Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

14 พฤษภาคม 2556 ลือ AT&T เขี่ยทิ้ง HTC First !!! ขายไปประมาณ 15,000 เครื่อง เทียบกับ HTC Chacha เมื่อปี 2011 แล้ว First ออกตัวได้แย่กว่า Chacha


ประเด็นหลัก


ล่าสุด BGR อ้างว่าแหล่งข่าววงในของ AT&T ให้ข้อมูลกับ BGR ไว้ว่า อาจจะส่ง HTC First ที่มีอยู่ในคลังสินค้ากลับไปที่ HTC เพราะตั้งแต่เปิดตัวมาถึงทุกวันนี้ ยังขายไปประมาณ 15,000 เครื่อง เทียบกับ HTC Chacha เมื่อปี 2011 แล้ว First ออกตัวได้แย่กว่า Chacha อย่างสัมผัสได้ เมื่อข่าวนี้แพร่ออกไป ทาง HTC ยังไม่ได้ให้ความเห็นเรื่องนี้ แต่ทางโฆษกของ AT&T ตอบข่าวนี้ว่า ในอนาคต ยังไม่มีแผนยุติการทำตลาด HTC Firstอีกหนึ่งสาเหตุที่ Facebook Home จะล้มเหลวก็เป็นเพราะเสียงตอบรับเป็นไปในทางลบมากกว่า แถมมีคะแนนจากการโหวตเพียงแค่ 2.2 คะแนนจากจำนวนผู้ร่วมโหวตกว่า 4,000 คน ประกอบกับ HTC First ยังเจอคู่แข่งในตลาดสมาร์ทโฟนอย่าง Samsung Galaxy S4 รวมถึง HTC One เองด้วย เพราะเพียงแค่ Launcher ที่เชื่อมโยงไปยัง Facebook ได้ ไม่อาจยกขึ้นมาเป็นจุดเด่นที่แข็งแกร่งเพื่อต่อกรสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆได้______________________________________

แจ้งดับก่อนแจ้งเกิด AT&T อาจเก็บ HTC FIRST ออกจากการทำตลาด
โดย zipboy


ช่วงเดือนที่ผ่านมา Facebook เปิดตัวลูกเล่น Home กับ Android พร้อมกับพันธมิตรอย่าง HTC ที่ทำเครื่องรุ่น First มารองรับลูกเล่น Home ในราคาที่ไม่แพงนัก แต่หลังจากเปิดตัวมาถึงทุกวันนี้ ความนิยมใช้งานของ Facebook Home ดูจะไม่ตอบโจทย์กับส่วนใหญ่นัก ข่าวนี้จึงไม่สู้ดีกับ HTC First ไปด้วย เพราะช่วงเดือนแรกที่ขาย AT&T ต้องลดราคามันลงเหลือแค่ $0.99+สัญญา 2 ปี (จากราคา $99+สัญญา 2 ปี) ถ้าเอาเครื่องไม่ติดสัญญา ก็ลดจากราคา $450 (ประมาณ 13,300 บาท) เหลือ $350 (ประมาณ 10,300 บาท)

ล่าสุด BGR อ้างว่าแหล่งข่าววงในของ AT&T ให้ข้อมูลกับ BGR ไว้ว่า อาจจะส่ง HTC First ที่มีอยู่ในคลังสินค้ากลับไปที่ HTC เพราะตั้งแต่เปิดตัวมาถึงทุกวันนี้ ยังขายไปประมาณ 15,000 เครื่อง เทียบกับ HTC Chacha เมื่อปี 2011 แล้ว First ออกตัวได้แย่กว่า Chacha อย่างสัมผัสได้ เมื่อข่าวนี้แพร่ออกไป ทาง HTC ยังไม่ได้ให้ความเห็นเรื่องนี้ แต่ทางโฆษกของ AT&T ตอบข่าวนี้ว่า ในอนาคต ยังไม่มีแผนยุติการทำตลาด HTC First

งานนี้น่าจะเป็นอีกครั้งที่ Facebook กับ HTC ทำงานร่วมกันแล้วไปไม่รอดเช่นเดิม

ที่มา: BGR
http://www.mxphone.net/140513-rumors-att-discontinue-htc-first/


__________________________________________HTC First ส่อโดน AT&T เขี่ยทิ้ง

โดย chutchawal เกือบ 2 เดือนแล้วที่ Facebook ร่วมกับ HTC เปิดตัว HTC First สมาร์ทโฟนภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android ที่ครอบด้วย Launcher ที่เรียกว่า Facebook Home เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงบริการโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่ดูเหมือนว่าเส้นทางของบริการดังกล่าวดูจะไม่สดใสเสียแล้ว


เมื่อมีข่าวลือว่าเครือข่าย AT&T ของสหรัฐอเมริกา พร้อมที่จะแยกทางกับ HTC First จากสาเหตุทางด้านยอดขายล้วนๆ เพราะแม้จะมีการลดราคาก็แล้ว ตัดราคาเหลือแค่ 0.99 เหรียญสหรัฐ ก็ยังไม่มีทีท่าว่า HTC First จะสร้างยอดขายได้มากกว่าเดิมแต่อย่างใด ผ่านไป 2 เดือน HTC First สร้างยอดขายในสหรัฐอเมริกาไปได้เพียง 15,000 เครื่องเท่านั้น ผิดคาดจากที่ AT&T หวังไว้ค่อนข้างมากเลยทีเดียวจึงจำเป็นต้องยุติการขาย พร้อมส่งคืน HTC First ไปให้ทาง HTC และจะยกเลิกการเป็นสมาชิก "Facebook Home Program" ที่มีหน้าที่คอยการผลักดัน Facebook Home ให้เข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานให้ได้มากที่สุดด้วยอีกหนึ่งสาเหตุที่ Facebook Home จะล้มเหลวก็เป็นเพราะเสียงตอบรับเป็นไปในทางลบมากกว่า แถมมีคะแนนจากการโหวตเพียงแค่ 2.2 คะแนนจากจำนวนผู้ร่วมโหวตกว่า 4,000 คน ประกอบกับ HTC First ยังเจอคู่แข่งในตลาดสมาร์ทโฟนอย่าง Samsung Galaxy S4 รวมถึง HTC One เองด้วย เพราะเพียงแค่ Launcher ที่เชื่อมโยงไปยัง Facebook ได้ ไม่อาจยกขึ้นมาเป็นจุดเด่นที่แข็งแกร่งเพื่อต่อกรสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆได้

แม้จะเป็นเพียงข่าวลือ แต่ในอนาคตก็มีสิทธิ์เกิดขึ้นได้ เพราะเวลานี้ใครที่ต้องการใช้ HTC First ต้องเป็นผู้ที่เสพติด Facebook อย่างมาก ซึ่งในตอนนี้ผลวิจัยหลายรายก็ออกมาระบุในทิศทางเดียวกันว่าผู้ใช้ Facebook กำลังมีอัตราลดลงอย่างต่อเนื่องด้วย

อ้างอิงจาก guardian
http://www.arip.co.th/news.php?id=416740

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.