Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

28 มีนาคม 2556 DTAC สู่3G ด้วยการมีบริการ3เลนคือ850-1800-2100 (ไม่โปรโมตย่านความถี่ใดความถี่หนึ่งแต่เน้นคุณภาพ)ประเด็นหลักด้านนายปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผู้อำนวยการอาวุโสด้านการตลาด บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค เปิดเผยว่า ลักษณะการทำตลาดมีแนวคิดคล้าย ๆกัน รูปแบบที่ เอไอเอส ทำคือการทำตลาดแบบ Consent คือ การยอมรับในอนาคตเปลี่ยนข้อตกลงที่จะเกิดขึ้นในอนาคตจากระบบสัมปทานสู่ระบบใบอนุญาต
    สำหรับการเปิดให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบ 3 จีย่านความถี่ 2.1 กิกะเฮิรตซ์ ในไตรมาสที่ 2 แต่ ดีแทค ให้ความสำคัญคลื่นความถี่ทั้ง 3 ระบบ คือ 850-1800 และ 2.1 กิกะเฮิรตซ์ หากไปโปรโมตย่านความถี่ใดความถี่หนึ่งแต่คุณภาพในการติดต่อสื่อสารไม่พร้อมก็จะส่งผลกระทบต่อแบรนด์ได้ เนื่องจากสัญญาสัมปทานของ ดีแทค หมดอายุในปี 2561 เพราะฉะนั้นคลื่นความถี่ 1800 เมกะเฮิรตซ์ยังให้บริการได้อีกหลายปีอีกทั้งสัญญาณครอบคลุมทั่วประเทศอีกด้วย
    "การแข่งขันมือถือในปีนี้จะแรงขึ้นเรื่อย ๆ โฆษณาแต่ละค่ายที่ออกมาก็เน้นเรื่องของลูกค้าเก่าให้อยู่ในระบบต่อไป สำหรับ ดีแทค แล้วการใช้งานดาต้า และ เสียง ไม่มีปัญหาขณะที่ของบางค่ายประสิทธิภาพมีปัญหา สัญญาณ ดีแทค ถ้าเปรียบถนนก็มี 3 เลน ขณะที่ของคนอื่นมีแค่ 1 เลนและกำลังขยายเป็น 3 เลน"_____________________________________

บิ๊กมือถือเคลียร์ลูกค้าเข้า3จี

"เอไอเอส" เดินเครื่องอีกระลอกให้ลูกค้ากว่า 20 ล้านรายเปลี่ยนระบบเข้าสู่ 3 จีย่านความถี่ 2.1 กิกะเฮิรตซ์ เตรียมเปิดให้บริการภายในเดือนพ.ค. ขณะที่ ดีแทค เน้นเรื่องคุณภาพชูจุดแข็งมีความถี่ถึง 3 ย่าน

ทั้ง 1800-850 และ 2.1 กิกะเฮิรตซ์ ด้าน ใหม่"ทรูมูฟ เอช"  ขยายตลาดพร้อมจับมือผู้ผลิตมือถือออกแคมเปญร่วมกัน
    นายสมชัย เลิศสุทธิวงศ์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ"  ถึงเหตุผลที่ให้ผู้ใช้บริการของ เอไอเอส ใช้เลขบัตรประชาชนเพื่อย้ายระบบไปอยู่ระบบ "AIS 3Gเนื่องจากว่าบริษัทต้องการเก็บฐานข้อมูลลูกค้าที่ต้องการย้ายเข้ามาสู่ระบบใหม่ โดยจะเก็บเป็นทะเบียนเอาไว้ โดยกดหมายเลข *988*เลขบัตรประชาชน#แล้วโทร.ออก (ฟรี) ซึ่งจะทำให้เมื่อถึงเวลาที่เริ่มเปิดให้บริการในพื้นที่ซึ่งลูกค้าใช้งานอยู่ ลูกค้าจะได้รับความสะดวกในการเริ่มใช้บริการ
    วัตถุประสงค์ของบริษัทก็เพื่อต้องการให้ลูกค้ามีความสมัครใจย้ายเข้ามาสู่ระบบ AIS 3G ใหม่ ไม่ได้กดดัน ประเด็นสุดท้าย คือ ความต้องการของลูกค้าที่แท้จริงในแต่ละจังหวัดหลังจากเปิดระบบ 3 จี อย่างเป็นทางการ
    "เราจะเปิดให้บริการ "AIS 3Gใหม่" ภายในเดือนพฤษภาคมนี้ ดังนั้นเราต้องเตรียมความพร้อมในทุกๆด้าน ส่วนอัตราค่าบริการจะลดลงประมาณ 15% ตามกฎของ กสทช.(คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ)"
    นายสมชัย ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า สำหรับแคมเปญโฆษณา AIS 3Gใหม่ ที่ได้ออนแอร์ไปนั้นเพื่อต้องการสื่อไปยังผู้บริโภคว่า เอไอเอส ได้ใบอนุญาตโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบ 3 จีย่านความถี่ 2.1กิกะเฮิรตซ์ จาก กสทช. โดยมีบริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ตเวิร์ค จำกัด หรือ AWN ซึ่งเป็นบริษัทลูกทำหน้าที่ในการบริหารใบอนุญาต ซึ่งใบอนุญาตใหม่เป็นการเปลี่ยนโครงสร้างระบบโทรคมนาคมจากระบบสัมปทานมาสู่ระบบใหม่ คือ ระบบใบอนุญาต โดยระบบ 3 จีย่านความถี่ 2.1 กิกะเฮิรตซ์นั้นเป็นมาตรฐานโลกขณะที่ระบบ 3 จีย่านความถี่ 850 และ 900 เมกะเฮิรตซ์ ถูกพัฒนาขึ้นมาจากระบบเดิม
    ส่วนนายวิเชียร เมฆตระการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า เพื่อให้พร้อมเปิดให้บริการ "AIS 3G ใหม่" ที่จะเริ่มในเร็วๆนี้ ได้เริ่มสื่อสารตรงไปยังลูกค้าให้สามารถกดสมัครได้ด้วยตัวเองผ่านมือถือ ที่หมายเลข *988*เลขบัตรประชาชน#แล้วโทร.ออก (ฟรี)
    "ผู้ใช้บริการบางรายอาจมีความกังวลในการส่งหมายเลขบัตรประชาชนเพื่อสมัคร ซึ่งผมขอยืนยันว่า รูปแบบของการสมัครบริการดังกล่าวเป็นการดำเนินการโดยตรงจาก    เอไอเอส อีกทั้งขอให้มั่นใจว่า บริษัทมิได้มีการนำเลขหมายบัตรประชาชนดังกล่าวไปใช้งานผิดวัตถุประสงค์อย่างแน่นอน" นายวิเชียรย้ำ
    ด้านนายปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผู้อำนวยการอาวุโสด้านการตลาด บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค เปิดเผยว่า ลักษณะการทำตลาดมีแนวคิดคล้าย ๆกัน รูปแบบที่ เอไอเอส ทำคือการทำตลาดแบบ Consent คือ การยอมรับในอนาคตเปลี่ยนข้อตกลงที่จะเกิดขึ้นในอนาคตจากระบบสัมปทานสู่ระบบใบอนุญาต
    สำหรับการเปิดให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบ 3 จีย่านความถี่ 2.1 กิกะเฮิรตซ์ ในไตรมาสที่ 2 แต่ ดีแทค ให้ความสำคัญคลื่นความถี่ทั้ง 3 ระบบ คือ 850-1800 และ 2.1 กิกะเฮิรตซ์ หากไปโปรโมตย่านความถี่ใดความถี่หนึ่งแต่คุณภาพในการติดต่อสื่อสารไม่พร้อมก็จะส่งผลกระทบต่อแบรนด์ได้ เนื่องจากสัญญาสัมปทานของ ดีแทค หมดอายุในปี 2561 เพราะฉะนั้นคลื่นความถี่ 1800 เมกะเฮิรตซ์ยังให้บริการได้อีกหลายปีอีกทั้งสัญญาณครอบคลุมทั่วประเทศอีกด้วย
    "การแข่งขันมือถือในปีนี้จะแรงขึ้นเรื่อย ๆ โฆษณาแต่ละค่ายที่ออกมาก็เน้นเรื่องของลูกค้าเก่าให้อยู่ในระบบต่อไป สำหรับ ดีแทค แล้วการใช้งานดาต้า และ เสียง ไม่มีปัญหาขณะที่ของบางค่ายประสิทธิภาพมีปัญหา สัญญาณ ดีแทค ถ้าเปรียบถนนก็มี 3 เลน ขณะที่ของคนอื่นมีแค่ 1 เลนและกำลังขยายเป็น 3 เลน"
    ขณะที่บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ซึ่งได้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบ 3 จีย่านความถี่ 850 เมกะเฮิรตซ์ ซึ่งให้บริการภายใต้ชื่อ "ทรูมูฟ เอช" เปิดแคมเปญใหม่ขยายตลาดโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบ 3 จี พร้อมทำตลาดกับโทรศัพท์เคลื่อนที่อีกจำนวน 4 รุ่น

 จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิ
http://www.thanonline.com/index.php?option=com_content&view=article&id=175975:3&catid=123:2009-02-08-11-44-33&Itemid=491

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.