Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

10 พฤษภาคม 2557 i-mobile IQ เปิดตัว 4 รุ่น ทุกรุ่นรองรับ 3จี ใช้งานได้ 2 ซิม ประกอบด้วย ไอคิว 5.8 ดีทีวี หน้าจอ 5 นิ้ว ราคา 5,990 บาท ไอคิว 6.8 ดีทีวี หน้าจอ 5.5 นิ้ว ราคา 8,590 บาท ไอสไตล์ 7.7 ดีทีวี หน้าจอขนาด 4.5 นิ้ว ราคา 3,590 บาท และ ไอแท็บ ดีทีวี แทบเล็ตขนาด 7 นิ้ว ราคา 4,390 บาท


ประเด็นหลัก

เปิดสมาร์ทโฟนทีวีดิจิทัล

นายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สามารถ คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า บริษัทได้เตรียมแผนธุรกิจสำหรับบุกตลาดทีวีดิจิทัล โดยเฉพาะการผลิตทั้งสมาร์ทโฟนที่รับสัญญาณทีวีดิจิทัลได้เป็นครั้งแรกในประเทศไทย

ทั้งนี้ ได้เปิดตัว 4 รุ่น ทุกรุ่นรองรับ 3จี ใช้งานได้ 2 ซิม ประกอบด้วย ไอคิว 5.8 ดีทีวี หน้าจอ 5 นิ้ว ราคา 5,990 บาท ไอคิว 6.8 ดีทีวี หน้าจอ 5.5 นิ้ว ราคา 8,590 บาท ไอสไตล์ 7.7 ดีทีวี หน้าจอขนาด 4.5 นิ้ว ราคา 3,590 บาท และ ไอแท็บ ดีทีวี แทบเล็ตขนาด 7 นิ้ว ราคา 4,390 บาท

โดยทุกรุ่นสามารถดูทีวีดิจิทัลได้โดยไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ต และในอนาคตจะมีรุ่นอื่นๆ วางตลาดตามมา โดยเฉพาะสมาร์ทโฟนทั้ง 4 รุ่น ตั้งเป้ายอดขาย 1.5 ล้านเครื่อง เป็นรายได้ 6,000 ล้านบาท ซึ่งสมาร์ทโฟนทีวีดิจิทัลจะโชว์และจำหน่ายภายในงาน โมบาย เอ็กซ์โป ในครั้งนี้ด้วย______________________________________

มือถือรุ่นใหม่ เปิดตัวคึกคัก กระตุกกำลังซื้อไตรมาส 2

โดย : กรุงเทพธุรกิจออนไลน์


งานไทยแลนด์โมบายเอ็กซ์โป 2014 เริ่มขึ้นแล้วนับเป็นการจัดครั้งที่2ของปี"มือถือ-สมาร์ทโฟน" หลากหลายแบรนด์ยังเดินหน้าเปิดตัวรุ่นใหม่ๆกันคึกคักสวนทางสภาพเศรษฐกิจในประเทศที่ยังชะลอตัว กำลังซื้อยังเซื่องซึม ทว่ากูรูไอทีหลายคนก่อนหน้านี้วิเคราะห์กันว่า สินค้าไอทียังมีแนวโน้มเติบโตได้ ตามเทรนด์โลก ดีไวซ์ใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นมากมาย พฤติกรรมผู้บริโภคที่ต้องใช้อุปกรณ์เหล่านี้ในชีวิตประจำวัน งานนี้จึงยังเห็นสงครามโปรโมชั่น แพ็คเกจจูงใจเกิดขึ้นในทุกค่าย

เอชทีซีปรับราคาก่อนขายจริง

นายแจ็ค หยาง ประธานบริหารบริษัท เอชทีซีจำกัด ภาคพื้นเอเชียใต้ กล่าวว่า บริษัททุ่มเทกับการทำตลาดสินค้าเรือธง "เอชทีซี วัน เอ็ม 8" มากที่สุดเท่าที่เคยมีมา เพราะเป็นสมาร์ทโฟนที่พัฒนาใหม่หมดทั้งดีไซน์ภายนอกและสเปคภายใน ซึ่งวันนี้จะเปิดจำหน่ายเป็นทางการในงานโมบาย เอ็กซโป 2014 หลังเปิดจองผ่านดีแทค พบว่ากระแสตอบรับดีมาก ยอดสั่งซื้อหมดใน 2-3 วัน

ทั้งนี้ทำให้บริษัทตัดสินใจปรับราคาเอชทีซี วัน เอ็ม 8 จากเดิมตั้งไว้ที่ 25,900 บาท เหลือ 23,500 บาท ซึ่งจะมีผลกับผู้จองสินค้าก่อนหน้านี้แล้วด้วย

"กระแสตัวเอ็ม 8 ถือว่าดีมาก เพราะเป็นสมาร์ทโฟนพรีเมียมที่มีจุดแตกต่างจากตลาดพอสมควร ทั้งดีไซน์ และกล้อง รวมทั้งชื่อเสียงของเอชทีซีที่เน้นวัสดคุณภาพดีทำให้เราเต็มที่กับเอ็ม 8 มาก และเริ่มทำตลาดหนักมากเท่าที่เคยมีมา ทั้งออนไลน์ และออฟไลน์ ตลอดจนสื่อหนังสือพิมพ์ต่างๆ"

นอกจากนี้ ไทยยังเป็น 1 ใน 5 ประเทศยุทธศาสตร์ของเอชทีซีในเอเชียใต้ ที่จะทุ่มเทกับการทำตลาดและผลักดันสินค้าใหม่ๆ ซึ่งนอกจากสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงแล้ว เอชทีซียังมีนโยบายจะดึงผู้ใช้รายใหม่ๆ ด้วยการเป็นแบรนด์ทางเลือกนอกเหนือจาก 2 แบรนด์ใหญ่ในตลาด

ภายในเดือน มิ.ย. เอชทีซีจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่ราคาต่ำกว่า 5,000 บาท ตระกูลเอชทีซี ดีไซร์ เน้นคุณภาพที่ราคาเข้าถึงได้มากขึ้น เพื่อดึงผู้ใช้รายใหม่ๆที่อาจจะยังใช้มือถือธรรมดาหรือฟีเจอร์โฟนอยู่ซึ่งมีเป็นจำนวนมากในไทย

ทั้งจะเดินหน้านโยบายทำตลาดผ่านพันธมิตรผู้ให้บริการระบบ เพราะเชื่อว่ามีจุดแข็งในแพ็คเกจ แพลน และราคาที่ดึงดูดผู้ซื้อได้ดีกว่าการขายปกติ ปัจจุบันเอชทีซีเป็นพันธมิตรเอ็กซ์คลูซีฟ กับดีแทค

นายพลณรงค์ วัฒนโพธิธร ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เอชทีซี (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า สำหรับการตลาดในไทยจะยังเดินหน้าอย่างต่อเนื่อง แม้สถานการณ์ทางการเมืองจะอยู่ในสภาวะที่ไม่แน่นอน แต่เอชทีซีเชื่อว่า สินค้าส่วนใหญ่เน้นผู้ซื้อพรีเมียม ไม่มองราคาเป็นปัจจัยสำคัญ หรือไม่มีปัญหาในการใช้จ่ายเงินทำให้ยอดขายของเอชทีซีไม่กระทบมาก

พร้อมกันนี้บริษัทยังคาดว่าจะสามารถทำยอดขายได้ติดหนึ่งในสามของตลาดสมาร์ทโฟนไทยในเร็วๆนี้ ตั้งเป้าปีนี้เติบโตเป็นตัวเลขสองหลักทั้งอัตราการเติบโต และส่วนแบ่งตลาด

เปิดสมาร์ทโฟนทีวีดิจิทัล

นายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สามารถ คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า บริษัทได้เตรียมแผนธุรกิจสำหรับบุกตลาดทีวีดิจิทัล โดยเฉพาะการผลิตทั้งสมาร์ทโฟนที่รับสัญญาณทีวีดิจิทัลได้เป็นครั้งแรกในประเทศไทย

ทั้งนี้ ได้เปิดตัว 4 รุ่น ทุกรุ่นรองรับ 3จี ใช้งานได้ 2 ซิม ประกอบด้วย ไอคิว 5.8 ดีทีวี หน้าจอ 5 นิ้ว ราคา 5,990 บาท ไอคิว 6.8 ดีทีวี หน้าจอ 5.5 นิ้ว ราคา 8,590 บาท ไอสไตล์ 7.7 ดีทีวี หน้าจอขนาด 4.5 นิ้ว ราคา 3,590 บาท และ ไอแท็บ ดีทีวี แทบเล็ตขนาด 7 นิ้ว ราคา 4,390 บาท

โดยทุกรุ่นสามารถดูทีวีดิจิทัลได้โดยไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ต และในอนาคตจะมีรุ่นอื่นๆ วางตลาดตามมา โดยเฉพาะสมาร์ทโฟนทั้ง 4 รุ่น ตั้งเป้ายอดขาย 1.5 ล้านเครื่อง เป็นรายได้ 6,000 ล้านบาท ซึ่งสมาร์ทโฟนทีวีดิจิทัลจะโชว์และจำหน่ายภายในงาน โมบาย เอ็กซ์โป ในครั้งนี้ด้วย

เลอโนโวจัดเต็มโปรฯพิเศษ

รายงานข่าวจากบริษัทเลอโนโว ระบุว่า ครั้งนี้ จะมีสมาร์ทโฟน และแทบเล็ตหลากหลายรุ่น ทั้งรุ่นเล็กและใหญ่ พร้อมทั้งกระหน่ำโปรโมชั่นสุดพิเศษ มีส่วนลดของสมนาคุณ รวมถึงกิจกรรมผ่อนสบาย 0% เป็นตัวชูโรง พร้อมทั้ง Lenovo Vibe Z สมาร์ทโฟนเจ้าของ 3 รางวัลจากงานซีอีเอส 2014 รวมถึงรางวัล Best of CES Smartphone Finalist รองรับการใช้งาน 4จี และ 3จี ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.3 หน้าจอ 5.5 นิ้ว

รวมถึง Lenovo K900 ผลิตจากสแตนเลสอัลลอยบางเพียง 6.9 มม.หน้าจอ 5.5 นิ้ว ให้ความคมชัดสูงบวกกับพื้นที่หน้าจอกว้าง ส่วนแทบเล็ต เลอโนโวขน A1000 มาพร้อมพลังเสียงดอลบี้ ดิจิทัล พลัส ตัวเครื่องขนาด 7 นิ้ว เจาะกลุ่มผู้ชื่นชอบเสียงเพลงและชอบดูหนังเป็นสตูดิโอเคลื่อนที่ รวมไปถึง เลอโนโวโยก้าแท็บเล็ต พลังอึดที่ใช้ได้ยาว 18 ชั่วโมงมาเพิ่มความคึกคักในงานนี้ด้วย


http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/it/it/20140509/581246/มือถือรุ่นใหม่-เปิดตัวคึกคัก-กระตุกกำลังซื้อไตรมาส-2.html

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.