Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

29 มีนาคม 2556 TOT เจาะตลาดเน็ต FTTx(จับมือไซแมท บุกเชียงใหม่และโคราชหลังเเลิกจับมือCAT) กรุงเทพฯ ปริมณฑล ขอนแก่น สงขลา ไม่ทิ้งเดียวเจอกัน!!


ประเด็นหลักเมื่อวันที่ 29 มี.ค. นายยงยุทธ วัฒนสินธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ทีโอที ลงนามในสัญญาการให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง FTTx กับ บริษัท ไซแมท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) เพื่อรองรับตลาดอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงด้วยบริการผ่านโครงข่ายใยแก้วนำแสง (Fiber to Home) 30-100 Mbps. สำหรับลูกค้าในทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคลทั่วไป บ้านพักอาศัย ธุรกิจขนาดเล็ก/กลาง และธุรกิจขนาดใหญ่ นำร่องที่เชียงใหม่และนครราชสีมา (โคราช)

กรรมการผู้จัดการใหญ่ ทีโอที กล่าวต่อว่า การร่วมทำธุรกิจในครั้งนี้ เพื่อขยายตลาดบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงผ่านโครงข่ายใยแก้วนำแสง (Fiber to Home) โดย ทีโอที นำความเชี่ยวชาญด้านการตลาดของพันธมิตรในการขยายสร้างฐานลูกค้าเพิ่มขึ้น ขณะที่ ทีโอที มีความแข็งแกร่งด้านโครงข่ายโทรคมนาคม (Core network) ที่ครอบคลุมมากที่สุดมาบูรณาการพัฒนารูปแบบธุรกิจบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงผ่านเทคโนโลยีใยแก้วนำแสง หรือ FTTx ซึ่งทีโอที มีแผนที่จะขยายครอบคลุมเต็มพื้นที่จังหวัดสำคัญ ได้แก่ กรุงเทพฯ ปริมณฑล เชียงใหม่ นครราชสีมา ขอนแก่น และ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นอกจากนี้ ยังเป็นการให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่มีคุณภาพแก่ผู้ใช้บริการในราคาที่เหมาะสม รวมถึงเพื่อสนับสนุนการให้บริการดิจิตอล คอนเทนต์คุณภาพสูงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพนายยงยุทธ กล่าวอีกว่า การเปิดตลาดอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง FTTx ของ ทีโอที และไซแมท ในครั้งนี้จะสามารถรองรับให้บริการที่เชียงใหม่ 15,000 พอร์ต และนครราชสีมา 12,000 พอร์ต รวม 27,000 พอร์ต โดยมีสัญญา 1 ปี ใช้เงินลงทุน 1 แสนพอร์ต กว่า 500 ล้านบาท ส่วนรูปแบบการคุ้มทุน ขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ใช้ที่มีมากขึ้นเรื่่อยๆ โดยตั้งเป้าปี 2556 หลังจากการเปิดตลาดที่ทั้ง 2 แห่งแล้วจะมีลูกค้าไม่ต่ำกว่า 15,000 ราย และมีรายได้ไม่น้อยกว่า 200 ล้านบาท/ปีนายทองคำ มานะศิลปะพันธ์ ประธานกรรมการบริหาร ไซแมท เทคโนโลยี กล่าวว่า ไซแมท เทคโนโลยี จะรับผิดชอบลงทุนในแอคเซส เน็คเวิร์ก การบำรุงรักษาการตรวจแก้ การให้บริการติดตั้ง การออกบิลตามหนี้ และเพื่อเปิดตลาดแนะนำบริการ Sinet powerby TOT ได้จัดรายการส่งเสริมการขายในราคาพิเศษเริ่มต้นความเร็ว 30Mbps/3Mbps ราคาเพียง 1,200 บาท/เดือน

สำหรับ ผู้ที่สนใจใช้บริการสามารถร่วมทดสอบประสิทธิภาพของบริการได้ในวันพรุ่งนี้ (30 มี.ค.)ณ ลานกิจกรรม อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว โดยภายในงานสามารถสมัครใช้บริการโปรโมชั่นพิเศษก่อนใครที่ความเร็ว 30Mbps/3Mbps ในราคาเริ่มต้น 1,200 บาท/เดือน พร้อมเงื่อนไขฟรีค่าติดตั้ง ค่าธรรมเนียมแรกเข้า ส่วนลดค่าใช้บริการรายเดือน และส่วนลดอุปกรณ์ปลายทาง__________________________________
ทีโอที จับมือไซแมท ส่งเน็ตเร็วสูง30-100เมก เขย่าเชียงใหม่-โคราช


ทีโอที-ไซแมท เขย่าตลาดเชียงใหม่-โคราช ส่งเน็ตเร็วสูง 30-100 Mbps. ภายใต้แบรนด์ “Sinet powerby TOT” ตั้งเป้าลูกค้าไม่ต่ำกว่า 27,000 พอร์ต และมีรายได้ไม่น้อยกว่า 200 ล้านบาท...

เมื่อวันที่ 29 มี.ค. นายยงยุทธ วัฒนสินธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ทีโอที ลงนามในสัญญาการให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง FTTx กับ บริษัท ไซแมท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) เพื่อรองรับตลาดอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงด้วยบริการผ่านโครงข่ายใยแก้วนำแสง (Fiber to Home) 30-100 Mbps. สำหรับลูกค้าในทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคลทั่วไป บ้านพักอาศัย ธุรกิจขนาดเล็ก/กลาง และธุรกิจขนาดใหญ่ นำร่องที่เชียงใหม่และนครราชสีมา (โคราช)

กรรมการผู้จัดการใหญ่ ทีโอที กล่าวต่อว่า การร่วมทำธุรกิจในครั้งนี้ เพื่อขยายตลาดบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงผ่านโครงข่ายใยแก้วนำแสง (Fiber to Home) โดย ทีโอที นำความเชี่ยวชาญด้านการตลาดของพันธมิตรในการขยายสร้างฐานลูกค้าเพิ่มขึ้น ขณะที่ ทีโอที มีความแข็งแกร่งด้านโครงข่ายโทรคมนาคม (Core network) ที่ครอบคลุมมากที่สุดมาบูรณาการพัฒนารูปแบบธุรกิจบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงผ่านเทคโนโลยีใยแก้วนำแสง หรือ FTTx ซึ่งทีโอที มีแผนที่จะขยายครอบคลุมเต็มพื้นที่จังหวัดสำคัญ ได้แก่ กรุงเทพฯ ปริมณฑล เชียงใหม่ นครราชสีมา ขอนแก่น และ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นอกจากนี้ ยังเป็นการให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่มีคุณภาพแก่ผู้ใช้บริการในราคาที่เหมาะสม รวมถึงเพื่อสนับสนุนการให้บริการดิจิตอล คอนเทนต์คุณภาพสูงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

นายยงยุทธ กล่าวอีกว่า การเปิดตลาดอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง FTTx ของ ทีโอที และไซแมท ในครั้งนี้จะสามารถรองรับให้บริการที่เชียงใหม่ 15,000 พอร์ต และนครราชสีมา 12,000 พอร์ต รวม 27,000 พอร์ต โดยมีสัญญา 1 ปี ใช้เงินลงทุน 1 แสนพอร์ต กว่า 500 ล้านบาท ส่วนรูปแบบการคุ้มทุน ขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ใช้ที่มีมากขึ้นเรื่่อยๆ โดยตั้งเป้าปี 2556 หลังจากการเปิดตลาดที่ทั้ง 2 แห่งแล้วจะมีลูกค้าไม่ต่ำกว่า 15,000 ราย และมีรายได้ไม่น้อยกว่า 200 ล้านบาท/ปีทั้งนี้ กลยุทธ์การทำตลาดร่วมกันนั้น ทีโอที และไซแมทฯ จะร่วมจำหน่ายสินค้าทั้งของไซแมทฯ และของ ทีโอที ภายใต้แบรนด์ “Sinet powerby TOT” นำร่องที่จังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดนครราชสีมา ด้วยระดับความเร็วในการดาวน์โหลดที่พร้อมให้บริการทันทีที่ 30Mbps-100Mbps รูปแบบการให้บริการที่ตอบสนองความต้องการใช้งาน ดาวน์โหลดและอัพโหลดข้อมูลปริมาณสูงได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะให้บริการที่ตอบสนองความต้องการในการใช้งาน ดาวน์โหลด และอัพโหลดข้อมูล ไม่ว่าจะเป็นแพ็กเกจที่เน้นการใช้อินเทอร์เน็ตอย่างเดียว หรือรูปแบบอินเทอร์เน็ตสำหรับองค์กรพร้อม Fixed IP ด้วยการวางแผนระบบวางแผนระบบโครงข่ายใยแก้วนำแสงแบบ Ring Loop ทั่วทั้งพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดนครราชสีมา

นายทองคำ มานะศิลปะพันธ์ ประธานกรรมการบริหาร ไซแมท เทคโนโลยี กล่าวว่า ไซแมท เทคโนโลยี จะรับผิดชอบลงทุนในแอคเซส เน็คเวิร์ก การบำรุงรักษาการตรวจแก้ การให้บริการติดตั้ง การออกบิลตามหนี้ และเพื่อเปิดตลาดแนะนำบริการ Sinet powerby TOT ได้จัดรายการส่งเสริมการขายในราคาพิเศษเริ่มต้นความเร็ว 30Mbps/3Mbps ราคาเพียง 1,200 บาท/เดือน

สำหรับ ผู้ที่สนใจใช้บริการสามารถร่วมทดสอบประสิทธิภาพของบริการได้ในวันพรุ่งนี้ (30 มี.ค.)ณ ลานกิจกรรม อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว โดยภายในงานสามารถสมัครใช้บริการโปรโมชั่นพิเศษก่อนใครที่ความเร็ว 30Mbps/3Mbps ในราคาเริ่มต้น 1,200 บาท/เดือน พร้อมเงื่อนไขฟรีค่าติดตั้ง ค่าธรรมเนียมแรกเข้า ส่วนลดค่าใช้บริการรายเดือน และส่วนลดอุปกรณ์ปลายทาง

นอกจากนี้ ทีโอที และ Simat ยังมีแผนการพัฒนาธุรกิจร่วมกันอย่างต่อเนื่อง ทั้งการพัฒนาระบบการสื่อสารครบวงจรสำหรับกลุ่ม Boutique Hotel การสนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานการสื่อสารสำหรับพัฒนาไปสู่ Smart City รองรับการเปิดตัว AEC และรวมถึงการพัฒนาการขยายโครงข่ายรองรับการให้บริการ 4G LTE ในอนาคตโดย: ไทยรัฐออนไลน์
m.thairath.co.th/content/tech/335667

_________________________________________เน็ต'ไฮสปีด'คึกคัก"ทรู"ชน"ทีโอที"  0 ทรูออนไลน์ฟุ้ง 4G กระตุ้นไฮสปีดโต 10 เท่า ตั้งเป้าปี 56 ครอบคลุม 61 จังหวัดทั่วไทย เผยรายได้ปี 55 กว่า 28,000 ล้านบาท ทีโอที-ไซแมทบุกตลาดเชียงใหม่-โคราช ส่งเน็ตเร็วสูง 30-100 Mbps.  
    นายเจริญ ลิ่มกังวาฬมงคล ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจทรูออนไลน์ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ในปี 2555 ทรูออนไลน์ประสบความสำเร็จอย่างน่าพอใจในการดำเนินธุรกิจเหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา จากยอดรายได้ดังกล่าวและหลักมาจากบริการอัลตร้าไฮ-สปีด อินเทอร์เน็ตที่เติบโตสูงถึง 15% และสามารถขยายฐานลูกค้าได้ถึง 1.6 ล้านราย ด้วยจำนวนลูกค้าใหม่สุทธิ จำนวน 235,000 ราย จากการขยายโครงข่ายครอบคลุม 3.6 ล้านครัวเรือน ใน 53 จังหวัดทั่วประเทศ ด้วยเทคโนโลยี DOCSIS และ DSL ตลอดจนผลดีมาจากการปรับเพิ่มความเร็วให้ลูกค้าเป็น 10 Mbps.
    ทั้งนี้ ทุกประเทศที่มี 3G ตลอดจน 4G ย่อมกระตุ้นตลาดบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตให้เติบโตถึง 10 เท่า ซึ่งปัจจุบันสิงคโปร์ มาเลเซีย รายได้บรอดแบนด์โตกว่าไทย ซึ่งอยู่ที่ประมาณ 17-18%
    ส่วนธุรกิจออนไลน์ในกลุ่มทรู สรุปผลการดำเนินงานประจำปี 2555 มียอดรายได้ 28,000 ล้านบาท จากการเติบโตของรายได้จากบริการอัลตร้าไฮ-สปีด อินเทอร์เน็ต และในปี 2556 ยังคาดว่าจะขยายโครงข่ายครอบคลุม 4.2 ล้านครัวเรือน 61 จังหวัดทั่วประเทศ พร้อมคาดการณ์รายได้เติบโตขึ้นอีก 28% จากกลยุทธ์การทำตลาดด้วยบริการคอนเวอร์เจนซ์แบบ Triple Play เต็มรูปแบบ และแพ็กเกจพิเศษสำหรับแต่ละจังหวัด
    ด้านนายยงยุทธ วัฒนสินธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ทีโอที หรือทีโอที เปิดเผยหลังเป็นประธานในพิธีลงนามในสัญญาการให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง FTTx ระหว่าง บมจ.ทีโอที กับ บมจ.ไซแมท เทคโนโลยี เพื่อรองรับตลาดอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงด้วยบริการผ่านโครงข่ายใยแก้วนำแสง (Fiber to Home) 30-100 Mbps. ตอบสนองการใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพสำหรับลูกค้าในทุกกลุ่ม ว่าการร่วมทำธุรกิจในครั้งนี้เพื่อขยายตลาดบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงผ่านโครงข่ายใยแก้วนำแสง โดยทีโอทีได้นำความเชี่ยวชาญด้านการตลาดของพันธมิตรในการขยายสร้างฐานลูกค้าเพิ่มขึ้น ในขณะที่ทีโอทีมีความแข็งแกร่งด้านโครงข่ายโทรคมนาคม (Core network) ที่ครอบคลุมมากที่สุดมาบูรณาการพัฒนารูปแบบธุรกิจบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงผ่านเทคโนโลยีใยแก้วนำแสง หรือที่เรียกว่า FTTx โดยนำร่องที่จังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดนครราชสีมา
    ทั้งนี้ ทีโอทีมีแผนที่จะขยายครอบคลุมเต็มพื้นที่ในจังหวัดที่สำคัญ ได้แก่ กรุงเทพฯ ปริมณฑล เชียงใหม่ นครราชสีมา ขอนแก่น และ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นอกจากนี้ยังเป็นการให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่มีคุณภาพแก่ผู้ใช้บริการในราคาที่เหมาะสม รวมถึงเพื่อสนับสนุนการให้บริการ Digital Content คุณภาพสูงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
    สำหรับการเปิดตลาดอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง FTTx ของทีโอที และไซแมทในครั้งนี้จะสามารถรองรับการให้บริการที่เชียงใหม่ 15,000 ราย และนครราชสีมา 12,000 ราย โดยตั้งเป้าปี 2556 หลังจากการเปิดตลาดที่ทั้ง 2 แห่งแล้ว จะมีลูกค้าไม่ต่ำกว่า 15,000 ราย และมีรายได้ไม่น้อยกว่า 200 ล้านบาท.

http://www.thaipost.net/news/300313/71584

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.