Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

09 กรกฎาคม 2557 จับหนุ่มหลอกขาย iPHONE 5S มือสองและ Samsung รุ่นใหม่มือสอง 12,600 บาท ผ่าน www.olx.co.th ผู้เสียหายกลับได้รับก้อนหินไว้ดูต่างหน้า


ประเด็นหลัก   พ.ต.ท.ปราโมทย์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มี น.ส.ดวง (นามสมมติ) อายุ 16 ปี และ น.ส.ดาว (นามสมมติ) อายุ 16 ปี เข้ามาให้ข้อมูลกับฝ่ายสืบสวน สน.บุปผาราม ว่า ถูก นายประทีป หลอกโพสต์ขายโทรศัพท์มือถือไอโฟน 5เอส มือสอง ในเว็บไซต์ชื่อ www.olx.co.th ในราคาเครื่องละ 11,000 บาท จากนั้นผู้เสียหายทั้ง 2 ราย ซึ่งเป็นเพื่อนกัน ได้ติดต่อ นายประทีป ทางไลน์ จนพูดคุยตกลงกันว่าจะไม่ซื้อสินค้า แต่จะขอแลกไอโฟน 5เอส กับมือถือซัมซุง แกแล็คซี่ รุ่นแกรนด์ ที่ตัวเองใช้อยู่ เนื่องจากผู้เสียหายใช้ไม่คล่อง นายประทีป ก็ตอบตกลงกระทั่งวันที่ 12 มิ.ย. ที่ผ่านมา ทั้งสองฝ่ายจึงแลกเปลี่ยนโทรศัพท์กันทางพัสดุไปรษณีย์ ปรากฏว่า มีเพียงก้อนหินใส่กล่องพัสดุส่งไปให้ผู้เสียหาย เมื่อเห็นดังนั้นจึงรีบมาทวงของที่บ้านพักตามที่อยู่ของนายประทีป ก่อนเข้าแจ้งความกับตำรวจเพื่อติดตามไปจับกุมตัวดังกล่าว

   จากการสอบสวน นายประทีป ให้การว่า ตนทำงานเป็นลูกจ้างร้านขายแผ่นดีวีดีที่คลองถม เคยก่อเหตุหลอกผู้เสียหายมาแล้ว 2 ราย โดยนำภาพมือถือไอโฟน 5เอส และมือถือรุ่นดังๆ ของเพื่อนไปโพสต์ขายเป็นของมือสองบนเว็บไซต์แล้วทิ้งไอดีไลน์ส่วนตัวไว้ ผู้เสียหายรายแรกที่ตนก่อเหตุสำเร็จนั้น ตนหลอกว่าจะส่งมือถือไอโฟน 5เอส มือสองและซัมซุงรุ่นใหม่มือสองให้ โดยให้โอนเงินมัดจำเข้าบัญชีมาแล้ว 12,600 บาท
______________________________________จับหนุ่มหลอกขายไอโฟนทางเว็บ ส่งมอบก้อนหินแทน


ชุดสืบสวนบุปผาราม จับกุมผู้ต้องหาหลอกขายไอโฟน 5c ผ่านเว็บไซต์ชื่อดัง แต่เมื่อนัดส่งมอบของทางไปรษณีย์ ผู้เสียหายกลับได้รับก้อนหินไว้ดูต่างหน้า ผู้ต้องหารับสารภาพนำทรัพย์สินที่ขายได้ไปใช้เงินกู้นอกระบบ
     
       วันนี้ (8 ก.ค.) ที่ สน.บุปผาราม พ.ต.ท.ปราโมทย์ จันทร์บุญแก้ว สว.สส.สน.บุปผาราม พร้อมด้วย ร.ต.อ.อนันต์ สว่างอัมพร รอง สว.สส.สน.บุปผาราม และ ร.ต.ท.ศักดา ยาทิพย์ รอง สว.สส.สน.บุปผาราม ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายประทีป ยอดเยี่ยม อายุ 24 ปี พร้อมของกลางเป็นกล่องพัสดุไปรษณีย์ จำนวน 1 กล่อง บรรจุก้อนหิน 1 ก้อน และใบเสร็จค่าส่งพัสดุไปรษณีย์ 1 แผ่น โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่บ้านพัก
     
       พ.ต.ท.ปราโมทย์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มี น.ส.ดวง (นามสมมติ) อายุ 16 ปี และ น.ส.ดาว (นามสมมติ) อายุ 16 ปี เข้ามาให้ข้อมูลกับฝ่ายสืบสวน สน.บุปผาราม ว่า ถูก นายประทีป หลอกโพสต์ขายโทรศัพท์มือถือไอโฟน 5เอส มือสอง ในเว็บไซต์ชื่อ www.olx.co.th ในราคาเครื่องละ 11,000 บาท จากนั้นผู้เสียหายทั้ง 2 ราย ซึ่งเป็นเพื่อนกัน ได้ติดต่อ นายประทีป ทางไลน์ จนพูดคุยตกลงกันว่าจะไม่ซื้อสินค้า แต่จะขอแลกไอโฟน 5เอส กับมือถือซัมซุง แกแล็คซี่ รุ่นแกรนด์ ที่ตัวเองใช้อยู่ เนื่องจากผู้เสียหายใช้ไม่คล่อง นายประทีป ก็ตอบตกลงกระทั่งวันที่ 12 มิ.ย. ที่ผ่านมา ทั้งสองฝ่ายจึงแลกเปลี่ยนโทรศัพท์กันทางพัสดุไปรษณีย์ ปรากฏว่า มีเพียงก้อนหินใส่กล่องพัสดุส่งไปให้ผู้เสียหาย เมื่อเห็นดังนั้นจึงรีบมาทวงของที่บ้านพักตามที่อยู่ของนายประทีป ก่อนเข้าแจ้งความกับตำรวจเพื่อติดตามไปจับกุมตัวดังกล่าว
     
       จากการสอบสวน นายประทีป ให้การว่า ตนทำงานเป็นลูกจ้างร้านขายแผ่นดีวีดีที่คลองถม เคยก่อเหตุหลอกผู้เสียหายมาแล้ว 2 ราย โดยนำภาพมือถือไอโฟน 5เอส และมือถือรุ่นดังๆ ของเพื่อนไปโพสต์ขายเป็นของมือสองบนเว็บไซต์แล้วทิ้งไอดีไลน์ส่วนตัวไว้ ผู้เสียหายรายแรกที่ตนก่อเหตุสำเร็จนั้น ตนหลอกว่าจะส่งมือถือไอโฟน 5เอส มือสองและซัมซุงรุ่นใหม่มือสองให้ โดยให้โอนเงินมัดจำเข้าบัญชีมาแล้ว 12,600 บาท
     
       ส่วนกรณีของ น.ส.ดวง และ น.ส.ดาว ในตอนแรกตนจะหลอกขายไอโฟน 5เอส แต่ผู้เสียหายยื่นข้อเสนอเป็นการแลกเปลี่ยนแทน โดยเมื่อตนได้รับมือถือซัมซุง แกแล็คซี่ รุ่นแกรนด์ ทางพัสดุไปรษณีย์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตนก็นำไปขายให้เพื่อนชื่อนายหมู ในราคา 4,000 บาท เพื่อนำเงินไปปลดหนี้นอกระบบให้ยาย เนื่องจากก่อนหน้านี้ยายต้องกู้เงินออกมาช่วยเหลือตนหลังถูกจับกุมคดีวิ่งราวทรัพย์ ท้องที่ สน.บางยี่เรือ และครอบครองยาบ้า ที่ สน.บุปผาราม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทำการแจ้งข้อหาฉ้อโกงแก่นายประทีป ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป
     
       ด้าน ร.ต.อ.อนันต์ กล่าวว่า ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของ นายประทีป ว่า เคยหลอกผู้เสียหายเพียงสองรายเท่านั้น เนื่องจากพฤติกรรมน่าสงสัยจะเคยใช้โซเชียลมีเดียหลอกลวงชาวบ้านมามากกว่า 2 ครั้ง หากผู้ใดสงสัยเคยถูกนายประทีปหลอกหลวงในลักษณะเดียวกัน ขอให้เดินทางมาให้ปากคำเพิ่มเติมได้ที่ สน.บุปผาราม

http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9570000077098&Keyword=%E2%BF%B9

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.