Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

27 สิงหาคม 2555 Samsung ยื่นอุทธรณ์ แน่นอน // รายงานข่าวอ้างว่าที่แพ้เพราะจดหมายภายในคำว่า!! ควรนำฟีเจอร์ของ Apple เข้ามาใส่

Samsung ยื่นอุทธรณ์ แน่นอน // รายงานข่าวอ้างว่าที่แพ้เพราะจดหมายภายในคำว่า!! ควรนำฟีเจอร์ของ Apple เข้ามาใส่


ประเด็นหลัก

จดหมายจากซัมซุง : เราจะยื่นอุทธรณ์ในคดีฟ้องร้อง

การ ตัดสินของศาลแขวงรัฐแคลิฟอร์เนียนั้นมีความขัดแย้งกับศาลในประเทศอื่นๆ ที่เรามีคดีความกับบริษัทแอปเปิ้ลมา เช่น ในประเทศอังกฤษ เนเธอร์แลนด์ เยอรมันและเกาหลีใต้ ซึ่งได้มีคำตัดสินให้เราพ้นผิดจากข้อกล่าวหาในการลอกแบบ ตามที่บริษัทแอปเปิ้ลได้กล่าวอ้าง

ประวัติศาสตร์ได้แสดงได้เห็นแล้ว บริษัทที่สามารถเอาชนะใจลูกค้าและมีอัตราการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง เมื่อหัวใจหลักของการแข่งขันอยู่ที่การใช้สิทธิบัตรไปในทางที่ผิด ไม่ใช่เพื่อการพัฒนานวัตกรรมชิ้นใหม่ขึ้นมา

Google ยังได้บอกว่าสิทธิบัตรเหล่านี้ของ Apple ที่ส่วนใหญ่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวใจของ Android กำลังถูกส่งไปตรวจสอบโดยคณะกรรมการสิทธิบัตรสหรัฐฯ (US Patent Office)

สุด ท้าย Google ได้บอกว่าอุตสาหกรรมมือถือนั้นเติบโตอย่างรวดเร็ว และมีผู้ผลิตหลายราย รวมถึงหน้าใหม่ก็เยอะ เรา (Google) กำลังทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ของเราเพื่อสร้างนวัตกรรมและสินค้าที่มีราคาที่ สามารถหาซื้อได้ และเราไม่ต้องการให้มาจำกัดสิ่งที่เรากำลังทำอยู่


หุ้น ของบริษัทเทคโนโลยีสัญชาติเกาหลีใต้ร่วงลง 7 เปอร์เซ็นต์ในการซื้อ-ขายหุ้นในกรุงโซล นับเป็นอัตราที่สูงที่สุดนับตั้งแต่เดือนต.ค. ปี 2008

อ้างว่า หลักฐานที่สำคัญที่ทำให้ Manuel Illagan คิดว่า Samsung เป็นฝ่ายผิดคือจดหมายภายในของ Samsung เองที่บอกว่าควรนำฟีเจอร์ของ Apple เข้ามาใส่ในสินค้าของตน____________________________________หุ้นซัมซุงร่วงหลังศาลสหรัฐฯสั่งจ่ายค่าเสียหายแอปเปิ้ล 3.2 หมื่นล.บาท


หุ้น ซัมซุงอิเล็กทรอนิกส์ร่วงเป็นครั้งใหญ่ในรอบเกือบ 4 ปี หลังคณะลูกขุนสหรัฐอเมริกามีคำตัดสินว่าบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่อย่างซัม ซุงลอกเลียนแบบดีไซน์ผลิตภัณฑ์จากแอปเปิ้ล

ทั้งนี้ หุ้นของบริษัทเทคโนโลยีสัญชาติเกาหลีใต้ร่วงลง 7 เปอร์เซ็นต์ในการซื้อ-ขายหุ้นในกรุงโซล นับเป็นอัตราที่สูงที่สุดนับตั้งแต่เดือนต.ค. ปี 2008

บริษัทซัมซุง ถูกศาลพิพากษาเรียกค่าเสียหายเป็นจำนวนเงิน 1.05 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (กว่า 3.2 หมื่นล้านบาท) ให้แก่แอปเปิ้ล ซึ่งถือเป็นหนึ่งในคำพิพากษาที่สำคัญยิ่งในคดีการต่อสู้เรื่องทรัพย์สินทาง ปัญญาระดับโลก อย่างไรก็ตาม ซัมซุงจะยื่นอุทธรณ์ต่อคำตัดสินดังกล่าว

ประชาชาติธุรกิจ
http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1346059902&grpid=04&catid=01&subcatid=0100

___________________________________________


จดหมายจากซัมซุง : เราจะยื่นอุทธรณ์ในคดีฟ้องร้อง
โดย iSkyline


ได้ มีจดหมายจากบริษัทซัมซุงที่พูดเกี่ยวกับคดีความฟ้องร้องออกมาสู่สาธารณะ ภายหลังศาลได้มีคำพิพากษา ในคดีฟ้องร้องครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกเทคโนโลยี ระหว่างบริษัทแอปเปิ้ล (Apple) และบริษัทซัมซุง (Samsung) ที่ได้มีการพิพากษาในเบื้องต้นไปแล้วนั้น ว่าจำเลยบริษัทซัมซุงเป็นผู้กระทำความผิดจริงและต้องชดใช้ค่าเสียหายให้กับ บริษัทแอปเปิ้ล

สำหรับในความสำคัญในจดหมายระบุไว้ว่า

ใน เบื้องต้นเราได้พยายามเจรจาเงื่อนไขกับบริษัทแอปเปิ้ลมากกว่าการที่จะต้องไป ขึ้นศาล เนื่องจากพวกเขาเป็นหนึ่งในลูกค้าที่สำคัญที่สุดของพวกเรา แต่อย่างไรก็ตาม บริษัทแอปเปิ้ลกดดันเราโดยการใช้กฏสิทธิบัตรต่างๆ และทำให้เราไม่มีทางเลือกมากนัก ที่จะต้องปกป้องบริษัทของเราเอง ด้วยการฟ้องร้องกลับเป็นการตอบโต้การกระทำจากบริษัทแอปเปิ้ล

แน่นอน ว่าเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังสำหรับผลการพิพากษาเกี่ยวกับคดีความล่าสุดที่ได้ ผ่านพ้นไป และยิ่งเป็นเรื่องน่าเศร้าที่ได้สร้างความวิตกกังวลให้กับบรรดาลูกจ้างและ กลุ่มลูกค้าที่ซื่อสัตย์ของเรา แต่อย่างไรก็ตามยังเหลือขั้นตอนกระบวนการในศาลอยู่อีก และเราจะทำอย่างเต็มที่จนกว่าข้อโต้แย้งนั้นจะเป็นผลสำเร็จ

การ ตัดสินของศาลแขวงรัฐแคลิฟอร์เนียนั้นมีความขัดแย้งกับศาลในประเทศอื่นๆ ที่เรามีคดีความกับบริษัทแอปเปิ้ลมา เช่น ในประเทศอังกฤษ เนเธอร์แลนด์ เยอรมันและเกาหลีใต้ ซึ่งได้มีคำตัดสินให้เราพ้นผิดจากข้อกล่าวหาในการลอกแบบ ตามที่บริษัทแอปเปิ้ลได้กล่าวอ้าง

ประวัติศาสตร์ได้แสดงได้เห็นแล้ว บริษัทที่สามารถเอาชนะใจลูกค้าและมีอัตราการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง เมื่อหัวใจหลักของการแข่งขันอยู่ที่การใช้สิทธิบัตรไปในทางที่ผิด ไม่ใช่เพื่อการพัฒนานวัตกรรมชิ้นใหม่ขึ้นมา

เราเชื่อว่าผู้บริโภคและ ตลาดจะยืนเคียงข้างกับบริษัทที่ให้ความสำคัญกับการสร้างนวัตกรรมมากกว่าใช้ ข้อบังคับของกฏหมาย และบริษัทของเราจะขอเป็นผู้พิสูจน์ข้อกังขาในครั้งนี้

ที่มา: Phone Arena
http://www.mxphone.net/270812-internal-memo-from-samsung-over-the-case/

_______________________________________


Google ออกมาแสดงท่าทีกับคดี Apple vs. Samsung แล้ว บอกว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับหัวใจของระบบ Android
โพสโดย : whatphone

ไม่ กี่วันที่ผ่านมา ศาลแคลิฟอร์เนีย (ไม่ว้าว) พึ่งจะตัดสินว่า Samsung แพ้คดีให้กับ Apple และต้องจ่ายค่าเสียหายในคดีละเมิดสิทธิบัตรนี้ 1.049 พันล้านดอลลาร์

และในเรื่องนี้ Google ซึ่งเป็นเจ้าของระบบปฏิบัติการ Android ที่ถูกนำไปใช้บนมือถือ Galaxy ของ Samsung ที่โดนฟ้อง ก็ได้ออกมาให้ความเห็นต่อคดีนี้ว่า การละเมิดสิทธิบัตรของ Samsung ในครั้งนี้ ไม่เกี่ยวกับหัวใจของระบบ Android (core Android)Google ยังได้บอกว่าสิทธิบัตรเหล่านี้ของ Apple ที่ส่วนใหญ่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวใจของ Android กำลังถูกส่งไปตรวจสอบโดยคณะกรรมการสิทธิบัตรสหรัฐฯ (US Patent Office)

สุด ท้าย Google ได้บอกว่าอุตสาหกรรมมือถือนั้นเติบโตอย่างรวดเร็ว และมีผู้ผลิตหลายราย รวมถึงหน้าใหม่ก็เยอะ เรา (Google) กำลังทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ของเราเพื่อสร้างนวัตกรรมและสินค้าที่มีราคาที่ สามารถหาซื้อได้ และเราไม่ต้องการให้มาจำกัดสิ่งที่เรากำลังทำอยู่

ที่มา : http://www.mashable.com
http://www.whatphone.net/news/Google-on-Apple-v-Samsung-verdict-1927.html

____________________________________________


ลูกขุนคดีความ Apple-Samsung บอก Samsung เเพ้เพราะจดหมายภายในของบริษัทเอง


ใน คดีความของ Apple เเละ Samsung ที่พึ่งตัดสินไปไม่กี่วันนี้โดยที่ Samsung เป็นฝ่ายเเพ้เเละต้องจ่ายค่าเสียหาให้เเก่ Apple เป็นเงินกว่าพันล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งก็มีเสียงวิพาษก์วิจารณ์ในหลายเรื่อง เช่น ความรวดเร็วในการตัดสินคดีที่ค่อนข้างไว เเละผลของการตัดสินที่ค่อนข้างชี้ขาดว่า Apple เป็นฝ่ายชนะในทุกคดีความรวมทั้งยังสามารถปัดข้อเเย้งของ Samsung ได้ทั้งหมด ซึ่ง Manuel Ilagan หนึ่งในคณะลูกขุนของคดีความครั้งนี้ก็ได้ออกมาอธิบายเหตุผลของการตัดสินว่า ทำไมถึงออกมาเช่นนั้น โดยใจความหลักๆ มีดังนี้ครับหลัก ฐานของ Apple นั้นชี้ชัดเจนว่า Samsung ได้ละเมิดส่วนไหนบ้างของสินค้า เเต่ Samsung ไม่สามารถเเก้ต่างได้ชัดเจนเเละพยายามเลี่ยงไปตอบในประเด็นอื่นเเละไม่ตอบคำ ถามของ Apple ตรงๆ โดยเฉพาะรูปของผลิตภัณฑ์ของ Samsung ก่อนเเละหลัง iPhone ออกมา การไม่ตอบคำถามนี้ตรงๆ ทำให้ Samsung เสียหายมาก


หลักฐาน ที่สำคัญที่ทำให้ Manuel Illagan คิดว่า Samsung เป็นฝ่ายผิดคือจดหมายภายในของ Samsung เองที่บอกว่าควรนำฟีเจอร์ของ Apple เข้ามาใส่ในสินค้าของตน


เรื่องสิทธิบัตร 3G ที่ Samsung บอกว่าละเมิดนั้น Apple เเสดงให้เห็นว่าได้ซื้อใบอนุญาตจาก Intel เเล้ว จึงไม่มีความผิดในเรื่องนี้


มี การถกเถียงกันอย่างมากในเรื่องของ Prior Art (สิ่งที่ประดิษฐ์มาก่อนเเละเป็นมาตรฐานอยู่เเล้ว) โดย Samsung ได้เเสดงให้เห็นว่ามีเทคโนโลยีเช่นนี้มาก่อนที่ iPhone จะนำมาใช้ ซึ่งมีลูกขุนคนหนึ่งที่มีประสบการณ์ด้านสิทธิบัตรได้ชี้ให้เขาเห็นว่าสิ่ง ที่อยู่ใน iPhone ทั้งด้านซอฟเเวร์เเละฮาร์ดเเวร์นั้นไม่ใช้ Prior Art ซึ่งตรงนี้เขายอมรับว่าใช้เวลาคิดนานมากจนถึงกับข้ามไปทำหัวข้อคำตัดสิน อื่นๆ ก่อน


สิ่งที่ทำให้ผลตัดสินออกมาเร็วเป็นเพราะว่ามีหลักฐาน ตัดสินว่า Samsung นั้นละเมิดสิทธิบัตรจริง หลังจากนั้นเรื่องก็ง่ายขึ้นเพราะผลิตภัณฑ์ทุกตัวนั้นมีลักษณะเดียวกันหมด โดยเฉพาะในเรื่องหน้าจอทัชสกรีนที่มีขอบเป็นขอบชุบโครเมียมนั้น ทาง Samsung ไม่ได้ตอบว่าทำไมถึงต้องออกเเบบเช่นนั้น หรือตอบว่าที่มาของการออกเเบบนั้นมาจากไหน


เขาได้ให้ความเห็นลง ท้ายว่าถึงเเม้จะเป็นเรื่องใหญ่ที่ Samsung ไม่สามารถขายโทรศัพท์ที่อยู่ในรายการละเมิดสิทธิบัตร เเต่เขาก็เเน่ใจว่า Samsung สามารถออกเเบบโทรศัพท์ในรูปเเบบของตัวเองได้ มันมีวิธีอื่นในการออกเเบบ Samsung เเสดงให้เห็นชัดเจนว่าเขาเลียนเเบบหน้าตาของ iPhone ชัดเจน เเละมีโทรศัพท์รูปทรงอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น Nokia หรือ BlackBerry ซึ่งไม่ละเมิดสิทธิบัตร มันมีทางเลือกอื่นๆ ในการออกเเบบเเน่นอน

Source : cnet
http://www.i3.in.th/content/view/9593

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.