Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

19 มกราคม 2559 ที่ศาลปกครองกลาง ถนนแจ้งวัฒนะ ได้มีการไต่สวนกรณีที่ผู้ประกอบการทีวีดิจิตอล 7 รายประกอบด้วย ช่อง ONE 31 ,ช่อง PPTV ,ช่องไทยรัฐทีวี ,ช่อง Gmm 25 ,ช่อง ไบรท์ทีวี ,ช่อง NOW26 และช่องเนชั่น ทีวี ได้ยื่นฟ้อง กสทช. )สำนักงาน กสทช.และ เลขาธิการกสทช. เพื่อขอให้ศาลมีคำสั่งให้ กสทช.ปฏิบัติตามกฎหมายในการพัฒนาโครงข่ายทีวีดิจิตอลและออกมาตรการเยียวยาความเสียหาย

ประเด็นหลัก




กสทช.-ทีวีดิจิตอล เคลียร์ไม่จบตั้งวงถกแก้ปัญหาพรุ่งนี้ ไร้ข้อสรุป หลังศาลปกครองนัดไต่สวน กสทช.-ผู้ประกอบการดิจิตอล 7ราย เตรียมถกร่วมคณะทำงานแก้ไขปัญหาพรุ่งนี้ วันจันทร์ที่ 18 มกราคม 2559 เวลา 21:00 น. วันนี้(18ม.ค.) ที่ศาลปกครองกลาง ถนนแจ้งวัฒนะ ได้มีการไต่สวนกรณีที่ผู้ประกอบการทีวีดิจิตอล 7 รายประกอบด้วย ช่อง ONE 31 ,ช่อง PPTV ,ช่องไทยรัฐทีวี ,ช่อง Gmm 25 ,ช่อง ไบรท์ทีวี ,ช่อง NOW26 และช่องเนชั่น ทีวี ได้ยื่นฟ้องคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทศทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช. )สำนักงาน กสทช.และ เลขาธิการกสทช. เพื่อขอให้ศาลมีคำสั่งให้ กสทช.ปฏิบัติตามกฎหมายในการพัฒนาโครงข่ายทีวีดิจิตอลและออกมาตรการเยียวยาความเสียหายด้วยการให้มีการเลื่อนการชำระค่าธรรมเนียมใบอนุญาตการใช้คลื่นความถี่ตั้งแต่งวดที่ 3 เป็นต้นไป พร้อมชดใช้ค่าเสียหายให้แต่ละสถานีรวมเป็นเงินอย่างน้อย 9,550 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี พ.อ.นที ศุกลรัตน์ รองประธาน กสทช.และประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์(กสท.) เปิดเผยภายหลังการไต่สวนว่า ยังไม่ได้ข้อสรุปโดยคาดว่าศาลจะนัดอีกครั้งแต่ยังไม่ได้ระบุวันที่แน่ชัดในขณะเดียวกันวันพรุ่งนี้(19 ม.ค.)จะมีการหารือถึงปัญหาทั้งหมด นายฐากร ตัณฑสิทธิ์




_________________________________________________




กสทช.-ทีวีดิจิตอล เคลียร์ไม่จบตั้งวงถกแก้ปัญหาพรุ่งนี้


„กสทช.-ทีวีดิจิตอล เคลียร์ไม่จบตั้งวงถกแก้ปัญหาพรุ่งนี้ ไร้ข้อสรุป หลังศาลปกครองนัดไต่สวน กสทช.-ผู้ประกอบการดิจิตอล 7ราย เตรียมถกร่วมคณะทำงานแก้ไขปัญหาพรุ่งนี้ วันจันทร์ที่ 18 มกราคม 2559 เวลา 21:00 น. วันนี้(18ม.ค.) ที่ศาลปกครองกลาง ถนนแจ้งวัฒนะ ได้มีการไต่สวนกรณีที่ผู้ประกอบการทีวีดิจิตอล 7 รายประกอบด้วย ช่อง ONE 31 ,ช่อง PPTV ,ช่องไทยรัฐทีวี ,ช่อง Gmm 25 ,ช่อง ไบรท์ทีวี ,ช่อง NOW26 และช่องเนชั่น ทีวี ได้ยื่นฟ้องคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทศทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช. )สำนักงาน กสทช.และ เลขาธิการกสทช. เพื่อขอให้ศาลมีคำสั่งให้ กสทช.ปฏิบัติตามกฎหมายในการพัฒนาโครงข่ายทีวีดิจิตอลและออกมาตรการเยียวยาความเสียหายด้วยการให้มีการเลื่อนการชำระค่าธรรมเนียมใบอนุญาตการใช้คลื่นความถี่ตั้งแต่งวดที่ 3 เป็นต้นไป พร้อมชดใช้ค่าเสียหายให้แต่ละสถานีรวมเป็นเงินอย่างน้อย 9,550 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี พ.อ.นที ศุกลรัตน์ รองประธาน กสทช.และประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์(กสท.) เปิดเผยภายหลังการไต่สวนว่า ยังไม่ได้ข้อสรุปโดยคาดว่าศาลจะนัดอีกครั้งแต่ยังไม่ได้ระบุวันที่แน่ชัดในขณะเดียวกันวันพรุ่งนี้(19 ม.ค.)จะมีการหารือถึงปัญหาทั้งหมด นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช.เปิดเผยว่า สำหรับการประชุมคณะทำงานแก้ไขปัญหาการประกอบกิจการโทรทัศน์ภาคพื้นดินในระบบดิจิตอลวันพรุ่งนี้ จะมีผู้ประกอบการทีวีดิจิตอล 24 ช่อง ผู้ให้บริการโครงข่ายภาคพื้นดินในระบบดิจิตอล 4 ราย ผู้แทนจากธนาคารพาณิชย์ ผู้แทนกระทรวงการคลัง ผู้แทนสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา และผู้แทนสำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อหาแนวทางการแก้ปัญหาร่วมกันและนำมารวบรวมวิเคราะห์และจะนำข้อมูลปัญหาที่เกิดขึ้นทั้งหมดเสนอต่อ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) รวมถึงกรณีปัญหาของทีวีดิจิตอลได้ที่เคยร้องเรียนต่อรัฐบาล อย่างไรก็ตาม กสทช. จะเร่งทำรายงานสรุปพร้อมกับเสนอแนวทางแก้ไขที่ กสทช. สามารถดำเนินการได้เองและแนวทางที่ กสทช.ไม่มีอำนาจในการตัดสินใจ อาทิ ใบอนุญาตสามารถเปลี่ยนผู้ถือครองได้หรือไม่ การขยายระยะเวลาการจ่ายค่างวดที่ 3 โดยคาดจะเสร็จสิ้นภายในเดือน มี.ค.นี้ เพื่อให้เกิดความชัดเจนก่อนจะมีการจ่ายค่าใบอนุญาตงวดที่ 3 ในเดือน พ.ค.59 ด้านนายเขมทัต พลเดช ผู้บริหารพีพีทีวี กล่าวว่า หากมีการหารือกันและสามารถแก้ไขปัญหาได้ตามระยะเวลาในช่วงเดือน มี.ค. ได้นั้นโอกาสที่เรื่องจะไม่ไปถึงการตัดสินของศาลก็เป็นไปได้ การถอนฟ้องนั้นอาจต้องพิจารณาจากทีมกฎหมายด้วย.“

อ่านต่อที่ : http://www.dailynews.co.th/it/373985

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.