Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

09 ธันวาคม 2557 Huawei ระบุ ประเทศไทย ในช่วงตั้งแต่ปี 2550จนถึงปัจจุบันมีอัตราขยายตัวต่อปีเกือบ 200%ซึ่งประเทศไทย ถือเป็นตลาดสำคัญของหัวเว่ย ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ประเด็นหลัก

______________________________หัวเว่ย ประกาศผนึกพันธมิตร เสริมแกร่งช่องทางการจัดจำหน่ายขยายโอกาสธุรกิจรับปี 2015
บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร  จัดงานประชุมร่วมกับพันธมิตรประจำปี “Huawei Partner Summit 2015”  ผลักดันแผนธุรกิจเสริมแกร่งช่องทางการจัดจำหน่าย  ภายใต้แนวคิด Connecting Together, Creating Tomorrow โชว์วิสัยทัศน์ผนึกคู่ค้าร่วมกันพัฒนาบริการและเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจ  ชู 6โซลูชั่นเด่น ขยายโอกาสเกาะติดตลาดใหม่ สานเป้าหมายการเติบโตต่อเนื่องไม่ต่ำกว่า 40% นางสาวซ่ง ตันผิง (Ms Song Danping) ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า บริษัทเตรียมพร้อมสำหรับการสนับสนุนพันธมิตรคู่ค้าในประเทศไทย เพื่อเกาะติดโอกาสการเติบโตทางธุรกิจใหม่ๆ  ที่ยังคงมีแนวโน้มดีอย่างต่อเนื่องในปี 2015  ผ่านโซลูชั่นหลัก 6ด้าน ที่จะให้ความสำคัญเพิ่มขึ้น ได้แก่ 1. Agile Campus สถาปัตยกรรมเครือข่ายแบบรวมศูนย์ พร้อมระบบซอฟต์แวร์บริหารจัดการจากส่วนกลาง ช่วยยกระดับบริการเครือข่ายให้รวดเร็ว คล่องตัว และปลอดภัยยิ่งขึ้น  2. Agile Branch โซลูชั่นสำหรับหน่วยงานหรือองค์กรที่มีส่วนปฏิบัติการหลายสาขารวมทั้งศูนย์บริการเคลื่อนที่ ตลอดจนเพิ่มความเชื่อมั่นทางธุรกิจด้วยโซลูชั่นด้าน ไอ ที  3. Active-Active Data Center โซลูชั่นดาต้าเซ็นเตอร์ยุคใหม่ เพิ่ม 4. High performance computing  ระบบประมวลผลขั้นสูง  5. Safe City โซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานด้านความปลอดภัยสำหรับเมือง ด้วยการผสานการทำงานระหว่างระบบกล้องวงจรปิดแบบ HD เชื่อมต่อเข้ากับโครงข่ายบรอดแบนด์ผ่านโทรศัพท์มือถือ (eLTE)  เพื่อการสื่อสารและสั่งงานผ่านวิทยุสื่อสารทั้งภาพและเสียงอย่างทันท่วงที  6. FTTX  โซลูชั่นเทคโนโลยีการส่งผ่านข้อมูล ทรานมิสชั่นบรอดแบนด์อินเตอร์เน็ตผ่านสายใยแก้วนำแสง
โดยในปี 2015  บริษัทมองตลาดที่มีศักยภาพในประเทศไทยไว้ที่  8กลุ่ม คือ ลูกค้าภาครัฐ, สถาบันการเงินและประกันภัย (FSI), การศึกษา, สาธารณูปโภค, ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต, ภาคขนส่ง, สาธารณสุข  และอุตสาหกรรมสิ่อ มีเดีย โดยเฉพาะ 3กลุ่มแรกนั้นจะเป็นกลุ่มที่มีการลงทุนสูง
ปัจจุบันกลุ่มกลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ ของหัวเว่ย ในประเทศไทย มีการเติบโตต่อปีไม่ต่ำกว่า 40%ถือเป็นอัตราโตที่เร็วกว่าการเติบโตเฉลี่ยทั่วโลก ซึ่งอยู่ในระดับ 30-35%ต่อปี ขณะเดียวกัน ยังมีแนวโน้มเติบโตเร็วขึ้นอีกในปีต่อไป ด้านรายได้รวมของบริษัท ติดอันดับท็อป 3ของหัวเว่ย ในตลาดกลุ่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
นายเดเรก ชางลีกัง  ผู้อำนวยการฝ่ายช่องทางจำหน่าย บริษัทเดียวกัน กล่าวว่า  หัวเว่ยให้ความสำคัญกับการทำตลาดผ่านพันธมิตรคู่ค้า โดยในภาพรวมทั่วโลกช่องทางนี้มีการเติบโตต่อเนื่องราว 40%ทุกปี ขณะที่ ในส่วนของประเทศไทย ในช่วงตั้งแต่ปี 2550จนถึงปัจจุบันมีอัตราขยายตัวต่อปีเกือบ 200%ซึ่งประเทศไทย ถือเป็นตลาดสำคัญของหัวเว่ย ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งจากขนาดของตลาด และศักยภาพการเติบโตใหม่ๆ
“เดิมเรามีฐานลูกค้าสำคัญที่เป็นบริษัทโทรคมนาคมรายหลักๆ ในไทย แต่ตั้งแต่ช่วงกลางปี 2014เราเริ่มเห็นโอกาสจากตลาดใหม่ๆ ได้แก่ กองทัพ, สาธารณสุข และภาคการศึกษา ปัจจุบันเราได้เข้าไปสนับสนุนโซลูชั่นบางด้านให้กับกองทัพอากาศด้วยขณะที่ปี 2015บริษัทจะให้ความสำคัญกับการนำเสนอโซลูชั่นที่โฟกัสแยกตามรายอุตสาหกรรมด้วย รวมทั้งจะเพิ่มความสนับสนุนให้พันธมิตรคู่ค้า มีความเชี่ยวชาญตามรายอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น โดยแต่ละรายสามารถเลือกโซลูชั่นที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อขอรับการสนับสนุนให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นจากหัวเว่ย”
พร้อมกันนี้ ได้ชูกลยุทธ์ 4e  เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตตามเป้าหมายนี้ ได้แก่ Enhance ยกระดับทักษะความสามารถของคู่ค้าตามกลุ่มธุรกิจ,   Entrust  สร้างระบบนิเวศน์ทางการตลาด (ecosystem),  Efficiency สนับสนุนการนำไอทีไปใช้เป็นเครื่องมือช่วยธุรกิจ (IT Tools) และ Expand ขยายฐานตลาด
สำหรับปี 2014หัวเว่ย มีพันธมิตรคู่ค้าทั่วโลกมากกว่า 6,000ราย  สร้างสัดส่วนรายได้กว่า 70%ของรายได้รวม ขณะที่ ในประเทศไทย ตั้งเป้าเพิ่มจำนวนพันธมิตรคู่ค้าเป็นกว่า 200รายในปี 2015  และคาดหมายว่าจะสร้างสัดส่วนรายได้ให้กว่า 70%
ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ กล่าวเสริมว่า บริษัทมีนโยบายสนับสนุนงบการตลาดเพิ่มขึ้นในปีหน้า เพื่อส่งเสริมแบรนด์ให้เข้าถึงผู้บริโภคปลายทางยิ่งขึ้น โดยงบส่วนหนึ่งจะจัดสรรเป็นงบสนับสนุนพันธมิตรคู่ค้าโดยตรง โดยเพิ่มจากสัดส่วน 8%ของยอดขายที่คู่ค้าทำได้เป็น 10%
 “หัวเว่ยมุ่งเน้นสนับสนุนพันธมิตรคู่ค้า เพื่อสร้างการเติบโตไปพร้อมกันในอนาคต ด้วยนวัตกรรมไอซีทีที่ก้าวล้ำเหนือกว่าคู่แข่ง โดยในปีที่ผ่านมา เราได้ลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีราว 10%ของรายได้ทั้งหมด สำหรับในปี 2015นี้ ก็จะยังเดินหน้าร่วมมือกับคู่ค้านำเสนอนวัตกรรม เพื่อสร้างโอกาสการตลาดและการเติบโตทางธุรกิจต่อเนื่อง ไปพร้อมกับการพัฒนาช่องทางจัดจำหน่ายให้แข็งแกร่ง เสริมด้วยเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพ ใช้งานง่าย และคล่องตัวเพื่อตอบโจทย์ธุรกิจและวิถีชีวิตของประชาชนคนไทย ”  ผู้บริหารกล่าว
นอกเหนือจากการประชุมแล้ว ภายในงานยังมีนำเสนอโซลูชั่นของกลุ่มพันธมิตรคู่ค้าด้วย อาทิ บริษัท ECS นำเสนอโซลูชั่น Micro DC Solution บริษัทกนกสิน นำเสนอโซลูชั่น  UPS Solution และบริษัท Point I นำเสนอโซลูชั่น Cloud Solution, Fusion Sphere เป็นต้น

http://www.thanonline.com/index.php?option=com_content&view=article&id=257231:---2015&catid=176:2009-06-25-09-26-02&Itemid=524#.VIbC4otAeuw

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.