Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

06 กรกฎาคม 2555 TRUEMOVE H คุย!! ความเร็วเฉลี่ย ราว 4-6 Mbps สิ้นปีคาดมีสถานนี้ ครบ 13,500 // หลังจากปล่อยข่าว กลุ่ม TRUE หุ้นขึ้น

TRUEMOVE H คุย!! ความเร็วเฉลี่ย ราว 4-6 Mbps สิ้นปีคาดมีสถานนี้ ครบ 13,500 // หลังจากปล่อยข่าว กลุ่ม TRUE หุ้นขึ้น


ประเด็นหลัก

นายฐาปน พานิช นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ทิสโก้ กล่าวว่า ราคาหุ้น บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น(TRUE)เช้านี้ปรับตัวสูงขึ้น ด้วยวอลุ่มเทรดที่เข้ามาอย่างคึกคัก คาดว่าจะเป็นเพราะช่วงนี้นักลงทุนหันมาเล่นหุ้นในกลุ่มสื่อสารกัน และหากมองถึงกำไรของ TRUE ก็น่าจะดีขึ้นได้เรื่อย ๆ จาก TrueMove H ที่มีคนหันมาใช้มากขึ้นเรื่อย ๆนายอติรุฒน์ โตทวีแสนสุข กรรมการผู้จัดการ ธุรกิจโมบายล์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แคมเปญดังกล่าวถือเป็นแคมเปญแรกในช่วงครึ่งปีหลัง ที่ทางกลุ่มทรูเห็นว่า เมื่อการให้บริการพร้อม คอนเทนต์พร้อม ก็อยากชวนให้คนไทยได้หันมาใช้เทคโนโลยี 3G กัน และมองว่า ณเดชน์ คูกิมิยะ ถือเป็นขวัญใจของชาวไทยทั้งประเทศ โดยปัจจุบันทรูมูฟ เอชวางสถานีฐานแล้วเสร็จไปกว่า 7,000 สถานี และคาดว่าจะครบ 13,500 สถานีภายในสิ้นปีนี้

ปัจจุบันลูกค้าทรูมูฟ เอช ที่ใช้งาน 3G มี 2 ล้านราย ซึ่งถือว่ามากที่สุดในผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ ขณะเดียวกันพื้นที่ให้บริการ 3G ของทรูมูฟ เอช ก็ครอบคลุมมากที่สุดถึง 77 จังหวัด 928 อำเภอ 6,583 ตำบล 54,620 หมู่บ้าน โดยมีความเร็วเฉลี่ยในการใช้งานอยู่ที่ราว 4-6 Mbps และยังคงยึดถือเป้าเดิมที่ตั้งไว้คือลูกค้า 4 ล้านรายภายในสิ้นปีนี้
_______________________________________________ทรูมูฟ เอช อัด 50 ล. ดึง"ณเดช"ชวนใช้ 3G+


ทรูมูฟ เอช เริ่มแคมเปญดึงลูกค้าเข้าระบบในช่วงครึ่งปีหลัง เปิดเกม "ณเดช ชวนคนไทยทั้งประเทศ เปลี่ยนเป็นทรูมูฟ เอชใช้ 3G+ โทรชัด เน็ตแรงถึงใจ" ด้วยงบลงทุนกว่า 50 ล้านบาท หวังกวาดลูกค้าเข้าระบบอีก 2 ล้านรายให้ครบเป้าที่ตั้งไว้สิ้นปี 4 ล้านราย มั่นใจปัญหา กสท ยุติภายใน 30 วัน

นายอติรุฒน์ โตทวีแสนสุข กรรมการผู้จัดการ ธุรกิจโมบายล์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แคมเปญดังกล่าวถือเป็นแคมเปญแรกในช่วงครึ่งปีหลัง ที่ทางกลุ่มทรูเห็นว่า เมื่อการให้บริการพร้อม คอนเทนต์พร้อม ก็อยากชวนให้คนไทยได้หันมาใช้เทคโนโลยี 3G กัน และมองว่า ณเดชน์ คูกิมิยะ ถือเป็นขวัญใจของชาวไทยทั้งประเทศ โดยปัจจุบันทรูมูฟ เอชวางสถานีฐานแล้วเสร็จไปกว่า 7,000 สถานี และคาดว่าจะครบ 13,500 สถานีภายในสิ้นปีนี้

ปัจจุบันลูกค้าทรูมูฟ เอช ที่ใช้งาน 3G มี 2 ล้านราย ซึ่งถือว่ามากที่สุดในผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ ขณะเดียวกันพื้นที่ให้บริการ 3G ของทรูมูฟ เอช ก็ครอบคลุมมากที่สุดถึง 77 จังหวัด 928 อำเภอ 6,583 ตำบล 54,620 หมู่บ้าน โดยมีความเร็วเฉลี่ยในการใช้งานอยู่ที่ราว 4-6 Mbps และยังคงยึดถือเป้าเดิมที่ตั้งไว้คือลูกค้า 4 ล้านรายภายในสิ้นปีนี้

"นอกจากการขยายพื้นที่ให้ครอบคลุมภายในงบ 4 หมื่นล้านบาท ยังรวมไปถึงการขยายคาปาซิตี้ เพื่อให้การใช้งานในพื้นที่ที่มีประชากรหนาแน่นไม่ติดขัด ซึ่งเมื่อแล้วเสร็จจะรองรับลูกค้าเดิมของทรูมูฟ และลูกค้าใหม่ได้อย่างแน่นอน"

ส่วนกรณีที่ทาง กสท เรียกเข้าไปเจรจาหารือ เกี่ยวกับการแก้ไขสัญญาการทำธุรกิจโทรศัพท์มือถือรูปแบบใหม่เพื่อให้บริการ 3G ด้วยเทคโนโลยี HSPA บนคลื่นความถี่ 850 MHz ให้เป็นไปตามมาตรา 46 พ.ร.บ.องค์กรจัดคลื่นความถี่และกำกับการประกอบกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม พ.ศ. 2553 ทั้ง 6 ประเด็นนั้น มั่นใจว่าจะเรียบร้อยภายใน 30 วัน

"เมื่อเรื่องนี้คลื่คลายปัญหาที่ทาง กสท ไม่แจกหมายเลขเพิ่มเติมให้ทางทรูมูฟ เอช น่าจะเห็นทางออกที่ดีด้วย เพราะปัจจุบันเลขหมายที่ทรูมูฟ เอช มีสามารถใช้งานได้ถึงประมาณไตรมาส 3 เท่านั้น ยังต้องรอการจัดสรรเลขหมายใหม่ หรือถ้าติดขัดก็จำเป็นต้องหาช่องทางอย่างการนำหมายเลขของฮัทช์เดิมมาใช้แก้ ขัดก่อน ซึ่งต้องไปศึกษาอีกรอบหนึ่ง"

สำหรับแคมเปญ "ณเดช ชวนคนไทยทั้งประเทศ เปลี่ยนเป็นทรูมูฟ เอชใช้ 3G+ โทรชัด เน็ตแรงถึงใจ" ถือเป็นแคมเปญที่ให้ความรู้ถึงประสบการณ์ในการใช้งาน 3G ให้แก่ผู้ใช้ชาวไทย ขณะเดียวกันยังจัดการประกวด "เต้นแรงถึงใจกับ ทรูมูฟ เอช 3G+" ให้ผู้ที่สนใจร่วมส่งคลิปเข้าประกวด ชิงรางวัลรวมมูลค่ากว่า 3 แสนบาท สามารถดูรายละเอียดได้ที่ http://www.truemove-h.com/change


ASTV ผู้จัดการ
http://www.manager.co.th/CBiZReview/ViewNews.aspx?NewsID=9550000082876

____________________________________________________TRUE บวก 2.06% โบรกฯคาดเล่นตามกลุ่มสื่อสาร,เล็งกำไรดีขึ้นจากTrueMove H


หุ้น TRUE ราคาขยับขึ้น 2.06% มาอยู่ที่ 3.96 บาท เพิ่มขึ้น 0.08 บาท มูลค่าซื้อขาย 311.93 ล้านบาท เมื่อเวลา 11.10 น. โดยเปิดตลาดที่ 3.90 บาท ราคาปรับตัวขึ้นสูงสุดที่ 3.98 บาท และราคาปรับตัวลงต่ำสุดที่ 3.90 บาท

นาย ฐาปน พานิช นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ทิสโก้ กล่าวว่า ราคาหุ้น บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น(TRUE)เช้านี้ปรับตัวสูงขึ้น ด้วยวอลุ่มเทรดที่เข้ามาอย่างคึกคัก คาดว่าจะเป็นเพราะช่วงนี้นักลงทุนหันมาเล่นหุ้นในกลุ่มสื่อสารกัน และหากมองถึงกำไรของ TRUE ก็น่าจะดีขึ้นได้เรื่อย ๆ จาก TrueMove H ที่มีคนหันมาใช้มากขึ้นเรื่อย ๆ


อย่างไรก็ดี มองว่าผลประกอบการในช่วงครึ่งแรกปีนี้(H1/55)TRUE น่าจะยังขาดทุนอยู่ เพราะยังมีการลงทุนอยู่มาก แต่ควรจะเริ่มเห็นผลกำไรได้ในไตรมาส 3-4/55 ทั้งนี้ผลกำไรของ TRUE ทั้งปีในปีนี้มองว่ายังไม่มากนัก คาดว่าจะมีกำไรสุทธิประมาณ 200-300 ล้านบาท พร้อมให้ราคาเป้าหมายไว้ที่ 3.30 บาท/หุ้น

http://www.ryt9.com/s/iq05/1439748

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.