Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

21 พฤศจิกายน 2557 กสทช.ตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีนี้ จัดซื้อป้อมยามราคาเฉียดครึ่งล้าน จะสามารถเปิดเผยได้ภายในวันศุกร์ที่ 21 พ.ย.2557 นี้ประเด็นหลักด้านแหล่งข่าวรายหนึ่ง ของกสทช. กล่าวยืนยันกับผู้สื่อข่าวสำนักข่าวอิศราว่า ภายหลังจากที่นายฐากรทราบข่าวการจัดซื้อจัดจ้างป้อมยาม กสทช. ที่สำนักข่าวอิศรานำเสนอไปเมื่อวันจันทร์ที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา นายฐากรได้เรียกประชุมและสอบถามข้อมูลเกี่ยวข้องกับการจัดซื้อจัดจ้างกรณีดังกล่าวและในที่สุดได้ตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีนี้ โดยมีการตั้งคณะกรรมการรวมทั้งสิ้น 3 คน คาดว่ารายชื่อคณะกรรมการจะสามารถเปิดเผยได้ภายในวันศุกร์ที่ 21 พ.ย.2557 นี้

______________________________ตั้งกรรมการสอบ กสทช.จัดซื้อป้อมยามราคาเฉียดครึ่งล้าน
"ฐากร"เลขาฯ กสทช.ตั้งสอบแล้วปมจ้าง บ.จัสมิน เทเลคอมฯ ติดตั้งป้อมยามแค่ตู้เดียว เฉียดครึ่งล้าน มีแอร์ 1 ตัว แต่สภาพป้อมขาดไม้กั้นสำหรับรถเข้า-ออก ไม่มีจอโทรทัศน์-เครื่องคอมพิวเตอร์บันทึกภาพรถ-เข้าออก คาดเผยรายชื่อ 21 พ.ย.นี้

1atrue

กรณีผู้สื่อข่าวสำนักข่าวอิศรา www.isranews.org ตรวจสอบพบว่าสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช.ได้ลงนามสัญญาจ้างบริษัทจัสมิน เทเลคอม ซิสเต็มส์ จำกัด (มหาชน ) โดยวิธีตกลงราคาเมื่อเดือนกันยายน 2556 ให้ติดตั้งป้อมยามรักษาความปลอดภัย ณ ประตู ด้านหน้าของสำนักงาน กสทช. แต่จากการลงพื้นที่ตรวจสอบป้อมยามดังกล่าว สำนักข่าวอิศราพบว่าภายในป้อมยามไม่มีโทรทัศน์หรือเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือจอภาพที่เชื่อมต่อจากกล้องวงจรปิดหรือ CCTV,ไม่มีไม้กั้นรถเข้า-ออก ขณะที่ราคาการจัดซื้อจัดจ้างป้อมยามดังกล่าวมีราคาสูงถึง 435,704 บาท

( อ่านประกอบ : ป้อมยาม กสทช.ราคาเกือบครึ่งล้าน! ขาดไม้กั้น-เครื่องบันทึกรถเข้า-ออก )

ล่าสุด เมื่อวันที่ 19 พ.ย.2557 ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวอิศรา www.isranews.org เดินทางไปสำนักงาน กสทช.ที่ ถ.พหลโยธิน ซอย 8 เขตพญาไท เพื่อขอตรวจสอบข้อมูล รายละเอียดของการจัดซื้อจัดจ้างกับนายฉันทพัทธ์ ขำโคกกรวด ผู้อำนวยการสำนักสำนักการพัสดุและบริหารทรัพย์สิน กสทช. เนื่องจากก่อนหน้านี้นายฉันทพัทธ์ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่ายินดีให้ผู้สื่อข่าวตรวจดูข้อมูลรายละเอียดสเปกต่างๆ ของการจัดซื้อจัดจ้างป้อมยามที่นำมาสู่ตัวเลขราคา 435,704 บาท

แต่เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปสำนักการพัสดุและบริหารทรัพย์สิน กสทช. แนะนำตัวกับเจ้าหน้าที่และแจ้งความประสงค์ว่าขอพบนายฉันทพัทธ์เพื่อขอดูรายละเอียดของการจัดซื้อจัดจ้างป้อมยามของ กสทช.กับบริษัทจัสมิน เทเลคอมฯ เจ้าหน้าที่สำนักการพัสดุฯ กล่าวว่าวันนี้ นายฉันทพัทธ์ไม่เข้ามาที่สำนักงาน ผู้สื่อข่าวถามจึงถามถึงนายประพันธ์ เนื่องจากนายฉันทพัทธ์เคยกล่าวกับผู้สื่อข่าวสำนักข่าวว่า นายประพันธ์เป็นผู้ประเมินราคาการจัดซื้อจัดจ้างป้อมยามและจะเป็นผู้ประสานจัดเตรียมเอกสารให้ผู้สื่อข่าว แต่เจ้าหน้าที่ตอบว่านายประพันธ์ ก็ไม่อยู่เช่นกัน

เมื่อผู้สื่อข่าวโทรศัพท์สอบถามนายฉันทพัทธ์ นายฉันทพัทธ์กล่าวว่าไม่สามารถให้ดูเอกสารใดๆ ได้แล้ว เนื่องจากวันนี้เพิ่งได้รับแจ้งจากนายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. ว่ามีการตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้แล้ว ดังนั้น ผู้ที่จะมีอำนาจในการให้สัมภาษณ์ในเรื่องนี้กับผู้สื่อข่าวคือนายฐากร ตัวนายฉันทพัทธ์จึงไม่สามารถให้ข้อมูลใดๆ ได้

ด้านแหล่งข่าวรายหนึ่ง ของกสทช. กล่าวยืนยันกับผู้สื่อข่าวสำนักข่าวอิศราว่า ภายหลังจากที่นายฐากรทราบข่าวการจัดซื้อจัดจ้างป้อมยาม กสทช. ที่สำนักข่าวอิศรานำเสนอไปเมื่อวันจันทร์ที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา นายฐากรได้เรียกประชุมและสอบถามข้อมูลเกี่ยวข้องกับการจัดซื้อจัดจ้างกรณีดังกล่าวและในที่สุดได้ตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีนี้ โดยมีการตั้งคณะกรรมการรวมทั้งสิ้น 3 คน คาดว่ารายชื่อคณะกรรมการจะสามารถเปิดเผยได้ภายในวันศุกร์ที่ 21 พ.ย.2557 นี้  
ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวอิศรารายงานว่าพยายามโทรศัพท์ติดต่อนายฐากร เพื่อสอบถามเรื่องดังกล่าวหลายครั้ง แต่ไม่สามารถติดต่อได้  

ภาพนายฐากร จาก : www.telecomjournalthailand.com


http://www.isranews.org/isranews-news/item/34527-nbtc_34527.html

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.