Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

21 ตุลาคม 2557 APPLE รายได้ทะยานขึ้นไปอยู่ที่ 42.1 พันล้านเหรียญสหรัฐ คาดไตรมาสนี้มาจากไอโฟนถึง 23,000 ล้านเหรียญสหรัฐ

ประเด็นหลัก

   เป็นตัวเลขที่ใครๆ ก็อยากทราบกับผลประกอบการของ “แอปเปิล” (Apple) ในไตรมาสที่น่าจะเป็นที่คาดหวังที่สุดของบริษัท ล่าสุด ทางบริษัทได้ประกาศออกมาแล้วว่า ในไตรมาสที่ผ่านมานั้น แอปเปิลสามารถทำกำไรเพิ่มขึ้น 13 เปอร์เซ็นต์ แตะ 8.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ ขณะที่รายได้ทะยานขึ้นไปอยู่ที่ 42.1 พันล้านเหรียญสหรัฐเลยทีเดียว
     
       อาจกล่าวได้ว่าเป็นตัวเลขที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดไตรมาสหนึ่งของแอปเปิลเลยทีเดียว เมื่อบริษัทเปิดเผยว่า สามารถขายไอโฟน (iPhone) ได้มากกว่า 39 ล้านเครื่อง เอาชนะไตรมาสเดียวกันของปีที่ผ่านมา ที่มีการเปิดตัวไอโฟน 5s และสามารถทำยอดขายได้ 33.8 ล้านเครื่องไปอย่างขาดลอย และซีอีโอ ทิม คุก เผยว่า ผลประกอบการไตรมาสนี้ของแอปเปิลถือเป็นผลประกอบการที่น่าจดจำมากที่สุดไตรมาสหนึ่งเลยทีเดียว ที่สำคัญ รายได้ในไตรมาสนี้มาจากไอโฟนถึง 23,000 ล้านเหรียญสหรัฐ เกินครึ่งของรายได้ทั้งหมด______________________________
“แอปเปิล” ปิดสุดยอดไตรมาส กำไรพุ่ง 8,500 ล้านเหรียญสหรัฐ


        เป็นตัวเลขที่ใครๆ ก็อยากทราบกับผลประกอบการของ “แอปเปิล” (Apple) ในไตรมาสที่น่าจะเป็นที่คาดหวังที่สุดของบริษัท ล่าสุด ทางบริษัทได้ประกาศออกมาแล้วว่า ในไตรมาสที่ผ่านมานั้น แอปเปิลสามารถทำกำไรเพิ่มขึ้น 13 เปอร์เซ็นต์ แตะ 8.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ ขณะที่รายได้ทะยานขึ้นไปอยู่ที่ 42.1 พันล้านเหรียญสหรัฐเลยทีเดียว
     
       อาจกล่าวได้ว่าเป็นตัวเลขที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดไตรมาสหนึ่งของแอปเปิลเลยทีเดียว เมื่อบริษัทเปิดเผยว่า สามารถขายไอโฟน (iPhone) ได้มากกว่า 39 ล้านเครื่อง เอาชนะไตรมาสเดียวกันของปีที่ผ่านมา ที่มีการเปิดตัวไอโฟน 5s และสามารถทำยอดขายได้ 33.8 ล้านเครื่องไปอย่างขาดลอย และซีอีโอ ทิม คุก เผยว่า ผลประกอบการไตรมาสนี้ของแอปเปิลถือเป็นผลประกอบการที่น่าจดจำมากที่สุดไตรมาสหนึ่งเลยทีเดียว ที่สำคัญ รายได้ในไตรมาสนี้มาจากไอโฟนถึง 23,000 ล้านเหรียญสหรัฐ เกินครึ่งของรายได้ทั้งหมด
     
       ขณะที่ยอดขายไอแพดนั้นตกลงเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า เนื่องจากมีการเปิดตัวโปรดักต์ใหม่ในเดือนตุลาคม ทำให้การซื้อชะลอตัวนั่นเอง นอกจากนั้น แอปเปิลยังเผยด้วยว่า ผู้บริโภคที่ซื้อไอแพดไปนั้นมีการใช้ไอแพดยาวนานกว่าจะเปลี่ยนเครื่องอีกครั้งหนึ่ง เมื่อเทียบกับไอโฟน ทำให้บริษัททำการวิจัยถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคกันเลยทีเดียวว่า สาเหตุอะไรบ้างที่ทำให้ผู้บริโภคอัปเกรดแท็บเล็ต
     
       หันมาดูในส่วนของแมค (Mac) และไอพ็อด (iPod) กันบ้าง แม้จะไม่ใช่ยอดที่น่าตะลึง แต่ก็แฝงนัยสำคัญเอาไว้ โดยในไตรมาสนี้ แอปเปิลสามารถขายคอมพิวเตอร์แมคได้ถึง 5.5 ล้านเครื่อง และไอพ็อดอีก 2.6 ล้านเครื่องเลยทีเดียว

“แอปเปิล” ปิดสุดยอดไตรมาส กำไรพุ่ง 8,500 ล้านเหรียญสหรัฐ

        ที่ว่ามีความสำคัญบางอย่างแฝงอยู่นั้นเป็นเพราะตลาดพีซีในตอนนี้เป็นช่วงที่ทุกค่ายแทบจะนั่งตบยุง เพราะมีการหดตัวอย่างเห็นได้ชัด การที่ยอดขายของแมคมากถึง 5.5 ล้านเครื่องภายในไตรมาสเดียวจึงเป็นยอดขายที่สร้างแรงอิจฉาให้หลายบริษัทได้เลยทีเดียว
     
       นอกจากนี้ ยังมีประโยคเด็ดจาก ทิม คุก ที่อาจแทงใจคู่แข่งหลายรายด้วยว่า “ใครๆ ก็อยากได้สินค้าที่เป็นสุดยอดในด้านนวัตกรรม”
     
       สำหรับยอดขายของแมคนั้น อาจกล่าวได้ว่า ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากช่วงแบ็กทูสกูล (Back-to-school) ที่แอปเปิลมีการให้ส่วนลดที่น่าสนใจแก่นักเรียนนักศึกษาซึ่งเป็นตัวเร่งให้แมคเติบโตดังกล่าวด้วยก็เป็นได้
     
       สำหรับผลประกอบการตลอดทั้งปี แอปเปิลปิดงบการเงินด้วยยอดกำไร 39,500 ล้านเหรียญสหรัฐ ขณะที่รายได้แตะ 183,000 ล้านเหรียญสหรัฐ หุ้นของแอปเปิลเพิ่มขึ้น 1.47 เปอร์เซ็นต์ อยู่ที่ 101.23 เหรียญสหรัฐ
     
       นักวิเคราะห์หลายรายระบุด้วยว่า จากผลประกอบการดังกล่าวปฏิเสธไม่ได้ว่า วันนี้แอปเปิลคือบริษัทที่แข็งแกร่งที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ทั้งโปรดักต์ ทั้งบริการ แอปเปิลสามารถประสบความสำเร็จได้ทุกตลาด
     
       ขณะที่ไตรมาสใหม่ที่กำลังเริ่มต้นอยู่นี้ ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แอปเปิลคาดการณ์ว่า รายได้จะอยู่ระหว่าง 63.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ-66.5 พันล้านเหรียญสหรัฐเลยทีเดียว โดยแม่ทัพหลักในไตรมาสนี้หนีไม่พ้นไอโฟน
     
       ช่างเป็นช่วงเวลาที่หอมหวานสำหรับแอปเปิลจริงๆ


http://www.manager.co.th/Cyberbiz/ViewNews.aspx?NewsID=9570000121003

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.