Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

13 พฤษภาคม 2556 SAMSUNG ประสบความสำเร็จของเครือข่าย 5G แล้ว โดยคลื่นความถี่ 28 GHz รองรับที่ 1Gbps // เก่าก็มีค่า++ HTC HD2 ลง FIREFOX OS ได้!!!


ประเด็นหลัก

พูดถึงเรื่องมาตราฐานเครือข่ายแล้ว ทุกวันนี้โลกกำลังเข้าสู่ยุค 3G->4G กัน ถึงจะยังไม่ใช่ 4G เต็มตัวสุดๆ แต่มาตราฐาน 5G ที่เคยมีข่าวเรื่องการสร้าง+วิจัยไปเมื่อไม่นานนี้ สิ่งที่จะเกิดควบคู่กับเครือข่าย คือการสร้างอุปกรณ์รองรับ สำนักข่าว Korea’s Yonhap News เสนอข่าวว่า Samsung ประสบความสำเร็จในการทดสอบอุปกรณ์ที่รองรับเครือข่าย 5G แล้ว โดยคลื่นความถี่ 28 GHz ความเร็วในการรองรับที่ 1Gbps (ในขณะที่อุปกรณ์รองรับ 4G LTE ทำได้ที่ 150 Mbps) การทดสอบนี้ เป็นการทดสอบภายในของ Samsung ด้วยเสาเทคโนโลยี 5G จำนวน 64 ต้นในพื้นที่บริษัท Samsung

ปัจจุบันเทคโนโลยี 4G ในประเทศเกาหลีใต้มีผู้ใช้บริการกว่า 20 ล้านคนทั่วประเทศ ซึ่งการทดสอบ 5G ของ Samsung ไม่ใช่เจ้าแรกที่เริ่มต้นเทคโนโลยีความเร็วดังกล่าว เพราะก่อนหน้านี้ประเทศญี่ปุ่น และอังกฤษก็ได้ศึกษาและเริ่มทดสอบ 5G กันไปบ้างแล้ว สำหรับประเทศไทยมี 3G ใหม่ รวมถึง 4G LTE ก็นับว่าเป็นก้าวสำคัญของบริการอินเตอร์เน็ตไร้สายแล้ว แต่ความเร็วจะถูกใจลูกค้าชาวไทยรึเปล่า เรื่องนี้คำตอบอยู่ที่คุณล่ะครับ ?พูดถึง Smartphone รุ่นดังในอดีตอย่าง HTC HD2 แล้ว หลายคนอาจลืมไปแล้วว่ามันคืออะไร แต่กับขาโหดเรื่อง Smartphone แล้ว จะรู้กันว่านี่คือมือถือที่จับแปลงลง Android / Windows Phone / Ubuntu หรือไปจนถึง Windows 8 RT มาแล้ว วันนี้ HTC HD2 โชว์เทพอีกแล้ว เพราะมันสามารถ Hack ให้ลงกับ Firefox OS ที่กำลังเป็นข่าวกับผู้ผลิตว่าจะทำออกมาขายในอนาคต สำหรับ Firefox OS ที่ Hack มาลงนี้ ยังไม่สมบูรณ์นัก มีปัญหาเรื่องเครื่องมองไม่เห็น SIM / เสียงเครื่องเบา / กล้องกับหน่วยความจำยังใช้งานไม่สอดคล้องกัน ซึ่งผู้ Hack จะแก้ปัญหานี้ในภายหลัง______________________________________ของเค้าเทพ เมื่อ HTC HD2 ลง FIREFOX OS ได้!!!
โดย zipboy
พูดถึง Smartphone รุ่นดังในอดีตอย่าง HTC HD2 แล้ว หลายคนอาจลืมไปแล้วว่ามันคืออะไร แต่กับขาโหดเรื่อง Smartphone แล้ว จะรู้กันว่านี่คือมือถือที่จับแปลงลง Android / Windows Phone / Ubuntu หรือไปจนถึง Windows 8 RT มาแล้ว วันนี้ HTC HD2 โชว์เทพอีกแล้ว เพราะมันสามารถ Hack ให้ลงกับ Firefox OS ที่กำลังเป็นข่าวกับผู้ผลิตว่าจะทำออกมาขายในอนาคต สำหรับ Firefox OS ที่ Hack มาลงนี้ ยังไม่สมบูรณ์นัก มีปัญหาเรื่องเครื่องมองไม่เห็น SIM / เสียงเครื่องเบา / กล้องกับหน่วยความจำยังใช้งานไม่สอดคล้องกัน ซึ่งผู้ Hack จะแก้ปัญหานี้ในภายหลังใครมี HD2 อยากลองกัน ไปดูต้นทางได้เลยนะครับ^^

ที่มา: GSMArena, XDA Developers

http://www.mxphone.net/130513-htc-hd2-hack-firefox-os/___________________________________________-


ภายในปี 2020 SAMSUNG พร้อมกับมาตราฐาน 5G แน่นอน
โดย zipboyพูดถึงเรื่องมาตราฐานเครือข่ายแล้ว ทุกวันนี้โลกกำลังเข้าสู่ยุค 3G->4G กัน ถึงจะยังไม่ใช่ 4G เต็มตัวสุดๆ แต่มาตราฐาน 5G ที่เคยมีข่าวเรื่องการสร้าง+วิจัยไปเมื่อไม่นานนี้ สิ่งที่จะเกิดควบคู่กับเครือข่าย คือการสร้างอุปกรณ์รองรับ สำนักข่าว Korea’s Yonhap News เสนอข่าวว่า Samsung ประสบความสำเร็จในการทดสอบอุปกรณ์ที่รองรับเครือข่าย 5G แล้ว โดยคลื่นความถี่ 28 GHz ความเร็วในการรองรับที่ 1Gbps (ในขณะที่อุปกรณ์รองรับ 4G LTE ทำได้ที่ 150 Mbps) การทดสอบนี้ เป็นการทดสอบภายในของ Samsung ด้วยเสาเทคโนโลยี 5G จำนวน 64 ต้นในพื้นที่บริษัท Samsung

Samsung คาดการณ์ว่าในปี 2020 ที่จะถึงนี้ Samsung น่าจะพร้อมกับเทคโนโลยี 5G ในการใช้งานจริงแน่นอน

ที่มา: Engadget

http://www.mxphone.net/130513-samsung-test-5g-device-come-in-2020/


__________________________________________
'ซัมซุง' โว! ทดลอง '5จี' สำเร็จ ส่งข้อมูลเร็วกว่า '4จี' ร้อยเท่า


ซัมซุงประกาศความสำเร็จในการทดลองเทคโนโลยี 5จี ระบุว่ามีความเร็วมากกว่าเทคโนโลยี 4จี หลายร้อยเท่า แต่ยังไม่สามารถนำไปใช้เพื่อการพาณิชย์ในเร็วๆ นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 13 พ.ค. ว่า บริษัท ซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือและสมาร์ทโฟนรายใหญ่ของโลก ประกาศความสำเร็จในการทดลองเทคโนโลยีไร้สายยุคที่ 5 หรือ 5จี แล้ว โดยระบุว่ามีความเร็วขนาดทำให้ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดภาพยนตร์ทั้งเรื่องได้ภายใน 1 วินาที

บริษัทสัญชาติเกาหลีใต้เผยว่า ในการทดลอง 5จี พวกเขาสามารถเพิ่มความเร็วในการส่งข้อมูลได้กว่า 1 กิกะไบต์ต่อวินาที ที่ระยะห่าง 2 กม. มีความเร็วในการส่งข้อมูลมากกว่า 4จี หลายร้อยเท่า ทำให้ผู้ใช้สามารถสนุกกับบริการที่หลากหลาย เช่น ภาพยนตร์ 3มิติ, เกม, คอนเทนต์แบบเรียลไทม์ที่มีความละเอียดสูงมากๆ (UHD) รวมถึงคำแนะนำทางการแพทย์ระยะไกลด้วย

ซัมซุงเผยอีกว่า พวกเขาค้นพบวิธีใช้ประโยชน์จากความถี่คลื่นมิลลิเมตร ที่เคยมีการพิสูจน์แล้วว่า เป็นปัญหาสำหรับอุตสาหกรรมโทรศัพท์เคลื่อนที่จนถึงทุกวันนี้ อย่างไรก็ดี เทคโนโลยีนี้ยังไม่สามารถนำไปใช้เพื่อการพาณิชย์จนกระทั่งถึงปี 2020 เป็นอย่างต่ำ

โดย: ไทยรัฐออนไลน์
http://m.thairath.co.th/content/oversea/344564

_________________________________________Samsung เริ่มทดสอบ 5G แล้ว

โดย chutchawal หลังจาก Truemove H ประกาศศักดาด้วยบริการ 4G LTE คลื่น 2100 MHz เจ้าแรกของประเทศไทย แต่ดูเหมือนว่าเทคโนโลยี 4G อาจจะล้าสมัยไปแล้วในบางประเทศแถบเอเชีย เพราะล่าสุดบริษัทจากแดนกิมจิรายหนึ่งได้ทดสอบริการ 5G แล้วบริษัทแดนกิมจิที่ว่าไม่ใช่ใครที่ไหน Samsung นั่นเอง ที่ล่าสุดมีรายงานว่าพวกเขาได้เริ่มทดสอบการสัญญาณ 5G ในประเทศเกาหลีใต้แล้ว ในผลการทดสอบแสดงให้เห็นความเร็วในการส่งข้อมูลที่มากกว่า 1GB ต่อวินาทีในระยะทาง 2 กิโลเมตร โดยใช้เสาสัญญาณคลื่นความถี่ 28GHz จำนวน 64 ต้น ซึ่ง Samsung ชูว่าเทคโนโลยี 5G จะส่งผลให้ผู้ใช้บริการสามารถเพลิดเพลินไปกับความหลากหลายของความบันเทิงไม่ว่าจะเป็น การชมภาพยนตร์ 3 มิติ, การเล่นเกมในความละเอียดแบบ UHD (Ultra High-Definition) และบริการทางการแพทย์ในระยะไกล และพร้อมให้บริการอย่างเต็มรูปแบบในปี 2020ปัจจุบันเทคโนโลยี 4G ในประเทศเกาหลีใต้มีผู้ใช้บริการกว่า 20 ล้านคนทั่วประเทศ ซึ่งการทดสอบ 5G ของ Samsung ไม่ใช่เจ้าแรกที่เริ่มต้นเทคโนโลยีความเร็วดังกล่าว เพราะก่อนหน้านี้ประเทศญี่ปุ่น และอังกฤษก็ได้ศึกษาและเริ่มทดสอบ 5G กันไปบ้างแล้ว สำหรับประเทศไทยมี 3G ใหม่ รวมถึง 4G LTE ก็นับว่าเป็นก้าวสำคัญของบริการอินเตอร์เน็ตไร้สายแล้ว แต่ความเร็วจะถูกใจลูกค้าชาวไทยรึเปล่า เรื่องนี้คำตอบอยู่ที่คุณล่ะครับ ?

http://www.arip.co.th/news.php?id=416731

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.