Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

30 มีนาคม 2559 LINE ระบุ มีจำนวนผู้ใช้งานต่อเนื่องในแต่ละเดือนมากกว่า 215 ล้านราย มีปริมาณการติดต่อสื่อสารผ่านการส่งข้อความกว่า 15 ล้านล้านครั้ง การใช้งาน LINE Call กว่า 4 หมื่นล้านครั้ง และจำนวนโพสต์ที่ถูกโพสต์ขึ้นบนไทม์ไลน์กว่า 1.46 หมื่นล้านครั้ง

ประเด็นหลักปัจจุบัน ไลน์มีจำนวนผู้ใช้งานต่อเนื่องในแต่ละเดือนมากกว่า 215 ล้านราย มีปริมาณการติดต่อสื่อสารผ่านการส่งข้อความกว่า 15 ล้านล้านครั้ง การใช้งาน LINE Call กว่า 4 หมื่นล้านครั้ง และจำนวนโพสต์ที่ถูกโพสต์ขึ้นบนไทม์ไลน์กว่า 1.46 หมื่นล้านครั้ง
ขณะเดียวกัน ได้เปิดเผยถึงสถิติในการใช้สติกเกอร์ส่งข้อความกว่า 2.4 พันล้านครั้งในแต่ละวัน จากจำนวนสติกเกอร์ที่วางขายกว่า 2.58 แสนรูปแบบ ส่วนธุรกิจเกมก็ถือเป็นอีกธุรกิจที่ประสบความสำเร็จด้วยจำนวนดาวน์โหลดกว่า 640 ล้านดาวน์โหลด โดยเฉพาะ Tsum Tsum ที่มีจำนวนผู้เล่นในญี่ปุ่นเฉพาะเดือนมกราคมกว่า 13 ล้านครั้ง ส่วนในธุรกิจคาแร็กเตอร์ ไลน์มีการเพิ่มจำนวนร้านค้า LINE Friend Store ไปแล้ว 44 แห่งใน 11 ประเทศทั่วโลก________________________________________________

รู้จักบริการใหม่ในปี 2016 ของ LINE


รู้จักบริการใหม่ในปี 2016 ของ LINE

ไลน์ (LINE) เปิดเผยทิศทางของบริษัทในช่วง 5 ปีข้างหน้า โดยเน้นความใกล้ชิดกับผู้ใช้งานมากขึ้น ด้วยการก้าวข้ามจากการเป็นแพลตฟอร์มการสื่อสาร เป็นพอร์ทอลในการให้บริการแบบครบวงจร พร้อมเปิดสมาชิกใหม่ล่าสุด “Choco” และบริการใหม่อย่าง Pop Up Sticker และพัฒนาบริการเพิ่มเติมในส่วนของ LINE News, LINE Music, LINE TV และ LINE Live

รู้จักบริการใหม่ในปี 2016 ของ LINE

โดยภายในงานประชุมใหญ่ประจำปี “LINE Conference 2016” ทางไลน์ ได้เปิดเผยถึงการให้บริการในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ถือว่ามีการเติบโตที่ต่อเนื่องจากทั้งบริการ และแพลตฟอร์มที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นตลอดเวลา โดยปีที่ผ่านมา ไลน์สามารถสร้างรายได้มากกว่า 1.2 แสนล้านเยน เติบโตจากปีก่อนหน้าที่ 8.6 หมื่นล้านเยน จากธุรกิจหลัก 5 แกน ประกอบไปด้วย สติกเกอร์ เกม โฆษณา คาแร็กเตอร์ และเวอร์ชวล คอนเทนต์ เซอร์วิส

รู้จักบริการใหม่ในปี 2016 ของ LINE

สำหรับในส่วนของทิศทางที่ไลน์จะก้าวต่อไปใน 5 ปีข้างหน้า คือ การเป็นพอร์ทอลที่ให้มีการใช้งานในชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้น โดยภารกิจหลักของไลน์ คือ การใกล้ชิดกับผู้ใช้งานให้มากขึ้น รวมถึงการทำให้ผู้ใช้งานมีความใกล้ชิดยิ่งขึ้นด้วยการลดระยะห่างของผู้ใช้ ทั้งในแง่การใช้งานทางธุรกิจ และการใช้งานในชีวิตประจำวัน
“การเปลี่ยนแปลงจากการเป็นแชตแอปพลิเคชัน เป็นสมาร์ตพอร์ทอล ถือเป็นก้าวสำคัญของไลน์ที่จะรวบรวมแพลตฟอร์มต่างๆ ที่ให้บริการเข้ามารวมไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มเกม แพลตฟอร์มเพย์เมนต์ แพลตฟอร์มโฆษณาเพื่อให้ตอบสนองการใช้งานของผู้ใช้งานแบบครบวงจร”

รู้จักบริการใหม่ในปี 2016 ของ LINE

ปัจจุบัน ไลน์มีจำนวนผู้ใช้งานต่อเนื่องในแต่ละเดือนมากกว่า 215 ล้านราย มีปริมาณการติดต่อสื่อสารผ่านการส่งข้อความกว่า 15 ล้านล้านครั้ง การใช้งาน LINE Call กว่า 4 หมื่นล้านครั้ง และจำนวนโพสต์ที่ถูกโพสต์ขึ้นบนไทม์ไลน์กว่า 1.46 หมื่นล้านครั้ง
ขณะเดียวกัน ได้เปิดเผยถึงสถิติในการใช้สติกเกอร์ส่งข้อความกว่า 2.4 พันล้านครั้งในแต่ละวัน จากจำนวนสติกเกอร์ที่วางขายกว่า 2.58 แสนรูปแบบ ส่วนธุรกิจเกมก็ถือเป็นอีกธุรกิจที่ประสบความสำเร็จด้วยจำนวนดาวน์โหลดกว่า 640 ล้านดาวน์โหลด โดยเฉพาะ Tsum Tsum ที่มีจำนวนผู้เล่นในญี่ปุ่นเฉพาะเดือนมกราคมกว่า 13 ล้านครั้ง ส่วนในธุรกิจคาแร็กเตอร์ ไลน์มีการเพิ่มจำนวนร้านค้า LINE Friend Store ไปแล้ว 44 แห่งใน 11 ประเทศทั่วโลก

รู้จักบริการใหม่ในปี 2016 ของ LINE

ฟังก์ชันใหม่ที่จะเพิ่มเข้ามาในส่วนของบริการสติกเกอร์ คือ Pop Up Sticker ที่มีลักษณะการส่งสติกเกอร์เคลื่อนไหวออกมาคลุมหน้าจอสมาร์ทโฟนเพื่อสร้างความแปลกใหม่ให้แก่วิธีการส่งสติกเกอร์ ขณะเดียวกัน ยังได้มีการแนะนำสมาชิกใหม่ในกลุ่มของ LINE Friend คือ ช็อกโก (Choco) ที่เป็นน้องสาวของบราวน์ โดยมีลักษณะเป็นตัวละครที่มีชีวิตชีวา มีไลฟ์สไตล์เป็นของตัวเอง รวมถึงการที่ชื่นชอบการถ่ายเซลฟี่ เพื่อออกมาจับกลุ่มผู้ใช้งานที่เป็นผู้หญิงวัยรุ่นมากยิ่งขึ้น
ในส่วนของ LINE News ที่เพิ่งเริ่มให้บริการข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจในประเทศไทย ก็จะมีการพัฒนาเพื่อให้กลายเป็นช่องทางข้อมูลข่าวสารที่ได้รับความนิยมที่สุดในอนาคต ด้วยการที่ไลน์จะเข้าไปร่วมมือกับสำนักข่าวต่างๆ เพื่อนำข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจมานำเสนอ โดยไลน์จะใช้การวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้ใช้เพื่อนำเสนอสิ่งที่ผู้ใช้งานสนใจออกมาบนไทม์ไลน์

รู้จักบริการใหม่ในปี 2016 ของ LINE

ส่วนบริการอย่าง LINE Music ที่ปัจจุบันมีคลังเพลงมากกว่า 15 ล้านเพลง จากจำนวนผู้ใช้งานกว่า 10 ล้านดาวน์โหลด ที่ก่อนหน้านี้มีการเพิ่มความสามารถให้ผู้ใช้สามารถเลือกเพลงประกอบโปรไฟล์ จากคลังเพลงของไลน์ทั้งหมดได้ทำให้มียอดผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีแผนจะเพิ่มเสียงเรียกเข้า (ริงโทน) ที่สามารถเลือกได้จาก LINE Music ซึ่งจะเริ่มให้บริการในช่วงเดือนเมษายน

รู้จักบริการใหม่ในปี 2016 ของ LINE

สุดท้ายในส่วนของการให้บริการคอนเทนต์ อย่าง LINE TV และ LINE Live ทั้ง 2 บริการได้เปิดให้ใช้งานในประเทศไทย และได้รับความนิยมจากการใช้งานแล้ว แต่ในต่างประเทศกำลังอยู่ในช่วงทยอยเปิดให้บริการ ดังนั้น จึงเน้นการพัฒนาในส่วนของการเพิ่มคอนเทนต์ให้มีความหลากหลายมากขึ้นเป็นหลักในปีนี้
นอกจากนี้ ยังมีการพูดถึงแอปพลิเคชันที่ได้รับความนิยมอย่าง B612 ที่เป็นแอปพลิเคชันกล้องถ่ายภาพ มีการดาวน์โหลดใช้งานมากกว่า 150 ล้านดาวน์โหลด ใช้งานในประเทศอินโดนีเซีย ญี่ปุ่น ไทย เกาหลี อาร์เจนตินา มาเลเซีย เม็กซิโก บราซิล โคลัมเบีย และจีน ซึ่งไลน์เชื่อว่ายังมีโอกาสในการเติบโตเพิ่มขึ้นอีกจากพฤติกรรมการถ่ายภาพเซลฟี่ของผู้ใช้งานในปัจจุบัน
ถัดมา คือ บริการอย่าง LINE Group Calls ที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ด้วยการเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถประชุมสายได้พร้อมกันถึง 200 ราย ถูกนำมาพัฒนาจากแอปพลิเคชัน Popcorn Buzz ก่อนถูกนำมาให้บริการใน LINE
นอกจากนี้ ยังมีการอัปเดตรายละเอียดในส่วนของบริการสำหรับ ลูกค้าองค์กร ด้วยการเพิ่มฟีเจอร์อย่าง Reward Cards เพื่อให้ลูกค้าเก็บสะสมแต้มเมื่อใช้บริการในร้านค้า Coupon Book ให้แอคเคาท์แจกคูปองแก่ลูกค้าที่มาติดตาม
รวมถึง Commerce ที่ให้ร้านค้าจำหน่ายสินค้าผ่านไลน์ได้ทันที
อย่างไรก็ตาม ไลน์ยังได้มีการประกาศบริการ LINE Mobile ในประเทศญี่ปุ่นในช่วงหน้าร้อน ที่จะทำในรูปแบบของการให้บริการ MVNO ที่ใช้เครือข่ายของ NTTDocomo ในการให้บริการ ชูจุดเด่นที่ค่าบริการ 500 เยนต่อเดือน สามารถใช้งานไลน์ได้ไม่จำกัด รวมถึงการใช้งานโซเชียล เน็ตเวิร์กอย่างเฟซบุ๊ก และทวิตเตอร์

http://www.manager.co.th/CbizReview/ViewNews.aspx?NewsID=9590000030616&utm_source=MadMimi&utm_medium=email&utm_content=MGR+Morning+Brief+25-3-59&utm_campaign=20160324_m130442771_MGR+Morning+Brief+25-3-59&utm_term=_E0_B8_A3_E0_B8_B9_E0_B9_89_E0_B8_88_E0_B8_B1_E0_B8_81_E0_B8_9A_E0_B8_A3_E0_B8_B4_E0_B8_81_E0_B8_B2_

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.