นายสมชัย กล่าวกก.ผจก. FSMART กล่าวถึงแนวโน้มของธุรกิจตู้เติมเงินว่า ภาพรวมของธุรกิจยังมีช่องทางการเติบโตอีกจำนวนมาก จากการใช้มือถือที่เป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวัน และเห็นได้จากผู้ประกอบการหลายรายทั้งขนาดเล็ก กลาง และขนาดใหญ่เข้าสู่ธุรกิจเพิ่มมากขึ้น แต่มีความแตกต่างในเรื่องของรูปแบบการดำเนินงาน และระบบปฏิบัติการ ได้แก่ ระบบการดำเนินงานแบบแฟรนไชส์ โดย ''บุญเติม'' ยังเป็นผู้ประกอบการรายใหญ่ และเป็นระบบออนไลน์บริษัทเดียวที่ดำเนินการในรูปแบบนี้ โดย FSMART ยังเป็นเจ้าของตู้ ที่พร้อมบริการเติมเงินในตู้ ดูแลรักษา และอัพเดตซอฟต์แวร์ตลอดอายุการใช้งาน มีการจ่ายค่าตอบแทนแบบคอมมิชชั่นให้ตัวแทนบริการ พร้อมระบบปฏิบัติการแบบออนไลน์ที่แม่นยำ และรวดเร็ว

นายสมชัย กล่าวด้วยว่า ขณะที่อีกรูปแบบเป็นการขายขาดตู้เติมเงิน ซึ่งผู้ซื้อตู้เติมเงินต้องเติมเงินในตู้เอง และเพิ่งเริ่มพัฒนามาเป็นระบบออนไลน์ และล่าสุดกับการเติมเงินด้วยโทรศัพท์มือถือมีการดำเนินงานในรูปแบบเครือข่ายถือเป็นทางเลือกให้กับผู้ต้องการประกอบธุรกิจ แต่ต้องบอกว่าธุรกิจเติมเงินออนไลน์มีกำไรไม่สูงมาก การให้ผลตอบแทนกับผู้ลงทุนจึงเป็นไปตามรายได้ที่เกิดขึ้นจริง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาถึงผลตอบแทนและความเป็นไปได้ของธุรกิจนั้นเพื่อความคุ้มค่าของการลงทุน.โดย: ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์
http://m.thairath.co.th/content/tech/407866

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.