Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

9 เมษายน 2556 Samsung ประเทศไทยตัดสินใจขาย S4 3 พฤษภาคม 2013 เร็วกว่าเมืองนอก // ACER สู้ IPAD MINI // Whatsapp ปัดข่าวลือ Google เตรียมซื้อ


ประเด็นหลักSamsung ประเทศไทยได้จัดงาน Galaxy Rally ให้เหล่าบล็อกเกอร์และสื่อมวลชนเข้าสัมผัส Samsung Galaxy S4 เป็นกลุ่มแรกในประเทศไทยครับ ซึ่งในงานงานนี้ Samsung ประเทศไทยก็ได้เปิดเผยวันวางจำหน่าย Samsung Galaxy S4 อย่างเป็นทางการในประเทศไทยออกมาแล้ว ซึ่งก็คือวันที่ 3 พฤษภาคม 2013 นี้ครับ

เพราะฉะนั้นก็ถือว่า Samsung Galaxy S4 นั้นวางขายในประเทศไทยรวดเร็วจริงๆครับ เพราะถ้านับระยะเวลาในการเปิดตัว Galaxy S4 ที่เมืองนอกในวันที่ 14 มีนาคม และมาวางขายในประเทศไทยในวันที่ 3 พฤษภาคม
  เมื่อปลายปีก่อน แพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง Whatsapp มีข่าวลือหนาหูว่า Facebook จะเข้าซื้อกิจการ แต่สุดท้ายก็มีข่าวปฏิเสธดีลดังกล่าวออกมา โดยบอกเพียงว่าดูท่าทีอยู่เท่านั้น และไม่กี่วันก่อน ก็มีข่าวว่า Google เตรียมสอย Whatsapp ด้วยมูลค่า 1 พันล้านเหรียญออกมาอีก อย่างไรก็ตาม ในงานสัมมนา Dive Into Mobile ล่าสุด ซีอีโอของ Whatsapp - Jan Koum ปฎิเสธข่าวดังกล่าวแล้ว โดยกล่าวว่า "เราไม่ได้เจรจากับ Google เกี่ยวกับเรื่องนี้"ตลาด Tablet ขนาด 7-8 นิ้ว กลับมาดุเดือดอีกครั้ง หลังจาก Apple ส่ง iPad mini ลงตลาด เรียกว่าทำเอาเจ้าถิ่นเดิมของตลาดนี้ที่เป็น Android เป็นหลัก ต้องกลับไปพลิกกระบวนท่ามารับมือกันใหม่ Acer เองเป็นอีกผู้ผลิตที่ขอเอี่ยวกับ Tablet และ Smartphone เสมอ นี่คือ Tablet ใหม่จาก Acer ที่หมายมั่นว่าจะมาสู้กับ iPad mini โดยตรง นั้นคือ Acer A1-810 ที่ใช้หน้าจอ 7.9 นิ้ว ความละเอียด 1024×786 หน้าจอแบบ IPS (162ppi) / CPU Quad-Core 1.2 GHz MediaTek MT8125 ARM Cortex-A9 / RAM 1GB / ความจำภายใน 16GB / กล้องหลัง 5 Megapixel และกล้องหน้า 3 Megapixel / แบตเตอรี่ 3,250 mAh และใช้ Android 4.2_______________________________________
ตั้งใจทำมาชน!!! ACER เตรียมส่งคู่แข่ง IPAD MINI ลงตลาด
โดย zipboyตลาด Tablet ขนาด 7-8 นิ้ว กลับมาดุเดือดอีกครั้ง หลังจาก Apple ส่ง iPad mini ลงตลาด เรียกว่าทำเอาเจ้าถิ่นเดิมของตลาดนี้ที่เป็น Android เป็นหลัก ต้องกลับไปพลิกกระบวนท่ามารับมือกันใหม่ Acer เองเป็นอีกผู้ผลิตที่ขอเอี่ยวกับ Tablet และ Smartphone เสมอ นี่คือ Tablet ใหม่จาก Acer ที่หมายมั่นว่าจะมาสู้กับ iPad mini โดยตรง นั้นคือ Acer A1-810 ที่ใช้หน้าจอ 7.9 นิ้ว ความละเอียด 1024×786 หน้าจอแบบ IPS (162ppi) / CPU Quad-Core 1.2 GHz MediaTek MT8125 ARM Cortex-A9 / RAM 1GB / ความจำภายใน 16GB / กล้องหลัง 5 Megapixel และกล้องหน้า 3 Megapixel / แบตเตอรี่ 3,250 mAh และใช้ Android 4.2

ราคาขายของ Acer A1-180 อยู่ที่ 199 Euro (ประมาณ 7,500 บาท) มีกำหนดวางขายช่วงประมาณเดือนมิถุนายนนี้

http://www.mxphone.net/080413-acer-tablet-a1-810/

____________________________________________


ยืนยัน Samsung Galaxy S4 จะวางขายในประเทศไทย 3 พฤษภาคมนี้
BY NATTYSamsung ประเทศไทยได้จัดงาน Galaxy Rally ให้เหล่าบล็อกเกอร์และสื่อมวลชนเข้าสัมผัส Samsung Galaxy S4 เป็นกลุ่มแรกในประเทศไทยครับ ซึ่งในงานงานนี้ Samsung ประเทศไทยก็ได้เปิดเผยวันวางจำหน่าย Samsung Galaxy S4 อย่างเป็นทางการในประเทศไทยออกมาแล้ว ซึ่งก็คือวันที่ 3 พฤษภาคม 2013 นี้ครับ

เพราะฉะนั้นก็ถือว่า Samsung Galaxy S4 นั้นวางขายในประเทศไทยรวดเร็วจริงๆครับ เพราะถ้านับระยะเวลาในการเปิดตัว Galaxy S4 ที่เมืองนอกในวันที่ 14 มีนาคม และมาวางขายในประเทศไทยในวันที่ 3 พฤษภาคม

และสุดท้ายเรื่องราคาของ Samsung Galaxy S4 นั้น ยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการมาในตอนนี้ครับ แต่ Samsung บอกว่า Galaxy S3 วางขายเท่าไหร่ Galaxy S4 ก็น่าจะไม่พ้นราคานั้นครับ เพราะฉะนั้น Galaxy S4 คงมีราคาไม่แตกต่างจาก Galaxy S3 สมัยเปิดตัว (ปีที่แล้ว Galaxy S3 เปิดตัวที่ราคา 21,900 บาท)

http://www.whatphone.net/home/samsung-galaxy-s4-will-arrive-in-thailand-on-may-3rd/

_______________________________________


Samsung Galaxy S4 จะวางขายในประเทศไทย 3 พฤษภาคมนี้


เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Samsung ได้เชิญบล็อกเกอร์ไปทดลองใช้งาน Galaxy S4 เป็นกลุ่มแรกในประเทศไทย ซึ่งภายในงานนั้นก็มีการประกาศเกี่ยวกับวันวางจำหน่ายของประเทศไทยด้วยว่าจะวางขายในวันศุกร์ที่ 3 พฤษภาคมที่จะถีงนี้ เรียกว่าไม่ให้แฟนๆ ในประเทศไทยต้องรอกันนานเพื่อได้สัมผัสกับเทคโนโลยีตัวใหม่ทื่อัดแน่นอยู่ในมือถือรุ่นใหม่ต่อจากเจ้า Galaxy S III นี้แน่นอน


อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้ราคายังไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการว่าจะขายที่ราคาเท่าไร แต่ก็พอจะยืนพื้นได้ว่าอยู่ในช่วงราคาประมาณสองหมื่นบาทขึ้นไปหรือเท่ากับของเก่าคือ 21900 บาท แต่ในต่างประเทศนั้นพบว่าราคาขายนั้นถูกกว่าที่ไทยอยู่บ้าง ซึ่งก็เป็นไปได้ว่าจะเปิดตัวมาราคาต่ำกว่าเดิมเช่นกันครับSource : Whatphone
http://www.i3.in.th/content/view/7289


___________________________________


Whatsapp ปัดข่าวลือ Google จ่อซื้อ ยันไม่ขายให้ใครทั้งสิ้น


  เมื่อปลายปีก่อน แพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง Whatsapp มีข่าวลือหนาหูว่า Facebook จะเข้าซื้อกิจการ แต่สุดท้ายก็มีข่าวปฏิเสธดีลดังกล่าวออกมา โดยบอกเพียงว่าดูท่าทีอยู่เท่านั้น และไม่กี่วันก่อน ก็มีข่าวว่า Google เตรียมสอย Whatsapp ด้วยมูลค่า 1 พันล้านเหรียญออกมาอีก อย่างไรก็ตาม ในงานสัมมนา Dive Into Mobile ล่าสุด ซีอีโอของ Whatsapp - Jan Koum ปฎิเสธข่าวดังกล่าวแล้ว โดยกล่าวว่า "เราไม่ได้เจรจากับ Google เกี่ยวกับเรื่องนี้"

  เช่นเดียวกับฝั่ง Google ก็ไม่มีข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับดีล Whatsapp เช่นกัน  คาดว่าข่าวนี้คงไม่เป็นความจริงมาตั้งแต่แรกแล้วล่ะครับ เพียงแค่เกิดขึ้นเพราะการพัฒนา Google Babel แพลตฟอร์มแชทใหม่นั่นเอง : )


ที่มา : AllthingSD
http://www.i3.in.th/content/view/7292

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.