Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

03 มกราคม 2559 JAS สนับสนุนของพันธมิตรธนาคากรุงเทพจะสนับสนุนเม็ดเงินลงทุน1 แสนล้านบาท โดยเป็นค่าใบอนุญาต 75,000 ล้านบาท และค่าอุปกรณ์สถานีฐาน25,000 ล้านบาท

ประเด็นหลักทั้งนี้ การสนับสนุนของพันธมิตรธนาคากรุงเทพจะสนับสนุนเม็ดเงินลงทุน1 แสนล้านบาท โดยเป็นค่าใบอนุญาต 75,000 ล้านบาท และค่าอุปกรณ์สถานีฐาน25,000 ล้านบาท สำหรับกำหนดการชำระค่าใบอนุญาตงวดแรกแจสฯได้พูดคุยเรื่องแบงก์การันตีและเงินกู้เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีเม็ดเงินเพียงพอชำระค่าใบอนุญาต, ค่าวางหนังสือค้ำประกันจากสถาบันการเงิน (แบงก์การันตี), ค่าอุปกรณ์เสาสัญญา และเงินลงทุนในโครงข่ายจำนวน 15,000 แห่ง (รวมเช่ารัฐวิสาหกิจ)ในปีแรก โดยช่วงแรกคงจะเช่าเสามากกว่าการสร้างเองเพื่อให้การดำเนินการเร็วขึ้น ทั้งนี้คาดว่าจะพร้อมไปชำระและขอรับใบอนุญาตหลังปีใหม่


__________________________________________________________


‘แจส’ยันธ.กรุงเทพหนุนเงินกู้แสนล.

จ่ายค่าไลเซ่นส์-ลงทุนมือถือ4G

‘พิชญ์’เปิดแผนเข้าตลาดหุ้นปี’59

เมื่อวันที่ 24 ธ.ค. 2558 นายพิชญ์ โพธารามิก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กรรมการบริหารบริษัทแจสโมบาย บรอดแบนด์ (JASMBB) แถลงข่าวด่วนกรณีที่บริษัทชนะประมูลคลื่น 900 เมกะเฮิรตซ์ (MHz) แล้ว มีกระแสรุนแรงผ่านสื่อต่างๆ ว่าบริษัทไม่สามารถทำ 4G ได้สำเร็จ

โดยนายพิชญ์ ยืนยันว่า แจสฯได้รับความสนใจ และได้รับการสนับสนุนจากสถาบันการเงินพันธมิตร คู่ค้า นักลงทุนและคู่ค้า และพร้อมระดมทุนใน ตลาดหลักทรัพย์ฯปีหน้า โดยไม่ต้องรอผลประกอบการ 3 ปี เพราะมีระเบียบกำหนดให้สาธารณูปโภคพื้นฐานที่เกี่ยวกับระบบโทรคมนาคมเข้าระดมทุนได้ทันที

“เรายืนยันว่ามีความพร้อมทุกด้านโดยจะยื่นไฟลิ่งในต้นปีหน้า และสามารถเข้าระดมทุนตลาดหลักทรัพย์ฯตามระเบียบที่ให้บริการสาธารณูปโภคพื้นฐาน สามารถระดมทุนได้ทันที จึงจะแต่งตั้งที่ปรึกษาทางการเงิน (บล.บัวหลวง)เพื่อระดมทุน”

ปัจจุบันบริษัทมีทุนจดทะเบียนจำนวน 3,350 ล้านบาท และจะเพิ่มทุนให้เป็น 5,000 ล้านบาท ในต้นปี และหลังจากระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ฯ จะได้เงินจำนวน 20,000 ล้านบาท

นอกจากนี้ได้รับการสนับสนุนทางการเงินทั้งโครงการจาก ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) และได้รับการสนับสนุนด้านอุปกรณ์โครงข่ายจาก บริษัทหัวเว่ยซึ่งเป็นผู้จำหน่ายอุปกรณ์หลักของโครงข่ายในลักษณะซัพพลายเออร์เครดิตที่ผ่อนชำระได้ โดยบริษัท ได้กำหนดติดตั้งสถานีฐานและดำเนินการติดตั้งสถานีฐานในบางส่วน และส่วนที่เหลือจะเช่าจากรัฐวิสาหกิจ รวมทั้งสิ้น 15,000 แห่งและคาดว่าจะสามารถติดตั้งได้ในแต่ละเดือนราว 1,000 แห่ง ต่อเดือน

ทั้งนี้ การสนับสนุนของพันธมิตรธนาคากรุงเทพจะสนับสนุนเม็ดเงินลงทุน1 แสนล้านบาท โดยเป็นค่าใบอนุญาต 75,000 ล้านบาท และค่าอุปกรณ์สถานีฐาน25,000 ล้านบาท สำหรับกำหนดการชำระค่าใบอนุญาตงวดแรกแจสฯได้พูดคุยเรื่องแบงก์การันตีและเงินกู้เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีเม็ดเงินเพียงพอชำระค่าใบอนุญาต, ค่าวางหนังสือค้ำประกันจากสถาบันการเงิน (แบงก์การันตี), ค่าอุปกรณ์เสาสัญญา และเงินลงทุนในโครงข่ายจำนวน 15,000 แห่ง (รวมเช่ารัฐวิสาหกิจ)ในปีแรก โดยช่วงแรกคงจะเช่าเสามากกว่าการสร้างเองเพื่อให้การดำเนินการเร็วขึ้น ทั้งนี้คาดว่าจะพร้อมไปชำระและขอรับใบอนุญาตหลังปีใหม่

พร้อมยืนยันว่า ขณะนี้ลูกค้าจำนวนหนึ่งได้แสดงความจำนวนทั้งลูกค้าทั่วไป องค์กรธุรกิจ และรัฐวิสาหกิจที่ต้องการใช้บริการโดยได้เริ่มจองบริการแข้ามาแล้ว จึงมั่นใจว่าในปีแรกจะมีลูกค้าถึง 2 ล้านรายและในปีที่ 3 จะมีลูกค้าไม่น้อยกว่า 5 ล้านราย

http://www.naewna.com/business/194621

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.