Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

2 พฤษภาคม 2556 เจมาร์ทจัดทัพรับ 3G สต๊อกโทรศัพท์มือถือ 3G ไว้ประมาณ 1.2 แสนเครื่องต่อเดือน (มั่นใจ สร้างรายได้และกำไรเพิ่มขึ้น 40% )


ประเด็นหลัก


  นายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) ตัวแทนจำหน่ายโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์เสริม กล่าวว่า ไตรมาสแรกที่ผ่านมาเจมาร์ทสามารถทำได้รายได้ตามที่ตั้งไว้ มีการเติบโตและกำไรเพิ่มขึ้นมากกว่ารายได้ในไตรมาสเดียวกันของปีที่ผ่านมา ซึ่งการเติบโตดังกล่าวเกิดจากการปรับปรุงหน้าร้านและบริการต่างๆ ให้ทันกับยุคสมัยและความต้องการของผู้บริโภค ซึ่งในปีนี้เจมาร์ทคาดว่าจะสามารถสร้างรายได้และกำไรเพิ่มขึ้น 40% โดยมีผลมาจากการเปิดให้บริการ 3G บนคลื่นความถี่ย่าน 2.1GHz อย่างเป็นทางการ


เจมาร์ทได้เตรียมสต๊อกโทรศัพท์มือถือ 3G ไว้ประมาณ 1.2 แสนเครื่องต่อเดือน    'ภาพรวมตลาดโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ตตั้งแต่การเปิดให้บริการ 3G บนคลื่นความถี่ย่าน 2.1 GHz จะก่อให้เกิดการแข่งขันของอุตสาหกรรมโทรคมนาคมรุนแรงมากขึ้น ตั้งแต่ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือเร่งขยายเครือข่าย 3G ให้ครอบคลุมผู้บริโภคมากที่สุด ผู้ผลิตโทรศัพท์หลากหลายแบรนด์ในตลาดจะมุ่งการเปิดตัวสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรุ่นใหม่ๆ การทำแพกเกจโปรโมชั่นต่างๆ เพื่อรองรับการเติบโตของตลาด และเจมาร์ทคาดว่าแนวโน้มราคาสมาร์ทโฟนที่รองรับเทคโนโลยี 3G นั้น จะมีระดับราคาเริ่มต้นที่ 3,900 บาทขึ้นไป และจะค่อยๆปรับตัวลดลงตามความต้องการของตลาดที่เพิ่มมากขึ้นจนถึงปลายปีราคาจะลดลงมาอยู่ที่ประมาณ 2,000 บาท'

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. นายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปัจจุบันมีผู้ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ราว 75 ล้านเลขหมาย จากการใช้บริการของเอไอเอส ดีแทค และทรู ซึ่งคิดเป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่สามารถรองรับการใช้งาน 3จี ประมาณ 15 ล้านเครื่อง หรือคิดเป็นสัดส่วน 20% และเป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ไม่สามารถใช้งาน 3จีได้ อาทิ ฟีเจอร์โฟน ประมาณ 60 ล้านเครื่อง หรือคิดเป็น 80% โดยคาดว่าผู้บริโภคกลุ่มดังกล่าวจะต้องเปลี่ยนโทรศัพท์เคลื่อนที่ให้รองรับการใช้งานเทคโนโลยีใหม่ภายใน 3 ปี บริษัทจึงตั้งเป้ามียอดขายจากกลุ่มดังกล่าวให้ได้ 10% หรือ 6 ล้านเครื่องภายในระยะเวลา 2 ปี โดยแบ่งเป็นการขายผ่านเจมาร์ท ช็อป 2-3 ล้านเครื่อง และผ่านไอที จังก์ชั่น (พื้นที่ให้เช่า) อีกราว 3 ล้านเครื่อง______________________________________

เจมาร์ทจัดทัพรับ 3G 2.1 GHz หวังขายทั้งปี 1.5 ล้านเครื่อง

นายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน)

       เจมาร์ทจัดทัพและบริการใหม่ๆ รองรับการเปลี่ยนถ่ายลูกค้าขึ้นสู่ 3G บนคลื่นความถี่ย่าน 2.1 GHz มั่นใจจะมีลูกค้าเข้ามาใช้งานเปลี่ยนระบบประมาณ 6 ล้านเครื่อง จากจำนวนผู้ใช้งานมือถือในตลาดที่มีอยู่ประมาณ 75 ล้านเครื่อง เตรียมสต๊อกโทรศัพท์มือถือ 3G ไว้รองรับความต้องการกว่า 1.2 แสนเครื่อง และตั้งยอดขายรวมทั้งปีไว้ที่ 1.5 ล้านเครื่อง มั่นใจปลายปีสมาร์ทโฟนราคาเหลือ 2,000 บาท
     
       นายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) ตัวแทนจำหน่ายโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์เสริม กล่าวว่า ไตรมาสแรกที่ผ่านมาเจมาร์ทสามารถทำได้รายได้ตามที่ตั้งไว้ มีการเติบโตและกำไรเพิ่มขึ้นมากกว่ารายได้ในไตรมาสเดียวกันของปีที่ผ่านมา ซึ่งการเติบโตดังกล่าวเกิดจากการปรับปรุงหน้าร้านและบริการต่างๆ ให้ทันกับยุคสมัยและความต้องการของผู้บริโภค ซึ่งในปีนี้เจมาร์ทคาดว่าจะสามารถสร้างรายได้และกำไรเพิ่มขึ้น 40% โดยมีผลมาจากการเปิดให้บริการ 3G บนคลื่นความถี่ย่าน 2.1GHz อย่างเป็นทางการ


เจมาร์ทได้เตรียมสต๊อกโทรศัพท์มือถือ 3G ไว้ประมาณ 1.2 แสนเครื่องต่อเดือน

       'การเปิดให้บริการ 3G ของผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือทั้ง 3 ราย คือเอไอเอส ดีแทค และทรูมูฟเอช ถือเป็นการสร้างโอกาสทางการตลาดให้กับเจมาร์ท โดยเฉพาะในเรื่องของการย้ายระบบจากที่ใช้ 2G เปลี่ยนเป็น 3G ซึ่งต้องมีมือถือกว่า 60 ล้านเครื่องที่ต้องทำการปรับเปลี่ยนเพื่อเข้าสู่เครือข่ายใหม่ จากปัจุบันมือถือในเมืองไทยมีผู้ใช้งานทั้งสิ้น 75 ล้านเครื่อง แต่ในจำนวนนี้เป็นมือถือที่ใช้เครือข่าย 3G เพียง 20 % เท่านั้น จึงเป็นโอกาสอันดีที่เจมาร์ทจะเป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนถ่ายครั้งนี้ โดยคาดว่าลูกค้าจะเข้ามาใช้บริการเจมาร์ท (ซึ่งไม่ใช่การซื้อเครื่องใหม่เพียงอย่างเดียว) เพื่อย้ายไปสู่ระบบใหม่ประมาณ 6 ล้านเครื่อง'
     
       ทั้งนี้เจมาร์ทได้เตรียมความพร้อมในการให้บริการ 3G ภายในเจมาร์ท ช็อป ทั้ง 240 สาขาอย่างครบวงจร ด้วยการวางจำหน่ายโทรศัพท์มือถือโดยเฉพาะสมาร์ทโฟนที่รองรับ 3G กว่า 30 รุ่นจากทุกแบรนด์ พร้อมแพกเกจโปรโมชั่นจากทุกค่ายผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ รวมทั้งการให้บริการย้ายระบบจากที่ใช้ 2G เปลี่ยนเป็น 3G (Migration) ที่ลูกค้าสามารถแจ้งย้ายระบบภายในช็อปของเจมาร์ทได้ทันที และที่สำคัญได้มีการเตรียมความพร้อมของพนักงานให้มีความรู้ทางด้านเทคโนโลยี 3G ให้บริการข้อมูล แนะนำการใช้งาน และสร้างประสบการณ์ใหม่เกี่ยวกับ 3G ให้กับลูกค้า เพื่อการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ


เจมาร์ทได้เตรียมความพร้อมในการให้บริการ 3G ภายในเจมาร์ท ช็อป ทั้ง 240 สาขาอย่างครบวงจร

       นายอดิศักดิ์ กล่าวว่า เจมาร์ทได้เตรียมสต๊อกโทรศัพท์มือถือ 3G ไว้ประมาณ 1.2 แสนเครื่องต่อเดือน แบ่งเป็นอินเตอร์แบรนด์ 1 แสนเครื่อง และเจโฟน อีก 2 หมื่นเครื่อง โดยคาดว่าปีนี้ตลาดรวมโทรศัพท์มือถือจะมียอดขายประมาณ 20 ล้านเครื่อง หรือเติบโตขึ้น 30% โดยสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตจะเป็นตัวขับเคลื่อนหลักในตลาดมือถือและคาดว่ามีส่วนแบ่งการตลาดประมาณ 12 ล้านเครื่อง สำหรับยอดขายในส่วนของเจมาร์ทเองคาดว่าจะทำยอดขายโทรศัพท์มือถือได้ประมาณ 1.5 ล้านเครื่อง นอกจากจากเตรียมความพร้อมในส่วนของการบริการเพื่อรองรับเครือข่าย 3G แล้ว ในช่วงครึ่งปีหลังเจมาร์ทจะเปิดชอปใหม่เพิ่มอีก 40 สาขา รวมเป็น 280 สาขาภายในสิ้นปีนี้ รวมถึงการจัดงาน 'โมบายโชว์' ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เพื่อขยายตลาดและสร้างการรับรู้เทคโนโลยี 3G ให้ครอบคลุม
     
       'ภาพรวมตลาดโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ตตั้งแต่การเปิดให้บริการ 3G บนคลื่นความถี่ย่าน 2.1 GHz จะก่อให้เกิดการแข่งขันของอุตสาหกรรมโทรคมนาคมรุนแรงมากขึ้น ตั้งแต่ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือเร่งขยายเครือข่าย 3G ให้ครอบคลุมผู้บริโภคมากที่สุด ผู้ผลิตโทรศัพท์หลากหลายแบรนด์ในตลาดจะมุ่งการเปิดตัวสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรุ่นใหม่ๆ การทำแพกเกจโปรโมชั่นต่างๆ เพื่อรองรับการเติบโตของตลาด และเจมาร์ทคาดว่าแนวโน้มราคาสมาร์ทโฟนที่รองรับเทคโนโลยี 3G นั้น จะมีระดับราคาเริ่มต้นที่ 3,900 บาทขึ้นไป และจะค่อยๆปรับตัวลดลงตามความต้องการของตลาดที่เพิ่มมากขึ้นจนถึงปลายปีราคาจะลดลงมาอยู่ที่ประมาณ 2,000 บาท'

http://www.manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9560000052829

__________________________________


เจมาร์ทจับตลาดคนเปลี่ยนมือถือใหม่ เน้นสมาร์ทโฟน-แท็บเล็ตรับ3จี


เจมาร์ท แนะจับตาอุตสาหกรรมโทรคมนาคมไทยแข่งขันเดือด หลัง 3 ค่ายเปิด 3จีอย่างเป็นทางการ เผยราคามือถือรองรับ 3จี อาจเห็นเริ่มต้นที่ 2,000 บาท เล็งขยายสาขาให้ได้ 40 แห่งภายในสิ้นปีนี้...

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. นายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปัจจุบันมีผู้ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ราว 75 ล้านเลขหมาย จากการใช้บริการของเอไอเอส ดีแทค และทรู ซึ่งคิดเป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่สามารถรองรับการใช้งาน 3จี ประมาณ 15 ล้านเครื่อง หรือคิดเป็นสัดส่วน 20% และเป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ไม่สามารถใช้งาน 3จีได้ อาทิ ฟีเจอร์โฟน ประมาณ 60 ล้านเครื่อง หรือคิดเป็น 80% โดยคาดว่าผู้บริโภคกลุ่มดังกล่าวจะต้องเปลี่ยนโทรศัพท์เคลื่อนที่ให้รองรับการใช้งานเทคโนโลยีใหม่ภายใน 3 ปี บริษัทจึงตั้งเป้ามียอดขายจากกลุ่มดังกล่าวให้ได้ 10% หรือ 6 ล้านเครื่องภายในระยะเวลา 2 ปี โดยแบ่งเป็นการขายผ่านเจมาร์ท ช็อป 2-3 ล้านเครื่อง และผ่านไอที จังก์ชั่น (พื้นที่ให้เช่า) อีกราว 3 ล้านเครื่องประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เจ มาร์ท กล่าวว่า ในอดีตบริษัทมีสัดส่วนการจำหน่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ โดยเป็นฟีเจอร์โฟนกว่า 90% ปัจจุบันสัดส่วนดังกล่าวลดลงเหลือเพียง 10% และเป็นสมาร์ทโฟน 64% แท็บเล็ต 26% และจากการเปิดให้บริการ 3จี บนคลื่น 2.1 กิกะเฮิรตซ์ อย่างเป็นทางการของทั้ง 3 ค่ายผู้ให้บริการ ในฐานะตัวแทนจำหน่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่และแท็บเล็ต บริษัทได้เตรียมความพร้อมทั้ง 240 สาขาอย่างครบวงจร โดยจะเน้นการวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนที่รองรับ 3จี กว่า 30 รุ่นจากทุกแบรนด์ พร้อมให้บริการย้ายระบบจาก 2จี เป็น 3จี โดยลูกค้าสามารถแจ้งย้ายระบบได้ภายในเจมาร์ท ช็อป รวมถึงมีพนักงานที่มีความรู้ทางเทคโนโลยี 3จี ให้บริการข้อมูลแนะนำการใช้งานและสร้างประสบการณ์แก่ลูกค้า โดยบริษัทใช้งบประมาณกว่า 400 ล้านบาท สำหรับปรับปรุงและตกแต่งเจมาร์ท ช็อป ในปี 2555-2556 โดยบริษัทวางแผนจะขยายสาขาเพิ่มอีก 40 แห่งให้ได้ภายในสิ้นปีนี้ พร้อมจัดงานโมบายโชว์ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดเพื่อขยายตลาดและสร้างการรับรู้ 3จี ซึ่งคาดว่าจะทำให้บริษัทมีรายได้และกำไรเติบโตกว่า 40%

นายอดิศักดิ์ กล่าวอีกว่า คาดว่าในปีนี้ตลาดรวมโทรศัพท์เคลื่อนที่และแท็บเล็ตจะมียอดขายราว 20 ล้านเครื่อง และเติบโตในด้านมูลค่าประมาณ 30% ซึ่งจะเห็นสัญญาณการแข่งขันของอุตสาหกรรมโทรคมนาคมอย่างชัดเจนตั้งแต่เดือน พ.ค. ทั้งในกลุ่มผู้ให้บริการเครือข่าย ผู้ผลิตโทรศัพท์เคลื่อนที่ และดิสทริบิวเตอร์ ส่วนแนวโน้มราคาสมาร์ทโฟนที่รองรับเทคโนโลยี 3จี คาดว่าจะมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 3,900 บาท และจะปรับลดลงตามความต้องการของตลาดจนกระทั่งมีราคาอยู่ที่ประมาณ 2,000 บาท ซึ่งบริษัทมีจำหน่ายครอบคลุมในทุกระดับราคา.โดย: ไทยรัฐออนไลน์
http://m.thairath.co.th/content/tech/342411

___________________________________


เจมาร์ทพร้อมบริการช่วยลูกค้าย้ายระบบเป็น 3จี


เจมาร์ทควง 3 โอปอเรเตอร์ประกาศความพร้อมรับ 3 จี เน้นให้บริการครบวงจร ตั้งเป้าย้ายลูกค้าจากระบบ 2จีเป็น 3 จี ได้กว่า 6 ล้านเลขหมายภายในปีหน้า
              เมื่อวันที่ 2 พค.2556 ที่เจมาร์ทชอป ศูนย์การค้าสยามพารากอน  บริษัทเจมาร์ท จำกัด(มหาชน) เปิดแถลงข่าว” Jaymart  3G Ready for 3G”  ความพร้อมของเจมาร์ทในการเปิดให้บริการ 3 จีอย่างเป็นทางการ   โดยมีนายอดิศักดิ์  สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเจมาร์ท ร่วมกับตัวแทนผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่หรือโอปอเรเตอร์ทั้ง เอไอเอส ดีแทค และทรู ร่วมแถลงถึงความพร้อมในการให้บริการดังกล่าว
              นายอดิศักดิ์    เปิดเผยว่า เนื่องจากในช่วงเดือนพค.นี้  ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้ง 3ราย จะเปิดให้บริการ 3จี บนคลื่นความถี่ 2.1 กิกะเฮิร์ต อย่างเป็นทางการ  เจมาร์ทในฐานะตัวแทนจำหน่ายโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต ได้เตรียมความพร้อมในการให้บริการ 3 จีภายในเจมาร์ทชอป  ทั้ง 240 สาขาอย่างครบวงจร โดยมีทั้งการจำหน่ายมือถือโดนเฉพาะสมาร์ทโฟนที่รองรับ 3 จีกว่า 30 รุ่นจากทุกแบรนด์ พร้อมแพคแกจโปรโมชั่นจากทุกค่ายมือถือ  การให้บริการย้ายระบบจาก 2 จี เดิมเป็น 3 จี ซึ่งสามารถแจ้งย้ายได้ทันทีภายในชอปของเจมาร์ท   การเตรียมพนักงานที่มีความรู้ด้านเทคโนโลยี 3จีพร้อมให้คำแนะนำลูกค้า
              ทั้งนี้  ปัจจุบันโทรศัพท์มือถือในประเทศไทยมีประมาณ 75 ล้านเครื่อง  คาดว่ามีมือถือที่รองรับเทคโนโลยี 3 จีประมาณ 20 %  หรือ ประมาณ  15  ล้านเครื่อง  ซึ่งคาดว่าภายในปีหน้า เจมาร์ทจะสามารถให้บริการย้ายระบบกับลูกค้า ได้ไม่ต่ำกว่า 6 ล้านเลขหมาย และเชื่อว่าภายใน 3 ปี ตลาดมือถือกว่า 60 ล้านเครื่องในประเทศไทย จะต้องเปลี่ยนไปสู่ระบบ 3 จี จากการผลักดันของโอปอเรเตอร์  ที่มีปัจจัยสำคัญมาจากอายุสัมปทาน 2 จี ที่กำลังจะหมดลง รวมถึงค่าสัมปทานระบบ 2 จี ที่สูงกว่าระบบ3จี
            อย่างไรก็ดี การเปิดบริการ 3จีอย่างเป็นทางการ ซึ่งแต่ละค่ายจะมีการเปิดตัวในสัปดาห์หน้านั้น  จะทำให้เกิดความต้องการใช้งานมือถือที่รองรับ 3จี มากขึ้น ซึ่งเจมาร์ทได้เตรียมความพร้อม โดยสต็อกมือถือ 3จี ไว้ประมาณ 1.2 แสนเครื่องต่อเดือน  เป็นอินเตอร์แบรนด์ประมาณ 1 แสนเครื่อง และเจโฟนประมาณ 2 หมื่นเครื่อง นอกจากนี้ในช่วงครึ่งปีหลังจะมีการเปิดชอปเพิ่มอีก 40 สาขา  รวมเป็น 280 สาขาภายในสิ้นปี  และคาดกว่าปีนี้รายได้และกำไรของเจมาร์จะเติบโตเพิ่มขึ้น 40 %


http://www.dailynews.co.th/technology/201609

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.