Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

03 พฤศจิกายน 2557 LEOTECH ยอมถอยตลาดเซตท็อปบ็อกซ์ทีวีดิจิทัล เหตุการแข่งขันดุ!! หันไปทำสมาร์ทบ็อกซ์ กล่องเดียวในตลาดที่ใช้แอปพลิเคชั่น TrueVisions ได้

ประเด็นหลักนายอภิชาติ ลานเหลือ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ลีโอเทคโนโลยี แอนด์ มาร์เกตติ้ง จำกัด เปิดเผยว่า เริ่มทำตลาดเซตท็อปบ็อกซ์ทีวีดิจิทัลตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ขายได้หลักพันกล่อง แต่เมื่อเริ่มแจกคูปองแล้ว ผู้ร่วมโครงการทั้ง 42 รายต่างแข่งขันเรื่องราคาค่อนข้างหนัก ขณะที่มูลค่าคูปองยังต่ำกว่าที่คาดทำให้ทำตลาดยากขึ้น บริษัทจึงชะลอการทำตลาดออกไปอย่างไม่มีกำหนด โดยหันไปทำสมาร์ทบ็อกซ์ หรือกล่องไอพีทีวีที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์แทน เนื่องจากตลาดยังมีช่องว่างอยู่มาก และเป็นเพียงกล่องเดียวในตลาดที่ใช้แอปพลิเคชั่น "ทรูวิชั่นส์ เอนี่แวร์" ได้

"ดิจิทัลตั้งเป้าไว้แค่ 1-2 แสนกล่อง มีบ็อกซ์รุ่นเดียว แต่มี Mini TV หรือดองเกิลที่รับสัญญาณทีวีดิจิทัลที่ใช้กับสมาร์ทดีไวซ์รุ่นต่าง ๆ ราคา 1,490 บาท เพื่อรับกระแสผู้ใช้สมาร์ทโฟนที่เพิ่มขึ้นด้วย"

พร้อมตั้งเป้ารายได้ปีนี้ไว้ที่ 1,500 ล้านบาท เพิ่มจากปีที่แล้วที่ทำได้ 1,000 ล้านบาทโดย 30% มาจากธุรกิจเอ็นเตอร์เทนเมนต์ (กล่องดาวเทียมและสมาร์ทบ็อกซ์)


______________________________บ็อกซ์ดิจิทัลลดแลกแจกแถม "ล็อกซเล่ย์" ชิงแชร์ 4 ล้านหลัง


ตลาดกล่อง "ทีวีดิจิทัล" เดือดส่งท้ายปี "ล็อกซเล่ย์" จับมือ "แกรมมี่" ส่งกล่อง T2 รุ่นแรกลงตลาดจัดของแถมเพียบ เพิ่มช่องทางขายใหม่บน "บีทีเอส" ฟาก "ลีโอเทค" ยอมถอย เหตุแข่งดุ-คูปอง กสทช. ไม่จูงใจ เบนเข็มบุก "สมาร์ทบ็อกซ์" เต็มสูบ

นายสมภพ เจริญกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ล็อกซเล่ย์ เปิดเผยว่า คูปองส่วนลดทีวีดิจิทัล 690 บาท ของ กสทช.ทำให้ตลาดกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิทัล (เซตท็อปบ็อกซ์) คึกคักอีกครั้ง หลังจากผู้บริโภคชะลอซื้อเพราะรอความชัดเจนเรื่องคูปอง โดยตลาดรวมน่าจะเท่ากับจำนวนคูปองที่ กสทช.จแจก 4 ล้านใบ

บริษัทจึงร่วมมือกับบริษัท แซท เทรดดิ้งจำกัด ในเครือ บมจ.จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ทุ่มงบกว่า 400 ล้านบาท ผลิตเซตท็อปบ็อกซ์ "จีเอ็มเอ็ม แซท ซีซั่น บาย ล็อกซเล่ย์" ราคา 999 บาท แถมเสาอากาศภายในอาคาร พร้อมคูปองส่วนลดสินค้าต่าง ๆ เช่น ลด 40 บาทเมื่อรับชมภาพยนตร์เครือเมเจอร์, ลด 15% เมื่อรับประทานอาหารในเครือฮอทพอท และลด 690 บาทเมื่อซื้อเครื่องปรับอากาศของอามีน่า

"ถึงราคาจะสูงกว่าคูปองก็มั่นใจว่าจะขายได้ เพราะมีจุดเด่นเหนือกล่องอื่น เช่นมีปุ่มกดด้านกล่อง และชิปเซตประมวลภาพที่คมชัดกว่าลอตแรกผลิตมา 5 แสนกล่อง น่าจะขายใน 6 เดือน เป้ารายได้ 500 ล้านบาท เมื่อเราเชี่ยวชาญเทคโนโลยี แกรมมี่เก่งเรื่องการตลาดก็น่าจะช่วยได้เยอะ"

ต้นปีหน้าจะส่งเซตท็อปบ็อกซ์ทีวีดิจิทัลรุ่นใหม่ที่เป็น "ไฮบริด" ดูไอพีทีวีได้ด้วย และตัวเชื่อมต่อกับสมาร์ทดีไวซ์ (ดองเกิล) ให้ดูทีวีดิจิทัลได้ รวมถึงอุปกรณ์ติดรถยนต์และยังร่วมมือกับรถไฟฟ้าบีทีเอสใช้พื้นที่เป็นจุดจำหน่ายนอกจากโมเดิร์นเทรด

นายอภิชาติ ลานเหลือ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ลีโอเทคโนโลยี แอนด์ มาร์เกตติ้ง จำกัด เปิดเผยว่า เริ่มทำตลาดเซตท็อปบ็อกซ์ทีวีดิจิทัลตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ขายได้หลักพันกล่อง แต่เมื่อเริ่มแจกคูปองแล้ว ผู้ร่วมโครงการทั้ง 42 รายต่างแข่งขันเรื่องราคาค่อนข้างหนัก ขณะที่มูลค่าคูปองยังต่ำกว่าที่คาดทำให้ทำตลาดยากขึ้น บริษัทจึงชะลอการทำตลาดออกไปอย่างไม่มีกำหนด โดยหันไปทำสมาร์ทบ็อกซ์ หรือกล่องไอพีทีวีที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์แทน เนื่องจากตลาดยังมีช่องว่างอยู่มาก และเป็นเพียงกล่องเดียวในตลาดที่ใช้แอปพลิเคชั่น "ทรูวิชั่นส์ เอนี่แวร์" ได้

"ดิจิทัลตั้งเป้าไว้แค่ 1-2 แสนกล่อง มีบ็อกซ์รุ่นเดียว แต่มี Mini TV หรือดองเกิลที่รับสัญญาณทีวีดิจิทัลที่ใช้กับสมาร์ทดีไวซ์รุ่นต่าง ๆ ราคา 1,490 บาท เพื่อรับกระแสผู้ใช้สมาร์ทโฟนที่เพิ่มขึ้นด้วย"

พร้อมตั้งเป้ารายได้ปีนี้ไว้ที่ 1,500 ล้านบาท เพิ่มจากปีที่แล้วที่ทำได้ 1,000 ล้านบาทโดย 30% มาจากธุรกิจเอ็นเตอร์เทนเมนต์ (กล่องดาวเทียมและสมาร์ทบ็อกซ์)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ผลิตเซตท็อปบ็อกซ์เกือบทุกรายใช้โปรโมชั่นหลากรูปแบบจูงใจผู้บริโภคให้นำ คูปองมาใช้ เช่น "สามารถฯ"แถมคูปองส่วนลดอีก 690 บาทใช้ซื้อโทรศัพท์มือถือไอ-โมบาย, "เอเจ" ให้สิทธิ์ลุ้นทองคำกว่า 20 ล้านบาท และ "แพลนเน็ต คอมมูนิเคชั่น" ทุ่มกว่า 25 ล้านบาท ให้สิทธิ์ผู้ซื้อเซตท็อปบ็อกซ์ลุ้นรถเบนซ์รุ่น A180 มูลค่า 2 ล้านบาท และไอโฟน 6 อีก 40 เครื่องhttp://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1414991980

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.