Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

31 กรกฎาคม 2559 DTAC เชื่อ ในปี 2563 ดีแทคจะขึ้นเป็นเบอร์ 1 ของแบรนด์ดิจิทัลในไทย โดยตนมี 3 เป้าหมายหลักที่ต้องการพัฒนา คือ 1.การปรับภาพลักษณ์และวัฒนธรรมการทำงานที่สะท้อนความเป็นองค์กรดิจิทัล 2.นำเสนอบริการดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง 3.พัฒนาความสัมพันธ์และความร่วมมือกับพันธมิตรทั้งในระดับในประเทศและพันธมิตรระดับโลกในการคัดสรรค์บริการดิจิทัล มิวสิก วิดีโอสตรีมมิ่ง

ประเด็นหลักด้านนายสิทธิโชค นพชินบุตร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการตลาด บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น หรือ ดีแทค กล่าวว่า ในปี 2563 ดีแทคจะขึ้นเป็นเบอร์ 1 ของแบรนด์ดิจิทัลในไทย โดยตนมี 3 เป้าหมายหลักที่ต้องการพัฒนา คือ 1.การปรับภาพลักษณ์และวัฒนธรรมการทำงานที่สะท้อนความเป็นองค์กรดิจิทัล 2.นำเสนอบริการดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง 3.พัฒนาความสัมพันธ์และความร่วมมือกับพันธมิตรทั้งในระดับในประเทศและพันธมิตรระดับโลกในการคัดสรรค์บริการดิจิทัล มิวสิก วิดีโอสตรีมมิ่ง รวมทั้งความร่วมมือกับพันธมิตรผู้นำด้านเกมส์ ต่างๆ ที่จะทยอยให้บริการในปีนี้ต่อไป ทั้งนี้ ดีแทคจะไม่ทำการตลาดแบบเดิมแต่ต่อไปในอนาคตวิธีการทำตลาดต้องเปลี่ยน จะแค่รักษาฐานลูกค้าไว้อย่างเดียวไม่ได้ แต่ต้องก้าวไปข้างหน้าเพื่อสร้างความแปลกใหม่และไปสู่แบรนด์ดิจิทัล.


________________________________________


ไอซีทีปัดแปรรูปทีโอที-แคท ดีแทควางเป้าเบอร์1ดิจิทัล


ไอซีที ยันไม่คิดแปรรูป ทีโอที-แคท แจงแค่ตั้งหน่วยธุรกิจร่วมกัน สั่งทำความเข้าใจพนักงานทั้ง 2 องค์กร ดีแทค มั่นใจอีก 4 ปี ขึ้นเบอร์ 1 ผู้นำด้านดิจิทัล เล็งรื้อแผนการตลาดใหม่

นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือ ไอซีที เปิดเผยว่า มติของคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (คนร.) เมื่อวันที่ 11 ก.ค.2559 ที่ผ่านมาไม่ได้ต้องการแปรรูป บมจ.ทีโอที และ บมจ. กสท โทรคมนาคม หรือ แคท แต่เป็นนโยบายตั้งแต่แรกในการนำทรัพยากรของทั้ง 2 บริษัทให้ทำงานร่วมกัน ไม่ใช่แยกออกมาเป็น 3 บริษัทอย่างที่เข้าใจกัน แต่อาจเป็นรูปแบบการตั้งหน่วยธุรกิจขึ้นมาแล้วให้ 2 องค์กร มาทำงานร่วมกัน เพื่อลดการลงทุนที่ซ้ำซ้อนและสามารถอยู่รอดได้

ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้คณะทำงานที่ดำเนินการนำโดย นายพันธ์ศักดิ์ ศิริรัชตพงษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีไอซีที หารือและชี้แจงข้อเท็จจริงกับผู้บริหารและพนักงานของทั้ง 2 องค์กร และเปิดรับฟังความคิดเห็น ซึ่งต้องมีแผนในการทำงานเสนอต่อกระทรวง ซึ่งอาจจะประชุมอีกครั้งภายใน 2-3 เดือนข้างหน้านี้ จึงต้องรอดูก่อนว่ารูปแบบการรวมธุรกิจของทั้ง 2 องค์กร จะมีแนวทางในการดำเนินงานอย่างไร

ด้านนายสิทธิโชค นพชินบุตร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการตลาด บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น หรือ ดีแทค กล่าวว่า ในปี 2563 ดีแทคจะขึ้นเป็นเบอร์ 1 ของแบรนด์ดิจิทัลในไทย โดยตนมี 3 เป้าหมายหลักที่ต้องการพัฒนา คือ 1.การปรับภาพลักษณ์และวัฒนธรรมการทำงานที่สะท้อนความเป็นองค์กรดิจิทัล 2.นำเสนอบริการดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง 3.พัฒนาความสัมพันธ์และความร่วมมือกับพันธมิตรทั้งในระดับในประเทศและพันธมิตรระดับโลกในการคัดสรรค์บริการดิจิทัล มิวสิก วิดีโอสตรีมมิ่ง รวมทั้งความร่วมมือกับพันธมิตรผู้นำด้านเกมส์ ต่างๆ ที่จะทยอยให้บริการในปีนี้ต่อไป ทั้งนี้ ดีแทคจะไม่ทำการตลาดแบบเดิมแต่ต่อไปในอนาคตวิธีการทำตลาดต้องเปลี่ยน จะแค่รักษาฐานลูกค้าไว้อย่างเดียวไม่ได้ แต่ต้องก้าวไปข้างหน้าเพื่อสร้างความแปลกใหม่และไปสู่แบรนด์ดิจิทัล.

http://www.thaipost.net/?q=ไอซีทีปัดแปรรูปทีโอที-แคท-ดีแทควางเป้าเบอร์1ดิจิทัล

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.